Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo TanTan Ramen

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo TanTan Ramen là dự án thiết kế nội thất nhà hàng được TOPDESIGN thực hiện năm 2021. Tại địa điểm tại TT01-29 Khu đô thị HD Mon Mỹ Đình. Lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng bắt mắt với phong cách Tepanyaki (phong cách ẩm thực trình diễn).

1. Thông tin chung về dự án

  • Tên dự án: Thiết kế thi công nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo TanTan Ramen
  • Chủ đầu tư: Mr. Khanh
  • Dịch vụ: Thiết kế nội thất nhà hàng.
  • Phong cách: Tepanyaki (phong cách ẩm thực trình diễn)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty cổ phần nội thất TOP – TOPDESIGN

2. Phong cách Tepanyaki cho dự án thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo TanTan Ramen

Nhu cầu sử dụng món ăn Nhật của người Việt ngày càng tăng cao dẫn đến mô hình kinh doanh nhà hàng Nhật ngày càng phát triển ở nước ta, đặc biệt là những nhà hàng kiểu Nhật. Hiện nay có hai phương án được các chủ nhà hàng ưu tiên lựa chọn đó là thiết kế thi công nhà hàng kiểu Nhật theo phong cách Zen và thiết kế nhà hàng kiểu Nhật theo phong cách Tepanyaki. 

thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo Tantan Ramen 0

2.1. So sánh phong cách Tepanyaki và phong cách Zen

Điểm khác nhau cơ bản của hai phong cách này đó là:

  • Thiết kế nhà hàng Nhật theo tinh thần Zen thì khu bếp sẽ được bố trí ở một khu riêng và khuất tầm mắt khách hàng. Sau khi hoàn thành xong thì các món ăn mới được đưa lên phục vụ thực khách. Tuy , nhiên thì chỉ có bếp nóng (bếp chế biến các món nấu, chiên, xào) là được tách riêng còn bếp lạnh (chế biến Sashimi, Sushi,…) lại được thiết kế ngay trước ghế ngồi của khách và khách hàng được trực tiếp order với đầu bếp và được xem đầu bếp chế biến món ăn.
  • Tepanyaki là phong cách ẩm thực trình diễn, có nghĩa là thực khách được xem đầu bếp biểu diễn quá trình chế biến món ăn điêu luyện và đẹp mắt. Do đó các tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng theo phong cách này đòi hỏi sự khắt khe cao để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như thuận tiện cho đầu bếp trình diễn nấu nướng.

2.2. Phân tích ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo TanTan Ramen

Tại dự án thiết kế nội thất nhà hàng kiểu Nhật, TOPDESIGN đã đề xuất phương án với chủ đầu tư và được thông qua như sau:

  • thiết kế nhà hàng Nhật Bản tokyo tantan ramen 4 7

Sự đơn giản luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật. Tuy nhiên đơn giản một cách tinh tế, thẩm mỹ và tiện nghi cho người dùng.

thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo Tantan Ramen 3

Bếp nấu đồng thời là bàn để biểu diễn của đầu bếp làm bằng inox dài 1,4 – 1,8m, rộng 1m, cao 0,9m có trang bị van để điều chỉnh nhiệt độ. Các dụng cụ nấu nướng được để dưới bàn hoặc bên cạnh.

  • thiết kế nhà hàng Nhật Bản tokyo tantan ramen 5

Xung quanh bàn biểu diễn Tepanyaki là thiết kế bàn, ghế ngồi cho thực khách xem biểu diễn. Mặt bàn cho khách thường làm bằng đá chịu nhiệt được đánh bóng.

thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo Tantan Ramen 2

Giá để dụng cụ, nguyên vật liệu được kê ngay bên cạnh hoặc phía sau chỗ đứng của đầu bếp nhằm đảm bảo sự thuận tiện nhất cho quá trình nấu nướng và biểu diễn của đầu bếp. Bên cạnh đó mỗi bàn Tepanyaki đều được trang bị máy hút mùi để đảm bảo không khí trong lành cho nhà hàng, giúp thực khách không bị ám mùi thức ăn.

Quầy bar: Thường thiết kế bằng gỗ với một vẻ đẹp hạng sang, có đèn chiếu sáng làm nổi bật lên không gian nơi đây. Ngoài ra còn có ghế ngồi cao phù hợp với bàn cho thực khách ngồi thưởng thức đồ uống.

thiết kế nhà hàng Nhật Bản tokyo tantan ramen 4

Phòng ăn ngồi ghế cao: Thường sử dụng bàn ghế gỗ với thiết kế gọn nhẹ với các bàn có 2,4,6,… chỗ ngồi cho khách hàng vừa thưởng thức ẩm thực, vừa ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.

Phòng ngồi bệt: Nếu thiết kế nhà hàng Nhật theo xu thế cổ truyền thì không thể thiếu phòng VIP ngồi bệt được trang trí với tranh treo tường truyền thống, bình gốm và sử dụng bàn ăn, chén đĩa đều mang đậm nét Nhật Bản, tạo cho khách hàng không gian riêng tư và được trải nghiệm lối sống và văn hóa của người dân xứ sở hoa anh đào. Cửa phòng ngồi bệt là cửa lùa khung gỗ với giấy vừa là “bức bình phong” giữa các không gian, vừa là vật dụng trang trí cho nhà hàng.

thiết kế nhà hàng Nhật Bản tokyo tantan ramen 6

Chi tiết trang trí vừa giản dị, mộc mạc, vừa ấm cúng, gần gũi và sang trọng – Đây là những nét đặc trưng trong phong cách sống của người Nhật

thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản Tokyo Tantan Ramen 1

Nhà hàng Nhật thường sử dụng các tông màu trầm và trung tính làm chủ đạo như màu gỗ, màu trắng,… góp phần tạo nên một không gian rộng thoáng, tràn đầy năng lượng tích cực.

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế cửa sổ, cửa chính rộng lớn kết hợp hài hòa với ánh sáng nhân tạo từ đèn lồng, đèn thả để tạo nên sự thông thoáng, sáng sủa cho nhà hàng.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...