Thiết kế phòng làm việc tại nhà hoàn hảo trong Mùa Covid - 19

Thiết kế phòng làm việc tại nhà hoàn hảo trong Mùa Covid-19

Khi ngày càng có nhiều công ty cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà sau thời gian cách ly, các nhà thiết kế nội thất có cơ hội phát huy những ý tưởng hay và độc đáo cho việc thiết kế phòng làm việc tại nhà hoàn hảo trong mùa Covid – 19. Cùng TOPDESIGN tìm hiểu các văn phòng làm việc mới của bạn sẽ trông như thế nào?

1- Thiết kế phòng làm việc tại nhà – Sự cần thiết và nhu cầu

Đàm phán một thỏa thuận kinh doanh thông hoa một cuộc họp trực tuyến trên Zoom có thể gây mất tập trung khi những đứa bé trong nhà bạn đang ầm ĩ hoặc khi vợ/ hoặc chồng của bạn đang thoải mái đi dạo với bộ đồ ngủ. Để giải quyết thách thức này, Bạn cần thiết kế phòng làm việc tại nhà cho công việc của mình ứng đối với tình hình bình thường mới của Đại dịch Covid-19 toàn cầu.

Thêm nữa, Một văn phòng làm việc tại nhà sẽ có thể tạo ra những khoảng không gian và thời gian cho những người bận rộn cần một giấc ngủ ngắn, nghỉ ngơi yên tĩnh sau một dự án hoặc một công việc kéo dài suốt đêm. Quy trình làm việc bận rộn với áp lực công việc cao yêu cầu nhiều người phải có mặt tại phòng làm việc của họ với nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

thiet ke noi that phong lam viec tai nha mua covid

Sự thay đổi tư duy đang dần tịnh tiến, nó giống như là: Thay vì việc chúng ta sử dụng ngân sách cho nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách và phòng tắm, còn lại mới dành ngân sách và không gian cho phòng làm việc tại nhà. Tư duy về sự chuyển đổi công năng gần như đang dần được thay thế bằng tầm quan trọng để có một văn phòng tại nhà khoa học và hợp lý, đặc biệt là trong đại dịch.

Vậy chúng ta sẽ triển khai  và phương cách nào để có thể có thể thiết kế phòng làm việc tại nhà hiệu quả nhất.

2- Mẹo thiết kế phòng làm việc tại nhà – 08 lưu ý quan trọng

2.1- Dễ dàng và mát mẻ, có nắng là đẹp

Các thông tin về y tế đều cho rằng một trong những cách đơn giản nhất để ngăn chặn sự lây lan trong nhà của bất kỳ loại vi rút hô hấp truyền nhiễm nào là tăng lượng không khí bên ngoài đi vào các tòa nhà. Hành động đơn giản đảm bảo phòng làm việc tại nhà của bạn có cửa sổ và tiếp xúc được với ánh nắng tự nhiên. Điều đó có thể làm loãng nồng độ mầm bệnh lây nhiễm trong không khí một cách có ý nghĩa.

thiết kế phòng làm việc tại nhà phong cách hiện đại

2.2- Đảm bảo sự riêng tư khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

Nếu bạn có một căn phòng có cửa, hãy đóng nó lại để gia đình biết bạn đang làm việc. Và hãy sáng tạo nếu nơi làm việc tại nhà của bạn không có cửa ngăn cách. Sử dụng vách ngăn phòng hoặc tủ sách thấp để ngăn cách không gian làm việc của bạn với phần còn lại của ngôi nhà; tủ sách cũng có thể dùng làm nơi lưu trữ đồ dùng văn phòng của bạn. Bạn cũng có thể muốn làm dấu hiệu để cho người khác biết bạn đang làm việc (ví dụ: “Làm ơn im lặng” hoặc “Tôi đang gọi điện video”).

2.3- Yếu tố ánh sáng là vô cùng quan trọng khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

Làm việc trong phòng có cửa sổ để nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể; nếu không, hãy sử dụng kết hợp ánh sáng chung và chiếu sáng nhân tạo. Ngay cả khi có cửa sổ, ánh sáng nhân  tạo cũng sẽ rất quan trọng vào những ngày nhiều mây hoặc nếu bạn phải làm việc muộn. Đặt đèn nhân tạo chiếu sáng phía sau màn hình hoặc máy tính xách tay của bạn để giảm độ tương phản.

Các nghiên cứu cho thấy những người làm việc trong ánh sáng tự nhiên sẽ có năng suất cao hơn, hấp thụ nhiều vitamin D hơn, ngủ ngon hơn vào ban đêm và ít mắc các bệnh về mắt hơn. Ánh sáng cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

thiết kế phòng làm việc tại nhà phong cách hiện đại

2.4- Đồ nội thất thoải mái, khoa học

Nếu bạn không có bàn làm việc, hãy cân nhắc sử dụng tủ đầu giường hoặc hai tủ đựng hồ sơ có bảng hoặc cửa đối diện. Bạn cũng có thể sử dụng kệ bếp, bàn ủi hoặc giá treo quần áo đối xứng như một chiếc máy tính để bàn để bạn có thể luân phiên ngồi và đứng trong ngày.

Nếu bạn không có một chiếc ghế văn phòng thích hợp, hãy sử dụng một chiếc ghế có tựa lưng để giúp bạn giữ tư thế tốt. Nếu bạn cần hỗ trợ thắt lưng và không có gối thắt lưng, hãy sử dụng một chiếc khăn cuộn để thay thế – bạn thậm chí có thể cố định nó bằng một chiếc cà vạt hoặc khăn cũ. Ngồi ở tư thế thư giãn, đùi song song với sàn và bàn chân đặt trên sàn. Sử dụng giá để chân, một chiếc hộp hoặc những cuốn sách cũ của trường đại học để giữ cho chân bạn được nâng cao nếu bàn làm việc của bạn hơi cao so với tiêu chuẩn.

Giữ tất cả công việc và đồ dùng, tài liệu liên quan của bạn trong không gian làm việc của bạn để bạn làm việc hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp bạn tách biệt cuộc sống công việc khỏi cuộc sống gia đình. Thiết lập thời gian làm việc và cố gắng hết sức có thể.

TOPdesign_Working from Home_Modern_01_01

2.4- Thiết kế phòng làm việc tại nhà có không gian năng động

Điều quan trọng là phải đứng lên, di chuyển và vươn vai vài phút mỗi giờ. Để tránh mỏi mắt, hãy tập trung vào các vật cách 20 feet trong 20 giây sau mỗi 20 phút và định kỳ tập trung mắt vào các vật ở xa. Và một trong những nguyên tắc khá hữu dụng đó là thẩm mỹ tối thiểu. Giữ cho không gian bàn làm việc của bạn sạch sẽ với những nét cá tính nhỏ không gây phân tâm ở chỗ này hay chỗ khác sẽ tạo ra sự khác biệt về năng suất và giúp bạn luôn tỉnh táo.

Có một động thái chuyển sang một không gian tối giản với ít sự lộn xộn và chỉ tập trung vào những thứ cần thiết: máy tính xách tay, máy in / máy scan không dây, bàn và tủ.”

phòng làm việc tại nhà

2.5- Lựa chọn vị trí phù hợp, khoa học

Khi lựa chọn vị trí của văn phòng tại nhà của bạn, hãy xem xét các yếu tố tiếng ồn và giao thông. Ví dụ, nếu văn phòng gần đường phố, bạn có thể nghe thấy tiếng người đi bộ và / hoặc lái xe. Ngoài ra, hãy xem xét giao thông trong nhà của bạn. Nếu bạn định làm việc tại văn phòng khi cả gia đình đang ở nhà, việc đặt văn phòng gần nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng sinh hoạt chung có nghĩa là bạn có thể có rất nhiều khách đến thăm hoặc bạn có thể dễ bị phân tâm bởi những âm thanh gần đó.

Nếu văn phòng của bạn có thể nhìn thấy từ các phòng khác trong nhà, hãy xem xét nó sẽ hòa hợp với các khu vực liền kề như thế nào. Sự lựa chọn kiểu dáng và màu sắc nên bổ sung cho nhau, không xung đột. Trong bức ảnh trên, văn phòng tại nhà chứa các chi tiết kiến ​​trúc đồng bộ trong toàn bộ ngôi nhà .

phòng làm việc tại nhà mùa Covid

2.6- Thiết kế phòng làm việc tại nhà và vấn đề màu sắc

Làm việc ở nhà sẽ tốt hơn là ở trong một tòa nhà văn phòng ngột ngạt mà bạn vẫn ở trong nhà. Tuy nhiên, cây xanh có thể giúp bạn mang không gian ngoài trời vào bên trong. Cây xanh mang lại nguồn sống và màu sắc quan trọng cho bất kỳ căn phòng nào.

Baerg đồng ý rằng đây là một xu hướng mà cô ấy đang nhìn thấy trong các văn phòng tại nhà. Cô nói: “Thực vật hoặc các điểm nhấn trên tường xanh đang trở nên phổ biến vì chúng ta thường nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại di động, và khía cạnh màu xanh lá cây đó rất dễ nhìn và giúp chúng ta cảm thấy gắn kết hơn với thiên nhiên”.

thiet ke noi that phong lam viec tai nha mua covid 31

2.7- Đừng quên những đồ nội thất truyền cảm hứng

Đôi khi, trưng bày những thứ bạn yêu thích có thể mang lại cảm hứng và dẫn đến công việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một nghệ sĩ, hãy trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật của bạn. Nếu bạn là một kế toán nhưng bạn thích đi du lịch đến các địa phương lạ, hãy giữ những món quà lưu niệm gần đó. Họ có thể truyền cảm hứng cho bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ để bạn có thể duy trì lối sống hiện tại của mình.

3- Giới thiệu mẫu nội thất phòng làm việc tại nhà đẹp, hợp lý trong mùa dịch

3.1 –  Mẫu nội thất phòng làm việc tại nhà phong cách hiện đại

3.2 – Mẫu nội thất phòng làm việc tại nhà phong cách Luxury

Trên đây là những gợi ý và lưu ý khi bố trí, thiết kế nội thất phòng làm việc tại nhà trong mùa dịch;  Đặc biệt TOPDESIGN nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ gói giải pháp “NỘI THẤT CHO PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ” nhân mùa dịch COVID. Để lại những băn khoăn của bạn cho chúng tôi trong phần comment bên dưới hoặc liên hệ đến số Hotline: 0966 651 888 để nhận được những tư vấn tốt nhất nhé!

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...