Full House - Bài tham khảo định hướng thiết kế phong cách Đương Đại ( Contemporary)

Ngôi nhà đầu hồi màu trắng dễ thương với thiết kế tối giản truyền tải sự ấm cúng của gia đình. Ngôi nhà với diện tích sử dụng hơn 700m2 này là nhà phố hiện đại với thiết kế hoàn toàn tiện nghi với tổng thể các công việc bao gồm: thiết kế kiến trúc nhà phố , thiết kế nội thất hiện đại , ánh sáng và thiết kế cảnh quan. Thể loại: Thiết kế nhà phố. Thiết kế: WARchitect. Chủ đầu tư: Gia đình Trakphon.

Các kiến trúc sư đã làm tốt chức năng truyền tải sự ấm cúng của gia đình với thiết kế của ngôi nhà phố hiện đại màu trắng đáng yêu mà các bạn chuẩn bị được chiêm ngưỡng. Phía bên ngoài, ngôi nhà tưởng chừng như là một tổng thể đồng nhất. Nhưng thực ra đó là hai ngôi nhà của hai anh em tự xây tổ ấm gia đình để gắn kết và chia sẻ không gian. Không còn điều gì phải băn khoăn nữa, đó chính là một ngôi nhà, nơi đại gia đình có thể được quây quần bên nhau.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế thi công nhà phố

nhà phố hiện đại Full House cho nhiều thế hệ 3

 nhà phố hiện đại Full House cho nhiều thế hệ 2

nhà phố hiện đại Full House cho nhiều thế hệ

nhà phố hiện đại Full House cho nhiều thế hệ

Gia đình anh/chị/em quây quần ở một không gian nhà phố hiện đại

Trong một ngôi nhà phố ở mặt tiền với phong cách hiện đại được thiết kế giống ngôi nhà giống nhau chia làm 2 ngôi nhà phân chia công năng rõ ràng. Ngôi nhà lớn (nhà bên phải) là của anh trai. Căn nhà nhỏ (nhà 3 gian bên trái) là của người em trai. Cả hai gia đình đều có những đứa trẻ dễ thương.

Nhưng với ý nguyện của bố mẹ muốn cả gia đình được ở gần bên nhau với ông bà và cha mẹ, Ông bà sẽ được cùng vui vẻ tuổi già với sự trưởng thành và lớn lên của những đứa cháu đáng yêu. Cả gia đình có thể sum họp vào bất cứ thời gian nào trong năm mà không phải đợi đến một kỳ nghỉ dài ngày. Hơn nữa, Hơn nữa, em gái họ và chồng cô ấy luôn đến ở vào cuối tuần. Tổng cộng có tới 10 thành viên trong ngôi nhà đầu hồi ấm áp này.

nội thất nhà phố hiện đại 7

nội thất nhà phố hiện đại 6

nội thất nhà phố hiện đại 5

nội thất nhà phố hiện đại 4

nội thất nhà phố hiện đại 3

nội thất nhà phố hiện đại 1

nội thất nhà phố hiện đại 2

thiết kế kiên trúc

thiết kế kiến trúc nhà lô phố

thiết kế kiến trúc nhà lô phố 2

thiết kế kiến trúc nhà lô phố 3

thiết kế kiến trúc nhà lô phố 4

thiết kế kiến trúc nhà lô phố 5

thiết kế kiến trúc nhà lô phố 6

thiết kế kiến trúc nhà lô phố 7

thiết kế kiến trúc nhà lô phố 8Ý tưởng thiết kế và việc tối ưu công năng nhà phố hiện đại Full House

Khi tính toán diện tích sử dụng từ các công năng, cùng với việc khu đất này được bao bọc bởi 3 mặt phố. Ngoài việc đất có đường bao quanh 3 mặt, có quy luật về khoảng cách từ tim đường khiến diện tích xây dựng giảm. Sơ bộ xuất phát từ dự thảo phương án là ngôi nhà 3 tầng nhỏ gọn với những công năng cần thiết. Cả hai ngôi nhà đều có chức năng chính khá tương đồng với nhau. đphòng khách với cửa trượt rộng mở thông ra sân vườn riêng. Có đầy đủ các phòng ngủ theo số lượng thành viên của mỗi bên. Nhà bếp ở giữa đóng vai trò là trung tâm của ngôi nhà. Cửa của hai ngôi nhà có thể được mở ra để thông nhau.

Kiến trúc nhà phố hiện đại Full House

Theo vị trí ngôi nhà, mặt tiền của ngôi nhà này được thiết kế quay mặt về hướng Bắc, tương ứng với khả năng có khoảng trống và bên này đường cũng rộng hơn so với các bên khác. Không có dây điện luồn qua bên này che khuất cảnh vật, điều này giúp cho ngôi nhà có thể phô bày vẻ tráng lệ tốt hơn so với các bên khác.

Mặt sau của ngôi nhà này nằm ở phía nam, được bao bọc bởi dây điện nên thiết kế có một vài khoảng trống. Hai mặt của ngôi nhà là hướng Đông và Tây luôn có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, sau đó hai lớp tường kiên cố được xây dựng không một kẽ hở. Lấy ánh sáng tự nhiên vào sân trong ngôi nhà để tạo sự riêng tư và giúp tòa nhà gọn gàng hơn, không có khe hở không kiểm soát được (ví dụ: cửa sổ nhỏ của phòng tắm)

Kết cấu đầu hồi không có mái hiên của ngôi nhà phố có thể gợi nhớ một cách đơn giản hình ảnh “ngôi nhà ấm áp”. Chia đôi hình dạng thành hai bên, đặt một bên bằng toàn bộ bức tường vững chắc và phần còn lại đầy khoảng trống. Các kiến trúc sư đã thực hiện phương án thiết kế các cạnh mỏng với các tấm thép để tối ưu hóa việc thể hiện cả một không gian.

thiết kế cảnh quan nhà phố hiện đại 1 5

thiết kế cảnh quan nhà phố hiện đại 1 4

thiết kế cảnh quan nhà phố 3

thiết kế cảnh quan nhà phố hiện đại 1

Kết cấu nhà phố hiện đại Full House

Trong thiết kế mặt bằng, 6 lưới cột chính của ngôi nhà được thiết kế theo khoảng cách trung tâm bằng nhau. Một hình dạng đầu hồi sẽ sử dụng 2 nhịp cột, một ở phía đặc và một ở phía mở. Chúng tôi phát hiện ra rằng 4 phần của hình dạng đầu hồi là một bố cục tuyệt vời khi tất cả các kích thước và độ của các đầu hồi bằng nhau. Trong khi tại cùng một thời điểm, 4 đầu hồi độc lập với nhau nhưng kết nối bởi góc này đến góc hoặc không có tiếp tuyến nào cả. Một kích thước không tương đương với chiều sâu và chiều dọc của đầu hồi cũng được thiết kế một cách có hệ thống.

Vật liệu sử dụng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho ngôi nhà này để tạo nên một bức ảnh ‘đốn tim’ người nhìn là bức tường màu trắng trơn và sàn gỗ sáng màu. Dễ dàng bảo trì và thích hợp cho người già và trẻ em. Một phần quan trọng của bức tường đã được làm nổi bật bởi tấm đá cẩm thạch trắng. Ở khu vực cầu thang đại sảnh, lan can được thiết kế bằng thép tấm mỏng để tiết kiệm diện tích cho cầu thang và an toàn hơn cho nhà có trẻ nhỏ. Hàng rào được bao phủ bởi các tấm xi măng sợi có hình bán cầu tạo ra một chiều ánh sáng và bóng tối đặc biệt vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Bên cạnh đó, vì là gia đình có trẻ nhỏ và người già Vì vậy, các vật liệu đơn giản được lựa chọn để tạo sự ấm áp và thoải mái với tường trắng mịn và sàn gỗ sáng màu. Nhấn mạnh vào việc làm sạch dễ dàng, không bám bụi. Làm nổi bật những bức tường quan trọng bằng đá cẩm thạch trắng. và thiết kế một lan can tối giản với các tấm thép mỏng vừa để tiết kiệm không gian, có một thanh ray chắc chắn giúp tránh trẻ nhỏ bị ngã tốt.

Cùng chiêm ngưỡng không gian nội thất bên trong ngôi nhà qua chùm ảnh:

Full House – Thông điệp thiết kế nhà phố cho nhiều thế hệ

Mặc dù hai ngôi nhà tách biệt rõ ràng các chức năng. Nhưng dùng chung khu bếp. Đây chính là nơi gắn kết  nhiều gia đình nhỏ trong một đại gia đình lớn. Cũng là không gian cốt lõi gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Mọi người có thể cùng ngồi ăn cùng nhau vàchia sẻ cảm xúc, hoặc chia sẻ để ngồi thư giãn một góc riêng tư.

Tất cả đều nhận được hơi ấm và sống trọn trong những khoảng khắc của tình thân, của gia đình. Khi gia đình là “tổ ấm”, sẽ có những hạnh phúc giản đơn. Nhưng đó là niềm hạnh phúc được gói ghém một cách trọn vẹn nhất. Cũng chính là thông điệp mà các kiến trúc sư muốn gửi gắm trong không gian sống tuyệt vời này!

Tổng hợp: TOPDESIGN – Công ty cổ phần nội thất TOP

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...