Thi công nội thất thư viện và văn phòng trường đại học Thương Mại

Thư viện trường đại học luôn là nơi được sinh viên có nhu cầu sử dụng lớn để nghiên cứu thông tin, giáo dục và giải trí. Một thư viện được tạo nên sẽ là một kho tri thức khổng lồ cho phép các bạn sinh viên phát triển toàn diện nhất. Mời bạn tham khảo dự án thi công nội thất thư viện và văn phòng trường đại học thương mại. Dự án được thực hiện năm 2021 bởi TOPDESIGN & KIM HOÀNG ANH GROUP.

1. Thông tin chung dự án thi công nội thất thư viện và văn phòng trường đại  học Thương Mại

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong xã hội và cuộc sống; đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, các tổ chức giáo dục ngày càng lựa chọn để xác định lại cách nhìn nhận, tiếp cận đối với các thư viện. Các trường đại học, viện nghiên cứu đang xác định lại không gian thư viện; cải tạo cấu trúc thư viện hiện có. Có nhiều nơi thiết kế, xây dựng các tòa nhà thư viện mới nhằm hướng tới đáp ứng, phục vụ tốt nhất nhà nghiên cứu, giảng viên, người học và cộng đồng với không gian tiện ích, hiện đại và tài nguyên thông tin chất lượng, đa dạng.

Dự án thi công nội thất thư viện và văn phòng trường đại học Thương Mại được thực hiện năm 2021 bởi TOPDESIGN & KIM HOÀNG ANH GROUP.

Thông tin chung dự án:

  • Dự án: thi công nội thất thư viện và văn phòng trường đại học Thương Mại
  • Chủ đầu tư: Trường đại học thương mại
  • Thực hiện dự án: TOPDESIGN & KIM HOÀNG ANH GROUP.
  • Giá trị hợp đồng: 7.5 tỷ

2. Ý tưởng thiết kế thi công nội thất thư viện và văn phòng trường đại học Thương Mại

2.1. Ý tưởng thi công nội thất thư viện với không gian mở hiện đại

Nằm trong tổ hợp khuôn viên của trường, phong cách thiết kế nội thất thư viện và văn phòng trường đại học thương mại vừa khá mới mẻ, hiện đại. Các phòng được thiết kế theo kiểu không gian mở hiện đại vừa đẹp mắt lại vừa giảm đi áp lực học tập giúp học sinh dễ tiếp thu hơn.

2.2. Sản xuất nội thất gỗ theo đạt chuẩn sắc nét

Quá trình thi công được diễn ra từ khâu sản xuất cấu kiện gỗ nội thất tại xưởng sản xuất tân tiến, hiện tại TOPWOOD, nhà xưởng được quản lý và vận hành trực tiếp từ TOPDESIGN – Công ty Cổ phần nội thất TOP, kiện toàn từ chất lượng gỗ và quy trình sản xuất đạt chuẩn, sắc nét.

nội thất thư viện trường đại h ọc thương mại

Cột nhà hóa thân thành tán cây xanh – đọc sách – ghế ngồi vô cùng sáng tạo và tươi mới

2.3. Bố cục không gian

Thư viện và văn phòng trường đại học Thương Mại được bố trí cùng với  các không gian trưng bày sách, đồ lưu niệm, khu vực lễ tân, phòng tiếp khách, phòng thư viện. KTS thiết kế thư viện nhà sách đẹp mắt, sinh động và rất gọn gàng. Tại đây, học sinh có thể tìm thấy những tài liệu cần thiết rất dễ dàng. Ngoài ra, có những bàn đọc sách phù hợp với việc học nhóm, học cá nhân khá kiểu cách và đẹp mắt.

nội thất thư viện

KTS thiết kế phòng học hướng tới sự chuyên nghiệp, không gian mở để loại bỏ áp lực của việc học tập. Khoảng trống của những bức tường được trang trí sinh động bằng các nan gỗ tổ hợp,đặc biệt là các cột của thư viện được tạo hình xương cây đẹp mắt và hiện đại. Tạo nên những góc check in tuyệt đẹp cho sinh viên học tập và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống sinh viên.

thiết kế thi công nội thất thư viện văn phòng

KTS thiết kế thư viện theo phong cách mở hiện đại, đẹp mắt. Khu vực giá sách và phòng trưng bày khá đơn giản với các tủ kệ màu trắng. Rộng rãi và thoáng đãng. Các bạn sinh viên và thầy cô giáo có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu sách, tài liệu theo chuyên đề. Tường được trang trí linh hoạt và sáng tạo, tạo nên không gian linh hoạt, sôi nổi với họa tiết trang trí màu sơn đậm trên nền tường trắng được thi công kỹ lưỡng, đúng kỹ thuật.

thi công nội thất thư viện và văn phòng đại học thương mại -TOPDESIGN 1

Bàn đọc sách được thiết kế tương ứng tạo cảm hứng cho việc học tập. Đồng thời phù hợp với nhiều loại hình học tập. Trên hình ảnh là hệ bàn học sáng tạo cách điệu, phù hợp với không gian học tập đa chiều, học nhóm và tiện lợi.

thiết kế thi công nội thất thư viện

Khu vực đọc sách không gian mở hình vòng cung tạo cảm giác nới rộng cho khôn gian. Cách thể hiện khá độc đáo và thường thấy tại các dự án thư viện đẹp trên thế giới.

thi công nội thất thư viện và văn phòng đại học thương mại -TOPDESIGN 3

Thi công nội thất thư viện và văn phòng trường đại học Thương Mại với phong cách nội thất công nghiệp khỏe khoắn, không gian mở sinh động, đồ nội thất đơn giản và tinh tế. Chính là một trong những điểm thành công của cả đội ngũ thiết kế và thi công nội thất. Thêm vào đó hệ thống chiếu sáng là một trong những vấn đề quan trọng trong toàn không gian.

thi công nội thất thư viện và văn phòng đại học thương mại -TOPDESIGN (2)

4. TOPDESIGN – Nhà thầu trọn gói, đối tác thi công nội thất thư viện, văn phòng uy tín

Thư viện không chỉ thực hiện chức năng thông tin, giáo dục, văn hóa, phát triển cá nhân, tạo thói quen, văn hóa đọc mà chức năng của thư viện còn mở rộng sang hoạt động của trung tâm tri thức. Trong đó, có thể kể đến chức năng trưng bày, giao lưu, biểu diễn, hội thảo, các sinh hoạt văn hóa cộng đồng, hoạt động nhóm/đội, công bố các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo…

thi công nội thất thư viện và văn phòng đại học thương mại -TOPDESIGN

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể biến những ý tưởng hiện đại đó của các chủ đầu tư và các cơ sở giáo dục thành hiện thực. TOPDESIGN – với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi nhiều kinh nghiệm đã có thời gian tu nghiệp và làm việc tại nhiều quốc gia. Sẽ mang đến những ý tưởng và thực hiện dự án một cách chuyên nghiệp nhất.

Ngoài lĩnh vực thực hiện các dự án nội thất thư viện, thi công nội thất văn phòng. TOPDESIGN triển khai trên các loại hình công trình khác như: Thi công nội thất chung cư, thi công nội thất nhà phố, biệt thự và là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất rất uy tín trên thị trường ngành công nghiệp nội thất hiện nay.

Các chủ đầu tư nếu có nhu câu tư vấn, mời gọi ngay số Hotline: 0966.651.888 để được nhận sự tư vấn tận tâm, chuyên môn sâu của đội ngũ kiến trúc sư giỏi từ TOPDESIGN. hoặc để lại comment trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi có thể cùng bạn trao đổi nhé!.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...