[99+] Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, sang trọng, truyền cảm hứng

[99+] Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, sang trọng, truyền cảm hứng

Văn phòng là nơi tất cả nhân viên làm việc chăm chỉ, nơi diễn ra các cuộc hội họp quan trọng, lên ý tưởng phát triển công ty. Ngoài yếu tố chuyên môn thì không gian văn phòng đẹp, hài hòa cũng giúp mọi nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất, các giải pháp thiết kế thi công văn phòng đến từ các kiến trúc sư của TOPDESIGN. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng tuyệt vời, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc với những không gian làm việc chuyên nghiệp nhất.

 

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là công việc thực hiện bố trí, sắp xếp lại không gian làm việc sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Các thiết kế văn phòng cần đáp ứng được những yêu cầu về mặt thẩm mỹ, tiện nghi và hữu ích, phù hợp với loại hình và tính thương hiệu của mỗi công ty.

0.Một mẫu thiết văn phòng đẹp tăng tính thẩm mỹ và công năng_TOPDESIGNHình ảnh: Một mẫu thiết văn phòng đẹp tăng tính thẩm mỹ và công năng

Xem thêm: Mẫu văn phòng đẹp

 

2. Lợi ích của thiết kế nội thất văn phòng làm việc

2.1. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp – Tăng thiện cảm của khách hàng

Các công ty luôn bỏ nhiều công sức trong các dịch vụ marketing và quảng bá thương hiệu thì thiết kế văn phòng công ty đẹp cũng là một cách để bạn có thể gây thiện cảm với khách hàng. Khi nhìn vào văn phòng làm việc khoa học, khách hàng sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp và cẩn trọng trong làm việc, từ đó có thiện cảm với công ty và tin dùng dịch vụ của công ty hơn.

1.Thiết kế nội thất hiện đại, cao cấp_TOPDESIGNHình ảnh 1: Một mẫu thiết văn phòng đẹp , đảm bảo tốt tính thẩm mỹ và công năng

Có thể thấy được lợi ích thiết kế nội thất văn phòng đẹp đó là làm sáng hơn bộ mặt công ty, tăng sự nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy, càng đầu tư nội thất văn phòng đẹp và sang trọng bao nhiêu thì lợi ích mà công ty thu được sẽ càng lớn bấy nhiêu.

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 9Hình ảnh 2: Logo, biểu ngữ giúp tăng nhận diện thương hiệu trong thi công văn phòng hiện đại

Khách hàng dễ bị ấn tượng bởi một không gian văn phòng được bố trí đẹp mắt. Niềm tin và sự chuyên nghiệp có thể được xây dựng trong mắt khách hàng bằng cách thiết kế văn phòng đẹp. Để đảm bảo rằng nơi làm việc của bạn đẹp nhất có thể.

Xem thêm: Nội thất văn phòng trọn gói

2.2. Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp – Giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Văn phòng không chỉ là nơi để nhận diện công ty mà còn là nơi làm việc trực tiếp của các nhân viên. Lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp đó là tạo không gian làm việc thuận lợi, tạo ra sự thoải mái cho nhân viên và tăng nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên hơn. Từ đó hiệu suất của công việc sẽ tốt hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng có thể có tác động đáng kể đến năng suất làm việc của nhân viên. Để đảm bảo rằng nhân viên có một môi trường làm việc tốt nhất có thể, nhiều chủ doanh nghiệp đang tìm cách trang trí nơi làm việc vừa đẹp thẩm mỹ, vừa có tiện nghi, vừa chuyên nghiệp.

04.Nội thất văn phòng cao cấp Stavian Office_TOPDESIGN_ quầy lễ tân tầng 4

Hình ảnh 3: Thiết kế nội thất văn phòng tạo ra nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên

 

2.3. Thu hút nhân lực, mở rộng quy mô công ty

Một trong những lợi ích tiếp theo mà văn phòng hiện đại đem lại cho doanh nghiệp đó là giúp thu hút được nhiều nhân lực giỏi hơn. Văn phòng làm việc đẹp và khoa học sẽ là điểm nhấn thu hút nhân viên, là tiêu chí đầu tiên để đánh giá sự hài lòng của nhân viên, giúp họ có thể trung thành làm việc tại công ty và cống hiến cho doanh nghiệp hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại STAVIAN

Hình ảnh 4: Giải pháp thi công văn phòng gọn gàng cùng các góc check in sang trọng giúp thu hút nhiều nhân lực hơn

 

3. Những ý tưởng, giải pháp thiết kế nội thất văn phòng đẹp, ấn tượng nhất

3.1. Không gian xanh

Văn phòng làm việc đẹp được bao bọc xung quanh với 4 bức tường kín, vậy nên nếu không cẩn thận có thể mang đến cảm giác bí bách, khó chịu. Các mảng sắc xanh từ cây cảnh xuất hiện trong văn phòng sẽ mang lại cảm giác tươi mát, thoáng đãng. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, rất tốt cho những phòng làm việc với nhiều thiết bị máy tính.

5. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc không gian xanh mang lại cảm giác tươi mát và thoáng đãng_TOPDESIGNHình ảnh 5: Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc không gian xanh mang lại cảm giác tươi mát và thoáng đãng

6.Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, trang trí cây xanh_TOPDESIGNHình ảnh 6: Trang trí cây xanh góp phần tạo nên một mẫu thiết kế văn phòng đẹp

7.Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, trang trí cây xanh_TOPDESIGN

Hình ảnh 7: Một mẫu văn phòng làm việc đẹp với cách trang trí cây xanh ấn tượng

8.Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, trang trí cây xanh thoáng đãng_TOPDESIGN

Hình ảnh 8: Thay thế vách ngăn truyền thống bằng vách ngăn cây xanh tạo nên một mẫu văn phòng đẹp

3.2. Không gian hiện đại

Những mẫu nội thất văn phòng hiện đại luôn mang đến  cảm giác thời thượng nhất. Thiên về sử dụng nội thất đa công năng, màu sắc đơn giản là điểm đặc biệt của phong cách này.

9.Mẫu văn phòng đẹp không gian làm việc hiện đại_TOPDESIGN

Hình ảnh 9: Không gian làm việc hiện đại tạo nên mẫu văn phòng đẹp

10.Mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp mới nhất hiện nay_TOPDESIGNHình ảnh 10: Xu hướng trang trí văn phòng làm việc đẹp mới nhất hiện nay đang được nhiều công ty sử dụng

11.Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và thu hút_TOPDESIGNHình ảnh 11: Để thể hiện hình ảnh của công ty, thiết kế văn phòng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và thu hút

 

3.3. Không gian mở, kết nối

Phong cách mở không giới hạn trong một phạm vi nào mà ngược lại, nới rộng diện tích làm việc.

12.Mẫu văn phòng đẹp theo không gian mở, đơn giản_TOPDESIGN

Hình ảnh 12: Mẫu văn phòng đẹp theo không gian mở ngày càng phổ biến, khuyến khích giao tiếp tốt hơn giữa các nhân viên.

13.Mẫu văn phòng đẹp theo không gian mở, đơn giản_TOPDESIGN

Hình ảnh 13: Văn phòng đẹp thiết kế theo không gian mở kích thích hiệu suất làm việc và năng lực sáng tạo cho nhân viên

15. Mẫu văn phòng đẹp, không gian xanh và mở_TOPDESIGN

Hình ảnh 15: Một văn phòng đẹp là sự kết hợp giữa không gian xanh và cách bố trí mở

Có thể bạn quan tâm: Không gian văn phòng đẹp

 

3.4. Không gian sang trọng, cao cấp, hạng A

Với những doanh nghiệp lớn, tập đoàn, các công ty sẽ ưu tiên thiết kế văn phòng theo hướng hiện đại và sang trọng. Tất cả các đồ nội thất, cách sắp xếp và bài trí không gian sẽ hoàn toàn thẩm mỹ, công năng và xứng tầm.

16.Mẫu thiết kế nội thất văn phòng sang trọng_TOPDESIGNHình ảnh 16: Mẫu thiết kế nội thất văn phòng sang trọng với sofa da, phòng diện tích lớn, phào chỉ và các yếu tố nghệ thuật

thiết kế phòng họp đẹpHình ảnh 17: Phòng họp lớn được bố trí không gian riêng bên trong văn phòng, đồ nội thất hạng sang, cao cấp, quyền lực.

 

Theo các chuyên gia, văn phòng cao cấp là những văn phòng nằm ở vị trí đẹp, trung tâm nhất. Hơn nữa, phải có thiết kế hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và chất lượng.

Cùng ngữ nghĩa như thế, thuật ngữ thiết kế nội thất văn phòng hạng A  được biết đến như  loại hình cao cấp nhất và được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn săn đón. Văn phòng hạng A có những tiêu chí riêng mà các công ty,  tập đoàn lớn không tiếc chi phí đầu tư không gian làm việc cao cấp. Mọi chi phí thiết kế và thi công nội thất được tính vào chi phí marketing và truyền thông thương hiệu. Đây cũng là lựa chọn ưu ái hàng đầu cho những doanh nghiệp lớn để khẳng định vị thế và tạo sự uy tín với đối tác khách hàng.

Cùng xem qua các mẫu văn phòng cao cấp phát triển theo từng năm tháng, từng giai đoạn phù hợp với xu hướng phát triển được thực hiện bởi TOPDESIGN:

thi công nội thất văn phòng trọn gói TOPDESIGNHình ảnh 18: Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp với tính đa năng, linh hoạt cao

 

nội thất văn phòng hiện đại stavianHình ảnh 19: Văn phòng cao cấp ưu tiên lựa chọn đồ nội thất thoải mái, thẩm mỹ, tinh tế.

20.Mẫu trang trí văn phòng cao cấp tinh tế, hài hòa và cởi mở_TOPDESIGN

Hình ảnh 20: Các kiểu trang trí văn phòng cao cấp cần được thể hiện bởi sự tinh tế, hài hòa và cởi mở.

 

TOPDESIGN_Viglacera_Office_Reception_03

Hình ảnh 21: Sự cao cấp được thể hiện ở từng đường nét, các phân chia không gian, yếu tố ánh sáng, yếu tố nhận diện thương hiệu.

 

3.5. Không gian sáng tạo, nghệ thuật

Sử dụng các đồ nội thất nhiều họa tiết hoa văn đẹp mắt. Cả không gian mang đến cảm giác nghệ thuật. Thông thường các công ty làm về thiết kế, nghệ thuật sẽ lựa chọn phong cách này.

22. Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, cá tính, nghệ thuật_TOPDESIGNHình ảnh 22: Vận dung phong cách Art Deco vào thiết kế nội thất văn phòng mang lại cảm giác mới mẻ, sáng tạo trong công việc.

 

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại - thiết kế văn phòng cao cấp

Hình ảnh 23: Không gian nghệ thuật giúp nhân viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo năng lượng.

 

4. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty – Không gian chức năng

Thiết kế nội thất văn phòng công ty hoàn chỉnh gồm các hạng mục nào? Một văn phòng làm việc gồm có: phòng giám đốc, phòng làm việc của nhân viên, phòng họp và quầy lễ tân, phòng chức năng khác (nếu có).

4.1. Thiết kế nội thất văn phòng – Phòng giám đốc

Là người đứng đầu, lãnh đạo công ty nên giám đốc luôn có một phòng làm việc riêng. Không gian này cần bố trí cẩn thận để có một môi trường làm việc đẹp, bao quát và rộng rãi. Phòng giám đốc gồm có bàn làm việc và bàn tiếp khách. Bàn tiếp khách có thể là bộ ghế sofa, bộ ghế gỗ,… tùy theo phong cách và bàn trà thích hợp.

Bàn làm việc của giám đốc thường là loại cỡ lớn bo viền. Ghế giám đốc thường là loại ghế cỡ lớn bọc da êm ái. Trong phòng có thể treo thêm 1, 2 bức tranh ưa thích, hoặc bảng thành tích, cúp giải thưởng,…

08. Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng giám đốc_TOPDESIGN

Hình ảnh 21: Nội thất phòng giám đốc được bố trí khoa học tạo nên mẫu văn phòng đẹp, sang trọng.

 

09. Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng giám đốc_TOPDESIGN

Hình ảnh 22:  Phòng giám đốc được thiết kế sang trọng, đẳng cấp góp tổng thể cho mẫu văn phòng đẹp

 

10.Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng giám đốc_TOPDESIGN 9

Hình ảnh 23: Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc, các KTS cần cân nhắc các yếu tố phong thủy, màu sắc, ánh sáng một cách kỹ lưỡng

 

24. Mẫu thiết kế văn phòng lãnh đạo, đẹp, sang trọng_TOPDESIGNHình ảnh 24: Phòng làm việc lãnh đạo ở vị trí nổi bật nhất – nơi tất cả đều có thể quan sát bao quát xung quanh góp phấn tạo nên mẫu văn phòng đẹp

 

4.2. Thiết kế nội thất văn phòng – Phòng làm việc nhân viên

Đối với phòng làm việc của nhân viên văn phòng cần thể hiện được sự chuyên nghiệp. Vì đặt ở vị trí ngay đầu vào nên phòng này cũng chính là bộ mặt của Công ty. Ngoài ra, để nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất cao, cần bố trí văn phòng phải đồng bộ, trẻ trung, sáng tạo.

Phòng dành cho nhiều người sử dụng nên số lượng đồ nội thất cũng nhiều hơn nhiều lần so với phòng giám đốc. Luôn cần ước tính đúng số lượng nhân viên trong phòng sau đó chúng tôi sẽ dựa vào nhân trắc học và công thái học để lên phương án bố trí khoa học.

Hình ảnh 25: Thiết kế nội thất văn phòng – Phòng làm việc nhân viên cần được bố trí khoa học và mạch lạc.

 

27.Mẫu thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, sáng tạo_TOPDESIGNHình ảnh 27: Mẫu văn phòng đẹp – Phòng làm việc nhân viên chuyên nghiệp và sáng tạo.

 

28. Mẫu thiếst kế văn phòng nhỏ gọn, đa năng, tiết kiệm diện tích_TOPDESIGN

Hình ảnh 28: Các nội thất cũng nhỏ gọn, đa năng hơn để tiết kiệm diện tích. Bố trí ánh sáng theo công suất và diện tích phòng phù hợp, chính xác

29.Mẫu văn phòng đẹp theo không gian mở, đơn giản_TOPDESIGNHình ảnh 29: Phương án giao thông trong phòng làm việc là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng.

 

4.3. Thiết kế nội thất văn phòng – Phòng họp

Phòng họp là một trong những không gian quan trọng nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. Là nơi họp hành, tổng kết, đưa ra kế hoạch công ty nên phòng họp thường được bố trí ở nơi có tầm nhìn tốt ra xung quanh. Nội thất phòng hợp phổ biến nhất như chiếc bàn tròn hoặc vuông, chữ nhật cỡ lớn, ellipse, xung quanh đặt ghế ngồi là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Ngoài việc phục vụ các cuộc họp nội bộ, thiết kế phòng họp đẹp có tầm quan trọng trong việc sử dụng để tiếp đón khách hàng và hợp tác kinh doanh. Để có được những mẫu văn phòng đẹp và thu hút nhất thì thiết kế phòng họp phải thể hiện được sự hài hòa tinh tế, sự rộng rãi, thoáng đãng.

thi công nội thất văn phòng hiện đại

Hình ảnh 30: Nội thất phòng họp thông thoáng, lịch sự tạo nên một chỉnh thể không gian mẫu văn phòng đẹp

 

TOP_Stavian Office_45

Hình ảnh 31: Phòng họp được bố trí hệ thống đèn, máy chiếu, màn chiếu, loa,…không thể thiếu trong mẫu văn phòng đẹp

 

Hình ảnh 32: Nội thất phòng họp cao cấp kết hợp tường ốp gỗ tạo nên mẫu văn phòng đẹp

 

4.4. Thiết kế nội thất văn phòng – Quầy lễ tân

Không phải văn phòng nào cũng có quầy lễ tân. Nếu có thì cần thiết kế nổi bật cả về màu sắc và hình ảnh mang đậm nét văn hóa của công ty. Kích cỡ quầy cần cân đối phù hợp với diện tích chung cả phòng, tránh làm quá nhỏ hoặc quá lớn.

Thiết kế nội thất văn phòng - Quầy lễ tân đẹp

Hình ảnh 33: Quầy lễ tân trang nhã, sang trọng, tạo ấn tượng về văn phòng đẹp chuyên nghiệp đáng tin cậy đối với khách hàng và đối tác.

 

34.Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp với quầy lễ thân thân thiện, hiếu khách._TOPDESIGNHình ảnh 34: Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp với quầy lễ thân thân thiện, hiếu khách.

 

4.5. Thiết kế nội thất văn phòng – Phòng chức năng khác ( Pantry, hành lang, giải trí, nghỉ ngơi, napping..)

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bố trí thêm phòng chức năng hay không. Phòng chức năng để làm gì thì bố trí đơn giản, phù hợp theo công dụng đó.

Tuy nhiên, trong các xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất, các kiến trúc sư luôn tư vấn cho các công ty bố trí những không gian ngoài phòng làm việc. Bởi lẽ đây là không gian các nhân viên có thể giải tỏa những căng thẳng, tăng cường giao lưu và trò chuyện nội bộ, điều đó mang lại những cảm hứng và ý tưởng tuyệt vời cho công việc.

35.Thiết kế văn phòng với không gian đẹp, thoải mái và hiệu quả_TOPDESIGNHình ảnh 35: Đối với nhân viên, Pantry giúp tạo ra một không gian văn phòng đẹp, thoải mái và hiệu quả.

 

36.Mẫu thiết kế văn phòng không gian đẹp_TOPDESIGNHình ảnh 36: Nhiều công ty thiết kế  khu vực ăn uống với khoảng không gian đẹp như một nhà hàng.

 

5. Thiết kế nội thất văn phòng – Các đồ nội thất quan trọng

5.1. Ghế văn phòng

Ghế văn phòng cho nhân viên là nội thất quan trọng luôn sát cánh bên họ trong suốt quá trình làm việc. Do đó, chất lượng của ghế có ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc của nhân viên. Không ai có thể làm tốt nhất công việc của mình nếu cơ thể của họ mệt mỏi và không thoải mái khi ngồi trên một chiếc ghế chất lượng thấp.

37.Mẫu thiết kế văn phòng thuận tiện sử dụng_TOPDESIGNHình ảnh 37: Ghế cho văn phòng là trang bị cần thiết.

 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế đẹp để giảm bớt sự khó chịu ở lưng, hãy tìm những chiếc ghế có lưng cao. Điều này sẽ cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc dễ chịu hơn. Hơn nữa, bạn nên chọn kích thước ghế phù hợp với không gian làm việc của mình.

5.2. Bàn làm việc

Khi lựa chọn bàn văn phòng để làm việc, bạn nên ưu tiên bàn có không gian mặt bằng rộng rãi để có thể để đồ đạc. Bạn muốn một chiếc bàn có ngăn kéo hay không tùy thuộc vào ngành nghề của bạn. Bạn nên sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý để tạo ra một khu vực làm việc thoải mái sau khi bạn có bàn làm việc.

38.Mẫu thiết kế văn phòng làm việc phù hợp, thoải mái_TOPDESIGNHình ảnh 38: Bàn làm việc phù hợp đưa lại sự thoải mái cho nhân viên

Sự thoải mái của nhân viên hàng đầu cũng phải được xem xét khi lựa chọn bàn làm việc. Hiệu quả của nhân viên và sản xuất tăng vọt là kết quả của việc này. Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn khác nhau. Có thể lựa chọn kích thước và hình dáng bàn phù hợp dựa trên kiểu thiết kế nội thất văn phòng như bàn gỗ cứng, bàn nhựa, …

 

5.3. Tủ đựng hồ sơ – Tủ tài liệu

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp cần tính toán số lượng và các bố trí tủ đựng hồ sơ hợp lý.Vị trí cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn bàn văn phòng. Nên sử dụng các vách ngăn nếu bạn muốn tiết kiệm không gian. Nếu nơi làm việc rộng, bạn nên bố trí khu vực làm việc riêng cho mỗi nhân viên.

Tủ tài liệu văn phòng chắc chắn là thành phần thiết yếu trong thiết kế nội thất văn phòng. Để tối ưu hóa không gian lưu trữ, hãy cân nhắc những chiếc tủ có nhiều ngăn kéo để bạn có thể phân loại và giữ nhiều loại giấy tờ. Khi mua tủ tài liệu, bạn cũng nên quan tâm đến sự đồng nhất về nội thất của toàn bộ văn phòng, mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_16

Hình ảnh 39: Tủ hồ sơ trong văn phòng hỗ trợ lưu trữ những tài liệu quan trọng.

 

5.4. Máy móc và thiết bị văn phòng

Máy in, máy chiếu, bút, sách và các máy văn phòng khác là những thứ phổ biến. Nếu bạn muốn công việc diễn ra suôn sẻ, hãy chắc chắn rằng các trang thiết bị phải hoạt động một cách trơn tru.

40.Mẫu thiết kế văn phòng không gian đẹp, thuận tiện, chuyên nghiệp_TOPDESIGNHình ảnh 40: Thiết kế không gian làm việc cần chú ý đến bố trí, số lượng máy móc cần có

 

6. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

6.1 – Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với lĩnh vực công ty

Văn phòng không chỉ đẹp mà còn cần phải phù hợp với công ty. Nếu công ty về các lĩnh vực kinh doanh, luật, tài chính…văn phòng cần có sự chỉn chu, lịch sự nhất định. Không gian cần toát lên vẻ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó những văn phòng về lĩnh vực giải trí, đồ họa, social media…không gian ưu tiên sự sáng tạo, độc đáo, thoải mái…

Trước khi thiết kế các KTS cần phải nghiên cứu kĩ về không gian cũng như đặc điểm của công ty để có văn phòng phù hợp nhất.

TOP_Thiết kế nội thất văn phòng_0-phong lam viec (2)

Hình 41: Văn phòng với phong cách thiết kế hiện đại, lịch sự 

 

6.2 – Thiết kế nội thất văn phòng cần có sự cân bằng giữa không gian chung và không gian riêng

Không gian chung giúp nhân viên dễ dàng tương tác với nhau và trao đổi với sếp. Nâng cao tính kết nối giữa các thành viên và tinh thần đoàn kết trên toàn công ty.

Bên cạnh những không gian chung như phòng làm việc, phòng họp công ty cũng nên bố trí thêm các không gian khác như:

 • Phòng ăn trưa: Nơi nhân viên có thể tập trung ngồi ăn trưa thay vì ăn ngay tại bàn làm việc.
 • Khu vực cafe: Bố trí máy pha cafe, nước, bánh ăn nhẹ để nhân viên nghỉ giữa giờ, giải tỏa căng thẳng.
 • Phòng ngủ: Đây là căn phòng rất quan trọng, vì đa số các công ty hiện nay thời gian nghỉ trưa rất ngắn. Nếu có một không gian nghỉ trưa yên tĩnh buổi chiều nhân viên sẽ có một tinh thần tốt nhất để làm việc.

0.Một mẫu thiết văn phòng đẹp tăng tính thẩm mỹ và công năng_TOPDESIGNHình 42: Mẫu nội thất văn phòng có sự cân bằng hài hòa giữa các không gian làm việc và không gian nghỉ ngơi, thư giãn ngoài giờ

 

6.3 – Đảm bảo các yếu tố màu sắc, ánh sáng

Ánh sáng: Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để văn phòng luôn tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó tính toán vị trí đặt ánh sáng nhân tạo phù hợp với những thời điểm khác nhau trong ngày.

Màu sắc: Màu sắc hài hòa, ưu tiên những gam màu trung tính cho không gian làm việc để tạo cảm giác dễ chịu. Để tạo điểm nhấn có thể sử dụng thêm màu sắc rực rỡ ở một số điểm nhất định.

Không gian: Bố trí khoa học, phù hợp với công ty.

43.Mẫu thiết kế văn phòng kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo_TOPDESIGN 

Hình 43: Văn phòng có sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

 

6.4 – Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thiết kế bất cứ nội thất nào, đặc biệt là nội thất văn phòng. Hợp phong thủy Công ty mới có thể làm ăn phát đạt, thành công được. Khi thiết kế cần chú ý đến “Nhất vị – nhị hướng”, đặc biệt ở phòng của lãnh đạo. Để đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng, các KTS và các chủ doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau:

 • Vị trí phong thủy: Cần phải xem mệnh cung của lãnh đạo ở đâu, sau đó bố trí bàn làm việc theo hướng tốt theo mệnh cung đó. Chỗ làm việc cần tính toán đến hướng gió, hướng nắng mới là không gian làm việc lý tưởng.
 • Cách bố trí theo phong thủy: một số vị trí không nên đặt bàn lãnh đạo để tránh ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc: Đối diện thẳng cửa ra vào: dễ bị tạp âm ảnh hưởng; Chỗ ngồi có cửa sổ: ngăn không khí, ánh sáng, ảnh hưởng đến không khí phòng làm việc; Giữa phòng: không có chỗ dựa;
 • Quay lưng lại với cửa: cửa là nơi đón tài lộc, ánh sáng vào phòng nếu ngồi quay lưng nghĩa là che chắn, không tốt cho sự nghiệp.
 • Bố cục không gian hợp lý: Không gian vừa phải đáp ứng đủ chỗ làm việc, vừa phải có cảm giác thoải mái, rộng rãi. Cần tính toán số phòng, phân chia diện tích sao cho hợp lý. Ngoài ra, cũng cần tính đến số lượng người để có cách bố trí khoa học hơn.

44.Thiết kế phòng làm nhân viên rộng_TOPDESIGN

Hình ảnh 44:   Tập trung vào trải nghiệm không gian cho nhân viên, chú trọng vào tính thẩm mỹ nhưng phải hài hòa với không gian tổng thể.

45.Mẫu văn phòng đẹp là một văn phòng bố trí không gian hợp lý, sắc nét_TOPDESIGN

Hình ảnh 45: Mẫu văn phòng đẹp là một văn phòng được bố trí không gian hợp lý, thi công văn phòng sắc nét

 

6.5 – Thiết kế nội thất văn phòng và ngân sách đầu tư

Cần tính toán chi phí đầu tư cho thiết kế: bao nhiêu cho nội thất, bao nhiêu cho đơn vị thiết kế,… Phải phân chia đầy đủ, rõ ràng mới tránh tiêu phí quá nhiều. Chi phí nội thất thích hợp sẽ tạo được một không gian hoàn hảo.

Dự_toán_chi_phí_thi_công_Topdesign

Hình ảnh 46: Một văn phòng đẹp phải có ngân sách phù hợp

6.6 – Thiết kế nội thất văn phòng và vật liệu nội thất

Vật liệu ảnh hưởng tới quá trình và hiệu quả thi công nội thất. Phong cách khác nhau có vật liệu nội thất khác nhau. Ngày nay, các văn phòng làm việc thường lựa chọn nội thất từ gỗ, kính cường lực, đá hoa cương, giả da,…

TOPDESIGN_Vật_liệu_thi_công_văn_phòng

Hình ảnh 47: Đồ nội thất và vật liệu nội thất có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng

 

7. Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Thiết kế văn phòng là một thiết kế khó đòi hỏi sự hài lòng của rất nhiều người, từ bộ máy lãnh đạo cho đến ý kiến khảo sát từ nhân viên. Do đó, yêu cầu đơn vị thiết kế, thi công phải dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng. Mời quý công ty tham khảo tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất dưới đây để có thêm kinh nghiệm, tìm ra đơn vị hợp tác hoàn hảo nhất:

 

7.1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp

 • Công ty có giấy phép kinh doanh, hồ sơ năng lực và thông tin vị trí rõ ràng. Website công ty thường xuyên cập nhật dự án mới với nội dung chất lượng và cung cấp hình ảnh đa dạng.
 • Đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm đây là yếu tổ ảnh hưởng chính đến chất lượng văn phòng.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Một quy trình chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tiến độ công trình.
 • Cơ sở vật chất, nhà xưởng hiện đại, công nghệ cao.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt.
 • Giá cả hợp lí. Không nên chọn những đơn vị thiết kế, thi công rẻ. Bởi giá tiền thường đi đôi với chất lượng.
 • Nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất có nhiều công trình, dự án cụ thể, đã hoàn thành. Điều này cho thấy sự tín nhiệm, tin tưởng của khách hàng đối với công ty.
 • Thực tế, tất cả các đơn vị đều có thể nói rất hay rất tốt về mình. Cách dễ dàng nhất để kiểm chứng là bạn hãy đến trực tiếp làm việc tại trụ sở văn phòng, tham quan nhà xưởng sản xuất, showroom trưng bày sản phẩm, và quan trọng nhất là phải xem những công trình có quy mô tương tự đã hoàn thành với sự hài lòng cao của khách hàng. 

 

7.2. TOPDESIGN – Tổng thầu thiết kế thi công văn phòng được nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng

Nếu bạn đang băn khoăn chọn công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới TOPDESIGN. Chúng tôi rất vui được LẮNG NGHE và CHIA SẺ, TƯ VẤN MỘT CÁCH TẬN TÌNH NHẤT. Với kinh nghiệm thiết kế văn phòng TRÊN 10 NĂM, TOPDESIGN đã thiết kế và thi công rất nhiều kiểu văn phòng làm việc khác nhau cho cả khách hàng trong nước lẫn quốc tế. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn chính xác và khoa học nhất với yêu cầu của bạn.

lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín - nhà xưởng TOPdesign Thi công căn hộ Iris Garden

Hình ảnh 48: TOPDESIGN có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp và kinh nghiệm thiết kế thi công văn phòng trên 10 năm

 

TOPDESIGN__Interior design_Screen Golf_06

Hình ảnh 49: TOPDESIGN thiết kế và thi công nội thất văn phòng với quy trình được chuẩn hóa từ khi dự án được phác thảo đến khi hoàn thành nghiệm thu bàn giao.

 

TOPDESIGN__Interior design_Screen Golf_05

Hình ảnh 50: Tư vấn chi phí đầu tư hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Thi công văn phòng hoàn hảo, đẳng cấp

Hiểu được nỗi lo lắng của các chủ đầu tư khi đầu tư văn phòng, nên TOPDESIGN luôn tìm cách đưa ra giải pháp hợp lý nhất về công năng, thẩm mỹ, tiến độ, và kinh phí đầu tư.

7.3. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của TOPDESIGN

TOPDESIGN triển khai thiết kế thi công văn phòng theo 6 bước được chuẩn hóa:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ khách hàng. Gặp gỡ khách hàng, KTS tìm hiểu mô hình hoạt động công ty, văn hóa công ty và tư vấn cho khách hàng phong cách phù hợp.
 • Bước 2: Tiến hành khảo sát công trình. Xem xét kiến trúc để thiết kế nội thất phù hợp với không gian. Ghi chép lại các thông số về trần, sàn, tường, các hệ thống điện, nước, điều hòa thông gió, …
 • Bước 3: Kí hợp đồng với doanh nghiệp. Hợp đồng thiết kế thi công nội thất thể hiện cụ thể quyền lợi, trách nhiệm của khách hàng và bên cung cấp dịch vụ.
 • Bước 4: Các KTS họp và lên ý tưởng thiết kế và tổ chức mặt bằng văn phòng chuyên nghiệp nhất.
 • Bước 5: Thiết kế bản vẽ 3D, trao đổi, lấy ý kiến của công ty. Điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Bước 6: Thiết kế bản vẽ kĩ thuật và bàn giao cho khách hàng.

TOPDESIGN_Office_Layout_Floor_Plan

Hình ảnh: Thiết kế 2D không gian nội thất văn phòng

 

7.4. Quy trình thi công nội thất văn phòng của TOPDESIGN

Với nhiều năm kinh nghiệm, TOPDESIGN khuyên các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Khi thiết kế và thi công văn phòng trọn gói sẽ giúp tiết kiệm thời gian, không phải khảo sát nhiều lần. Bên cạnh đó, vì cùng 1 ekip, bên thiết kế và thi công có thể trao đổi nội bộ với nhau để cung cấp sản phẩm một cách tốt nhất, hoàn chỉnh. Tránh tình trạng bị đổ lỗi qua lại cho nhau giữa nhóm thiết kế và nhóm thi công, mà người chịu thiệt hại cuối cùng vẫn là chủ đầu tư.

 • Bước 1: Lập báo giá, bảng tiến độ thi công, trình mẫu vật liệu, thống nhất kí hợp đồng thi công. Đối với đơn vị thiết kế, thi công riêng biệt phải có thêm bước khảo sát địa điểm và nghiên cứu lại cho giai đoạn thi công.
 • Bước 2: Thông báo cho ban quản lí tòa nhà (nếu văn phòng nằm trong các tòa cao ốc). Có thể bỏ qua bước này nếu văn phòng nằm ở công trình riêng biệt.
 • Bước 3: Chuẩn bị mặt bằng, biển bảng nội quy, quy trình thi công, các tài liệu sẵn sàng bố trí ở công trường.
 • Bước 4: Thi công hoàn thiện cơ bản – Nề, phá dỡ, trát, ốp, lát. Lắp đặt hệ thống điện nước, điều hòa, làm trần thạch cao, sơn tường, trần, sàn, vách kính…
 • Bước 5: Thi công hoàn thiện tinh – Lắp đặt các đồ gỗ nội thất và trang thiết bị khác.
 • Bước 6: Vệ sinh công nghiệp. Nghiệm thu bàn giao công trình.

 

7.5. Thông tin liên hệ TOPDESIGN – CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP

 • VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...