Thi công biệt thư Tân cổ điển - Đặc trưng, kinh nghiệm và cách tính chi phí

Thi công biệt thự Tân cổ điển – Yêu cầu, kinh nghiệm và cách tính chi phí

Vẻ đẹp nguy nga, bề thế của những thiết kế Biệt thự Tân cổ điển hay thiết kế nội thất biệt thự Neoclassic đã chinh phục được rất nhiều chủ đầu tư khó tính. Cùng với vẻ ngoài sang trọng, quý phái mềm mại của hệ thống phù điêu, hoa văn, phào chỉ cầu kỳ, tỉ mỉ và trau chuốt, phong cách tân cổ điển ( Neoclassic) mang đến một cảm nhận mới sang trọng và tinh tế. Quá trình thi công biệt thự Tân cổ điển cần yêu cầu ra sao, các kinh nghiệm thi công thế nào, cách tính chi phí cụ thể và chi tiết cho biệt thự sẽ được TOPDESIGN đề cập đến ngay sau đây:

1. Yêu cầu và đặc trưng của thi công biệt thự Tân cổ điển là gì?

Cùng với những chi tiết tỉ mỉ của phong cách Tân cổ điển là sự chính xác, cân đối về tỷ lệ trong quá trình thi công và sự tỉ mỉ chau chuốt của nghệ nhân. Thi công biệt thự Tân cổ điển chưa bao giờ dễ dàng và qua loa cả. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa một phong cách hiện đại cùng những yếu tố cổ điển trở thành một phong cách cực Tây, sang trọng toát lên vẻ quyền quý của hệ thống phù điêu, phào chỉ, hoa văn. Kiến trúc Tân cổ điển được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó mang giá trị thẩm mỹ cao và hơn hết là thể hiện được vị thế và cái tầm của gia chủ.

thi công biệt thự Tân cổ điên đẹp sang trọng

Chính vì vậy, thi công Biệt thự Tân cổ điển không phải là một điều dễ dàng. Để tạo ra một công trình nhà biệt thự đẹp phong cách phương Tây để đời, các kiến trúc sư, kỹ sư, những người thợ phải bỏ ra tâm huyết, trí lực gấp 10 lần so với khi thi công những loại hình công trình khác. Theo đó, chi phí thi công biệt thự Tân cổ điển cũng cao hơn so với các phong cách biệt thự khác.

Và sau đây sẽ là những chia sẻ những lưu ý vô cùng cần thiết và kinh nghiệm thi công Biệt thự Tân cổ điển tốt nhất.

1.1. Thi công biệt thự Tân cổ điển yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ

Thiết kế Biệt thự phong cách Tân cổ điển vốn đã rất khắt khe về mặt thẩm mỹ. Những chi tiết phào chỉ cần định vị đúng vị trí, tỉ lệ và hình dáng kéo theo việc thi công để tạo ra công trình thật phải khắt khe hơn rất nhiều nhằm đảm bảo đúng bản vẽ, đúng thiết kế. Trái với phong cách hiện đại là cần tập trung vào hình khối, mảng miến sắc nét. phong cách Tân cổ điển cần sự cầu kỳ, công phu và sự tinh tế trong cách bố cục kích thước của khối  phào nói riêng và toàn không gian nói chung.

Thiết kế thi công biệt thự Tân Cổ điển Imperia Hải Phòng

Sử dụng chi tiết trang trí ngoại thất chính là điều thú vị khi nhắc đến những ngôi nhà Tân cổ điển. Đặc biệt, những chi tiết hoa văn còn được coi là linh hồn của kiến trúc Tân cổ điển, do đó, giá trị thẩm mỹ cũng được nâng cao vượt bậc.

1.2. Thi công biệt thự Tân cổ điển đòi hỏi thợ thi công cần có tay nghề cao

Thi công biệt thự Tân cổ điển là thi công loại hình công trình nhà ở thuộc phân khúc cao cấp hạng sang về nhà ở dân dụng. Vì vậy, tỷ lệ về hình khối phải tuân thủ theo những nguyên tắc khắt khe nhằm đảm bảo sự đăng đối trong bố cục. Do vậy, thợ thi công cần có tay nghề cao và tỉ mỉ cẩn thận trong từng đường nét.

Tính đối xứng của hình khối cần được thi công một cách tỉ mỉ trong các công đoạn đắp vẽ phù điêu, hoa văn, phào chỉ. Người thợ thi công cần có đủ kinh nghiệm và khả năng thẩm mỹ để làm toát lên vẻ đẹp mềm mại và tinh tế của các hoa văn trang trí nội ngoại thất.

Thi công biệt thự Tân Cổ điển Vinhomes

Chính vì vậy, tay nghề của đội thợ thi công phải đạt đến một trình độ hoàn hảo để giúp công trình nhà đẹp Tân cổ điển được thi công một cách chuẩn chỉnh nhất.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự Tân cổ điển Vinhomes

1.3. Thời gian thi công biệt thự Tân cổ điển lâu hơn 

Xuất phát từ yêu cầu khắt khe ở công đoạn đắp vẽ hoa văn, phù điêu nên thi công biệt thự tân cổ điển thường tốn khá nhiều thời gian thi công và hoàn thiện so với nhiều công trình biệt thự theo phong cách khác.

Thậm chí, những công trình nhà đẹp Tân cổ châu Âu có quy mô, diện tích xây dựng lớn thì thời gian có thể kéo dài hơn so với dự tính. Do đó, chủ đầu tư cần phải kiên nhẫn chờ đợi công trình thi công hoàn thiện mới có thể đi vào sử dụng.

Xem thêm: thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

1.4. Chi phí thi công xây dựng Biệt thự Tân cổ điển cao

Chi phí xây dựng và thi công biệt thự tân cổ điển cũng cao hơn so với những công trình kiến trúc đơn giản và hiện đại. Ví dụ như, chi phí thi công nhà biệt thự đơn giản hiện đại chỉ khoảng từ 4.500.000đ – 5.000.000đ/m2.

Thì chi phí thi công và hoàn thiện nhà biệt thự tân cổ điển thường cao hơn từ 6.000.000đ- 7.000.000đ/m2 xây dựng. Điều này cũng khá hợp lý về những đòi hỏi cao trong kiến trúc cũng như tay nghề của đội thợ thi công cũng đòi hỏi cao hơn và sự chính xác tỉ mỉ hoàn thiện công trình cũng cao hơn.

Thi công biệt thự Tân Cổ điển Vinhomes 2

2. Thi công biệt thự phong cách Tân cổ điển cần lưu ý những gì?

Nếu thiết kế chỉ là ý tưởng trên giấy, thì thi công chính là biến ý tưởng đó thành sự thật. Dù thiết kế có đẹp đến đâu thì nó cũng chỉ mang tính hình vẽ. Như vậy, một sản phẩm kiến trúc nội thất cần có kế hoạch thi công, biện pháp thi công và trình tự rõ ràng để biến một sản phẩm trên giấy thành sản phẩm đẹp nhất ngoài thực địa.

Thi công không đúng không chỉ ảnh hưởng thời gian, tiền bạc mà còn đến cả cuộc sống và sự an toàn của gia đình. Vậy khi thi công biệt thự tân cổ điển chúng ta cần lưu ý điều gì?

2.1. Lập kế hoạch tài chính thi công biệt thự Tân cổ điển được chi tiết

Việc này vừa giúp bạn cân đo tài chính sao cho phù hợp, vừa dự trù được tổng chi phí. Đặc biệt khi muốn hoàn thành việc xây dựng ngôi biệt thự tân cổ điển như ao ước.

Bảng kế hoạch mẫu gồm:

– Chi phí thiết kế

– Chi phí xây dựng biệt thự

– Kinh phí hoàn thiện

– Nội ngoại thất

– Chi phí cho sân vườn xung quanh

– Dự trù

Xem thêm: mẫu nội thất biệt thự đẹp

thi công ngoại thất cho biệt thự Tân Cổ điển

2.2. Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp thi công biệt thự Tân cổ điển

Trước tiên, cần tham khảo nhiều nguồn ý kiến khác nhau để sàng lọc ra nhà thầu phù hợp. Trong hợp đồng thực thi, gia chủ cần làm rõ và bàn bạc kỹ lưỡng về các điều khoản:

– Thi công trọn gói kiểu chìa khóa trao tay – Hay chỉ lo phần nhân công, vật tư chủ nhà cung cấp

– Thi công phần thô + nhân công hoàn thiện

– Cách tính giá thi công

– Nhà thầu cung cấp vật tư nào

– Tiến độ triển khai dự án

– Bảo hành sau xây dựng và nghiệm thu

Thông thường, gia chủ chỉ nên chọn một công ty thiết kế. KTS là người hiểu và hình dung rõ loại vật liệu đã vẽ ra. Đồng thời cũng chính họ mới là người có thể đảm bảo thực tế hoàn chỉnh gần với ý tưởng. Từ đó kết quả thi công biệt thự mới có thể đạt đến độ thẩm mỹ nhất.

TOP_Biet_thu_Vinhomes_53

3. Quy trình thi công biệt thự Tân cổ điển

3.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Ban đầu, nhà thầu thi công sẽ là người chuẩn bị nguyên vật liệu theo kế hoạch đã đề ra. Chủ nhân ngôi nhà có thể lựa chọn hay thay đổi các loại nguyên vật liệu xây dựng căn biệt thự tân cổ điển như mong muốn. Nhiệm vụ nhà thầu lúc này sẽ tìm và thay đổi theo ý gia chủ, tùy điều kiện thực tế.

3.2. Thi công phần thô

Khi bắt tay vào việc thi công biệt thự tân cổ điển, chúng ta sẽ bắt đầu từ phần thô đầu tiên. Bao gồm: phần móng và phần khung ngôi nhà. Thông thường thực thi phần thô sẽ không quá lâu mà chỉ bằng ⅓ trên tổng thời gian xây dựng.

Thi công phần hoàn thiện biệt thự tân cổ điển

3.3. Thi công phần hoàn thiện

Sau khi thi công phần thô, chúng ta bắt tay vào hoàn thiện việc thi công biệt thự tân cổ điển. Việc thực hiện sẽ theo từng bước một: trát vữa, ốp gạch, sơn tường,… Tuy có vẻ đơn giản nhưng để xây dựng biệt thự cao cấp người thực hiện phải có rất nhiều tố chất. Ví dụ như sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao.

3.4. Nghiệm thu công trình

Việc thống nhất hoàn thiện danh sách chi phí cần thực hiện bởi cả đơn vị thi công lẫn chủ sở hữu. Đảm bảo hoàn thành nghiệm thu công trình ngay sau khi xây dựng xong.

Xem thêm các lưu khí cho từng loại hình biệt thự:

5. Chi phí thi công biệt thự Tân cổ điển 

5.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng Biệt thự Tân cổ điển

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc quy mô xây dựng:

Bao gồm cả diện tích và số tầng, số phòng. Biệt thự tân cổ điển có diện tích lớn, số tầng, số phòng nhiều thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn biệt thự tân cổ điển có diện tích nhỏ, số tầng số phòng ít. Ngoài ra, quy mô biệt thự tân cổ điển cũng ảnh hưởng đến kết cấu móng, từ đó tác động đến ngân sách đầu tư.

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc Mức độ chi tiết, cầu kỳ của Biệt thự:

Ảnh hưởng đến chi phí xây dựng tân cổ điển thể hiện ở chất lượng đội thợ thi công, giá nhân công, độ tinh xảo của sản phẩm đắp vẽ, hoa văn, phào chỉ.

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc chất lượng đội thợ thi công:

Tùy vào mức độ chi tiết, cầu kì của biệt thự tân cổ điển mà yêu cầu chất lượng đội thợ thi công có thể khác nhau. Với những biệt thự có yêu cầu đội thợ thi công có nhiều kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao thì mức chi phí xây dựng thường cao hơn biệt thự chỉ yêu cầu ở mức cơ bản.

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc giá nhân công:

Tùy vào từng vùng, từng thời điểm, từng đội thợ và thời gian thuê ngắn hay dài mà giá nhân công có thể khác nhau. Thường thì giá nhân công ở thành thị cao hơn nông thôn, vào mùa xây dựng (mùa khô) thì cao hơn thời gian thường, thuê theo ngày cao hơn thuê trọn gói. Giá nhân công càng cao thì chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển càng cao.

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc Độ tinh xảo của sản phẩm, hoa văn, phào chỉ:

Biệt thự tân cổ điển không sử dụng nhiều hoa văn, chi tiết trang trí cầu kỳ mà chỉ chú trọng vào hệ thống phào chỉ, các hoa văn đơn giản trên diện tường, đầu cột. Vì thế, chi phí xây dựng của biệt thự tân cổ điển thường thấp hơn biệt thự cổ điển. Tuy nhiên, biệt thự tân cổ điển có hoa văn, phào chỉ tinh xảo hơn chi phí xây dựng vẫn cao hơn biệt thự ít hoặc không sử dụng loại hoa văn, phào chỉ này.

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc biện pháp thi công móng:

Đó là đặc điểm địa chất, điều kiện thủy văn của khu vực hoặc chiều sâu chôn móng của công trình bên cạnh mà người ta sẽ quyết định độ sâu của việc chôn móng và biện pháp thi công móng khác nhau như móng ép cọc bê tông, móng bè, móng cọc khoan nhồi,… Mỗi biện pháp thi công móng sẽ có mức chi phí khác nhau.

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc hình thức mái:

Biệt thự tân cổ điển thường có các kiểu mái như mái Mansard, mái Thái, mái dốc,… Mỗi loại mái có một mức độ cầu kỳ khác nhau nên sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Thường thì mái Mansard bề thế, các họa tiết trang trí cầu kì hơn nên thường có chi phí xây dựng cao hơn mái Thái, mái dốc.

Các biện pháp thi công mái như đổ bê tông, xây hay lợp vì kèo xà gồ lito,… cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự tân cổ điển.

– Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc Vật tư hoàn thiện:

Vật tư hoàn thiện biệt thự tân cổ điển cũng có nhiều loại. Có loại thông thường, ở mức cơ bản nhưng cũng có loại nhập khẩu, chất lượng cao, chế tác tinh xảo. Nếu gia chủ có điều kiện kinh tế dư giả, muốn xây dựng biệt thự tân cổ điển sao cho đẹp nhất, thể hiện được địa vị và tiềm lực tài chính thì việc lựa chọn các loại vật liệu hoàn thiện nhập khẩu, chất lượng cao, chế tác tinh xảo là điều tất yếu và khi lựa chọn loại này thì chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn.

 – Chi phí xây dựng biệt thự Tân cổ điển phụ thuộc Địa điểm thi công:

Địa điểm thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây biệt thự tân cổ điển. Khu vực thành phố có chi phí nhân công, vật liệu cao, mất nhiều công sức vận chuyển vật liệu nên chi phí xây dựng thường cao hơn khu vực nông thôn.

Thi công biệt thự Tân cổ điển - chi tiết hạng mục

5.2. Các hạng mục chi phí thi công Biệt thự Tân cổ điển

Thông thường, chi phí xây biệt thự tân cổ điển gồm 4 khoản: chi phí thiết kế, chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện kiến trúc và các chi phí phát sinh. Cụ thể là:

– Giá thiết kế biệt thự tân cổ điển

Chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển là khoản chi phí mà gia chủ phải trả cho kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế để họ thiết kế lên một mẫu biệt thự tối ưu và phù hợp nhất. Sau khi hoàn thiện, kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế sẽ gửi cho gia chủ một bản hồ sơ thiết kế để đơn vị xây dựng thi công theo.

Hồ sơ thiết kế biệt thự tân cổ điển sẽ bao gồm hồ sơ kỹ thuật thi công phần kiến trúc và hồ sơ kỹ thuật thi công phần nội thất. Trong hồ sơ kỹ thuật thi công phần kiến trúc có hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế điện, hồ sơ thiết kế cấp thoát nước. Còn trong hồ sơ kỹ thuật thi công phần nội thất sẽ có hồ sơ thiết kế nội thất, hồ sơ thiết kế điện nội thất.

– Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô của biệt thự tân cổ điển thường gồm những hạng mục sau:

+ Chi phí làm móng: Dựa trên chất đất, quy mô của biệt thự tân cổ điển

+ Chi phí xây thô cơ bản: Chi phí xây dựng cột, dầm, sàn

+ Chi phí xây thô hoàn thiện: Chi phí xây, tô, trát trong và ngoài biệt thự tân cổ điển

+ Chi phí thi công điện nước ngầm

+ Chi phí thi công sơn bả (bên ngoài và bên trong)

+ Chi phí thi công mái

– Chi phí hoàn thiện kiến trúc

Chi phí vật tư hoàn thiện kiến trúc biệt thự tân cổ điển thường gồm 3 mức là mức cơ bản, trung bình khá và cao cấp với các hạng mục như:

+ Gạch lát nền, sàn nội thất

+ Đá lát sàn nội thất

+ Sàn gỗ tự nhiên (lót cao su non)

+ Sàn gỗ công nghiệp

+ Trần thạch cao

+ Sắt nghệ thuật (ở cửa sổ, ban công)

+ Nhôm đúc (ở cửa sổ, ban công)

+ Cầu thang (mặt bậc gỗ, cổ bậc đá, trụ gỗ, lan can thang sắt nghệ thuật, lan can thang nhôm đúc)

+ Cửa gỗ (cửa đại hội và các cửa thông phòng)

+ Cửa nhôm kính, vách kính

+ Thiết bị vệ sinh cơ bản (chưa gồm bồn tắm,bồn sục, cabin xông hơi,…)

+ Công tắc mặt hạt và ổ cắm

+ Thiết bị chiếu sáng cơ bản (đèn ốp trần, đèn downlight…)

+ Đá nội thất ốp bàn bếp, bàn lavabo,…

+ Đá ngoại thất ốp tiền sảnh, bậc tam cấp

+ Cổng

+ Thiết bị nước (téc nước, bình nước nóng, máy bơm,..)

Thi công biệt thự Tân cổ điển - chi tiết hạng mục TOPDESIGN

 Các chi phí phát sinh

Ngoài ra, khi xây dựng biệt thự tân cổ điển,  gia chủ có thể phải trả các khoản chi phí phát sinh như chi phí hoàn thiện nội thất; chi phí nhân công và chi phí dỡ bỏ do thay đổi ý muốn; chi phí do kéo dài thời gian xây dựng,…Các khoản chi phí này phụ thuộc vào đặc trưng công trình, không cố định, gia chủ nên chuẩn bị khoản chi phí nhất định cho trường hợp này.

Xem thêm các địa bàn TOPDESIGN triển khai dịch vụ thiết kế thi công biệt thự:

3. Lời kết

Điều quan trọng nhất khi dự trù chi phí thi công biệt thự Tân cổ điển đó là tìm được một đơn vị thật sự chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn đang lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với TOPDESIGN – Là đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói với 13 – năm kinh nghiệm.

TOPESIGN là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc.  Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến thi công nội thất và kiến trúc.

Năm 2021-2022 , TOPESIGN kiên định hướng tới phân khúc thiết kế nội thất biệt thự cao cấp. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Đẳng cấp nhưng vẫn đề cao cá tính
riêng của khách hàng.

Liện hệ với đội ngũ kiến trúc sư TOPDESIGN theo link sau đây:

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ THI CÔNG BIỆT THỰ INDOCHINE VỚI GIẢI PHÁP THIẾT KẾ TỐT NHẤT

[shortcode_button]

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về vị trí cũng như cách thức liên hệ với TOPDESIGN mà bạn có thể tham khảo: 

  • Cơ Sở Chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPCT: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
  • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888 
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

 

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...