Giá thiết kế nội thất chung cư - Quy trình báo giá và những điều cần biết

Giá thiết kế nội thất chung cư – Quy trình báo giá và những điều cần biết

Diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp, mà nhu cầu sở hữu riêng cho mình một căn nhà lại không hề giảm đi. Do đó, xu hướng mua nhà mua chung ngày càng cao và không có dấu hiệu giảm. Tuy nhiên, những căn nhà chung cư thì thường có thiết kế giống nhau. Vì vậy, để ngôi nhà mang dấu ấn riêng của mình việc báo giá thiết kế nội thất chung cư là vô cùng quan trọng. Bài toán khó ở đây là làm sao để có được một dự án thiết kế thi công nội công hoàn hảo nhưng chi phí cũng phải hợp lí. Tham khảo bài viết về giá thiết kế nội thất chung cư – quy trình báo giá và những điều cần biết

1. Giá thiết kế nội thất chung cư – quy trình báo giá chi tiết

 • Bước 1: Gặp gỡ và bàn bạc với khách hàng về các ý tưởng thiết kế
  Trước khi bắt tay vào thiết kế, các kĩ sư của TOPDESIGN sẽ gặp gỡ với các khách hàng để nắm bắt cũng như hiểu rõ mong muốn, sở thích, nhu cầu của khách hàng.
 • Bước 2: Xem xét thực trạng căn hộ; Bước tiếp theo sau khi đã nắm rõ được nhu cầu của khách hàng, đó là TOPDESIGN sẽ đi khảo sát trực tiếp diện tích, hiệ trạng căn hộ.
 • Bước 3: Nhận xét tình hình thực tế và tạo bản vẽ; Sau khi đã nắm rõ các yếu tố trên, thì các nhà thiết kế sẽ lên ý tưởng thiết kế 2D, 3D để khách hàng có thể hình dung rõ nhất về căn nhà của mình sau khi đã hoàn thiện. Bản vẽ sẽ cho khách hàng một cái nhìn tổng quan về vị trí nội thất trong các căn phòng.
 • Bước 4: Báo giá và thanh toán trước; Và đương nhiên một phần vô cùng quan trọng là lên bản dự tính chi phí. Điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn, hạn chế được tối đa các chi phí phát sinh.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm nội thất chung cư

2. Giá thiết kế nội thất chung cư hiện nay là bao nhiêu?

Nhìn chung, các công ty thiết kế nội thất trên thị trường hiện nay đều có một mức giá chung khá hợp lí. Thông thường, với một căn hộ diện tích 70m2 sẽ dao động từ 17.000.000đ – 20.000.000đ bao gồm giá thiết kế nội thất bao gồm các công việc khảo sát, thiết kế bản vẽ 2D, 3D, bản vẽ đồ nội thất chi tiết.

3. Giá thiết kế nội thất chung cư và các yếu tố ảnh hưởng

Mỗi dự án mẫu nội thất chung cư đẹp khác nhau sẽ có những yêu cầu hoàn thiện và chi phí khác nhau. Điều này phụ thuộc vào diện tích, phong cách cũng như mức độ đầu tư của gia chủ. Căn cứ vào đó, các kĩ sư của TOPDESIGN sẽ cân nhắc kĩ lưỡng các món đồ nội thất sao cho hợp lí nhất, đáp ứng được sơ thích cũng như điều kiện tài chính của chủ nhân ngôi nhà. Cụ thể:

3.1. Giá thiết kế nội thất chung cư phụ thuộc chất lượng đồ nội thất.

Có thể nói, yếu tố chính quyết định đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng là chất lượng của nội thất. Những món nội thất càng hiện đại, chất liệu càng cao cấp thì có chi phí cao hơn.

Ví dụ với chất liệu gỗ: Với những đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên sẽ có mức giá cao hơn những món đồ được làm từ gỗ công nghiệp. Giá trị cũng sẽ có một phần ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm cũng như thẩm mĩ. Vì vậy, bạn cần cân đo đong đếm một cách kĩ lưỡng mọi món đồ từ bàn ghế, giường tủ, sofa,… sao cho hợp lí nhất có thể.

1.Báo giá thiết kế chung cư tiết kiệm chi phí_TOPDESIGN

Hình 1: chi phí sẽ ảnh hưởng một phần tới chất lượng cũng như thẩm mĩ của các món đồ nội thất.

3.2. Giá thiết kế nội thất chung cư tùy theo diện tích căn hộ

Một nhân tố nữa góp phần ảnh hưởng vào chi phí thiết kế đó là diện tích căn hộ. Những căn hộ có diện tích khiêm tốn sẽ có mức chi phí thiết kế nhỏ hơn các căn hộ có diện tích lớn. Đương nhiên nhiên, chúng tôi cũng sẽ luôn có những chính sách ưu đãi dành cho bạn.

2.Báo giá thiết kế chung cư tiết kiệm không gian_TOPDESIGN

Hình 2: diện tích căn hộ cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế.

Xem thêm:

3.3. Giá thiết kế nội thất chung cư phụ thuộc phong cách nội thất

Yếu tố thứ ba và cũng là yếu tố lớn nhất tác động đến chi phí thiết kế nội thất chung cư đó là phong cách nội thất. Ngày nay có rất nhiều phong cách khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn như: phong cách tối giản, hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…

Mỗi một phong cách sẽ đi kèm với nội thất thiết kế riêng cho nó. Từ đó, dẫn đến việc chi phí cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như: phong cách tối giản chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn phong cách cổ điển/ tân cổ điển.

4. Những lưu ý khi thiết kế  thi công nội thất chung cư khi thiết kế nội thất chung cư.

4.1. Chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất văn phòng trên trị trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi chọn đơn vị “chọn mặt gửi vàng” tổ ấm của mình sao cho phù hợp nhất.

4.2. Giám sát quá trình thiết kế, thi công.

Mặc dù đã chọn được đơn vị uy tín, nhưng trong quá trình thi công có thể sẽ có phát sinh. Điều bạn cần làm là giám sát chặt chẽ các hạn mục, để kịp thời sửa chữa.

4.3. Trang trí nội thất

Tùy theo phong cách bạn chọn, TOPDESIGN sẽ thiết kế và trang trí nội thất cho bạn sao cho phù hợp nhất, tối ưu nhất.

Bên cạnh việc trang trí, thì nội thất chung cư cũng cần được sắp xếp một cách khoa học, với các công dụng hữu hiệu. Bạn nên chọn các món đồ tích hợp nhiều chức năng, để vừa tiết kiệm diện tích lại hiện đại trong quá trình sử dụng.

4.4. Thấu hiểu cấu trúc của căn hộ

3.Báo giá thiết kế chung cư tiết kiệm hiện đại, sang trọng_TOPDESIGN

Hình 3: Mỗi căn hộ sẽ có hình dáng mặt bằng, diện tích khác nhau nên setup nội thất cũng sẽ khác nhau.

Thông thường, các căn hộ chung cư sẽ được xây dựng với các cấu trúc giống nhau. Vì vậy, để ngôi nhà của mình trở nên độc nhất thì thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc nắm rõ cấu trúc ngôi nhà sẽ giúp cho việc thiết kế từng không gian chức năng hiệu quả hơn.

4.5. Đảm bảo tỉ lệ vàng trong không gian

4.Báo giá thiết kế chung cư tiết kiệm chi phí_TOPDESIGN

Hình 4: Đảm bảo tỉ lệ khi thiết kế không gian căn hộ chung cư

Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư, bạn nên chú ý về màu sắc, ánh sáng. Ánh sáng nên tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa. Bởi ánh sáng tự nhiên vô cùng có ích cho sức khỏe cũng như tâm trạng con người. Không những vậy, bạ cũng sẽ hạn chế được một khoản chi phí tiền điện đáng kể.

4.6. Chú ý yếu tố phong thủy

5.Báo giá thiết kế chung cư tiết kiệm hiện đại, sang trọng_TOPDESIGN

Hình 5: Thiết kế hợp phong thủy chủ nhân giúp tăng tài lộc cho căn hộ.

Từ xưa đến nay, người phương Đông chúng ta đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Nên các kĩ sư cũng nên lưu tâm trong quá trình thiết kế về : màu sắc, hướng giường,… sao cho hợp mệnh với chủ nhân căn hộ

Một thiết kế hợp phong thủy sẽ giúp đem lại tài lộc, sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ

4.7. Thiết kế nội thất chung cư – không gian xanh.

6.Báo giá thiết kế chung cư tiết kiệm không gian_TOPDESIGN

Hình 6: thiết kế nội thất chung cư không gian sống xanh.

Thiên nhiên là điều vô cùng kì diệu. Trong thời đại mà ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nhiều như hiện nay thì việc thiết kế môi trường sống xanh là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng những cây phong thủy, vừa có tác dụng trang trí, lại vừa đem lại thịnh vượng cho gia đình,

5. Báo giá thiết kế nội thất chung cư – Dịch vụ thi công nội thất chung cư trọn gói tại TOPDESIGN

7.Báo giá thiết kế chung cư thoáng đãng_TOPDESIGN

Hình 7 : thiết kế nội thất chung cư tinh tế, hiện đại.

Vậy, thi công nội thất chung cư trọn gói là gì? Thi công thiết kế trọn gói là khách hàng sẽ thuê toàn bộ các hoạt động từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thiện cho công ty thiết kế nội thất 

5.1. Ưu điểm khi thi công nội thất chung cư trọn gói

 • Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Khi bạn tin tưởng giao cho một đơn vị thiết kế thi công trọn gói căn hộ của bạn, bạn sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro phát sinh. Bởi lẽ, hai bên sẽ phải ký hợp đồng với đầy đủ thông tin báo giá từng hạng mục với chi phí phát sinh chỉ 5-10%. Thêm vào đó, khi sử dụng dịch vụ trọn gói, bạn cũng sẽ có những ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

 • Tiết kiệm thời gian

Thay vì tự lên ý tưởng thiết kế, lập bảng dự toán thì giao cho các kỹ sư có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Nó vừa tiết kiệm thời gian, mà chất lượng và độ chính xác cũng sẽ cao hơn.

 • Thể hiện chính xác phong cách cá nhân

Với chuyên môn cao của mình, TOPDESIGN sẽ giúp bạn chọn ra được phong cách phù hợp nhất cho bạn và cả căn hộ.

 • Hưởng chế độ bảo hành lâu dài.

TOPDESIGN luôn có chế độ bảo hành lâu dài, nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư gỗ óc chó

6. Một số hình ảnh thi công nội thất chung cư được thực hiện bởi TOPDESIGN

Dưới đây là những mẫu thi công nội thất chung cư được thực hiện bởi bàn tay “tài hoa” và nghệ thuật của các kiến trúc sư TOPDESIGN.

9.Báo giá thiết kế chung cư rộng rãi, đơn giản_TOPDESIGN

Hình 8: Thiết kế căn hộ Park home 80m2 phong cách hiện đại.

9.Báo giá thiết kế chung cư rộng rãi, đơn giản_TOPDESIGN

Hình 9: hoàn thiện nội thất căn hộ Vinhome Metropolis sang trọng, hiện đại.

10.Báo giá thiết kế chung cư thoáng đãng_TOPDESIGN

Hình 10: Thiết kế căn hộ The matrix one 2 phòng ngủ hiện đại.

5. Lời kết

TOPDESIGN – Sự lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế nội thất chung cư. TOPDESIGN luôn coi khách hàng là “linh hồn” của dự án, đặt sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam trong suốt thời gian hoạt động. Bằng sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi tự hào đã tạo nên vô số các công trình lớn nhỏ với nhiều phong cách khác nhau.

Nếu bạn còn đang phân vân, không biết thiết kế cho chung cư của mình như thế nào, đừng chần chừ mà hãy liên lạc với chúng tôi. TOPDESIGN rất mong được đóng góp một phần vào quá trình xây dựng tổ ấm của bạn!

Xem thêm các dịch vụ khác tại TOPDESIGN:

Xem thêm các dự án chung tư tiêu biểu tại:

CHUNG CƯ

TOPDESIGN – CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: Tòa nhà SAV2, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Quận 2, Hồ Chí Minh.
 • VP Nghệ An: 42, Đặng Thái Thân, Vinh, Nghệ An.
 • VP Đại diện: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...