Hiểu đúng về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Hiểu đúng về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế, đơn vị thi công nội thất, chắc hẳn các chủ đầu tư đã từng được nghe giới thiệu về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Vậy nội thất trọn gói là gì? Dịch vụ nội thất trọn gói bao gồm những hạng mục gì, hãy cùng TOPDESIGN tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

1. Nội thất trọn gói là gì?

Dịch vụ “trọn gói” được hiểu đơn giản là loại dịch vụ bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng từ đầu tới cuối. Đối với lĩnh vực nội thất, “nội thất trọn gói” để chỉ các đơn vị có đủ khả năng đảm nhận tất cả các khâu từ quá trình thiết kế bản vẽ tới sản xuất và thi công.

thiết kế nội thất trọn gói nhà phố

Theo đó, các công ty thiết kế nội thất trọn gói thường là các công ty có năng lực tốt, về kinh nghiệm, vốn và nhân sự. Có như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm, công trình và tiến độ thi công theo đúng cam kết với khách hàng.

TOP_Thiết kế nội thất nhà phố Sài Đồng_1_11

Thiết kế thi công nội thất trọn gói có thể nói là phương án tối ưu cho gia chủ. Bởi lẽ, phương án này mang lại tính đồng bộ nhất cho dự án, từ phương án và ý tưởng đến việc thực hiện ý tưởng một cách tốt nhất.

thiết kế thi công nội thất trọn gói

2. Nội thất trọn gói bao gồm những công việc gì?

Nội thất trọn gói bao gồm : thiết kế nội thất, sản xuất đồ nội thất và thi công nội thất. Cụ thể các công việc như sau:

2.1. Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là bước vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nội thất nhà ở. Nhờ có bản vẽ thiết kế, chúng ta có thể hình dung được ngôi nhà sau khi hoàn thiện sẽ trông như thế nào. Không những thế, chúng ta còn có thể thay đổi vị trí đồ vật, màu sắc sản phẩm nội thất theo sở thích cá nhân. Tại TOPDESIGN, khách hàng bị giới hạn số lần chỉnh sửa bản vẽ mà được thoải mái điều chỉnh tới khi hài lòng thì mới đi tới thi công.

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Xem thêm các mẫu thiết kế:

2.2. Sản xuất sản phẩm nội thất

Bản vẽ thiết kế 3D sau khi thống nhất với gia chủ sẽ được chuyển tới bộ phận kỹ thuật và xưởng để thực hiện bách tác bản vẽ, đo đạc hiện trạng cụ thể, chốt màu mã, vật liệu và thực hiện sản xuất.

TOPDESIGN_Thi công_Nhà phố Long Biên_01_05

Không phải đơn vị nội thất nào cũng có tiềm lực sở hữu nhà xưởng sản xuất nội thất riêng. Thông thường họ sẽ hợp tác với các nhà xưởng sản xuất, mà các nhà xưởng này có thể hợp tác với nhiều đơn vị nội thất khác nhau cùng lúc. Điều này vô hình chung dẫn tới tiến độ công trình bị ảnh hưởng, chất lượng sản phẩm không được kiểm duyệt chặt chẽ và chính sách bảo hành thường ngắn hạn.

TOPDESIGN_Thi công_Nhà phố Long Biên_01_05

Đơn vị nội thất trọn gói sở hữu nhà xưởng sản xuất riêng sẽ giúp giải quyết được những hạn chế trên của đơn vị nội thất không có nhà xưởng. Tại TOPDESIGN, chúng tôi sở hữu nhà xưởng có diện tích lớn với đội ngũ thợ trên 40 người cùng máy móc công nghệ hiện đại giúp đảm bảo tiến độ sản xuất và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

2.3. Thi công nội thất

Đây là bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện nội thất. Dịch vụ thi công nội thất được hiểu là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua việc sử dụng vật liệu, sản phẩm nội thất, decor trang trí,…

thi công nội thất trọn gói

Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau với trình tự cụ thể, rõ ràng, tránh chồng chéo công việc giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Quá trình này thường được chia làm hai công đoạn chính bao gồm: thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

TOPDESIGN_Thi công_Nhà phố Long Biên_01_10

Thi công phần hoàn thiện thô là để định hình không gian. Công việc cần xử lý trong công đoạn này gồm xử lý trần, sàn, chia không gian, hoàn thiện đường điện, đường nước, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa,… Việc phân chia không gian có thể cần phá bỏ vách tường hoặc xây lên một vách tường khác, do đó cần được tính toán quy trình cụ thể để tránh công việc chồng chéo, cản trở nhau.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thi công hoàn thiện nội thất sẽ được thực hiện sau khi phần thô và sản phẩm nội thất đã được sản xuất xong. Sản phẩm nội thất sau khi được sản xuất và kiểm tra đảm bảo chất lượng sẽ được chuyển tới công trình để thực hiện lắp đặt. Sau khi lắp đặt hoàn thiện như bản vẽ đơn vị nội thất trọn gói phải vệ sinh công nghiệp sạch sẽ rồi bàn giao cho gia chủ.

3. Những lợi ích khi lựa chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói

 Sau đây là những lợi ích mà gia chủ nhận được khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói:

  • Đồng nhất trong quá trình làm việc
  • Tiết kiệm thời gian
  • Tiết kiệm chi phí
  • Dễ dàng kiểm soát
  • Đúng yêu cầu mong muốn
  • Thể hiện được gu thẩm mỹ riêng
  • Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn

thiết kế thi công nội thất trọn gói

Với TOPDESIGN, một công trình nội thất hoàn mỹ cần phải đảm bảo 3 yếu tố: công năng sử dụng tiện nghi, tính thẩm mỹ cao, chất lượng đạt chuẩn. Do đó, dù ở bất kỳ công đoạn nào chúng tôi cũng đặt nhiều tâm huyết và tập trung cao độ. Không dừng lại ở đó, việc bảo hành và bảo trì sản phẩm được chúng tôi áp dụng dài hạn 10 nam nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong thời gian sử dụng.

Hiện nay, TOPDESIGN đang cung cấp dịch vụ nội thất trọn gói từ A – Z gồm:

  • Thiết kế nội thất
  • Sản xuất nội thất
  • Thi công nội thất

Trên đây TOPDESIGN đã cung cấp những thông tin quan trọng liên quan tới thiết kế thi công nội thất trọn gói. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích tới bạn đọc. Nếu quý khách hàng đang muốn thiết kế thi công nội thất trọn gói có thể liên hệ tới số Hotline/ Zalo 0966651888 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...