Thi công thư viện phòng tuyển sinh UTS INTERNATIONAL SCHOOL

Thư viện các trường đại học luôn được coi là nơi có nhu cầu cao về nghiên cứu thông tin, giáo dục và giải trí của sinh viên cũng như các cán bộ công nhân viên. Thư viện được tạo ra sẽ là kho kiến ​​thức khổng lồ giúp giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh có thể phát triển tri thức toàn diện. Nếu bạn cũng có nhu cầu tìm hiểu về thiết kế thư viện, đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đây là Dự án Thi công thư viện và Phòng tuyển sinh UTS INTERNATIONAL SCHOOL được thực hiện trên sự hợp tác của TOPDESIGN và chủ đầu tư UTS INTERNATIONAL SCHOOL.

1. Thông tin chung dự án thi công thư viện phòng tuyển sinh UTS INTERNATIONAL SCHOOL

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong xã hội và đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, các cơ sở giáo dục ngày càng có nhiều lựa chọn để xác định lại cách nhìn cũng như phát triển các cách tiếp cận thư viện. Các trường đại học và tổ chức nghiên cứu đang nhận thấy rõ vai trò của không gian thư viện; chuyển đổi cấu trúc thư viện hiện có. Có nhiều nơi có thể thiết kế, xây dựng các công trình thư viện mới nhằm phục vụ tốt nhất, làm hài lòng các nhà nghiên cứu, giảng viên, người học và cộng đồng với không gian hiện đại, tiện lợi, nguồn thông tin chất lượng, số lượng và đa dạng.

Thấu hiểu vấn đề đó, chủ đầu tư Dự án Thi công Nội thất Thư viện và Phòng tuyển sinh UTS INTERNATIONAL SCHOOL đã liên hệ với TOPDESIGN – một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thi công, thiết kế nội thất văn phòng.

Dưới đây là một vài thông tin liên quan tới dự án:

 • Chủ đầu tư: UTS INTERNATIONAL SCHOOL
 • Địa điểm: UTS INTERNATIONAL SCHOOL, Quận 4, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian: 2022 (thi công trong vòng 1 tháng)
 • Quy mô: 200m2, tiêu chuẩn trường học quốc tế
 • Phân nhóm dự án: Văn Phòng, Giáo Dục Đào Tạo

Xem thêm: thiết kế nội thất trường học

2. Mục đích của việc thi công thư viện và phòng tuyển sinh

Thiết kế kho sách thư viện trường học là công việc cấp thiết khi muốn mở kho sách, thư viện trường học. Thiết kế giúp bạn dự đoán chi phí xây dựng và xem xét kế hoạch sau khi hoàn thành. Có rất nhiều mẫu thiết kế kho sách thư viện đẹp với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tùy vào mục đích kinh doanh tại các trung tâm đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội…

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_11

Việc làm này sẽ dự đoán được phân khúc người tham gia cũng như thị hiếu của họ. Chính vì vậy, đơn vị thi công sẽ dễ dàng hơn khi xây dựng các dự án này: từ nguyên vật liệu cho đến ngoại hình của chúng. Đang tìm kiếm một mẫu thiết kế xây dựng nhà sách thư viện trường học nhỏ đẹp và hiện đại nằm trong tầm mắt thì sáng tạo nên là sự lựa chọn của chủ đầu tư.

Ngoài ra, văn phòng tư vấn tuyển sinh cũng là nơi mà nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học tập tại trường trong tương lai ghé tới. Do đó, khu vực này cũng đặc biệt được quan tâm để có thiết kế phù hợp nhất với thẩm mỹ cũng như cái nhìn khách quan của quan khách ghé tới.

Xem thêm: Thi công nội thất trường mầm non

3. Các yếu tố không thể bỏ qua khi thi công thư viện và phòng tuyển sinh

Dưới đây là 3 yếu tố để thiết kế xây dựng kho sách thư viện trường học, thiết kế kho sách văn phòng phẩm:

 • Đơn giản nhưng không được đơn điệu
 • Gọn gàng nhưng không nhàm chán
 • Sắp xếp khoa học nhưng vẫn phải đảm bảo mỹ quan

Dưới đây là 3 yếu tố để thiết kế xây dựng văn phòng tư vấn tuyển sinh:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, lịch sự
 • Bày trí các thông tin quảng bá trường học một cách hợp lý
 • Tạo không gian thoải mái và thiện cảm

4. Nhận bàn giao mặt bằng tiếp nhận dự án thi công thư viện và phòng tuyển sinh UTS

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_01

Hình ảnh 1: Có thể thấy, tình trạng ban đầu của dự án có sự xuống cấp rõ ràng với những vết loang lổ trên trường, hệ thống đèn điện hỏng hóc và các khung cửa thô sơ, không có vách ngăn.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_02

Hình ảnh 2: Những bước đầu thi công còn gặp khá nhiều khó khăn về vấn đề vận chuyển nguyên vật liệu.

Dưới sự hợp tác và trao đổi tích cực của chủ đầu tư, phía TOPDESIGN đã thiết kế và đưa ra phương án Thi công Nội thất Thư viện và Phòng tuyển sinh UTS INTERNATIONAL SCHOOL như sau:

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_03Hình ảnh 3: Mặt bằng thiết kế thi công dự án.

5. Ý tưởng thi công nội thất thư viện và phòng tuyển sinh UTS INTERNATIONAL SCHOOL

5.1. Thi công nội thất thư viện

Không gian thư viện

Ngay từ vẻ ngoài, thư viện mang trong mình sự gần gũi và kích thích sự tò mò cũng như mong muốn tìm hiểu của học sinh. Không gian thư viện mở ra như một câu chuyện thật đặc sắc với những gam màu không thể đồng điệu hơn.

Thi công văn phòng_Thư viện UTS International School_04

Hình ảnh 4: Các khu vực của thư viện được kết nối với nhau nhờ thiết kế ngộ nghĩnh.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_13Hình ảnh 5: Từng ngóc ngách của căn phòng được trang hoàng lộng lẫy và vô cùng bắt mắt.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_15

Hình ảnh 6: Với mong muốn tới gần hơn với thiên nhiên, thư viện đã được thiết kế gần khu vực cửa sổ để gần gũi hơn với không gian xanh bên ngoài.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_07Hình ảnh 7: Với thiết kế độc đáo, mới lạ, khu vực thư viện chắc hẳn sẽ là nơi thường xuyên ghé tới của các học sinh.

Nội thất gỗ đồng bộ

Nổi bật nhất của khu vực này chắc hẳn phải kể tới tone màu trầm ấm của gỗ cùng sự xen lẫn của các ánh đèn trần. Cả căn phòng như được khoác lên mình chiếc áo của sự ấm cúng và thoải mái. Đây thực sự là nơi giải trí của các học sinh sau các giờ học căng thẳng.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_05Hình ảnh 8: Tuy là nơi có khá nhiều sách vở song nó không đem tới cảm giác nặng nề hay mệt mỏi.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_12

Hình ảnh 9: Kệ sách gỗ vững chắc được thiết kế theo hình vòng cung khiến không gian được mở rộng hơn. Ngoài ra, thiết kế này còn khiến căn phòng trở nên thanh lịch và gọn gàng hơn.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_16Hình ảnh 10: Mỗi thể loại lại được phân chia vào các hộc sách, kệ sách khác nhau để người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu mình muốn sử dụng.

Tiện ích đầy đủ

Nhằm phục vụ cho công cuộc nghiên cứu của học sinh cũng như cán bộ công nhân viên trong nhà trường, các thiết bị cần thiết đều được trang bị đầy đủ. Có thể thấy hệ thống bàn ghế xịn xò, dàn máy tính hiện đại… Tất cả đều sẵn sàng cho mục đích sử dụng của từng cá nhân.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_06Hình ảnh 11: Khu vực lễ tân cũng được trang trí đồng bộ và đặt tại vị trí dễ dàng quan sát.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_14Hình ảnh 12: Đèn trần độc đáo tạo ra một khoảng không gian dồi dào ánh sáng và cảm giác thoải mái cho người đọc.

Khu vực nghiên cứu

Khu vực nghiên cứu cũng được chủ đầu tư rất chú trọng. Có thể thấy, khu vực này được bố trí bàn ghế để các nhóm có thể ngồi lại và trao đổi với nhau, làm rõ hơn vấn đề nghiên cứu. Đây chắc hẳn là khu vực mà các đội nhóm sẽ thường xuyên ghé tới. Vì vậy, khu vực này được bố trí rất chỉn chu.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_08Hình ảnh 13: Khu vực nghiên cứu đặt gần các kệ sách để dễ dàng tiếp cận thông tin cần thiết.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_09Hình ảnh 14: Máy tính thông minh được trang bị đầy đủ.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_10Hình ảnh 15: Ánh sáng chan hòa khắp các không gian.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_11Hình ảnh 16: Các không gian có sự kết nối trực tiếp với nhau.

5.1. Thi công nội thất Phòng tuyển sinh

Phòng tuyển sinh – nơi thường xuyên đón nhận những bậc phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu theo học tại nhà trường. Khu vực này sẽ được coi như bộ mặt thu nhỏ của nhà trường, là nơi đại diện và cũng là nơi mà mọi người có thể hiểu phần nào về môi trường này. Chính vì vậy, đây là khu vực yêu cầu thẩm mỹ rất cao. 

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_19Hình ảnh 17: Vẻ ngoài của phòng tuyển sinh thật sự sang trọng.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_21

Hình ảnh 18: Tone màu trắng – cam đầy quyền lực.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_22

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_20

Hình ảnh 19: Bước vào bên trong, không gian lịch sự và rất trang nhã.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_23

Hình ảnh 20: Khu vực tư vấn 1-1 vô cùng chuyên nghiệp.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_26

Hình ảnh 21: Khi ghé chân tới đây, bạn còn được tận hưởng không gian khá chill.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_27

Hình ảnh 22: Hệ thống tường chắn hiện đại cùng hệ thống bàn ghế với tone màu mới lạ.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_28

Hình ảnh 23: Để tránh sự nhàm chán, các thiết kế có sự thay đổi như: bàn tròn – ghế tự, bàn tam giác – ghế vuông…

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_29

Hình ảnh 24: Hệ thống đèn chiếu được bố trí một cách có tính toán.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_30

Hình ảnh 25: Khu vực tư vấn của các lãnh đạo còn được bố trí thêm nhiều cây xanh để trang trí.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_31

Hình ảnh 26: Lối bày trí sang trọng cùng hệ thống đèn led chiếu sáng tạo ra không gian vô cùng thoải mái.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_32

Hình ảnh 27: TV thông minh được ứng dụng để chiếu các TVC.

Thi công nội thất văn phòng_Thư viện UTS International School_33Hình ảnh 28: Khu vực sân vườn với hệ thống cây xanh và cách bày trí không khác gì các resort 5 sao.

6. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

Nhìn chung, dự án thiết kế Nội thất Thư viện và Phòng tuyển sinh UTS INTERNATIONAL SCHOOL đã cho thấy được tài năng cũng như nhiệt huyết của độ ngũ TOPDESIGN khi thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên không phải đơn vị thi công nội thất văn phòng nào cũng có thể đáp ứng được. Do đó, TOPDESIGN tự hào khi là một đơn vị thi công chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn sâu. Ngay từ những chi tiết nhỏ nhất cũng được đội ngũ của TOPDESIGN cẩn thận thiết kế.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ THI CÔNG NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC VỚI GIẢI PHÁP THIẾT KẾ TỐT NHẤT

[shortcode_button]

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về vị trí cũng như cách thức liên hệ với TOPDESIGN mà bạn có thể tham khảo: 

  • Cơ Sở Chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPCT: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
  • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888 
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Web: www.topdesign.pro.vn
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...