09 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2022 cùng ý tưởng tốt nhất

09 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2022 cùng ý tưởng tốt nhất

Bạn đang tìm cách bắt kịp xu hướng thiết kế văn phòng và ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại mới nhất và thời thượng? Bạn có muốn thiết kế lại văn phòng của mình trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu của nhân viên? Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được những xu hướng nội thất văn phòng hiện đại năm 2021-2022 để kiến tạo và thiết kế thi công văn phòng cũng như không gian làm việc của mình một cách hiệu quả!

Xem thêm:

Cho dù đó là phòng làm việc, văn phòng tại nhà hay thư viện, không gian làm việc của bạn là một nơi thiêng liêng được tạo ra để tập trung và minh mẫn. Không có phiền nhiễu, đó là một nơi để bạn có được sự yên tâm trong khi vẫn hoàn thành công việc.

1. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại – Sự cần thiết và nhu cầu

Không gian này là một phần quan trọng trong thành công của bạn và của công ty. TOPDESIGN – Với những sảm phẩm dự án nội thất cao cấp sẽ giúp bạn những ý tưởng hay và cách bố trí đồ nội thất hiệu quả, tiện dụng để khoảng thời gian làm việc tại văn phòng diễn ra suôn sẻ nhất. 

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại - TOPDESIGN

Với các tính năng và tính năng bổ sung đẹp mắt, mỗi tác phẩm là duy nhất và đặc biệt theo cách riêng của nó; mỗi thứ thuộc về một bối cảnh văn phòng cụ thể phù hợp với mức độ tinh tế giống như các phần trong đó.

Nội thất văn phòng hiện đại là điều cần thiết để có một môi trường làm việc tốt. Khi sự tập trung là cần thiết để thành công, không gian làm việc của bạn phải là một tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng và không gây xao nhãng. Lựa chọn các giải pháp và ý tưởng thiết kế văn phòng của TOPDESIGN là tập hợp của tất cả mọi thứ từ đơn giản và tối giản đến chức năng và chi tiết.

2. Tại sao cần bắt kịp những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại?

Một không gian làm việc tốt có thể làm cho nhân viên làm việc hiệu quả như mong đợi. Xu hướng nội thất văn phòng tồn tại là có lý do. Họ có thể giúp bạn thiết kế một văn phòng khuyến khích sự phát triển về chuyên môn cũng như cá nhân.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại theo xu hướng 2022

Và những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng chính là những gợi ý tốt nhất cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới nhất theo các xu hướng thiết kế nội thất 2022.

Nếu bạn cung cấp một môi trường làm việc tốt cho nhân viên của mình, bạn thực sự đang mang lại lợi ích cho chính mình. Một văn phòng tương tác sẽ khiến các thành viên trong nhóm của bạn muốn đóng góp một cách tự nguyện. Họ sẽ làm việc với sự nhiệt tình hơn và mang lại kết quả tốt hơn!

3. 9 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại cần chú ý

Bạn có nghĩ rằng việc theo kịp các xu hướng là một thách thức không? Không còn nữa! Dưới đây là 9 xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại hàng đầu mà bạn có thể kết hợp với kế hoạch của mình một cách đơn giản:

3.1. Những không gian làm việc riêng rẽ

Phòng riêng đã là một trong những không gian cần có dành cho các văn phòng trong nhiều thập kỷ. Họ có thể giúp các cá nhân tập trung vào các dự án có ý nghĩa và làm việc trong yên tĩnh. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo nên một thể gắn kết từ nhiều khối phòng riêng rẽ. Đó là một câu hỏi lớn mà bất cứ nhà thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nào cũng phải trả lời và làm rõ.

thiết kế văn phòng hiện đại - phòng giám đốc

Văn phòng mở là điều cần thiết, bạn cũng có thể cài đặt một số ‘khu vực riêng tư’ để nhân viên làm việc mà không bị phân tâm. Chúng có thể bao gồm một số nhóm dành cho một người với một số nhóm dành cho các cuộc thảo luận cần thiết, trong khi không gian mở vẫn được giữ nguyên.

3.2. Phòng chờ tương tác mọi lúc mọi nơi

Nếu ở nhà đã dạy cho bạn một điều, đó là nhu cầu giao tiếp xã hội. Có thể là tương tác liên quan đến công việc hoặc ở cấp độ cá nhân, nhóm của bạn yêu cầu nó theo thời gian. Ngoài ra, những phòng chờ này cũng có thể bù đắp cho một số hoạt động giải trí và tăng cường sự tham gia của nhân viên tạo nên sự gắn kết. Phá vỡ những không gian riêng rẽ cục bộ như đã đề cập ở trên.

thiết kế văn phòng hiện đại - TOPDESIGN

Thiết lập các phòng chờ tràn ngập ánh sáng, dàn trải vừa đủ để đảm bảo an toàn mà vẫn thu hút là điều bạn cần. Thêm một số phụ kiện văn phòng hiện đại , đặt trong bàn chơi game như bi-a, bóng bàn, bi lắc, v.v.

3.3. Thực vật và ánh sáng tự nhiên trở nên cần thiết

Đưa thiên nhiên vào các bản thiết kế văn phòng hiện đại là điều cần thiết để giữ cho các giác quan của bạn tỉnh táo và hoạt động. Mặc dù bạn có thể không muốn mang toàn bộ khu vườn vào bên trong (một số văn phòng thì có), hãy đặt một vài cây trong nhà ở mọi góc.

TOPDESIGN_Hoàn thiện nội thất văn phòng Hàn Quốc CAMPUS-K_010

Ngoài ra, bạn có thể chọn để có được những bức tường xanh cho cuộc sống —như trong dự án này của TOPDESIGN. Đó là một ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng một cách tuyệt vời để phản ánh phong cách và hạnh phúc.

Ngoài việc kết hợp cây xanh, thiết kế văn phòng của bạn với nhiều cửa kính và cửa sổ là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại sáng giá. Ánh sáng rực rỡ đảm bảo đầu óc và tinh thần sảng khoái, thúc đẩy năng suất công việc chung.

3.4. Tính bền vững là hợp thời trang

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và hợp thời trang không chỉ là về ngoại hình nữa vì tính bền vững là xu hướng mới. Lựa chọn các vật liệu như gỗ, đá, len, vv vừa mang tính thẩm mỹ cũng như tốt cho sức khỏe. Những đồ nội thất này không bao gồm việc sử dụng hóa chất hoặc phát ra bất kỳ mùi độc hại nào.

mẫu nội thất văn phòng 2022

Ngoài đồ nội thất, bạn có thể kết hợp những thứ này vào tường cũng như sàn nhà. Ví dụ, sàn tre bền và dễ bảo trì. Thêm vào đó, chúng bao gồm cả hai yếu tố thiết yếu — tính bền vững và điểm nhấn.

3.5. Không gian chức năng tùy biến linh hoạt

Ai nói rằng bạn chỉ có thể đặt một chiếc ghế giám đốc văn phòng hiện đại ở một vị trí? Không gian chức năng bao gồm đồ nội thất nhẹ, cơ động và tiện dụng đang là xu hướng nội thất văn phòng những năm 2021-2022. Đây là những khu vực đa chức năng mà bạn có thể tùy biến rất linh hoạt.

thiết kế văn phòng hiện đại

Với những bức tường có thể di chuyển và đồ nội thất nhẹ, bạn có thể chuyển đổi phòng hội nghị thành phòng tiếp khách xã hội và không gian nửa riêng tư chỉ trong nháy mắt!

3.6. Phối màu đơn sắc tăng thêm tính thẩm mỹ

Xu hướng hiện tại là tất cả về sự kết hợp màu sắc và các cách phối màu đơn sắc được đồng nhất lại cho giống nhau. Mặc dù nó có nghĩa là sử dụng một màu, nó mở rộng để sử dụng các sắc thái và tông màu khác nhau của sơn trong cùng một dải màu.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_21

Cho dù đó là văn phòng tại nhà hay thông thường, hãy chọn một màu và linh hoạt phối với các sắc thái của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nó với màu trung tính!

3.7. Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian thư giãn 

Bạn có thể để một số ghế gồi, bàn trà và bộ salon với màu sắc nhẹ nhàng với gối sáng màu, thảm dệt và chậu hoa — để tạo nên một bầu không khí văn phòng ấm cúng  Việc kết hợp những thiết kế này cùng với nội thất văn phòng hợp thời trang sẽ khuyến khích những người làm việc ở xa lựa chọn văn phòng làm việc thông thường.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_23

Ngoài ra, nó cũng sẽ truyền cho nhân viên của bạn cảm giác thẳng thắn và thoải mái. Nhìn chung, văn phòng của bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực đáng kể trong tương tác và năng suất.

3.8. Thiết kế văn phòng hiện đại với Nội thất module

Với công nghệ hiện đại và tiện dụng, các giải pháp thiết kế nội thất module cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất 2022 mới nhất rất đáng lựa chọn. Bạn cũng có thể kết hợp nó vào nội thất văn phòng của mình. Lựa chọn các phụ kiện văn phòng hiện đại như bàn làm việc đứng sẽ giúp tăng năng suất cũng như hợp thời trang.

Mẫu nội thất văn phòng đẹp

Các văn phòng với nội thất linh hoạt và tiện dụng như bàn làm việc , ghế văn phòng đang là xu hướng hiện nay hứa hẹn sự bùng nổ của một xu hướng mới trong ngành công nghiệp nội thất.

9. Thoải mái với Phong cách 

Trong khi thích ứng với mọi xu hướng nội thất văn phòng hiện đại, đừng quên lưu ý đến yếu tố tiện nghi. Cho dù bạn định thiết kế văn phòng tại nhà hay văn phòng thông thường, không gian không thoải mái có thể làm hỏng công việc của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...