Nội thất chung cư trọn gói - Thiết kế, thi công và những điều cần lưu ý

Nội thất chung cư trọn gói – Thiết kế, thi công và những điều cần lưu ý

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư nhưng bạn chưa biết phải bố trí sắp xếp nội thất như thế nào để tôn lên vẻ sang trọng và đẳng cấp cho căn nhà của mình? Bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói nhưng còn nhiều lo lắng? Vậy tại sao bạn không tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

1- Nội thất chung cư trọn gói là gì?

Nội thất chung cư trọn gói là tên gọi vắn tắt của thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói. Nghĩa là: trọn vẹn tất cả mọi hoạt động trong công việc hoàn thành nội thất của căn hộ chung cư bao gồm các phần mục: thiết kế nội thất, thi công nội thất, trang trí nội thất,…

nội thất chung cư trọn gói  căn hộ Metropolis

Sâu hơn, Còn thuật ngữ “nội thất” cũng có nhiều cách hiểu khác nhau. Nếu theo nghĩa Hán tự thì nội thất tức là trong phòng. Còn theo từ điển tiếng Việt thì “nội thất” dùng để chỉ những đồ vật, tài sản được sử dụng để bài trí cho một không gian nhất định như phòng ngủ, phòng khách hay văn phòng hoặc thậm chí là các quán café,…

Thiết kế nội thất chung cư

Như vậy, khi nói đến “nội thất chung cư trọn gói” chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: Nội thất trọn gói là dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị chuyên cung cấp hoạt động thiết kế, sản xuất và thi công sản phẩm nội thất theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ nhận bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh là không gian được thiết kế nội thất theo ý muốn của họ.

Xem thêm: Làm nội thất chung cư

2- Có nên lựa chọn hoàn thiện nội thất chung cư trọn gói không?

Nhiều gia chủ băn khoăn giữa việc tự thuê những đơn vị thiết kế nội thất, thi công nội thất từng  phần hay là nên sử dụng một gói thi công nội thất trọn gói của một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất.  Tùy từng nhu cầu của từng gia chủ mỗi người sẽ có quyết định riêng. Tuy nhiên, dưới đây là những ưu điểm của dịch vụ nội thất trọn gói mà bạn có thể tham khảo.

nội thất chung cư trọn gói TOPDESING

2.1- Nhất quán trong quá trình làm việc

Do toàn bộ các quá trình thi công đều do một đơn vị phụ trách nên vấn đề trao đổi cũng như theo sát, kiểm tra sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, nếu có vấn đề phát sinh thì sẽ dễ dàng xử lý, tránh ảnh hưởng tới quá trình thiết kế và thi công nội thất.

thiết kế nội thất chung cư trọn gói2.2- Chất lượng công trình tốt hơn

Nếu như bạn không có kiến thức và kinh nghiệm trong thiết kế nội thất bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức cho việc lên kế hoạch, ý tưởng để xem bài trí đồ đạc như thế nào cho khoa học, hợp lý, đẹp nhất.

Vì vậy, nếu lựa chọn nội thất trọn gói thì những công việc đó được chuyển sang cho đơn vị nội thất. Đồng thời, bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc của mình cũng như các dự định khác.

2.3- Tránh phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện

Khi lựa chọn nội thất trọn gói thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều khoản phát sinh hay những khoản ngoài ý muốn. Thông thường bạn cũng sẽ được giảm thiểu chi phí ở các bước trung gian.

2.4- Chế độ hậu mãi tốt hơn

Khác với việc bạn tự decor, trang trí nội thất cho căn hộ của mình, thì khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành và bảo trì các hạng mục nội thất. Khi gặp bất kỳ một lỗi nào thì đơn vị thiết kế sẽ có trách nhiệm sửa chữa hoặc thay mới cho bạn. Điều này sẽ đem đến lợi ích lâu dài.

3- Dịch vụ nội thất chung cư trọn gói gồm những công việc gì?

Có lẽ đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong chủ đề nội thất chung cư trọn gói. Khi hiểu rõ về các hoạt động của hình thức nội thất này bạn có thể đưa ra quyết định mình cần dịch vụ ở khâu này hay có nhất thiết sử dụng trọn gói hay không.

Thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Như ở trên đã đề cập, một dịch vụ nội thất trọn gói sẽ gồm ba hoạt động chính: Thiết kế nội thất, sản xuất các sản phẩm nội thất và thi công nội thất.

3.1- Nội thất chung cư trọn gói: Dịch vụ thiết kế nội thất

Theo thuật ngữ chuyên ngành thì thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn… đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện phần nội thất của căn nhà. Thông qua bản vẽ thiết kế bạn có thể dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào? Có những không gian ra sao? Dự tính nội thất cần sử dụng?….

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất văn phòng

nội thất chung cư trọn gói

3.2- Nội thất chung cư trọn gói: Dịch vụ thi công nội thất

Đây là khâu cuối cùng trong thiết kế thi công nội thất trọn gói nhưng cũng không kém phần quan trọng. Thi công nội thất là việc hiện thực hóa ý tưởng thiết kế và nhu cầu của khách hàng qua lựa chọn sử dụng và bài trí sản phẩm nội thất.

Thi công nội thất bao gồm thi công phần thô và hoàn thiện nội thất. Mỗi công đoạn sẽ có những yêu cầu riêng cụ thể. Nhưng tất cả đều hướng tới đảm bảo 3 yếu tố: Công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và chất lượng chuẩn.

Xem thêm: Quy trình thi công nội thất

TOPdesign_Thiết kế nội thất Chung cư Vinhomes Greenbay_Căn 2 ngủ_04

3.2- Nội thất chung cư trọn gói: Sản xuất sản phẩm nội thất

Ở giai đoạn này các đơn vị nội thất sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế 3D được thống nhất với khách hàng trước đó để chuyển cho bộ phận kỹ thuật để họ thực hiện thao tác đối với bản sẽ và đưa ra phương án chốt mẫu, vật hiệu và tiến hành bắt tay sản xuất sản phẩm để trang trí nội thất trọn gói.

Thực tế hiện nay nhiều đơn vị sẽ hợp tác với một bên thứ ba chuyên về sản xuất sản phẩm nội thất để một phần tiết kiệm thời gian, một phần họ chưa đủ năng lực để tự sản xuất sản phẩm nội thất đó. Điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình kiểm duyệt chất lượng sản phẩm.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ với đơn vị nhận thi công nội thất trọn gói xem họ tự có xưởng sản xuất hay hợp tác với bên thứ ba và chế độ chính sách đối với sản phẩm như thế nào.

TOPdesign_Thiết kế nội thất CC An Phat_b1c

4- Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói tốt nhất

Từ những phân tích trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc có nên lựa chọn nội thất trọn gói hay không? Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp, uy tín và đẳng cấp thì hãy tham khảo dịch vụ của TOPDESIGN.

4.1- Chuyên nghiệp, uy tín

Uy tín của một công ty sẽ là tiêu chuẩn để bạn quyết định có hợp tác với đơn vị đó hay không. Bởi lẽ trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường những công ty có uy tín mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài.

TOPDESIGN tự hào là đơn vị khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường trong và ngoài nước như các nước Anh, Hàn Quốc,….

TOPdesign_Thiết kế nội thất CC An Phat_b6

4.2- Đội ngũ nhân sự

TOPDESIGN quy tụ đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia, chuyên viên am hiểu kiến thức chuyên môn, giày kinh nghiệm làm việc trong các môi trường thiết kế, kể cả nước ngoài. Do đó sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm mang tính sáng tạo, chất lượng, tầm cỡ.

Tham khảo thêm: Nhân sự TOPDESIGN

4.3- Công nghệ sản xuất

Với mục tiêu đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, sang trọng và hiện đại nhất, chúng tôi áp dụng hệ thống công nghệ, dây chuyền sản xuất, nhà xưởng sản xuất tiên tiến, chất lượng bậc nhất.

4.4- Các gói sản phẩm

TOPDESIGN chuyên thiết kế và thi công các công trình, dự án: Biệt thự, Penthouse, Nhà phố, Chung cư, Spa, Cafe, Nhà hàng, Khách sạn, Shop, Cửa hàng, Showroom.

Chúng tôi có khả năng thực hiện các dự án phức tạp, độ khó cao với các chủ đầu tư Việt Nam và Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, cho ra đời những sản phẩm vượt trội về chất lượng, đáp ứng được đúng nhu cầu cũng như sự kì vọng của khách hàng.

thiết kế nội thất trọn gói chung cư Hoàng quốc Việt

Xem thêm: Mẫu nội thất đẹp

4.5- Chi phí hợp lý

Chúng tôi luôn cung cấp các gói sản phẩm, dịch vụ thiết kế nội thất chung cư với mức giá khác nhau, hợp lý để mỗi khách hàng luôn có cơ hội trải nghiệm tốt nhất mà không phải lo về vấn đề chi phí.

Vì vậy, nếu bạn muốn tận hưởng không gian nội thất đẹp, sang trọng, đẳng cấp, hiện đại hãy liên hệ với TOPDESIGN ngay và luôn nhé.

Thông tin liên hệ TOPDESIGN:

  • PCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  •  Xưởng nội thất TOPhome : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  •  Hotline: 0966651888 

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...