Thiết kế nội thất nhà hàng và 6 yếu tố mà bạn không thể bỏ qua

Thiết kế nội thất nhà hàng và 6 yếu tố mà bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn đã tìm được một địa điểm hoàn hào cho nhà hàng của mình, bây giờ đã đến lúc cùng nhau phác thảo nên một bản thiết kế nội thất nhà hàng cùng những ý tưởng tốt nhất để làm cho nhà hàng của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Một nhà hàng tốt thực sự không chỉ là nơi dùng bữa nữa, mọi người đến đây để thư giãn, kết nối bạn bè và có một khoảng thời gian thực sự thanh lịch và sang trọng.

Một bản thiết kế nội thất nhà hàng hoàn hảo nghĩa là bạn cần hướng đến khách hàng, không chỉ là thẩm mỹ mà còn phù hợp với nhu cầu chức năng. Trang trí nhà hàng và kiến ​​trúc đẹp là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị các món ăn hoặc đồ uống của nhà hàng bạn. Mục tiêu của bạn ở đây phải là làm phong phú trải nghiệm ăn uống của khách hàng và làm cho nó đáng nhớ để họ không chỉ quay lại mà còn vui lòng giới thiệu cho bạn bè và gia đình.

thiết kế nội thất nhà hàng

Nhân viên của bạn chỉ có thể làm đủ để tạo ra món ăn ngon và dịch vụ khách hàng tốt nhưng môi trường nhà hàng của bạn mới là điều khiến khách của bạn cảm thấy thoải mái. Dưới đây là 6 yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất nhà hàng của mình.

Thiết kế nội thất nhà hàng: Phong cách/ khái niệm

Bước đầu tiên, khi nói đến thiết kế nội thất nhà hàng của bạn, là xác định một khái niệm. Nhà hàng của bạn sẽ xuất hiện theo phong cách thời thượng và hiện đại? Hay phong cách cổ điển và tinh tế. Hay bạn đang tìm kiếm một phong cách thân mật và gần gũi, phóng khoáng hơn?  Hay bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trang trọng? Nhà hàng của bạn sẽ phục vụ đồ ăn từ một loại hình ẩm thực cụ thể hay tổng quát? Bởi vì một nền ẩm thực đa dạng cộng với không gian đẹp sẽ làm cho bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

chọn chỗ ngồi khi thiết kế nhà hàng

Về cốt lõi, thiết kế nhà hàng là nhằm tạo ra trải nghiệm ăn uống toàn diện cho khách hàng. Cho dù đó là lối vào của cơ sở, khu vực tiếp khách chung của không gian ăn uống riêng tư, hay năng lượng của quầy bar, mọi thành phần của thiết kế nhà hàng đều cần sự hợp lý và đúng công năng.

Thiết lập tầm nhìn cho thương hiệu của bạn. Điều này nghe có vẻ giống như điều gì đó bạn đã biết nhưng thực tế là hầu hết các nhà quản lý nhà hàng dường như không bao giờ nghĩ ra điều gì đó chắc chắn trong đầu. Nhằm mục đích tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa cảm hứng độc đáo và khung cảnh nhà hàng điển hình. Mọi người luôn tìm kiếm một cái gì đó mới. Hãy sáng tạo và phát triển. Các nhà hàng với các chủ đề như máy bay, du thuyền, nhà trên cây, rừng nhiệt đới, rừng rậm, Halloween hoặc robot chắc chắn sẽ thu hút khách hàng.

cách bố trí không gian khi thiết kế nhà hàng

Khi bạn đã có ý tưởng tốt về phong cách bạn muốn có, mọi thứ khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả mọi thứ mà bạn sẽ mua bây giờ như đồ nội thất , ánh sáng, trang trí, đồng phục nhân viên, cũng như không gian âm nhạc, sẽ trở nên đơn giản hơn.

Thiết kế nội thất nhà hàng: Bố trí/ chỗ ngồi

Có một bố cục đẹp hoặc một sơ đồ mặt bằng tốt là bước tiếp theo trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Cách bố trí của bạn phải cho phép nhân viên và khách hàng lưu thông có tổ chức mà không liên tục cản trở nhau.

ánh sáng trong nhà hàng

Việc sắp xếp chỗ ngồi của bạn không chỉ phụ thuộc vào số lượng không gian bạn có mà còn phụ thuộc vào chủ đề bạn muốn tạo cho khách hàng của mình. Mục tiêu của bạn ở đây là thu hút đủ khách hàng để có lợi nhuận tốt, đồng thời làm cho khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái. Các nhà hàng ăn nhanh có xu hướng tập trung nhiều hơn vào sức chứa chỗ ngồi trong khi các nhà hàng ăn uống cao cấp lại chú trọng đến việc tạo ra bầu không khí. Vì vậy, nếu nhà hàng của bạn hoạt động nhanh chóng bình thường, khách hàng sẽ không bận tâm đến việc ngồi gần những người khác hoặc thậm chí đứng xếp hàng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thân mật cho khách của mình, bạn sẽ cần đặt các đơn vị chỗ ngồi của mình cách xa nhau hơn để mọi người có thể trò chuyện riêng tư.

phân chia không gian khi thiết kế và thi công nhà hàng

Bạn cần quan tâm đến nhu cầu của mọi khách hàng, chẳng hạn như sự riêng tư cho các cặp đôi, khu vực mở cho gia đình và góc riêng tư cho các cuộc họp kinh doanh. Dù bạn chọn gì, hãy đảm bảo chỗ ngồi của bạn thoải mái, dễ tiếp cận và thiết thực.

Nếu bạn muốn tối đa hóa chỗ ngồi, hãy chú trọng đến thiết kế bàn và ghế. Một số thiết kế có sức chứa hơn. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc điều chỉnh vị trí của quầy để cải thiện lợi ích của không gian.

Thiết kế nội thất nhà hàng: Ánh sáng

Ánh sáng là thứ bị đánh giá thấp nhất trong nội thất nhà hàng. Nhiều loại đèn chiếu sáng có sẵn cho các mục đích thương mại và mỗi loại mang đến một bầu không khí khác nhau. Ánh sáng tạo ra tâm trạng đó và thiết lập bầu không khí trong nhà hàng, cuối cùng đóng góp vào nền tảng trải nghiệm của khách hàng.

hiệu ứng ánh tráng trong nhà hàng

Vì vậy, bạn cần tạo ra điều gì? Ánh sáng có thể được sử dụng để làm nổi bật không gian, thu hút sự chú ý vào một số chi tiết hoặc làm cho một số góc ấm cúng. Ánh sáng trung tính sáng sủa sẽ làm cho những góc nhỏ của nhà hàng bạn trông nhẹ nhàng và thoáng mát trong khi đèn mặt dây treo ở một số bàn cá nhân nhất định sẽ thu hút như một khu vực ăn uống lãng mạn. Loại ánh sáng phù hợp có thể làm đẹp đồ nội thất, che đi khuyết điểm và nâng cao trải nghiệm ăn uống tổng thể của khách hàng.

Ánh sáng cũng có xu hướng là điều đầu tiên thu hút khách hàng tiềm năng đi ngang qua nhà hàng của bạn. Kết hợp đèn sáng bắt mắt có thể thu hút khách qua đường. Bạn nên tìm sự trợ giúp từ kiến trúc sư thiết kế nội thất ánh sáng nếu bạn không có kinh nghiệm về bố trí ánh sáng.

Xem thêm: Phong cách nội thất Industrial (Công nghiệp)

Thiết kế nội thất nhà hàng: Trang trí

Phong cách thiết kế mà bạn chọn sẽ là yếu tốt quyết định kiểu trang trí. Trang trí trang nhã có thể làm nổi bật chủ đề chung của nhà hàng của bạn và làm cho bầu không khí của bạn thêm độc đáo. Một chủ đề màu sắc tốt thể hiện thiết kế nội thất sang trọng. Chủ đề nhà hàng của bạn phải phù hợp với màu sắc bạn chọn. Các nhà hàng gia đình thường được thiết kế với màu phấn (pastel) trong khi các quán rượu và quán bar trông đẹp với màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Ví dụ: nếu bạn đã quyết định chọn một chủ đề lịch sử, bạn sẽ dùng đến những bức tranh lịch sử khác biệt, nghệ thuật có liên quan và đồ nội thất cổ điển sẽ làm chủ đề đó khá tốt.

thiết kế nội thất nhà hàng đèn trang trí

Hãy sáng tạo và thử những ý tưởng độc đáo như dán các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ lên tường. Bạn cũng có thể thử một số yếu tố như thác nước, để tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng thư giãn cho các nhà hàng ăn chay. Dù bạn chọn gì, hãy triển khai một cách hợp lý, và khách hàng sẽ nhớ đến nhà hàng của bạn , quay trở lại vào những lần sau đó.

Có thể bạn quan tâm: Nhà hàng Bugis Singapo

Thiết kế nội thất nhà hàng: Điều hòa/ thông gió

Một điều rất quan trọng cần xem xét đối với bất kỳ nhà hàng nào là hệ thống điều hòa không khí và thông gió . Bếp tỏa ra rất nhiều nhiệt, khói và mùi có thể ảnh hưởng đến không khí nhà hàng của bạn. Để tránh điều này, điều quan trọng không chỉ là khu vực nấu ăn của nhà hàng bạn có hệ thống thông gió tốt mà còn là hệ thống điều hòa không khí và thông gió của khu vực tiếp khách của bạn luôn ở trong tình trạng tốt và được duy trì tốt.

hệ thống điều hòa không khí nhà hàng

Mang đến sự thoải mái cho khách hàng của bạn phải là ưu tiên hàng đầu của mọi nhà hàng. Khu vực tiếp khách không có máy lạnh sẽ khiến khách hàng của bạn ra ngoài đặc biệt là vào mùa hè.

Xem thêm: Nhà Hàng Hàn Quốc MR DAKGALBI Royal City

Thiết kế nội thất nhà hàng: Âm nhạc

Âm nhạc cũng xác định diện mạo nhà hàng của bạn. Bạn có thể bổ trí phù hợp âm nhạc và phong cách, thực đơn và trang trí của nhà hàng của bạn vì nó có xu hướng có ảnh hưởng đáng kể đến khách hàng. Các nghiên cứu cho thấy rằng nhạc nền không chỉ giúp nhân viên vui vẻ hơn mà nó còn nâng cao hình ảnh của nhà hàng và làm tăng cảm giác ngon miệng của khách hàng. Nếu bạn có một phòng ăn lớn mà đôi khi hơi trống trải, thì nhạc nền là điều bắt buộc dành cho bạn.

âm nhạc trong nhà hàng

Các chuyên gia cho rằng nhạc rock có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và cũng khiến bạn ăn nhanh hơn và hết bàn ăn nhanh chóng trong khi nhạc cổ điển, nhẹ nhàng và giao hưởng làm tăng ham muốn với các món ăn tinh tế và phức tạp.

Hãy thử tổ chức chương trình giải trí trực tiếp tại nhà hàng của bạn. Điều này sẽ tạo ra một bầu không khí sang trọng có thể mang lại cho bạn lợi thế. Bạn cũng có thể biểu diễn nhạc sống vào cuối tuần hoặc các đêm. Và theo đó hãy bố trí không gian nội thất dNành cho âm nhạc một cách hợp lý

Và điều quan trọng nhất, nếu bạn khó khăn trong việc định hướng phong cách thiết kế nội thất nhà hàng và thi công nhà hàng của bạn, thì chúng tôi luôn ở đây để cùng bạn lên kế hoạch thi công hoàn hảo nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤP TOP – TOPdesign

➡️ VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
➡️ Xưởng nội thất TOPwood : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
➡️ Hệ thống Showroom :
– Showroom 01 (Tân Cổ Điển nhập khẩu) :
Số 17V6A, KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
– Showroom 02 (Christopher Guy Style) :
Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội

☎️ Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...