Thiết kế văn phòng - Cách khẳng định quy mô và dấu ấn thương hiệu

Thiết kế văn phòng – Cách khẳng định quy mô và dấu ấn thương hiệu

Văn phòng làm việc có vai trò rất quan trọng với nhân viên, một không gian làm việc thoải mái sẽ giúp nhân viên có tinh thần tốt. Không gian làm việc cần đảm bảo các yếu tố: đẹp, lịch sự, thoải mái, thống nhất hài hòa về không gian là điều cần thiết. Mời khách hàng theo dõi bài viết của TOPDESIGN để cập nhật những xu hướng thiết kế văn phòng của thế kỉ 21 và tìm hiểu những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng.

1. Thiết kế văn phòng có vai trò quan trọng như thế nào?

Giữa không gian và con người luôn có sự tương tác lẫn nhau theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng năng suất và tính sáng tạo chịu ảnh hưởng rất nhiều từ không gian làm việc. Nhân viên là người tạo ra giá trị trực tiếp cho công ty, khi môi trường làm việc không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 11

Hình 1: Mẫu văn phòng đẹp với nội thất được thiết kế độc đáo, sáng tạo

Đối với mỗi công ty, văn phòng là bộ mặt thể hiện quy mô và dấu ấn thương hiệu. Đây không chỉ là không gian làm việc của nhân viên mà còn là nơi diễn ra giao dịch của doanh nghiệp và gặp gỡ khách hàng. Văn phòng sẽ phần nào thể hiện văn hóa công ty. Một văn phòng có tính thẩm mĩ sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng. Đây là điều ban lãnh đạo công ty nên chú ý.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 12

Hình 2: Mẫu văn phòng đẹp, tươi mới với thiết kế cửa kính lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

2. Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

2.1. Thiết kế văn phòng phù hợp với lĩnh vực công ty

Thiết kế xây dựng văn phòng phù hợp với lĩnh vực công ty đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và thú vị cho nhân viên. Điều này đặc biệt quan trọng với các công ty khi họ cần một không gian làm việc phản ánh được văn hóa và giá trị cốt lõi của mình.

Một thiết kế thi công nội thất văn phòng văn phòng thành công cần phải phản ánh sự chuyên nghiệp, sáng tạo và tích hợp các yếu tố thú vị phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty. Ví dụ, trong lĩnh vực tài chính hoặc luật pháp, sự trang trọng và chuyên nghiệp thường được ưu tiên. Văn phòng có thể được thiết kế với các gam màu trầm và sang trọng, các không gian riêng tư cho các cuộc họp và làm việc tập trung, cũng như các tiện ích hỗ trợ như thư viện hoặc phòng hội nghị.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 10

Hình 3: Thiết kế văn phòng phản ánh đặc tính của doanh nghiệp và sự chuyên nghiệp

Ngoài ra, không gian văn phòng cũng nên phản ánh được giá trị cốt lõi và văn hóa tổ chức của công ty. Điều này có thể thể hiện qua việc sử dụng các yếu tố trang trí, hình ảnh thương hiệu và thông điệp cốt lõi được đặt ở các vị trí chính trong không gian làm việc.

thiết kế văn phòng

Hình 4: Văn phòng với phong cách thiết kế hiện đại, lịch sự 

2.2. Cân bằng giữa không gian chung và không gian riêng

Không gian chung giúp nhân viên dễ dàng tương tác với nhau và trao đổi với sếp. Nâng cao tính kết nối giữa các thành viên và tinh thần đoàn kết trên toàn công ty. Để thiết kế một văn phòng linh hoạt và cân bằng giữa hai không gian, có một số yếu tố quan trọng cần được xem xét:

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 14

Hình 5: Thiết kế văn phòng tập trung vào không gian tiện ích

Không gian mở và khu vực làm việc chung: Tạo ra không gian mở và khu vực làm việc chung để khuyến khích sự giao tiếp và cộng tác giữa các thành viên trong tổ chức. Đây là nơi mà nhân viên có thể tương tác, trao đổi ý kiến và làm việc nhóm một cách dễ dàng.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 15

Hình 6: Phòng họp được thiết kế đơn giản, gọn gàng

Phòng họp linh hoạt: Cung cấp các phòng họp linh hoạt và đa chức năng để hỗ trợ các cuộc họp nhỏ, trao đổi ý kiến và thảo luận. Các phòng họp có thể được trang bị công nghệ hiện đại như màn hình tương tác và hệ thống âm thanh/video để tạo ra môi trường làm việc hiệu quả.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 13

Hình 7: Thiết kế văn phòng đảm bảo sự riêng tư

Khu vực riêng tư: Đảm bảo rằng văn phòng có đủ không gian riêng tư để nhân viên có thể tập trung làm việc khi cần thiết. Các khu vực này có thể được thiết kế với các phòng làm việc riêng biệt, góc làm việc cá nhân hoặc phòng tập trung.

2.3. Đảm bảo sự hài hòa về màu sắc

Các doanh nghiệp nên có một màu sắc chủ đạo cho văn phòng để thể hiện phong cách riêng của mình. Cùng đó sử dụng các màu sắc phù hợp để tối ưu sáng tạo trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp. Như kết hợp màu xanh lam và xanh lá cây sẽ kích thích các nhiệm vụ liên quan đến hình thành ý tưởng, còn màu đỏ sẽ giúp hoàn thành tốt các công việc đòi hỏi mức độ tỉ mỉ, chi tiết cao.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 16

Hình 8: Sử dụng đồ dùng nội thất màu sắc sinh động, kích thích khả năng sáng tạo của toàn bộ nhân viên trong công ty

Ngoài ra, màu sắc hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp, thu hút vượng khí, tài lộc. Điều này càng trở nên quan trọng trong môi trường làm việc, nơi mà sự cân bằng và sự hài hòa giữa người và môi trường làm việc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tinh thần làm việc của nhân viên.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 17

Hình 9: Màu sắc, bố cục văn phòng kích thích khả năng sáng tạo cho nhân viên

2.4. Hệ thống ánh sáng đạt tiêu chuẩn

Thiết kế chiếu sáng văn phòng làm việc là yếu tố quan trọng trong quá trình tạo nên văn phòng sáng tạo bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sáng tạo, năng suất và tâm trạng con người. Theo 1 cuộc khảo sát quốc tế do Staples từ Anh đã chứng minh rằng hơn 80% nhân viên nói rằng hệ thống ánh sáng tốt trong văn phòng là điều quan trọng đối với họ. Do đó việc thiết kế ánh sáng phù hợp là việc cần chủ đầu tư không thể bỏ qua khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 19

Hình 10: Văn phòng có sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 18

Hình 11: Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên qua khung cửa sổ, tiết kiệm chi phí điện năng

Ví dụ như ánh sáng mờ giúp tăng khả năng sáng tạo các ý tưởng trong khi ánh sáng mạnh có xu hướng kích thích khả năng tư duy phân tích còn ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác dễ chịu, đảm bảo đôi mắt không bị nhức mỏi từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng công việc

3. Xu hướng thiết kế văn phòng thế kỉ 21

3.1. Thiết kế không gian làm việc mở

Không gian làm việc mở đang dần trở thành xu hướng. Các bức tường xi măng được loại bỏ thay vào đó là vách ngăn kính hoặc không gian mở hoàn toàn. Xóa nhòa khoảng cách giữa nhân viên và lãnh đạo, tạo ra môi trường làm việc thân thiện.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 2

Hình 12: Mẫu văn phòng mở ngày càng phổ biến, khuyến khích giao tiếp tốt hơn giữa các nhân viên

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 3

Hình 13: Văn phòng mở kích thích hiệu suất làm việc và năng lực sáng tạo cho nhân viên

thiết kế văn phòng

Hình 14: Văn phòng đẹp với không gian mở khoáng đạt, rộng rãi

3.2. Thiết kế văn phòng không gian xanh

Xu hướng kết nối với thiên nhiên ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp hướng đến khi thiết kế thi công nội thất văn phòng bởi những lợi ích tuyệt vời mà không gian xanh mang lại. Thiết kế văn phòng xanh không chỉ tạo ấn tượng về một môi trường làm việc độc đáo, thân thuộc mà còn tạo bầu không khí trong lành, thư giãn giúp xoa dịu cảm xúc, tinh thần trong những giờ phút làm việc mệt mỏi và căng thẳng.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 4

Hình 15: Phòng làm việc được bao phủ bởi các mảng cây xanh tạo sự bắt mắt

đưa không gian xanh vào văn phòng

Hình 16: Mảng tường xanh là thứ luôn được áp dụng trong thiết kế văn phòng

sử dụng cây leo cản nắng cho văn phòng

Hình 17: Sử dụng cây leo để cản nắng và giảm nhiệt từ cửa kính

Văn phòng không chỉ là nơi để nhân viên làm việc mà đây còn là nơi gặp gỡ, đón tiếp khách hàng. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, không gian thoải mái để thu hút sự chú ý. Một không gian xanh chắc hẳn sẽ đem lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thư giãn và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

3.3. Thiết kế văn phòng thông minh

Xu hướng thiết kế văn phòng công ty thông minh đã ngày càng trở nên phổ biến, nhằm đáp ứng nhu cầu của công việc hiện đại và tạo ra môi trường làm việc hiệu quả và sáng tạo. Thiết kế thông minh tập trung vào việc áp dụng công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa không gian làm việc và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

TOPdesign luôn cập nhật những sản phẩm nội thất thông minh để giúp cho văn phòng làm việc trở nên thuận tiện nhất.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 5

Hình 18: Phòng họp với trang thiết bị hiện đại

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 7

Hình 19: Thiết kế văn phòng thông minh kết hợp màu sắc hài hòa

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 8

Hình 20: Sự kết hợp giữa công nghệ và không gian làm việc

3.4. Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp

Độc đáo, phá cách, đơn giản nhưng đầy ngụ ý là những gì mà thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp mang lại. Có lẽ vì lý do đó mà phong cách này ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 20

Hình 21: Thiết kế văn phòng với màu xám là chủ đạo, vừa đơn giản vừa chuyên nghiệp.

Thiết kế văn phòng - TOPDESIGN - 21

Hình 22: Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp sáng tạo

Phong cách này rất ưa chuộng sự thô mộc, gạt bỏ đi những yếu tố rườm rà, xa hoa và chỉ chắt lọc lại những gì thuần túy nhất. Chính vì vậy, phong cách công nghiệp rất được yêu thích trong thiết kế văn phòng hay không gian làm việc hiện đại.

5. Những dự án thiết kế văn phòng của TOPdesign

Phía trên TOPdesign đã gửi tới khách hàng những lưu ý khi thiết kế nội thất và xu hướng thiết kế nội thất văn phòng của thế kỉ 21. Hi vong vọng bài viết đã đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích. Dưới đây là một số dự án văn phòng được thiết kế, thi công bởi TOPdesign mời khách hàng tham khảo:

 

Tên dự án Link dự án thực tế
Văn phòng Viglacera phong cách hiện đại https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-van-phong-viglacera/
Thi công văn phòng YDT 80m2 https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-van-phong-ydt/
Văn phòng cao cấp MHD – Long Biên https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-van-phong-cao-cap-mhd/
Văn phòng VMCG 120m2 https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-van-phong-vmcg-vmcg-office/
Nội thất văn phòng Pasco độc đáo https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-van-phong-pasco-pasco-office/

 

Khách hàng liên hệ với TOPdesign theo thông tin dưới đây để nhận được tư vấn phù hợp với công ty nhé.

VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
➡️ Xưởng nội thất TOPhome : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
➡️ Google Map: https://topdesign-interior.business.site/

➡️ Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

☎️ Hotline: 0966 651 888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...