08 xu hướng và ý tưởng thiết kế nhà hàng 2021 truyền cảm hứng

08 xu hướng và ý tưởng thiết kế nhà hàng 2021 truyền cảm hứng

Năm 2020 chắc chắn là một năm đầy thay đổi và chuyển đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19. Xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng năm 2021 cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Đó có thể là những thay đổi về cấu trúc, cách trang trí và bố trí không gian nội thất hoặc có khi là sự chuyển đổi hẳn về phong cách, sản phẩm mục tiêu để ứng biến của các chủ đầu tư nhà hàng để ứng biến trước những khó khăn trong thời kỳ khắc nghiệt. Tham khảo 8 xu hướng và ý tưởng thiết kế nhà hàng 2021 truyền cảm hứng sau đây:

Lựa chọn một phong cách nội thất cho nhà hàng của bạn và bắt đầu bằng những ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo nhất! Khi bạn mở nhà hàng mới của mình, bạn có rất nhiều quyết định phải đưa ra: từ việc chọn một đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng của bạn đến những vật dụng nhỏ nhất như khăn ăn hay những đồ trang chí. Vì vậy hãy giúp bạn dễ dàng hơn cho việc hiện thực  hóa ước mơ kinh doanh, TOPDESIGN đã biên soạn danh sách 8 ý tưởng thiết kế cho nhà hàng cùng với các mẹo để trợ giúp bạn quyết định không gian nội thất cho nhà hàng của mình.

1. Ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian mở

Trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, những xu hướng và ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian mở và thoáng đãng gần như trở thành một nhu cầu cấp bách hơn nếu các chủ đầu tư nhà hàng muốn duy trì và ổn định doanh số của mình. Có một số phương án bạn có thể tham khảo để tạo nên không gian mở lý tưởng nhất:

1.1. Các không gian cây xanh

Hãy sẵn sàng để bắt đầu nhìn thấy nhiều loại cây khác trong và xung quanh khu vực bàn ăn và các khu vực sảnh hoặc ban công. Với ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thực vật có thể làm cho mọi người cảm thấy cải thiện nhận thức về không gian của thực khách. Đó là lý do tại sao các xu hướng trong thiết kế nhà hàng cũng áp dụng phương án này.

Cùng với những lợi ích về sức khỏe và sức khỏe đã được ghi nhận, cây xanh có thể mang đến một sự rung cảm độc đáo, sống động và thân thiện với môi trường cho bất kỳ không gian nào. Cây cối không chỉ có tác dụng làm đẹp, thư giãn mà còn giúp thanh lọc không khí và tạo kết nối thị giác cho khách về độ tươi ngon của các nguyên liệu.

Xem thêm: Quán cafe Blue Cafe Cốm Vòng

cây cảnh trong thiết kế nhà hàng

Hình ảnh 1: Cây xanh có thể mang đến một sự rung cảm độc đáo, sống động và thân thiện với môi trường cho bất kỳ không gian nào

1.2. Đồ nội thất gỗ

Các yếu tố gỗ bên trong có thể khơi gợi sự hấp dẫn giản dị, hoang dã và thô mộc rất được ưa chuộng hiện nay và trong tương lai gần. Điều này, cùng với việc bố trí và thiết kế vào những nơi có diện tích như điểm nhấn tường bằng gỗ đẹp hoặc những kếu cấu bàn ăn bằng gỗ có thể gắn kết tâm trạng và làm cho bầu không khí nhà hàng của bạn được đánh giá cao và hoàn toàn tự nhiên. Đồ nội thất gỗ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng vì không gian sẽ luôn ấm áp và không bao giờ lỗi thời.

đồ nội thất gỗ trong thiết kế nhà hàng

HÌnh ảnh 2: Các yếu tố gỗ bên trong có thể khơi gợi sự hấp dẫn giản dị, hoang dã và thô mộc rất được ưa chuộng hiện nay và trong tương lai gần

2. Ý tưởng thiết kế nhà hàng và bố trí đồ nội thất

Đây là một xu hướng nội thất nhà hàng thú vị vì việc bố trí các đồ nội thất có thể thu hút sự thoải mái trong không gian khi bạn thực hiện đúng cách.  Việc trộn và kết hợp bàn ghế nhà hàng có thể mang lại cảm giác giản dị giống như xu hướng bằng gỗ đã đề cập ở trên.

Một điểm bạn cần lưu ý khi bố trí các đồ nội thất đó là nên chọn một chủ đề để gợi nhớ cho khách hàng đến thực đơn hoặc thương hiệu nhà hàng của bạn theo một phong cách nào đó, hiện đại, đương đại, hoặc chủ nghĩa tối giản.

thiết kế nhà hàng và bố trí nội thất

Hình ảnh 3: Bố trí các đồ nội thất có thể thu hút sự thoải mái trong không gian khi bạn thực hiện đúng cách

3. Ý tưởng thiết kế nhà hàng với những tông màu ấm hơn

3.1. Các tông màu ấm đang dần trở nên phổ biến

Trích lời của một chuyên gia thiết kế nội thất:  “Các tông màu ấm đang ngày càng trở nên phổ biến khi các nền màu xám đã rất phổ biến trong thập kỷ qua bắt đầu chuyển sang màu nâu. Tông màu ấm hơn mang tính chất chào đón, mời gọi và giúp đảm bảo thực khách cảm thấy thoải mái khi thưởng thức bữa ăn của mình. ”

Trong một thời gian khá dài, màu xám và màu trắng đã thống trị bảng màu trong các thiết kế nhà hàng, nhưng điều đó không còn được ưa chuộng và phù hợp nữa. Các nhà thiết kế nội thất hiện đang chuyển sang tông màu ấm hơn và màu nâu, được cho là kích thích cảm giác đói . Màu nâu cũng là một trong những gam màu tự nhiên giúp thực khách thư giãn hơn. Nhưng bạn nên lựa chọn màu sắc và đừng bỏ qua những gam màu gợi nhớ đến thương hiệu nhà hàng bạn.

màu sắc khi thiết kế nha hàng

Hình ảnh 3: Tông màu ấm hơn mang tính chất chào đón, mời gọi và giúp đảm bảo thực khách cảm thấy thoải mái khi thưởng thức bữa ăn của mình

3.2. TOPDESIGN gợi ý cho bạn bảng màu thiết kế nhà hàng

TOPDESIGN gợi ý cho bạn bảng màu có thể lựa chọn và áp dụng ngay sau đây:

  • Nhà hàng, Bar: Màu nâu đất và đỏ sẫm
  • Quán Cafe hoặc nhà hàng chay: Màu nâu gỗ, vàng nắng và rau xanh tự nhiên có tác dụng tốt.
  • Nhà hàng Nhật Bản: Hãy nghĩ về các sắc thái tự nhiên của gỗ và đá.
  • Nhà hàng sang trọng:  Bám sát các tông màu đen, chrome và vàng
  • Nhà hàng dành cho trẻ em và gia đình: Bạn nên lựa chọn các tông màu nhạt hơn.

Xem thêm: Nhà hàng Nhật bản Mỳ Ramen

4. Ý tưởng thiết kế nhà hàng với sơ đồ bếp mở

Trước đây, chúng ta có khái niệm sơ đồ mặt bằng mở trong thiết kế nội thất nhà hàng, là cách để mọi thứ trong không gian trở nên thân thiện và cởi mở. Tuy nhiên, xu hướng này đang được phân nhánh sang một hướng khác hơn. Đó là mặt bằng nhà hàng sẽ được mở ra và kết nối với khu vực bếp để liên kết giao thông nội bộ một cách hợp lý và thuận tiện.

Xu hướng thiết kế nhà hàng này là một cách để khách hàng cảm nhận được sự hiện diện mạnh mẽ của nhà bếp và tiêu chuẩn để duy trì một khu vực bếp chất lượng rất cao. Điều này sẽ tạo niềm tin hơn cho thực khách rằng họ đang ăn uống từ một nơi chất lượng. Thêm vào đó, khách hàng có thể quan sát khi thức ăn của họ đang được chuẩn bị, điều này có thể làm tăng sự mong đợi và hào hứng.

nội thất nhà hàng với sơ đồ tầng bếp mở

Hình ảnh 4: Khách hàng có thể quan sát khi thức ăn của họ đang được chuẩn bị, điều này có thể làm tăng sự mong đợi và hào hứng.

5. Thiết kế nhà hàng với các độ nội thất thủ công mỹ nghệ

Việc sử dụng đồ dùng, đĩa và bát thủ công là cách nó có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi dùng bữa. Bạn đang cho khách hàng  một góc cạnh rất chân thực, cá tính cho không gian và thương hiệu nhà hàng của bạn. Hoặc, nếu bản thân bạn là một nghệ sĩ, thì bạn có thể thêm dấu ấn cá nhân bổ sung đó vào thương hiệu của mình và làm cho thương hiệu trở nên độc đáo hơn và ấn tượng hơn.

Hoặc nếu nhà hàng bạn có kết hợp vấn đề giới thiệu cùng với thương hiệu cá nhân của một nghệ sĩ nào đó thì bạn có thể treo các tác phẩm nghệ thuật hoặc chân dung của nghệ sĩ lên tường của bạn. Đây là xu hướng mới gia tăng trong ngành kinh doanh nhà hàng và được xem xét để thu hút khách hàng đến với không gian nội thất tuyệt vời mà bạn đã kỳ công gây dựng cũng như thưởng thức những món ăn ngon tại nhà hàng của bạn.

thiết kế nhà hàng với đồ nội thất thủ công

Hình ảnh 5: Việc sử dụng đồ dùng, đĩa và bát thủ công là cách nó có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi dùng bữa

7. Ý tưởng thiết kế nhà hàng với không gian đa giác quan

Trong thời đại ngày nay, nhiều người hướng đến trải nghiệm hơn sản phẩm. Họ khao khát bầu không khí trải nghiệm và đa giác quan. Đó là một lý do khác tại sao kế hoạch không gian mở liên quan đến nhà bếp đang hot ngay bây giờ. Giữ vững nhu cầu xã hội này, các xu hướng thiết kế nhà hàng xuất phát và hướng đến việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm đa giác quan.

Một số cách mà điều này đang được thực hiện bao gồm việc thực hiện các hoạt động trải nghiệm mới để khơi dậy cảm xúc và phản ứng của khách hàng.  Những góc trò chơi tương tác hoặc một số không gian để khách hàng tương tác với nhau, check in cùng nhau những bức ảnh đẹp là cách để không gian của bạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Đó cũng là một trong những phương án Marketting hữu hiệu nhất.

ý tưởng thiết kế nhà hàng nội thất đá

Hình ảnh 6: Trong thời đại ngày nay, nhiều người hướng đến trải nghiệm hơn sản phẩm.

8. Sử dụng trần nhà làm vật thể nghệ thuật

Đương nhiên, trang trí trần của một nhà hàng là một phần không thể thiếu để không gian nhà hàng của bạn không đơn điệu.  Bạn có thể nghĩ rằng: Không ai nhìn chằm chằm lên trần nhà, phải không? Dù không, nhưng không vì thế mà bỏ qua thực tế rằng trang trí trần nhà là điều cần thiết đối với thiết kế tổng thể. Do đó, các nhà thiết kế nội thất nhà hàng năm 2021 đang đưa ra những định hướng cụ thể là một trong hai phương án sau:

  • Sử dụng không gian trần nhà hàng tối đa có thể để bạn làm cho nó rộng hơn, thoáng hơn và phù hợp với chủ đề thiết kế tổng thể của nhà hàng mà bạn đã chọn.
  • Trình bày một không gian trần tại một trong những tiêu điểm chính của thiết kế nhà hàng. Đó cũng là điểm thu hút sự chú ý và tạo nên điểm nhấn không thể thiếu và khách hàng sẽ quay trở lại nhiều hơn một lần.

trần nhà hàng

Hình ảnh 7: Trang trí trần của một nhà hàng là một phần không thể thiếu để không gian nhà hàng của bạn không đơn điệu

Lời khuyên từ TOPDESIGN cho bản thiết kế nhà hàng hoàn hảo

Như bạn có thể thấy, ngay cả với những khó khăn mà năm 2020 – 2021 đã trải qua, nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng vẫn duy trì sự phát triển và đều đặn về doanh số bằng việc sáng tạo và đổi mới, cập nhật một số xu hướng thiết kế mới nhất. Từ bàn ghế nhà hàng, cách phối màu, đến mọi thứ khác, tất cả đều vẽ nên một bức tranh về tương lai sẽ như thế nào và nhà hàng của bạn sẽ trở thành một nơi lý tưởng để khách hàng trải nghiệm lưu giữ khoảng khắc ấm áp nhất.

Như đã nói, nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh và phù hợp trong thị trường không ngừng phát triển, đã đến lúc bạn bắt đầu lập chiến lược và thay đổi không gian nhà hàng của riêng mình, để nó không bị tụt hậu và cảm thấy lạc hậu so với các xu hướng thiết kế nhà hàng mới. Với 8 ý tưởng trên, chính là nguồn cảm hứng mà TOPDESIGN gửi tới bạn, hãy tận dụng và tham khảo cho một kế hoạch phát triển lâu dài với đam mê của bạn.

thiết kế nhà hàng đa phong cách

Hình ảnh 8: Nhà hàng của bạn sẽ trở thành một nơi lý tưởng để khách hàng trải nghiệm lưu giữ khoảng khắc ấm áp nhất.

Xem thêm các dịch vụ thiết kế khác từ TOPDESIGN:

Liên hệ với TOPDESIGN để được hỗ trợ lên ý tưởng:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP – TOPDESIGN

➡️ VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
➡️ Xưởng nội thất TOPhome : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
➡️ Google Map: https://topdesign-interior.business.site/

➡️ Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

☎️ Hotline: 0966 651 888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...