Tiêu Chí Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín

8 Tiêu Chí Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín

Để có một không gian sống, làm việc mang tính thẩm mỹ cao, tinh tế thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế thi công nội thất. Lựa chọn được địa chỉ thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín sẽ góp phần giúp bạn sở hữu được không gian sống như mong muốn với mức chi phí hợp lý nhất. Hãy cùng TOPdesign tham khảo những tiêu chí quan trọng sau đây để lựa chọn được nhà thiết kế nội thất uy tín, chất lượng.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín thường có độ đa dạng cao

Ta có thể dễ dàng nhận thấy những đơn vị hoạt động uy tín, chuyên nghiệp thường có độ đa dạng cao về các dịch vụ mà họ cung cấp. Theo đó, một công ty thiết kế, thi công nội thất càng cung cấp đa dạng về các mẫu mã nội thất cũng như các phong cách thiết kế cho các công trình nhà ở, khu chung cư, trường học, cửa hàng… thì càng cho thấy quy mô phát triển và mức độ uy tín cao của đơn vị đó.

Đồng thời, sự đa dạng về loại hình dịch vụ cũng giúp cho khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, sử dụng cũng như có được mức chi phí hợp lý nhất.

thiết kế thi công nội thất uy tín 1

Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm

Một người thiết kế giỏi và giàu kinh nghiệm là người biết tận dụng không gian một cách tối đa, tổng thể không gian cần có sự hài hòa, cách bài trí nội thất có thẩm mỹ và hợp phong thủy. Khéo léo biến những mong muốn ý tưởng riêng biệt của khách hàng trở thành hiện thực mà không bị trục trặc.

Đa phần những công ty uy tín, chuyên nghiệp luôn sở hữu những nhân sự có đầu óc sáng tạo, nhiệt huyết, tận tâm, luôn đem đến những ý tưởng hay và phù hợp nhất đối với cho từng khách hàng.

Đáng tiếc, trên thị trường nội thất hiện nay có quá nhiều kiến trúc sư thiếu khả năng, thiếu kinh nghiệm nhưng vẫn nhận thiết kế với chi phí rất thấp hoặc miễn phí. Họ lấy ngôi nhà của khách hàng ra làm sản phẩm thí nghiệm, làm ảnh hưởng tới những người làm nội thất thực thụ cũng như khách hàng.

thiết kế thi công nội thất uy tín 4

Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín có nhiều công trình thiết kế, thi công thực tế

Những đơn vị có tên tuổi và thâm niên hoạt động lâu dài thường có nhiều công trình thực tế đã thực hiện. Thay vì chỉ ngắm nhìn những thiết kế của công ty thông qua hình ảnh 3D đẹp mắt mà không rõ thực tế hiện thực thế nào, sử dụng ra sao, có đẹp và hợp lý không. Thì việc tham khảo những công trình thi công thực tế sẽ giúp bạn có thể đánh giá năng lực của họ một cách khách quan.

Cơ sở vật chất tốt, nhà xưởng sản xuất hiện đại

Những đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín thường có cơ sở vật chất tốt từ hệ thống văn phòng, nhà xưởng sản xuất trực tiếp, showroom trưng bày sản phẩm đảm bảo cung cấp dịch vụ đầy đủ, trọn gói, tận tình cho khách hàng. Chính vì vậy, trước khi ký kết hợp đồng khách hàng cũng nên tham quan văn phòng hay nhà xưởng sản xuất trực tiếp để biết được quy mô, năng lực thực sự. Có rất nhiều đơn vị nội thất hiện nay không có xưởng sản xuất (nhưng vẫn quảng bá có xưởng) nên không thể chủ động trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiến độ bị động, và chi phí quá cao.

lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín - nhà xưởng TOPdesign

Hình ảnh minh họa: Nhà xưởng sản xuất gỗ nội thất của TOPdesign tại Đông La, Hoài Đức, Hà Nội

Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín triển khai chuyên nghiệp, hợp đồng rõ ràng, điều khoản chi tiết

Trong hợp đồng ký kết sử dụng dịch vụ giữa hai bên bạn cần nắm rõ những điều khoản, quyền lợi của bạn để trong quá trình sử dụng dịch vụ nếu có các vấn đề phát sinh thì sẽ có cách xử lý phù hợp. Tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty uy tín để đảm bảo các vấn đề về pháp lý.

Dịch vụ bảo hành, hậu mãi tốt

Nội thất là loại hình dịch vụ sử dụng lâu dài. Bạn nên làm việc với những đơn vị có khả năng căm kết cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt. Có rất nhiều hạng mục nội thất mà chủ nhà rất khó đánh giá là tốt hay không trong quá trình thi công, chỉ đến khi sử dụng một thời gian dài mới biết được như thấm nước, rò điện, gỗ bị cong vênh, sơn bị bong rộp. Những đơn vị dám cam kết bảo hành bảo trì lâu dài thì thường sẽ nỗ lực làm thật tốt ngay trong quá trình thiết kế và thi công.

thiết kế thi công nội thất uy tín 5Giá thành thiết kế và thi công hợp lý

Giá thành là yếu tố cuối cùng, bạn cần xem xét một cách kỹ lưỡng để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Giá thành và chất lượng luôn là hai yếu tố đi kèm với nhau. Thông thường, những đơn vị kinh doanh thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín luôn có mức giá cao hơn những đơn vị kém chuyên nghiệp. Nhưng giá trị mà họ mà lại cho gia chủ thường vượt trội chi phí bỏ ra.

Với những đơn vị thiết kế và thi công kém chuyên nghiệp họ có rất nhiều cách để đưa ra mức giá rất hấp dẫn lúc đầu. Nhưng có thể dễ dàng nhận biết khả năng thực chất của họ bằng cách quan sát quy trình hoạt động. Khi đi vào làm việc thì sẽ thường xuyên có các vấn đề phát sinh, sửa chữa, chi phí đội lên rất nhiều.

Tham khảo ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp để lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín nhất

Thật khó cho chủ nhà để có thể lựa chọn đúng đơn vị thiết kế và thi công nội thất khi ai cũng nói mình là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm, bảo hành bảo trì lâu dài, … Nhưng vẫn có một cách đấy là tham khảo ý kiến khách quan từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân, những người từng sử dụng dịch vụ của công ty mà bạn nhắm tới. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất thay vì nghe từ những gì công ty nói. TOPdesign tự hào là hơn 80% các dự án đều do khách hàng, bạn bè cũ giới thiệu lại.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...