Nội thất văn phòng đẹp - Tiêu chuẩn thiết kế thi công hiện đại cao cấp

Nội thất văn phòng đẹp – Tiêu chuẩn thiết kế thi công hiện đại cao cấp

Hầu hết mỗi chúng ta đều dành 8 tiếng đồng hồ để làm việc đặc biệt là nhân viên văn phòng. Vì vậy, một doanh nghiệp sở hữu không gian nội thất nơi làm việc đẹp đẽ, hiện đại, phù hợp, sang trọng đã thành công 50% trong việc thu hút và tạo động lực cho nhân viên phát huy khả năng của mình. Biến cảnh quan văn phòng thành cảnh quan thành phố – đầy cảm hứng, đa năng và đa diện.  Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây về nội thất văn phòng đẹp để có những cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về vấn đề này nhé.

Xem thêm:

1. Nội thất văn phòng đẹp cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Với mỗi không gian, một môi trường làm việc khác nhau sẽ có đòi hỏi về thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, cũng sẽ có những tiêu chí nhất định để có thể đánh giá chung về nội thất văn phòng đẹp có thực sự đạt chuẩn hay không, đó là:

1.1. Sự phù hợp về diện tích

Điểm đầu tiên cần nhắc đến chính là yếu tố về diện tích, vì có những văn phòng diện tích rất hẹp nhưng có văn phòng chiếm diện tích rất lớn. Khi đó, nhu cầu về thiết kế nội thất không thể giống nhau.

Nội thất văn phòng đẹp

Thông thường, khu vực diện tích càng nhỏ càng khó thiết kế và đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, thẩm mỹ rất cao. Sự phù hợp diện tích chính là có đủ không gian cho các đồ nội thất và tương ứng với số lượng nhân viên trong công ty.

1.2. Phương án bố trí nội thất văn phòng

Nội thất rất quan trọng, nó không chỉ là công cụ hỗ trợ mọi người thực hiện công việc của mình mà còn ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc. Bạn thử nghĩ bước chân vào một văn phòng có nội thất sáng sủa, tươi mới chắc chắn tạo khí thế làm việc hơn là một văn phòng chật chội, nội thất lộn xộn, không phù hợp.

nội thất văn phòng đẹp

Chính vì thế, khi bài trí nội thất văn phòng cần chú ý đến mức độ tương xứng với diện tích văn phòng, số lượng nhân viên sẽ làm việc hoặc sử dụng khu vực đó làm việc, nhu cầu của công ty,…

1.3. Sự phù hợp về phong thủy

Người phương Đông chúng ta không chỉ trọng yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa mà liên quan đến vấn đề kinh doanh cũng rất được quan tâm. Một không gian nội thất được bài trí tinh tế, hiện đại, phù hợp, khoa học và đảm bảo phù hợp với phong thủy, nhất là người đứng đầu công ty sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Mẫu nội thất văn phòng đẹp

Sự hòa hợp về phong thủy đến từ sự tác động của nhiều yếu tố, ví dụ: Số lượng nội thất, màu sắc bàn ghế làm việc, hướng bài trí,….

Xem thêm: Nội thất phòng làm việc

2. Những sản phẩm nội thất văn phòng đẹp không thể bỏ lỡ

Như đã nói ở trên mỗi công ty có một văn hóa riêng nên nhu cầu về thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ khác nhau, vì vậy trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ phân tích những sản phẩm nội thất văn phòng cơ bản cần có và như thế nào là phù hợp và thẩm mỹ.

Nội thất văn phòng đẹp

 

2.1. Nội thất văn phòng đẹp : Ghế văn phòng

Một chiếc ghế văn phòng phải “thân thiện” bởi vì bạn sẽ phải tiếp xúc rất lâu dễ tạo áp lực lên cột sống. Bạn có dành hơn 6 giờ tại bàn làm việc của mình không? Bạn có thường bị đau (ở lưng, vai và cổ) vào cuối ngày sau khi đi làm không? Có thể bạn cần thay đổi chiếc ghế mà bạn sử dụng tại nơi làm việc.

Hiện nay, có rất nhiều loại ghế phổ biến chia thành các dạng như ghế nhân viên, ghế điều hành,.. Hoặc theo tiêu chí khác có thể phân thành: Ghế tựa có chân cố định; ghế xoay. Đa phần, hiện nay các văn phòng ưu tiên sử dụng ghế xoay nhiều hơn.

TOPDESIGN_Office Interior Design_9 Hang Khoai_vp8ss

Một số ưu điểm nổi bật của các loại ghế văn phòng hiện nay:

+ Nó có tất cả các tính năng cần thiết bao gồm tựa đầu và tựa lưng hỗ trợ tư thế của bạn khi ngồi. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh độ cao để ngồi với chân đặt phẳng trên sàn, đầu gối một góc 90 độ so với sàn và song song với hông. Những chỉnh sửa này tự động giúp bạn cải thiện tư thế của mình.

+ Bạn có thể điều chỉnh tất cả các tính năng riêng lẻ để phù hợp với nhu cầu của mình cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

+ Không giống như những chiếc ghế truyền thống, ghế làm việc có độ cao đủ để nâng đỡ toàn bộ phần lưng. Một số ghế làm việc có chức năng ngả lưng cho phép bạn ngả lưng ở một góc lớn hơn 90 độ.

+ Tất cả các tính năng của ghế làm việc đều có thể điều chỉnh để phù hợp với các hoạt động khác nhau mà bạn có thể thực hiện tại bàn làm việc của mình. Nó cũng có tính năng xoay cho phép người dùng di chuyển nhanh chóng mà không cần phải đứng dậy khỏi ghế hoặc không cần phải mở rộng và căng thẳng.

2.2. Nội thất văn phòng đẹp: Bàn làm việc

Bàn làm việc cũng là nội thất không thể thiếu được trong tổ chức văn phòng, nó là bạn đồng hành cùng với những chiếc ghế. Bàn làm việc thường được bố trí ở các khu vực nhân viên, phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng khách chung,….

TOP_Thiết kế nội thất văn phòng_2-phong giam doc (1)

Đa phần các bàn thường làm từ gỗ ép hoặc gỗ tự nhiên chất lượng cao, màu sắc trầm tính phù hợp với không gian làm việc nghiêm túc nhưng không gò bó, áp lực cho nhân viên. Thông thường các bàn của lãnh đạo được thiết kế dày hơn và chi tiết hơn bàn nhân viên.

Nếu bạn để ý có thể thấy bàn làm việc có thể thiết kế theo dạng bàn đơn – mỗi nhân viên một góc bàn riêng hoặc dạng bàn dài hình chữ nhật thích hợp cho các nhân viên ngồi cùng nhau cùng làm việc thảo luận.

Có những văn phòng sẽ thiết kế đồng thời ngăn kéo để thuận tiện cho việc cất trữ tài liệu. Điều này phù hợp với những văn phòng có tính chất công việc cần sự bảo mật cao.

2.3. Nội thất văn phòng đẹp: Tủ tài liệu

Hầu hết các văn phòng đều có thiết kế tủ tài liệu riêng. Vì lượng hồ sơ cần lưu trữ và xử lý hàng ngày rất nhiều. Kể cả những văn phòng có nội thất tủ tài liệu kèm theo bàn làm việc thì cũng vẫn có tủ tài liệu riêng. Có thể thấy đây là món đồ nội thất không thể thiếu được.

nội thất văn phòng đep TOPDESIGN

Tủ tài liệu thường thiết kế bằng gỗ có chất lượng để tránh tình trạng mục hoặc cũng có văn phòng thiết kế tủ để lưu trữ hồ sơ bằng kệ sắt phân thành từng khung có kích thước bằng nhau.

Như vậy, việc lựa chọn thiết kế tủ tài liệu như thế nào, màu sắc, chất liệu gì sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích chứa tủ và nhu cầu sử dụng tủ riêng biệt.

Xem thêm: Bố trí nội thất văn phòng

2.4. Nội thất văn phòng đẹp: Hệ thống cây xanh

Có lẽ nhiều người nghĩ nội thất chỉ nói về sản phẩm như bàn ghế,… nhưng một không gian nội thất văn phòng đẹp cần phải có cả môi trường tự nhiên trong đó. Những chậu cây xanh ở cửa ra vào hay những chậu cây xinh trên bàn làm việc cũng góp phần giảm căng thẳng, áp lực; điều hòa không khí.

TOPDESIGN_Office Interior Design_9 Hang Khoai_vp5ss

Điều này giúp mọi người thư thái, thoải mái hơn khi làm việc và thậm chí có những suy nghĩ sáng tạo của riêng mình. Chính vì vậy, hãy biết dung hòa cuộc sống bận rộn và tận hưởng bầu không khí tự nhiên nhỏ trong văn phòng.

Như vậy, mỗi doanh nghiệp đã biết mình cần làm gì và nên làm gì để có thể sáng tạo nên không gian làm việc thật mới mẻ, tươm tướt, hiện đại, tạo động lực đi làm hàng ngày.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề thiết kế nội thất văn phòng. Với nhiều sản phẩm đa dạng cho mọi khu vực và diện tích của không gian sống văn phòng, nội thất văn phòng đẹp của TOPDESIGN sẽ mang đến khả năng thiết kế đa năng và cá tính. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín về thiết kế nội thất văn phòng với mẫu mã đa dạng, sáng tạo, đáp ứng mọi mong muốn của gia chủ hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Tham khảo các dự án thiết kế nội thất văn phòng tại TOPDESIGN:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...