Bạn có đang mắc phải 04 sai lầm khi thiết kế phòng ngủ này hay không?

Bạn có đang mắc phải 04 sai lầm khi thiết kế phòng ngủ này hay không?

Có phải mọi thứ trông hơi mờ nhạt trong phòng ngủ của bạn? Đừng lo lắng, Chúng tôi đã xác định bốn trong số những lỗi thiết kế phòng ngủ phổ biến nhất cùng với các giải pháp đơn giản để bạn có thể khắc phục dự án nội thất của mình.

Có thể bạn quan tâm:

1. Sai lầm thiết kế phòng ngủ # 1: Chọn màu sắc quá sáng hoặc đậm

Sai lầm trong thiết kế : Chọn màu đậm, sáng, chẳng hạn như vàng, cam hoặc đỏ. Những sắc thái này phù hợp hơn nhiều cho các khu vực sinh hoạt động trong nhà: nhà bếp và khu vực ăn uống, chứ không phù hợp với các không gian thiết kế nội thất phòng ngủ. Và không phù hợp với sự thư thái.

Giải pháp:  Lấy một gợi ý từ tâm lý học màu sắc trong thiết kế nội thất: chọn màu xanh lam. Nói một cách khoa học, để thúc đẩy giấc ngủ ngon, chúng ta nên làm cho phòng ngủ của chúng ta nhẹ nhàng nhất có thể. Màu xanh lam đã được tìm thấy để thúc đẩy sự yên bình. Tuy nhiên, nếu màu xanh dương không phải là “bạn”, thì tông màu đất hoặc màu trung tính cũng có thể khá thư giãn.

những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ 1

những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ 1

HÌnh ảnh: Màu xanh lam cho phòng ngủ tạo cảm giác êm đềm và nhã nhặn, rất tốt cho xức khỏe

2. Sai lầm thiết kế phòng ngủ # 2: Quên mất cân bằng

Sai lầm trong thiết kế:  Tạo cảm giác căn phòng quá “nặng nề” bằng cách sắp xếp tất cả đồ đạc dựa vào một bức tường. (Ví dụ phổ biến nhất về điều này là hai bàn bên với giường ở giữa.) Nó làm cho phần còn lại của căn phòng có cảm giác như đang bơi trong không gian. Một là để lại sự trống trải, hoặc là tạo nên sự mất cân bằng trong không gian phòng ngủ của bạn.

Giải pháp:  Tạo cảm giác cân bằng thích hợp bằng cách dàn trải đồ nội thất trong phòng ngủ của bạn trong không gian, nhưng đừng quên đó không phải sự bừa bộn và lộn xộn với những đồ nội thất được đặt để bất hợp lý. Nếu bạn có không gian trống, hãy cân nhắc tạo một khu vực chức năng riêng trong phòng ngủ, chẳng hạn như góc đọc sách hoặc khu vực tiếp khách. Nếu không, hãy tăng thêm sức nặng cho phía bên kia của căn phòng bằng cách đặt một cái hòm hoặc tủ đựng quần áo ngay đối diện với giường.

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ cần tránh 2

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ cần tránh 2

Hình ảnh: Tạo cảm giác cân bằng thích hợp bằng cách dàn trải đồ nội thất trong phòng ngủ của bạn trong không gian

3. Sai lầm thiết kế phòng ngủ # 3: Thiếu sự riêng tư

Sai lầm trong thiết kế: Có thể bạn sẽ thích ánh nắng mặt trời và ngắm hoàng hôn từ phòng ngủ của mình. Nhưng việc có cửa sổ không có rèm trong phòng ngủ của bạn sẽ dẫn đến sự thiếu riêng tư nghiêm trọng.

Giải pháp: Thêm một số phương pháp và tùy biến cho rèm cửa của của sổ. Có rất nhiều thiết kế đẹp mắt để bạn lựa chọn: Liên hệ với những kiến trúc sư thiết kế và trang trí nội thất của TOPDESIGN để có những lựa chọn nào phù hợp nhất trong phòng ngủ của bạn. Bên cạnh đó, Hãy đảm bảo không gian riêng tư của phòng ngủ bằng việc bố trí giao thông nội bộ một cách hợp lý nhất.

thiết kế phòng ngủ biệt thự

Xem thêm: thiết kế phòng khách

4. Sai lầm thiết kế phòng ngủ # 4: Bỏ qua đồ Decor

Sai lầm trong thiết kế:  Hiện nay, với việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Những không gian riêng tư và ngủ nghỉ dần trở thành một trong những không gian quán trọng góp phần tái tạo năng lượng của các thành viên trong gia đình. Không chỉ là nơi để ngủ, và cất trữ quần áo, Không gian ấy cần được trang trí các vật dụng cần thiết, đồ decor trang trí và các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách cá nhân của chủ nhân căn phòng.

Giải pháp:  Phòng ngủ của bạn phải là một không gian mà bạn mong muốn được lui tới; thời gian nghỉ ngơi của bạn khỏi cuộc sống bận rộn của bạn. Hãy dành thời gian để cho căn phòng thể hiện cá tính của bạn ! Thêm một số phụ kiện, tác phẩm nghệ thuật và vải để tạo cảm giác hợp nhất với cá tính con người của bạn.

thiết kế phòng ngủ biệt thự5. Lời kết

Bạn đã từng mắc phải bất kỳ lỗi thiết kế nào trong số 4 lỗi mà TOPDESIGN đã kể tên này chưa? Nếu vậy, bạn đã sửa chúng như thế nào? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  •  Xưởng nội thất TOPhome : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  •  Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...