12 bước thi công nội thất chung cư | Nhật ký thi công nội thất chuẩn nhất

Quy Trình 12 Bước Thi Công Nội Thất Chung Cư | Nhật Ký Thi Công Nội Thất chuẩn nhất

Quy trình 12 bước Thi Công Nội Thất Chung Cư | Nhật Ký Thi Công Nội Thất chuẩn nhất của TOPDESIGN được áp dụng cho các dự án cao cấp như: thi công căn hộ THE ZEI, Thi công căn hộ THE MATRIX ONE,thi công căn hộ IRIS GARDEN, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay… Các dự án đang và sẽ được các chủ đầu tư gấp rút bàn giao theo tiến độ.

Hiểu về quy trình thi công nội thất giúp bạn tránh được rủi ro về tiền bạc, thời gian và giám sát việc thi công hiệu quả. Mang lại hiệu quả công việc tốt nhất và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, tiến độ, chi phí cho khách hàng. Bên cạnh đó, TOPDESIGN luôn ghi chép, chụp ảnh cập nhật Nhật Ký Thi Công nhằm đảm bảo các quy trình thi công của công ty được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất, giúp khách hàng an tâm tuyệt đối.

Sau đây, TOPDESIGN – đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp. Trong bài viết này xin giới thiệu 12 Bước Quy Trình Thi Công Nội Thất thông qua các hình ảnh của một bộ Nhật Ký tại dự án : căn hộ chung cư the legacy mà TOPDESIGN đã thực hiện, mời các quý gia chủ tham khảo (Một số bước có thể thay đổi trình tự hoặc thực hiện song song cùng lúc).

Có thể bạn quan tâm:

Các bài viết cùng chủ đề:

Mục lục nội dung

QUY TRÌNH 12 BƯỚC THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ – TOPDESIGN

Bước 1: Nhận bàn giao mặt bằng trước khi thi công nội thất chung cư, căn hộ

Sau khi thiết kế nội thất, Trước khi bắt tay vào triển khai thi công nội thất chung cư các hạng mục, kiến trúc sư và các kỹ sư của TOP cần phải nắm được tính chất, thông số kỹ thuật, hiện trạng công trình. Khi đó, cần phải:

 • Nhận bàn giao căn hộ thi công
 • Kiểm tra ghi lại các lỗi hiện trạng (nếu có).
 • Kiểm tra lại các đường ống kỹ thuật, ghi chú chính xác đường đi của thiết bị kỹ thuật: Điều hòa, báo cháy, báo khói, cứu hỏa của căn hộ,để cung cấp đầy đủ tư liệu cho bộ phận thiết kế làm việc sau này. Thông thường các dự án mới có hồ sơ hoàn công khá đầy đủ.
 • Làm việc với chủ đầu tư về các sự cố nếu có
 • Chụp lại ảnh hiện trạng toàn bộ căn hộ. Mỗi không gian 3-5 ảnh đầy đủ diện tường, trần.
 • Kiểm tra và ghi chú các cao độ, kích thước, vị trí tường, dầm, sàn của căn hộ.
 • Trường hợp căn hộ đã có đồ nội thất sẵn của chủ đầu tư, lưu ý chụp lại những điểm bất thường: Vết nứt trên mặt bàn, vệt xước trên cửa gỗ, sàn gỗ hiện trạng.
 • Kiêm tra điện ổ cắm, chiếu sáng, cấp thoát nước tại vệ sinh, ban công: bật lại các công tắc của thiết bị, thử điện tại các bị trí quan trọng, xả nước tại vòi WC và ban công, kiểm tra đường ống cấp và thoát nước.
 • Dụng cụ cần chuẩn bị: thước Laser, máy bắn cốt, đèn pin, thước dây, chậu hoặc xô để xả nước tại ban công

Thực hiện xong những công việc như trên, TOPDESIGN sẽ tiến hành ký biên bản bàn giao mặt bằng với chủ đầu tư.

Các hình ảnh minh họa:

thi công nội thất chung cư - chuẩn bị biển bảng 1

         *** Chuẩn bị biên bản và hồ sơ nhận bàn giao mặt bằng căn hộ ***

Bước 2: Thông báo cho ban quản lý tòa nhà, làm việc và ký tá các văn bản liên quan

Việc cư dân khi sửa chữa căn hộ có thông báo trước cho ban quản lý tòa nhà sẽ là việc làm đúng quy trình và đảm bảo sự chuyên nghiệp, tuân thủ các nội quy của tòa nhà, an toàn phòng cháy chữa cháy,…. Bởi lẽ trong quá trình thi công nội thất chung cư, có thể vấp phải những sự cố ảnh hưởng tới các căn hộ xung quanh như tiếng ồn, khói bụi. Bên cạnh đó, nhà thầu thi công cần làm việc và kết hợp với ban quản lý tòa nhà để tối ưu cho tiến độ công việc và nhận được sự hỗ trợ trong một số trường hợp xảy ra các vấn đề:

 • Liên quan đến đường ống cấp nước và thoát nước chung cho toàn tòa nhà.
 • Đường dây điện ngầm và các sự cố gây nguy hiểm.
 • Hệ thống dây điện đảm bảo cho quá trình thi công
 • Hạn chế nhất các rủi ro trong quá trình thi công nội thất chung cư.

thi công nội thất chung cư - giấy xác nhận 1

 

thi công nội thất chung cư - giấy xác nhận 1

Bước 3: Làm lễ động thổ trước khi khi công nội thất chung cư, căn hộ

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là với những việc cất đất, sữa chữa nhà cũ, xây dựng nhà mới…Việc chuẩn bị lễ động thổ trước khi thi công nội thất chung cư là việc được rất nhiều khách hàng coi trọng. TOPDESIGN luôn muốn dự án của chủ đầu tư được diễn ra một cách thuận lợi nhất, và những điều tốt đẹp, vượng khí và tài lộc đến với gia chủ. Vì vậy, TOPDESIGN luôn cẩn thận thắp hương làm lễ động thổ trước khi tiến hành thi công.

thi công nội thất chung cư - lễ động thổ

Bước 4: Chuẩn bị thi công nội thất chung cư, căn hộ

Bước tiếp theo trong quy trình thi công nội thất chung cư, chúng tôi chuẩn bị kỹ càng các hồ sơ, giấy tờ tài liệu, biển bảng phục vụ cho kế hoạch thi công như:

 • Các biển bảng an toàn lao động.
 • Nội quy thi công, nội quy an toàn lao động.
 • Bảng kế hoạch tiến độ thi công chi tiết cho  từng hạng mục công việc, số lượng nhân công tham gia theo tiến độ.
 • Hồ sơ bản vẽ từ tổng thể đến chi tiết.
 • Bảng danh sách mẫu các loại vật liệu trình chủ đầu tư duyệt và thống nhất thông qua.
 • Các hồ sơ giấy tờ tài liệu liên quan khác.

thi công nội thất chung cư - lễ động thổ

 

thi công nội thất chung cư 2

Bước 5: Bọc lót, bảo vệ các đồ đạc, trang thiết bị sẵn có

Như đã nói ở trên, có một số căn hộ chung cư đã được chủ đầu tư bàn giao những đồ nội thất sẵn. Trước khi thi công nội thất chung cư, TOPDESIGN luôn lưu ý bọc lót, bảo quản cửa ra vào, tay nắm cửa, sàn nhà, các trang thiết bị sẵn có như điều hòa, thiết bị vệ sinh, bếp. Điều này đảm bảo không gây ra sự hư hỏng trong quá trình triển khai thi công các hạng mục nội thất khác. Nếu công trình có phòng có khóa cửa thì sẽ tập kết các đồ đạc, trang thiết bị vào phòng này để quản lý, tránh thất thoát, mất mát.

thi công nội thất chung cư - lễ động thổ topdesign

TOPDESIGN_Kiểm tra hiện trạng_02

TOPDESIGN_Kiểm tra lỗi hiện trạng_03

TOPDESIGN_Kiểm tra lỗi hiện trạng_04

Bước 6: Thi công nội thất chung cư – Các hạng mục nề – Phá dỡ, trát, ốp, lát

Các phần công việc chính bao gồm: Phá dỡ, vận chuyển, xây trát, ghép cốp pha, đổ bê tông, đổ đầm đất, cát, cán nền, trát, láng, ốp lát, chèn khuôn,…

TOPDESIGN_Nề Phá dỡ_01

 

TOPDESIGN_Nề Phá dỡ_02

 

TOPDESIGN_Nề Phá dỡ_03

 

Riêng đối với các hạng mục nội thất, chủ yếu sẽ bao gồm phần phá dỡ, bề, trát, ốp, lát. Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, kiến thức chuyên môn về kết cấu xây dựng và có sự tính toán kỹ lưỡng, khoa học. Việc lựa chọn đơn vị thi công nội thất sẽ đóng góp một phần không nhỏ, bởi đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, cùng những tay thợ lành nghề sẽ giúp các gia chủ giải quyết tốt công việc này.

TOPDESIGN_Đóng bao vận chuyển trạc thải_01

 

TOPDESIGN_Đóng bao vận chuyển trạc thải_02

 

TOPDESIGN_Đóng bao vận chuyển trạc thải_03

 

TOPDESIGN_Đóng bao vận chuyển trạc thải_05_Chốt khối lượng

 

TOPDESIGN_Đóng bao vận chuyển trạc thải_Chốt khối lượng_04

 

Trong quá trình thi công trát ốp lát, cán bộ kỹ thuật hiện trường và kiến trúc sư có trách nhiệm cùng giám sát các hạng mục thi công đảm bảo đúng kỹ thuật và chất lượng, nếu phát hiện có viên nào bị ộp hoặc sai kỹ thuật sẽ được tháo ra là ốp lát thay thế. Đảm bảo bề mặt hoàn thiện chuẩn nhất về kỹ thuật.

TOPDESIGN_Nề_Trát ốp lát_01

 

TOPDESIGN_Nề_Trát ốp lát_03

 

TOPDESIGN_Nề_Trát ốp lát_04

Bước 7: Thi công nội thất chung cư – Hệ thống điện nước

Có khá nhiều nguyên tắc trong việc thi công điện nước căn hộ. Trong bài này TOPDESIGN chia sẻ một sô nguyên tắc căn bản mà công ty quán triệt, những nguyên tắc bị rất nhiều đơn vị thông thường khác vi phạm bỏ qua. Đó là: hệ thống điện bắt buộc sử dụng ống gen đi ngầm trong tường. Tuyệt đối không được nối dây trong tường. Các đường đi điện nước sử dụng máy cắt cẩn thận, không đục tay. Thường xuyên sử dụng nivo để kiểm tra độ thẳng hàng của các công tắc ổ cắm, các thiết bị điện nước. Việc này rất quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao của nội thất.

 • Tháo dỡ, lắp đặt đường ống cấp nước, thoát nước
 • Lắp đặt thiết bị sử dụng nước
 • Bố trí ống điện âm tường, dây điện, kéo dây
 • Lắp đặt các thiết bị điện: ổ cắm, công tắc, đèn,…

Lưu ý:

 • Thường xuyên sử dụng nivo để kiểm tra độ thẳng hàng của các công tắc ổ cắm, các thiết bị điện nước.
 • Kiểm tra các vật tư vật liệu trước khi tiến hành thi công. Nếu thấy có dấu hiệu chưa đảm bảo chất lượng cần đề xuất ngay biện pháp xử lý.

TOPDESIGN_Thi công đường điện_03

 

TOPDESIGN_Thi công đường điện_04

TOPDESIGN_Thi công đường nước_01

TOPDESIGN_Thi công đường nước_02

TOPDESIGN_Thi công đường ống điều hòa_01

Bước 8: Thi công nội thất chung cư – Hạng mục trần vách thạch cao

Các mẫu trần thạch cao từ đơn giản đến phức tạp đều góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất trong nhà qua thiết kế tinh tế và đa dạng phong cách. Trong quá trình thi công, cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

 • Phải thi công thạch cao hoàn thiện các vị trí cửa và cửa sổ trước khi tiến hành thi công trần thạch cao. Cần tạm thời đóng kín các vị trí mở để tránh các tác động trực tiếp của thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Cần che phủ các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và các phụ kiện trước khi thi công. Sắp xếp và kê đỡ chúng một cách thích hợp, không để chúng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
 • Mỗi hệ thống trần thạch cao có thể chịu được mức độ tải trọng khác nhau. Cần tìm hiểu đặc điểm của công trình để sử dụng hệ thống trần phù hợp.
 • Cần tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật trong quá trình thi công trần thạch cao: Yêu cầu đi xương tránh lỗ đèn và các thiết bị cơ điện​; Lắp đặt xương đầy đủ theo đúng quy cách của nhà sản xuất, nghiệm thu rồi mới bắn tấm thạch cao.

TOPDESIGN tiến hành đúng trình tự, thi công, kiểm tra, nghiệm thu trần, vách thạch cao đảm bảo quy cách trước khi tiến hành sơn bả.

TOPDESIGN_Thi công thạch cao_02

TOPDESIGN_Thi công thạch cao_02

TOPDESIGN_Thi công thạch cao_02

TOPDESIGN_Thi công thạch cao_02

TOPDESIGN_Thi công thạch cao_02

TOPDESIGN_Thi công thạch cao_03

TOPDESIGN_Thi công thạch cao_04

Bước 9: Thi công nội thất chung cư – Hạng mục sơn bả tường, trần

Sau khi làm trần vách, thạch cao, hoàn thiện trát tường là lúc triển khai các công việc sơn bả tường, trần. Đây là công việc quan trọng trong tổng thể quá trình thi công nội thất chung cư. Vì có liên quan trực tiếp đến thẩm mỹ của không gian hoàn thiện trước khi tiến hành hoàn thiện tinh, lắp đặt đồ gỗ. Bộ phận kỹ thuật luôn giám sát chặt lẽ tổ đội thi công để đảm bảo công việc đạt chất lượng tốt nhất. Nên dùng các bóng đèn tuýp để kiểm tra độ phẳng mịn của tường trát, sơn bả.

Bước 10: Thi công nội thất chung cư – Lắp đặt thiết bị và và đồ gỗ nội thất

Khi điện nước ổn, sơn lại xong, ốp, lát xong, nhà thầu thi công nội thất chung cư tiến hành lắp đặt thiết bị: Điều hòa, bình nóng lạnh, tủ bếp, rèm cửa, đá bếp, tủ bếp, tủ gỗ, hút mùi, vòi chậu, và những đồ nội thất khác cần thiết theo đúng bản vẽ thiết kế đã được chủ đầu tư thông qua.

Xem thêm: Đồ gỗ nội thất

 • Trước khi thi công lắp đặt đồ gỗ, mặt bằng luôn được quét dọn gọn gàng.
 • Trang thiết bị, đồ nội thất cần được bọc lót và vận chuyển cẩn thận. Luôn sắp xếp trình tự gọn gàng khoa học để dễ dàng thi công gọn, đẹp.

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Dọn vệ sinh trước khi lắp đặt_01

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Dọn vệ sinh trước khi lắp đặt_02

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Dọn vệ sinh trước khi lắp đặt_03

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Dọn vệ sinh trước khi lắp đặt_04

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Dọn vệ sinh trước khi lắp đặt_05

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Dọn vệ sinh trước khi lắp đặt_06

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Dọn vệ sinh trước khi lắp đặt_07

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Lắp đặt_01

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Lắp đặt_02

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Lắp đặt_03

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Lắp đặt_04

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Lắp đặt_05

TOPDESIGN_Đồ gỗ_Lắp đặt_06

Bước 11: Vệ sinh công nghiệp

Sau khi hoàn thiện tất cả các hạng mục thi công nội thất, tiến hành vệ sinh công nghiệp chuẩn bị cho khâu nghiệm thu bàn giao đưa căn hộ vào sử dụng.

 • Thu xếp gọn trạc thải trước khi vận chuyển đổ đi.
 • Vệ sinh công nghiệp gọn gàng sạch sẽ trước khi bàn giao căn hộ cho chủ nhà.

Bước 12: Hoàn thành bàn giao căn hộ

 • Cần chuẩn bị hồ sơ bàn giao các hạng mục thi công nội thất theo hợp đồng. Đặc biệt, đối với khách hàng là người nước ngoài thì phải chuẩn bị mẫu biên bản bàn giao căn hộ bằng tiếng Anh, tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật.
 • Cùng khách hàng đối chiếu hồ sơ bàn giao, kiểm tra, giải đáp các thắc mắc cho khách nếu có.
 • Kiểm tra cùng với khách về số lượng, chất lượng theo hạng mục công việc. Hướng dẫn, giải thích, giải đáp thắc mắc cho gia chủ nếu có
 • Cả hai bên cùng ký biên bản nghiệm thu hoàn thành bàn giao căn hộ và xác định giá trị quyết toán.

Lưu ý: Các công việc hàng ngày liên tục được cập nhật, báo cáo bằng hình ảnh đảm bảo kiểm soát chất lượng tối đa, giúp khách hàng có thể an tâm theo dõi liên tục dự án bất kỳ thời điểm nào. Thường xuyên cập nhật nhật ký thi công nội thất căn hộ để giám sát quá trình thực hiện theo tiến độ

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 (2)1

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 4

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 6

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 8

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 9

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 9

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_11

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_511

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 6

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 (2)

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 (2)

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 (2)

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 (2)

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 (2)

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5 3

TOPdesign_Thiết kế nội thất_The Legacy_A Bảo_5

Áp dụng quy trình thi công nội thất cho các căn hộ THE ZEI, THE MATRIX ONE, IRIS GARDEN … đúng và chuyên nghiệp

Kể tên những căn hộ hiện đang được chủ đầu tư bàn giao đúng tiến độ tại Hà Nội: thi công nội thất căn hộ The Zei, thi công nội thất căn hộ Iris Garden, thi công nội thất chung cư The Matrix One, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Metropolis, The Nine, The Summit, Imperia Garden, New Skyline, …

Tại những dự án này, TOPDESIGN thực hiện quy trình thi công đúng chuẩn. TOP luôn ghi chép nhật ký thi công nội thất căn hộ đảm bảo tuần tự những bước như trên, đảm bảo kiểm soát chất lượng được tốt nhất. Thành quả của quá trình thi công sẽ là những không gian nội thất ưng ý, tuyệt đẹp.

Nếu bạn vẫn có những trăn trở, đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để được tư vấn TẬN TÌNH nhất và MIỄN PHÍ hoặc để lại thông tin ở ô ĐĂNG KÝ.

Xem thêm các dự án chung cư do TOPDESIGN thực hiện tại link sau:

CHUNG CƯ

Các bài viết cùng chủ đề:

Thông tin liên hệ:

TOPDESIGN – CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP 

 • VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 1 – Boss Casa: Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 2 – Hoang Gia Luxury : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Email: Contact@topdesign.pro.vn
 • Hotline: 0966651888
 • PASS: TOPDESIGN092023!!

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...