Tổng hợp các kiến thức phong thủy nhà ở biệt thự cần biết

Tổng hợp các kiến thức phong thủy nhà ở biệt thự cần biết

Từ xưa đến nay, trong quan niệm của người Á Đông phong thủy là một yếu tố gắn liền với cuộc sống của mỗi người. Phong thủy nhà ở biệt thự là một trong những yếu tố quan trọng góp phần mang lại sự bình an, may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho Gia chủ. 

Mục lục nội dung

1. Vì sao phong thủy nhà ở biệt thự lại quan trọng trong thiết kế xây dựng biệt thự?

Yếu tố phong thủy hiện là một yếu tố quan trọng trong Thiết kế thi công biệt thự. Song song với việc lựa chọn phong cách thì việc thiết kế biệt thự theo phong thủy là vấn đề không thể bỏ qua, bởi:

1.1. Phong thủy nhà ở biệt thự – Biệt thự hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia đình

Việc đảm bảo phong thủy nhà ở biệt thự sẽ giúp căn nhà đón được những nguồn năng lượng tốt, những hướng có nhiều may mắn, để tiền tài, phúc lộc của gia đình luôn được dồi dào, không bị hao hụt. Không có vậy, việc thiết kế thi công biệt thự theo phong thủy còn được cho sẽ đem lại sức khỏe dồi dào, tinh thần phấn chấn, năng lượng và nhiệt huyết sôi trào, để từ đó  mang đến thành công lớn trên con đường công danh sự nghiệp của mọi thành viên sinh  sống trong dinh thự ấy. 

1.1. Phong thủy nhà ở biệt thự – Biệt thự hợp phong thủy sẽ hạn chế những điều xui xẻo, vận hạn

Chú ý đến phong thủy khi xây dựng nhà ở nói chung cũng như thiết kế nhà biệt thự nói riêng, sẽ giúp cho không gian sống ấy tránh được những nguồn năng lượng xấu, không phạm phải những sát tinh chủ có khả năng gây tai họa cho gia đình, như tránh ốm đau bệnh tật, tránh cho gia  đình lục đục không thuận hòa. 

Phong thủy nhà ở biệt thự - Topdesign 05

Bên cạnh đó, một thiết kế biệt thự đẹp với những chi tiết hợp phong thủy còn có thể hạn chế tối đa  sự quấy nhiễu của ma quỷ và các thế lực vô hình xấu xa, tà ác, đảm bảo cho gia đình luôn  có được sự bình yên.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

2. Phong thủy nhà ở biệt thự – Một số lưu ý thiết kế ngoại thất biệt thự theo phong thủy

2.1. Phong thủy nhà ở biệt thự – Chọn địa điểm và hướng xây nhà

Việc  lựa chọn địa điểm và hướng xây dựng biệt thự vô cùng quan trọng. Tiếp đến là hướng nhà theo địa lý bát trạch dựa vào tuổi chủ nhà theo các cung Phi: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tìm 4 hướng tốt và tránh 4 hướng xấu.

Nhà ở mặt tiền, cửa chính quay về 1 trong 4 hướng tốt này mới hợp hướng thì gia đạo bình an vô sự. Còn mặt tiền quay về 1 trong 4 hướng xấu sẽ tạo ra nhiều khó khăn về sau. Bạn có thể hóa giải cải sửa “Địa Lý Yểm Trấn” nhưng phải gặp được thầy địa lý chính tông.

Mẫu nhà biệt thự sân vườn - TOPDESIGN - 13

2.2. Phong thủy nhà ở biệt thự – Thiết kế cổng biệt thự hợp phong thủy

Trong phong thủy nhà ở biệt thự ngoài kiến trúc của khối nhà ở còn cần đặc biệt chú ý tới thiết kế cổng biệt thự. Cổng của căn biệt thự không chỉ là bộ mặt của cả căn biệt thự mà còn là điểm đầu tiên mà tiền tài, phúc lộc phải đi qua để vào căn nhà của bạn. Vì thế mà xây dựng cổng của căn biệt thự sao cho hợp phong thủy được coi là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo may mắn cho căn nhà.  

Theo đó, cổng chính của căn biệt thự cần phải đảm bảo một số yêu cầu như sau: Cổng cần cân đối với ngoại hình của căn biệt thự, không được to quá cũng không nên quá nhỏ. Không đặt cổng chính thẳng cửa nhà mà nên đặt lệch về một bên để tránh tài lộc đội nón ra đi. Cũng có thể đặt cổng ở hai bên sườn của căn biệt thự để đảm bảo phong thủy ngoại thất, điều đó sẽ giúp hút vận may về cho gia chủ. Tránh việc quá kín cổng cao tường làm cho tài lộc không đi vào được phía trong căn nhà. 

Mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái Thái - TOPDESIGN - 14

Nên chọn hướng cổng hợp với tuổi của gia chủ. Nếu gia chủ là Tây tứ mệnh nên đặt cửa ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì  nên đặt cổng ở hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam.

2.3. Phong thủy nhà ở biệt thự – Thiết kế bậc tam cấp hợp phong thủy

Theo các nhà phong thủy, bậc tam cấp đại diện cho 3 yếu tố cấu thành lên vũ trụ là Thiên – Địa – Nhân, cũng vì thế mà nó có tên là tam cấp. Trong trường hợp thông thường, bậc tam  cấp sẽ gốm ba bậc.  

Tuy nhiên, đối với các mẫu biệt thự đẹp, sàn nhà thường làm cao hơn khá nhiều so với sân vườn  nên việc thiết kế số bậc tam cấp có thể nhiều hơn con số ba, có thể là 5 – 7 – 9 bậc hoặc nhiều hơn nữa, và dù số bậc tam cấp là bao nhiêu, nhất thiết đó phải là số lẻ và tuyệt đối  không được là số chẵn.  

Mẫu nhà biệt thự sân vườn - TOPDESIGN - 9

Tốt nhất, gia chủ nên chọn xây tam cấp có 5 bậc hoặc 9 bậc, bởi số 5 đại diện cho ngũ  hành, đồng thời ứng với của sinh trong “sinh lão bệnh tử”, còn số 9 là đại diện cho tiền tài,  phúc lộc và là con số mang ý nghĩa tiệm cận đến sự hoàn hảo, viên mãn. 

Trong phong thủy nhà ở biệt thự việc thiết kế các bậc tam cấp cũng cần phải chú ý đến kích thước. Kích thước này được đo theo thước lỗ ban. Theo đó, kích thước các bậc tam cấp của một căn biệt thự là rộng từ 20cm đến 30cm và cao từ 10cm đến 12cm hoặc từ 15cm đến 18cm.

2.4. Chọn màu sơn ngoại thất trong phong thủy nhà ở

Màu sơn tường cho thiết kế ngoại thất biệt thự cần được lựa chọn sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ, cụ thể như sau: 

 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu sơn là vàng, trắng bạc hoặc xám tro. 
 •  Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu sơn xanh lá cây hoặc xanh nõn chuối.  
 • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu sơn là màu xanh nước biển hoặc màu trắng
 •  Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu sơn tường là đỏ, tím hoặc hồng nhạt. 
 • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu sơn là vàng sẫm.

3. Phong thủy nhà ở biệt thự – Những nguyên tắc thiết kế nội thất biệt thự theo phong thủy

3.1. Phong thủy nhà ở biệt thự – Thiết kế phòng khách theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất biệt thự phòng khách nên chọn góc tài lộc:

 • Góc ở tại góc Đông và Đông Nam, hành Mộc, nên đặt tại đây những chậu cây xanh hoặc các biểu tượng về tài lộc như cóc ngậm đồng tiền, phúc lộc thọ, ông Thần Tài.
 • Góc Đông Bắc chủ về kiến thức, hành Thổ, nên để một cây đèn đứng có chụp đèn ngửa lên trên để dùng ánh sáng dấy động khí âm dương.
 • Góc Tây Bắc chủ về quý nhân, hành Kim, nên treo tại đây một phong linh bằng kim khí có 6 hoặc 8 ống.
 • Góc phía Bắc thuộc Thủy, chủ về nghề nghiệp, đặt hồ cá cảnh, tranh ảnh có biểu tượng về nước.
 • Góc phía Nam chủ về danh vọng, hành Hỏa, đặt một đèn chùm tại đây, đèn càng sáng càng tốt.
 • Góc Tây Nam, hành Thổ, chủ về hạnh phúc nên để các biểu tượng về tình yêu bằng sành sứ như 2 con vịt, cặp thiên nga hoặc các biểu tượng khác bằng thạch cao, đá quý, hoa mẫu đơn…
 • Góc phía Tây, hành Kim, chủ về con cái, dùng phong linh bằng kim khí và đặt các đồ vật bằng kim loại như tượng, bình hoa, cúp bạc, TV, máy hát…

Phong thủy nhà ở biệt thự - Topdesign 04

3.2. Thiết kế bếp và phòng ăn theo phong thủy nhà ở biệt thự

Khi thiết kế thi công nội thất biệt thự không nên đặt bếp nấu ở góc Tây Bắc của nhà bếp. Nếu không hợp hướng thì xoay nồi cơm điện quay về hướng tốt gia chủ.

Phòng ăn thường liền với nhà bếp cho tiện lợi. Vị trí phòng ăn đẹp nhất là giữa nhà. Bàn ghế sắp xếp theo dạng hình tròn hoặc bầu dục hoặc vuông. Khoa học phong thủy cho rằng bàn ăn 4 người không tốt bằng bàn 6 người hoặc 8 người.

Phong thủy nhà ở biệt thự - Topdesign 03

3.3. Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy nhà ở biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự phòng ngủ, Giường ngủ có đầu giường bằng gỗ tốt hơn bằng đồng. Giường ngủ nên kê sát vào tường để có được vị thế vững vàng. Vị trí giường cũng được đặt tại hướng tốt theo con số bát quái của mỗi người. Trong phòng ngủ không để đèn quá sáng.

Ngoài ra khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy nhà biệt thự còn đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

 • Không đặt đầu giường bên dưới cửa sổ, hoặc nằm ngay sát cửa sổ để tránh khí quá mạnh ập vào phòng gây xáo trộn giấc ngủ.
 • Không nằm dưới những cây xà ngang tạo ra một lực có sức ép lên người nằm ngủ, gây chứng khó thở, nhức đầu, dễ mất ngủ.
 •  Không kê đầu giường hướng về cửa phòng tắm và cầu tiêu.
 • Giường ngủ tuyệt đối không quay chân ra hướng cửa phòng.

Phong thủy nhà ở biệt thự - Topdesign 02

4. Tham khảo những dự án thiết kế biệt thự tiêu biểu của TOPDESIGN

4.1. Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Ocean Park Indochine – Ms Dung

Có nhiều vị khách tìm đến TOPDESIGN với nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Ocepark theo phong cách Indochine Đông Dương. Phong cách Đông Dương ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn bởi vẻ đẹp trầm mặc mang nét đẹp trường tồn của thời gian. Indochine lưu giữ gần như trọn vẹn văn hoá dân tộc thời kỳ Đông Dương còn vang bóng. Cảm xúc được thăng hoa và tính sáng tạo luôn được cải thiện trong thiết kế. Đó là những giá trị luôn hiện hữu trong phong cách Indochine.

4.Thiết kế nội thất biệt thự Vinhome Ocean Park indochine

Nhiều người vẫn thương ví von phong cách Indochine là “nụ hôn kiểu Pháp trên môi cô nàng Á Đông”. Cách so sánh này vừa rất thơ lại thể hiện được hết ý nghĩa của từng yếu tố. “Nụ hôn kiểu Pháp” vốn được biết đến như đặc điểm nổi bật của người Pháp: mãnh liệt, nồng nàn nhưng vẫn không kém phần tinh tế, sang trọng. Yếu tố “Tây” trong phong cách Đông Dương cũng thế.

1.Thiết kế nội thất biệt thự Vinhome Ocean Park indochine

Sự sang trọng trong từng thiết kế, tinh tế trong từng chi tiết của một ngôi nhà luôn là điều mà mọi người hướng tới khi thiết kế nội thất. Nếu bạn còn đang khó mường tượng về thế nào là vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp thì hãy chiêm ngưỡng những hình ảnh của Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Ocean Park Indochine của gia đình Ms Dung dưới đây nhé! Đây là một trong những công trình mà TOPDESIGN đã rất tâm huyết để kiến tạo nên, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

8.Thiết kế nội thất biệt thự Vinhome Ocean Park indochine

Xem chi tiết dự án tại: Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes Ocean Park Indochine

4.2. Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes West Point tân cổ điển

Trải qua hàng trăm năm lịch sử, phong cách thiết kế tân cổ điển vẫn giữ được vị thế trong nội thất nhà ở và đặc biệt là tại các căn biệt thự sang trọng.Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes West Point là sự kết hợp hài hòa giữa những họa tiết cổ điển kiêu kì và đường nét hiện đại phóng khoáng, hứa hẹn mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, tinh tế trường tồn với thời gian.

Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes West Point- sân vườn 01

Để có một thiết kế nội thất biệt thự hoàn hảo, cần phải tập trung vào các chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng như vật liệu sử dụng, màu sắc, ánh sáng, không gian, vị trí phòng, thiết bị, truyền thông và an ninh. Tất cả những yếu tố này cần phải được kết hợp hài hòa và tạo ra một không gian sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp. 

Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes West Point- P. khách 01

Thiết kế biệt thự đẹp cần phải phản ánh được cá tính, sở thích và nhu cầu của gia chủ , tạo ra một không gian sống độc đáo và khác biệt. Với sự sáng tạo, kỹ năng và kinh nghiệm, một thiết kế nội thất biệt thự đẹp hoàn hảo sẽ tạo ra một môi trường sống tuyệt vời và đáp ứng được tất cả những mong đợi của chủ nhà.

Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes West Point- Tiền sảnh

Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes West Point là một quá trình sáng tạo và đầy thử thách để tạo ra một không gian sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp. 

Thông tin dự án:

Xem chi tiết dự án tại: Thiết kế nội thất biệt thự Vinhomes West Point tân cổ điển

5. TOPDESIGN nhà thầu thiết kế thi công biệt thự chuyên nghiệp

5.1. Về TOPDESIGN

Với hơn 10 kinh nghiệm và khả năng làm việc chuyên môn cao, TOPDESIGN tự tin về chất lượng của các dự án Thiết kế và thi công nội thất biệt thự, mỗi một sản phẩm do chúng tôi làm ra sẽ mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Thêm vào đó, chúng tôi có cung cấp thêm những dịch vụ đa dạng với giá thành khác nhau để cho phù hợp với điều kiện tài chính của từng khách hàng.

Từ kinh nghiệm thi công nội thất biệt thự được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác làm việc với chúng tôi. Bởi năng lực TOPDESIGN chính là sự đảm bảo uy tín tuyệt đối với khách hàng cũng như chất lượng của mỗi công trình khi hoàn thiện.

Nếu quý khách cần thêm thông tin chia sẻ về thiết kế thi công biệt thự, Phong thủy nhà ở biệt thự… Vui lòng hãy:

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

5.2. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...