Chi phí thi công nội thất gồm những gì và các yếu tố ảnh hưởng?

Chi phí thi công nội thất gồm những gì và các yếu tố ảnh hưởng?

Thiết kế thi công nội thất là một trong những hạng mục quan trọng trong xây dựng, cải tạo các công trình xây dựng dân dụng bao gồm nhà ở chung cư, biệt thự, nhà phố, penthouse, các công trình văn phòng, nhà hàng, khách sạn…Và chi phí là một trong những vấn đề mà các chủ đầu tư rất quan tâm. Vậy chi phí thi công nội thất gồm những hạng mục nào và các yếu tố ảnh hưởng đến dự toán thi công nội thất là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết của TOPDESIGN ngay sau đây.

1. Các chi phí thi công nội thất gồm những gì?

Khi thi công nội thất, bạn sẽ chi trả một số khoản chi phí sau:

  • Chi phí thiết kế: là khoản chi trả cho đơn vị thiết kế nội thất. Chi phí thiết kế thi công nội thất sẽ được dự toán tùy theo đơn vị thiết kế, phong cách thiết kế và loại hình nhà ở: chung cư, biệt thự hay nhà phố.
  • Chi phí thi công: Các chi phí thi công sẽ bao gồm những chi phí vật tư, chi phí cải tạo, chi phí nhân công…Cho các hạng mục: phần thô, phần nề, phần xây trát, ốp lát, đồ gỗ nội thất, trần thạch cao, sơn bả hoàn thiện, điện nước và điều hòa không khí, decor, đồ nội thất,… Những mức chi phí này sẽ được báo trọn gói hoặc theo đơn vị tính của hạng mục công trình.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất

2.1. Chi phí thi công nội thất phụ thuộc vào diện tích thi công

Chi phí thi công nội thất phụ thuộc vào diện tích thi công cũng là điều dễ hiểu. Đơn cử một ví dụ, hai căn hộ chung cư đều có 2 phòng ngủ nhưng diện tích khác nhau. Nếu diện tích lớn bạn sẽ phải tăng kích thước nội thất. Và ngược lại, nếu diện tích nhỏ hơn cũng có thể giảm kích thước nội thất theo tiêu chuẩn. Sự thay đổi này ảnh hưởng đến khối lượng thực tế và hao phí vật liệu cũng như nhân công và khối lượng công việc. Dẫn đến sự khác biệt về chi phí.

Chi phsi thi công nội thất phụ thuộc yếu tố nào

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư để cập nhật những xu hướng nội thất mới nhất

2.2. Chi phí hoàn thiện nội thất phụ thuộc loại gỗ nội thất và vật liệu cụ thể

Thi công nội thất gỗ công nghiệp không được làm từ cùng một loại gỗ, điều đó là chắc chắn. Bởi vậy, chi phí sẽ phụ thuộc một phần rất lớn vào việc bạn lựa chọn chất liệu gỗ gì: gỗ đẹp, gỗ xấu, gỗ tạp, quy cách gỗ… Nếu lựa chọn gỗ công nghiệp, bạn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau như: gỗ công nghiệp An Cường hay gỗ công nghiệp Thái Lan.

Chi phí thi công nội thất chung cư

Gỗ công nghiệp An Cường được đánh giá là loại gỗ công nghiệp có chất lượng hàng đầu hiện nay để thiết kế nội thất chung cư, bởi vậy mà giá thành thi công nội thất gỗ An Cường sẽ cao hơn so với gỗ công nghiệp Thái Lan. So sánh đơn giản nhất, một chiếc kệ tivi làm từ gỗ MDF An Cường có đơn giá là 2.100.000đ/1m2. Trong khi đó, gỗ MDF Thái Lan có đơn giá chỉ 1.800.000đ/1m2.

thi công đồ nội thất gỗ công nghiệp

Ngoài ra, việc lựa chọn các loại gỗ công nghiệp như gỗ MDF, MFC, HDF…cũng ảnh hưởng đến chi phí. Gỗ MFC là gỗ dăm, có mật độ thấp nên có giá thấp hơn gỗ MDF (gỗ ván sợi mật độ trung bình). Ngay cả trong từng loại gỗ MDF, MFC giá cả cũng có sự khác biệt. Gỗ MFC và MDF loại thường sẽ có giá thấp hơn so với gỗ MFC và MDF lõi xanh chống ẩm để thiết kế nội thất chung cư.

TOP_Interior design and build_The Emerald 1706_15

Vật liệu phủ bề mặt của từng loại gỗ công nghiệp cũng là yếu tố chi phối đến chi phí thi công nội thất chung cư. Hiện nay có khá nhiều loại vật liệu phủ như: phủ sơn bệt, phủ veneer, laminate, melamine, phủ acrylic….Ví dụ đơn giản, nếu bạn chọn một chiếc tủ bếp có cùng kích cỡ, chất liệu gỗ nhưng khác về chất liệu phủ bề mặt cũng làm tăng giá thi công. Hiện nay, acrylic là vật liệu phủ cho tủ bếp được ưa chuộng hơn so với những loại vật liệu khác. Bởi vậy, tủ bếp phủ acrylic sẽ có giá cao hơn so với tủ phủ melamine hay laminate.

Xem thêm: Thi công đồ gỗ nội thất

thi công nội thất penthouse

2.3. Chi phí thi công nội thất chịu ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế có những đặc điểm riêng, do đó giá thi công nội thất chung cư cũng có sự khác biệt. Hiện nay, thi công nội thất theo phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn so với phong cách hiện đại. Nguyên nhân là bởi hai phong cách này yêu cầu có sự cầu kì, phức tạp trong họa tiết, hình dáng uốn lượn….Việc thi công tốn nhiều thời gian công sức và đòi hỏi sự tỉ mỉ.

TOP_Thiet ke Biet thu_Bac Ninh_T4_BIA (2)

Trong khi đó, nếu thi công nội thất chung cư theo phong cách hiện đại sẽ nhanh chóng hơn. Nguyên nhân là bởi phong cách này được đơn giản hóa, đồ nội thất không quá phức tạp. Nhờ vậy, gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với phong cách cổ điển, tân cổ điển.

Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất 2022

2.4. Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất

Một số yếu tố như: tiền thuê mặt bằng kinh doanh, văn phòng trưng bày, chi phí nhân công, thuê thiết kế, phí vận chuyển….cũng ảnh hưởng một phần đến giá thi công nội thất chung cư.

Hiện nay, xu hướng của đông đảo khách hàng là lựa chọn những đơn vị thiết kế kiêm luôn thi công nội thất chung cư, có xưởng sản xuất gỗ riêng…Nhờ vậy mà giá thành nội thất sẽ giảm, không cần qua khâu trung gian, tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

chi phí thi công nội thất cửa hàng

3. Lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín

Hiện này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đơn vị nhận thiết kế và thi công nội thất, nội thất chung cư với những mức giá bao thầu khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tìm được đơn vị thiết kế thi công uy tín, đáng tin cậy thì không phải dễ dàng bởi đa phần mọi người đều là lần đầu thuê thiết kế, thi công nội thất. Vậy nên khi chọn một đơn vị thiết kế nội thất biệt thự, nhà phố, chung cư, văn phòng, bạn cần lưu ý:

  • Chọn đơn vị vừa có sức sáng tạo, nhiệt huyết vừa có kinh nghiệm trong thi công.
  • Chọn cùng 1 đơn vị cho việc thiết kế và thi công nội thất để đảm bảo tính nhất quán, xuyên suốt trong cả quá trình hoàn thiện.
  • Chọn đơn vị có nhà máy, xưởng sản xuất đồ nội thất để giảm thiểu chi phí mua sắm nội thất.

TOPDESIGN là nơi mà tất cả nhu cầu thiết kế thi công nội thất của bạn đều được đáp ứng. Chúng tôi phục vụ khách hàng hơn 10 năm kinh nghiệm với các chủ đầu tư trong nước và quốc tế, đội ngữ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo, đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm với nhiều năm làm nghề. Không chỉ vậy, chúng tôi có nhà máy sản xuất nội thất riêng của mình với quy trình sản xuất chuyên nghiệp.

TOP_Goldsilk Penthouse_01_Living & Dining_05Hãy để chúng tôi mang đến cho các bạn một tổ ấm hoàn hảo, hiện đại và tiện nghi bằng việc để lại thông tin hoặc liên hệ theo thông tin sau:

Dịch vụ Thiết kế nội thất – Thi công nội thất  trọn gói chuyên nghiệp, xứng đáng với niềm tin của khách hàng.

➡️ VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
➡️ Xưởng nội thất TOPhome : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
➡️ Google map: https://topdesign-interior.business.site/

☎️ Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...