Xu hướng thiết kế văn phòng công ty [2022] - TOPDESIGN

Xu hướng thiết kế văn phòng công ty [2022] – TOPDESIGN

Có thể nói COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới ngành công nghiệp nội thất nói chung và xu hướng thiết kế văn phòng công ty nói riêng. Vào năm 2022 này, sự thay đổi không gian văn phòng một cách an toàn và hợp lý sẽ được các kiến trúc sư của TOPDESIGN đề cập trong bài viết sau đây.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay tập trung vào sự an toàn và thoải mái nhưng cũng có các yếu tố khác như màu sắc, kết cấu và tính bền vững sẽ tiếp tục đến năm 2022 và hơn thế nữa.

Từ thẩm mỹ thiết kế thi công văn phòng và không gian mở với nhiều cây xanh đến việc tập trung nhiều hơn vào không gian làm việc an toàn, được bảo vệ . Các nhà thiết kế và công ty luôn tìm cách duy trì một môi trường làm việc lành mạnh và hạnh phúc đồng thời nâng cao năng suất. Mời các bạn cùng khám phá những xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu cho năm 2022 ngay sau đây.

Thiết kế văn phòng công ty đẹp

1. Những thiết kế văn phòng công ty như ” ở nhà ” tại nơi làm việc

Vì nhiều người hiện vẫn đang làm việc tại nhà nên ý tưởng thiết kế và thẩm mỹ của văn phòng đã thay đổi. Đối với những nhân viên làm việc trong văn phòng, mục tiêu là cung cấp sự thoải mái và an toàn ở mọi cấp độ và làm cho nhân viên cảm thấy thư giãn như thể họ đang ở nhà.

Tạo ra những không gian an toàn, thoải mái như ở nhà trong các văn phòng hiện đại là một bài toán mà các kiến trúc sư thiết kế nội thất cần kết hợp và vận dụng một số yếu tố chuyên môn quan trọng như:

 • Lựa chọn ghế sofa thoải mái
 • Tính năng chiếu sáng dịu nhẹ trong không gian chung
 • Các đồ decor trang trí văn phòng và tác phẩm nghệ thuật.

Thiết kế văn phòng công ty đẹp

2. Thiết kế văn phòng công ty và bố cục không gian theo khu chức năng

Trong những năm qua, nhiều công ty đã áp dụng thiết kế nội thất văn phòng theo ý tưởng thiết kế văn phòng mở, và giờ đây, không gian làm việc linh hoạt và bố cục “pod-style” trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Một số cách bố cục không gian theo khu chức năng như sau:

 • Tạo ra các khu vực nhỏ, riêng tư, khu vực làm việc nhóm đủ khôn gian làm việc
 • Chỗ ngồi và lối ra có thể cho nhân viên gọi điện thoại.
 • Có không gian tham gia các cuộc họp và thảo luận trực tuyến.

thiết kế văn phòng công ty

3. Thiết kế văn phòng công ty với đồ nội thất Modul

Nội thất chính là một yếu tố quan trọng bên trong văn phòng. Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại tốt nhất là bạn không nên sử dụng đồ nội thất theo kiểu nguyên khối mà nên đi theo từng khối, từng lớp riêng biệt. Giải pháp nội thất Module cho văn phòng trong trường hợp này là hoàn toàn hợp lý.

Từ đó, giúp thuận tiện cho quá trình di chuyển, sắp xếp hay lược bỏ nếu không cần thiết.

TOPDESIGN_Office Interior Design_9 Hang Khoai_vp8ss

4. Thiết kế văn phòng công ty với màu sắc nhẹ hơn

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty cho năm 2022 là sử dụng các màu sáng hơn với sự kết hợp của xám, xanh lá cây và trung tính. Những gam màu nhẹ dường như là một lựa chọn phổ biến trong môi trường văn phòng có thể giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.

Màu sắc giúp các công ty duy trì thương hiệu và nhiều người tìm cách kết hợp màu sắc logo hoặc thương hiệu vào thiết kế không gian – bao gồm đồ nội thất màu, gối hoặc thậm chí sàn nhà. Thiết kế văn phòng công ty cần nêu bật được dấu ấn thương hiệu và các thông điệp chỉ dẫn tới cho khách hàng. Ví dụ một bảng chỉ dẫn về giữ vệ sinh và các tiêu chuẩn an toàn COVID-19.

Ngoài thương hiệu của công ty, Nếu một mẫu văn phòng đẹp sử dụng sơ đồ sàn mở, các mảng màu khác nhau là một cách tuyệt vời để phân tách không gian và cải thiện khả năng điều hướng.

thiết kế văn phòng công ty

5. Thiết kế văn phòng công ty với ánh sáng tự nhiên hơn

Một trong những xu hướng văn phòng lớn trong năm 2021 là kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào không gian làm việc, nếu có thể. Nếu bạn không có nhiều cửa sổ, hãy xem xét các tùy chọn khác sau đây từ TOPDESIGN:

 • Sử dụng ánh sáng khuếch tán
 • Lắp đặt ánh sáng nhân tạo bắt chước ánh sáng tự nhiên
 • Trồng cây trên mặt đất và cây bụi bên ngoài cửa sổ có thể chống chói nắng

Ngoài ra, hoàn thiện sàn và tường mờ, không phản chiếu là những lựa chọn phổ biến và các nhà thiết kế nên xem xét giá trị phản xạ ánh sáng khi lựa chọn các yếu tố thiết kế. Điều này đề cập đến lượng ánh sáng được phản chiếu bởi một màu sơn. Màu càng tối thì càng ít phản xạ ánh sáng.

Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng

mẫu văn phòng đẹp

6. Tính bền vững và không gian xanh

Nhiều không gian văn phòng hiện đại hiện nay có các bức tường sống (hay còn gọi là bức tường xanh), là những khu vườn thực sự và các khu trưng bày thực vật được gắn cố định vào các bức tường nội thất. Bạn thậm chí không cần phải đi xa như một bức tường xanh hoàn toàn; nhiều văn phòng nói chung đang sử dụng nhiều cây hơn.

Một số không gian không có nhiều cửa sổ hoặc ánh sáng kém, vì vậy việc kết hợp cây xanh sẽ giúp thêm một chút thiên nhiên và mang không gian bên ngoài vào bên trong. Thêm vào đó, các loại cây trồng trong môi trường công ty không chỉ là một phần của xu hướng thoải mái như ở nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tùy thuộc vào loại cây xanh mà bạn chọn, các đặc quyền của việc bổ sung đời sống thực vật cũng có thể bao gồm:

 • Tăng năng suất lên 15%
 • Cải thiện chất lượng không khí và lưu lượng oxy
 • Giảm độc tố trong không khí từ thảm và đồ nội thất văn phòng khác
 • Giảm tiếng ồn

TOPDESIGN_Viglacera_Office_Chairman_08

Xem thêm: Thiết kế văn phòng xanh

7. Phù hợp với văn hóa của công ty

Mỗi doanh nghiệp với các đặc thù kinh doanh khác nhau sẽ có những văn hóa và đặc điểm khác nhau. Do đó, phong cách thiết kế văn phòng cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như bạn không thể sử dụng phong cách năng động trẻ trung cho công ty cần sự chuyên nghiệp và tính chính xác cao được.

Nhiều thiết kế văn phòng đang kết hợp các tấm phủ tường vào không gian của họ, có thể được sử dụng để giới thiệu lịch sử và văn hóa. Bất kỳ hoa văn, kết cấu hoặc màu sắc nào trên tường – thiết kế bằng gỗ, giấy dán tường, tấm hấp thụ trong số các tùy chọn khác và hơn thế nữa – đều có thể tạo thêm sự ấm áp và kích thước cho bất kỳ không gian nào. Thêm vào đó, những bề mặt cứng này có thể dễ dàng làm sạch và bảo trì hơn.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_148. Thiết kế văn phòng kiểu công nghiệp

Xu hướng thiết kế văn phòng công ty hiện nay cho thấy sự gia tăng trong việc ghép nối các kết cấu khác nhau với nhau, ngay cả trong các đồ nội thất như gỗ, sắt hoặc đá. Kết hợp các yếu tố và kết cấu trừu tượng khác nhau có thể dễ dàng hoán đổi trong và ngoài sẽ tạo ra một không gian độc đáo hơn và cung cấp cho bạn các tùy chọn thiết kế đa dạng.

Trên đây là toàn bộ những xu hướng mới được quan tâm trong năm 2022 về lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng

TOPDESIGN là đơn vị thiết kế nội thất, thi công nội thất uy tín, tận tâm. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các chủ đầu tư cho những dự án thiết kế nội thất văn phòng đẹp, sang trọng và nhiều dấu ấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP – TOPDESIGN

VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn , Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xưởng nội thất TOPhome: Đồng Nhân – Đông La – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0966.651.8888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...