Thuê thiết kế thi công nội thất - Sự cần thiết và nhu cầu của gia chủ thông thái

Thuê thiết kế thi công nội thất – Nhu cầu của những gia chủ thông thái

Đối với người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì việc “An cư lạc nghiệp” đã là một phong tục từ trước đến nay. Mọi người ai cũng muốn tìm cho mình một mái ấm để ổn định cuộc sống thì việc tạo lập sự nghiệp mới dễ dàng thành công. Theo xu hướng hiện đại, cuộc sống ngày càng phát triển thì việc có một mái ấm không đơn thuần chỉ là nơi để ở mà còn phải là nơi tận hưởng cuộc sống. Vì thế mà việc thuê thiết kế thi công nội thất ngày nay càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, các đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ giúp bạn “tận hưởng cuộc sống” theo đúng nhu cầu của mỗi người.

1. Ưu điểm của việc thuê thiết kế thi công nội thất

1.1. Thuê thiết kế thi công nội thất – Tiết kiệm chi phí

Khi bạn thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói thì bạn sẽ được các đơn vị này lên ý tưởng cho ngôi nhà theo nhu cầu của khách hàng, dự toán kinh phí đầu tư từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thành, qua đó bạn nắm được số tiền đầu tư cần phải bỏ ra từ ban đầu dự kiến bao nhiêu, có thể cộng thêm 5% -10% chi phí phát sinh khác.

Bạn không cần phải băn khoăn trong việc lựa chọn nội thất các khiến bạn tốn thêm các chi phí không cần thiết như tiền xăng xe, tiền điện thoại, tiền “ơn nghĩa”, kể cả việc mua phải nội thất “dởm” với giá cao ngất.

thuê thiết kế thi công nội thất

1.2. Thuê thiết kế thi công nội thất – Tiết kiệm thời gian, công sức

Mọi công đoạn từ đầu đến lúc hoàn thiện công trình đều do đơn vị thiết kế thi công nội thất thực hiện, nhiệm vụ của bạn lúc này là theo dõi tiến độ và kiểm tra các hạng mục theo đúng họp đồng thỏa thuận mà không phải tốn thời gian, công sức lên ý tưởng, tìm kiếm các nhà cung cấp vật tư. Bạn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình hoặc làm các công việc hằng ngày khác của mình.

thue thiết kế thi công nội thất trọn gói

1.3. Tăng giá trị cho ngôi nhà

Nếu bạn là người hoàn toàn không biết gì về thiết kế hoặc không có ý tưởng sáng tạo giúp ngôi nhà của mình hiện đại, tiện nghi hơn thì dễ dẫn đến việc bạn sẽ bố trí các vật dụng một cách bừa bãi, lung tung, mua và trang trí nội thất tùy hứng, màu sắc vật dụng này không phù hợp với vật dụng khác sẽ tạo cho không gian sống của mình trở nên chật chội, tốn kém chi phí, thay đổi sửa chữa nhiều lần làm giảm giá trị cho ngôi nhà của mình.

Việc thiết kế nội thất giúp ngôi nhà của bạn luôn có sự gắn kết với nhau, cách sắp xếp vị trí vật dụng thông minh, màu sắc không gian hài hòa làm tăng tiện nghi sinh hoạt, qua đó giá trị ngôi nhà của bạn cũng tăng theo và đẳng cấp của gia chủ được thể hiện rõ nét trong từng không gian sống./

Tham khảo thêm: Nội thất chung cư hiện đại

thuê đơn vị thi công nội thất

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất

2.1.  Hình thức thuê thiết kế thi công nội thất

Hiện tại có hai hình thức thuê thiết kế thi công nội thất cơ bản gồm:

 • Thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói: Tức là đơn vị mà bạn thuê sẽ thực hiện tất cả các công đoạn từ khi lên thiết kế đến khi hoàn thiện công trình theo hợp đồng thỏa thuận của hai bên. Hình thức thuê trọn gói này nhanh, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức cho bạn rất nhiều.
 • Thuê thi công theo thiết kế mẫu có sẵn: Bạn đang có sẵn bản thiết kế nội thất và đơn vị được thuê chỉ thực hiện thi công theo đúng bản vẽ. Nhược điểm của hình thức này là đôi khi bên đơn vị thi công họ chưa hiểu hết các ý tưởng của người thiết kế và thực hiện không đúng theo bản vẽ sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không được như mong đợi.

Vận chuyển đồ gỗ vào công trình. Đồ gỗ luôn được bọc lót cẩn thận, sắp xếp gọn gàng

Hình ảnh : TOPDESIGN thi công hoàn thiện nội thất căn hộ

2.2.  Cách tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công nội thất

2.2.1. Cách 1: Từ mối quan hệ

Cách 1: Từ mối quan hệ bạn bè người thân: Thông qua giới thiệu các mối quan hệ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, …. Cách này là nhanh nhất vì những người giới thiệu cho bạn thường họ đã sử dụng dịch vụ tại đơn vị này rồi nên có độ uy tín cao, an toàn và hiệu quả.

hình ảnh thi công nội thất Hình ảnh : TOPDESIGN thi công hoàn thiện nội thất căn hộ

2.2.2. Cách 2: Qua Internet

Cách 2: Qua internet: Bạn tìm kiếm trên google, các fanpage, website,….với từ khóa “Thiết kế thi công nội thất” sẽ có rất nhiều, rất nhiều thông tin của các đơn vị và bạn chọn khoảng 10 công ty trong top đầu, tìm hiểu thông tin, liên hệ trực tiếp để được tư vấn, sau đó chọn ra 1 đơn vị theo nhu cầu của bạn.

Hình ảnh : TOPDESIGN thi công hoàn thiện nội thất căn hộ

2.2.3. Cách 1: Trực tiếp tại địa phương

Cách 3: Trực tiếp tại địa phương của bạn: Bạn đến trực tiếp các công ty trên địa phương của bạn, mình tin chắc có rất nhiều công ty thiết kế thi công nội thất và bạn làm việc trực tiếp, trao đổi cụ thể công việc, nhu cầu của bạn và qua đó bạn cũng đánh giá trực tiếp cách thức làm việc cũng như thái độ làm việc với khách hàng để bạn lựa chọn. Theo mình bạn nên đến khoảng 3 -5 đơn vị khác nhau để đánh giá và lựa chọn.

Hình ảnh : TOPDESIGN thi công hoàn thiện nội thất căn hộ

2.3.  Đánh giá, tìm hiểu thuê thiết kế thi công nội thất

Sau khi bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công nội thất bạn muốn thuê bạn phải tìm hiểu thông tin về đơn vị này, các dự án, công trình họ làm ở đâu, giá trị bao nhiêu, xem qua các bản thiết kế nội thất đã thực hiện và hình ảnh thực tế sau khi hoàn thiện.

Nếu có thể bạn hãy đến trực tiếp công trình đơn vị này thực hiện để khảo sát thực tế xem cách thức và quy trình cũng như tay nghề của đội ngũ thi công các tốt không. Ngoài ra bạn phải xem xét thái độ làm việc của nhân viên cũng như các chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng sau khi hoàn thiện công trình.

2.4.  Giá thuê, bảo hành

Phần lớn người thuê sẽ dễ dàng thuê các đơn vị thiết kế miễn phí hoặc có giá rẻ hơn so với thị trường nhưng việc này đôi khi không phải là tốt vì các đơn vị thiết kế thi công họ không thể cho không bạn các sản phẩm được tạo ra từ chất xám của họ, bạn buộc phải trả phí cho sự sáng tạo này. Việc bạn thuê những đơn vị này có thể sẽ không uy tín, chuyên môn không cao, quá trình làm việc không chuyên nghiệp ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn hoặc bạn sử dụng thiết kế miễn phí thì người thiết kế cũng sẽ làm qua loa, sơ sài, không trau truốt kỹ lưỡng sẽ tạo ra sản phẩm không đẹp.

Và một điều bạn cần lưu ý nữa là trong quá trình thỏa thuận phải quan tâm đến việc bảo hành sau thi công, điều này rất quan trọng vì nếu tình trạng chất lượng thi công không tốt, không đạt yêu cầu theo hạng mục thi công thì đơn vị thiết kê thi công sẽ bảo hành cho bạn (có thể sửa chữa, hoặc thay thế mà không phải tốn thêm phí).

thuê thiết kế thi công nội thất

Hình ảnh: Xưởng sản xuất nội thất TOPDESIGN

3. Các tiêu chí lựa chọn thuê thiết kế thi công nội thất

 • Tư vấn nhiệt tình, thái độ làm việc chuyên nghiệp
 • Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất
 • Đa dạng phong cách: cổ điển, hiện đại, tối giản,… để dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân
 • Có chính sách ưu đãi, bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt
 • Giá cả phù hợp với kinh tế của cá nhân (không ham rẻ, miễn phí)
 • Hợp đồng thiết kế thi công minh bạch, rõ ràng

Xem thêm: Kinh nghiệm làm nội thất chung cư

đơn vị thi công nội thất

Hình ảnh: Xưởng sản xuất nội thất TOPDESIGN

4. Ký hợp đồng thuê thiết kế thi công nội thất

Mọi vấn đề sau trao đổi, thống nhất phải thể hiện lên hợp đồng rõ ràng, đầy đủ các hạng mục, quy trình từ thiết kế đến thi công, bảo hành, tiến độ công việc,….đây là cơ sở pháp lý tốt nhất để bạn đánh giá sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị này cũng như cơ sở để giải quyết khi xảy ra tranh cãi không mong muốn.

thuê đơn vị thiết kế nội thất

Hình ảnh: Xưởng sản xuất nội thất TOPDESIGN

Trên đây, TOPDESIGN đã chia sẻ những kinh nghiệm giúp các quý gia chủ có thể tìm kiếm và lựa chọn chính xác đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp nhất. Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ thuê thiết kế kế thi công nội thất mời liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

TOPDESIGN – Thiết kế nội thất và thi công nội thất uy tín

 • VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 •  Xưởng nội thất TOPhome : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 •  Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...