Báo giá thi công nội thất cho các loại hình nhà ở - TOPDESIGN

Báo giá thi công nội thất cho các loại hình nhà ở

Hoạt động báo giá diễn ra rất phổ biến và hiện hữu hàng ngày xung quanh chúng ta từ những báo giá các loại sản phẩm, dịch vụ nhỏ nhất cho đến các loại hình phức tạp hơn. Qua báo giá chúng ta có thể biết được giá cả của sản phẩm, dịch vụ mình đang dự tính mua hoặc thiết kế và từ đó đưa ra được những lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng tại sao có những công ty báo giá cùng một sản phẩm nhưng báo giá rất cao, hay cùng là thiết kế nội thất nhưng giá trị lại chênh lệch lớn đến như vậy?…. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về các yếu tố liên quan đến báo giá thi công nội thất để quý độc giả tham khảo.

1- Báo giá thi công nội thất cho các loại hình nhà ở

Nhà ở chỉ là tên gọi chung để chỉ các công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân (theo khoản 1 Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014). Hiện nay, có rất nhiều loại nhà ở khác nhau và chính đó là cơ sở ảnh hưởng tới việc báo giá của đơn vị thi công nội thất.

1.1- Báo giá thi công nội thất biệt thự

Biệt thự thực chất cũng là một trong các loại hình thuộc nhóm nhà ở riêng lẻ, được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình hoặc cá nhân.

báo giá thi công nội thất biệt thự

Biệt thự được đánh giá là loại hình nhà ở cao cấp, sang trọng, hiện đại bậc nhất hiện nay, nó vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa thể hiện sự giàu có, phong lưu của quý gia chủ.

TOP_Thiet ke Biet Thu Bac Ninh_Phong khach_T1 (5)

Hiện nay, biệt thự được phân thành biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự liền kế, biệt thự vườn. Mỗi loại sẽ có cách bố trí thiết kế nội thất khác biệt nhau.Do đó, tùy theo từng loại hình ảnh hưởng tới quá trình báo giá thi công nội thất của các đơn vị thi công.

Tham khảo các dự án thi công nội thất biệt thự:  https://topdesign.com.vn/du-an/biet-thu/

1.2- Báo giá thi công nội thất penthouse

Penthouse là tên gọi để chỉ không gian sống ở trên tầng cao nhất của các tòa nhà, có thể nói đây là khu vực sang trọng nhất, đẳng cấp nhất trong hệ thống toàn bộ căn nhà. Do đó nhu cầu thiết kế nội thất tại không gian này cũng rất quan trọng.

TOP_Goldsilk Penthouse_03_Girl Bedroom_02

thiết kế và thi công nội thất penthouse

Quá trình thi công nội thất cho không gian sống sang trọng, cao cấp này đòi hỏi rất cao nên nếu như so sánh với giá thi công nội thất biệt thự có thể sẽ nhỉnh hơn.

1.3- Báo giá thi công nội thất chung cư

Chung cư đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta và đây cũng là lựa chọn của rất nhiều người và thích hợp với nhiều gia đình.

báo giá nội thất chung cư

báo giá nội thất chung cư

Sự phân loại hình các dòng chung cư cũng ảnh hưởng tới báo giá thi công nội thất. Chung cư có thể là chung cư cao cấp, chung cư thông thường hoặc chung cư diện tích dưới 30m2, dưới 50m2, dưới 60 m2.

Tham khảo các dự án thi công nội thất chung cư: https://topdesign.com.vn/du-an/chung-cu/

1.4- Báo giá thi công nội thất nhà phố

Nội thất nhà phố cũng là vấn đề được rất nhiều quý gia chủ quan tâm hiện nay, với tính chất là những căn nhà có diện tích khiêm tốn nên yêu cầu về thiết kế cũng khắt khe. Do đó, quá trình thi công bị tác động và quyết định đến báo giá thi công nội thất nhà phố.

Báo giá thi công nội thất nhà phố

Tham khảo các dự tán thi công nội thất nhà phố: https://topdesign.com.vn/du-an/nha-pho/

2- Các yếu tố ảnh hưởng tới việc báo thi công nội thất

Có rất nhiều yếu tố tác động tới báo giá thi công nội thất của một công trình, nhưng trong đó cần chú ý đến các yếu tố cơ bản, bao gồm:

2.1- Về không gian

Không gian nội thất tức là diện tích mà các kiến trúc sư cần tính toán để thiết kế.. Diện tích càng lớn quá trình thi công càng tốn nhiều thời gian, công sức. Đồng thời nếu như thiết kế trọn gói tất cả không gian từ phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ cho đến phòng thờ, phòng wc,… thì giá được tính cụ thể theo từng không gian đó.

Vì vậy, quý gia chủ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để xác định căn nhà của mình có cần phải thiết kế tổng thể hay không hay chỉ cần thiết kế một không gian nhất định.

2.2- Về chất liệu nội thất

Giá thành của mỗi loại nội thất được quyết định bởi chất liệu tạo nên sản phẩm đó, vì thế chất liệu nội thất cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thi công nhà ở.

Thông thường, các đồ nội thất làm từ gỗ sẽ có giá thành cao hơn so với các sản phẩm làm từ chất liệu khác, trong đó giá của gỗ tự nhiên sẽ cao hơn so với dòng gỗ công nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất gỗ óc chó 

2.3- Về gói dịch vụ thi công

Thông thường, các đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Nếu theo tính chất của gói dịch vụ có thể chia thành: Gói dịch vụ thi công nội thất cao cấp, dịch vụ thi công nội thất thường.

Nếu theo mức độ thi công chia thành: Gói dịch vụ thi công trọn gói, thi công nội thất theo yêu cầu. Thường thi công trọn gói sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

TOP_Thiet ke Biet thu_Bac Ninh_T4_BIA (2)

2.4- Về nhu cầu của khách hàng

Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, điều đó ảnh hưởng tới quyết định thi công nội thất cho căn nhà mà chúng ta đang sống. Do đó, việc xác định chính xác nhu cầu của khách hàng trước khi thi công nội thất là hết sức quan trọng.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất Vinhomes Harmony_07

Nếu bỏ qua yếu tố này sẽ khiến hai bên không xác định được công việc mình cần thực hiện và đồng thời sản phẩm hoàn thành không đáp ứng được đúng tiêu chí và mong muốn của gia chủ.

Có những khách hàng khá cầu kỳ và tỉ mỉ trong thiết kế căn nhà, nhưng cũng có gia chủ theo phong cách đơn giản hóa nên yêu cầu và mong muốn về công trình nội thất sẽ khác nhau. Do vậy tùy từng đối tượng và nhu cầu của khách hàng sẽ quyết định một phần tới báo giá thi công nội thất.

2.5- Thương hiệu của đơn vị thiết kế thi công

Thương hiệu của đơn vị thi công nội thất cũng là nhân tố ảnh hưởng tới báo giá. Bởi lẽ trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường những đơn vị nào đứng vững chứng tỏ rằng sản phẩm phải chất lượng và nhận được đánh giá cao của khách hàng mới có thể trường tồn theo dòng thời gian. Và ngược lại những đơn vị không có thương hiệu, uy tín, sản phẩm kém chất lượng, chay theo số lượng sẽ sớm bị đào thải.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất Vinhomes Harmony_03

Mặc dù thương hiệu không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến chất lượng sản phẩm nhưng chắc chắn sản phẩm họ tạo ra được “kiểm định”. Vì thế chúng ta có thể thấy báo giá của các đơn vị này thường cao hơn so với đơn vị khác.

3- Quy trình báo giá thi công nội thất của TOPDESIGN

Tự hào là đơn vị quy tụ đội ngũ kiến trúc sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, thành công trong việc cung cấp hàng nghìn sản phẩm thiết kế thi công nội thất cho các loại hình nhà ở khác nhau cho khách hàng trong và ngoài nước. TOPDESIGN luôn sẵn sàng cung cấp dòng sản phẩm tinh tế nhất, sang trọng nhất, hiện đại nhất, phù hợp nhất cho quý khách hàng.

báo giá thi công nội thất chuyên nghiệp

Chúng tôi hân hạnh gửi tới quý khách quy trình báo giá thi công nội thất như sau:

  • Bước 1: Trao đổi trực tiếp với khách hàng về nhu cầu cũng như mong muốn thiết kế nội thất. Qua bước này chúng tôi sẽ định hình được cá tính, sở thích và vấn đề mà khách hàng đặt ra.
  • Bước 2: Tiến hành phác thảo và tổng hợp lại những nội dung quý khách yêu cầu, những hạng mục chúng tôi sẽ thực hiện và gửi lại quý khách xem xét và điều chỉnh, bổ sung (nếu có).
  • Bước 3: Xây dựng báo giá dựa trên yêu cầu thiết kế của khách hàng và gửi lại khách hàng xem xét.
  • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà đẹp với khách hàng.
  • Bước 5: Tiến hành thiết kế và thi công theo nội dung hợp đồng đã ký kết.
  • Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao kết quả.

Trên đây là những phân tích về các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình báo giá thi công nội thất nói chung và quy trình báo giá cụ thể tại TOPDESIGN để khách hàng dễ hình dung và tham khảo. Hãy để lại thông tin nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...