Thiết kế phòng họp đẹp - Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng hữu ích

Thiết kế phòng họp đẹp – Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng hữu ích

Trong các văn phòng làm việc không thể thiếu sự xuất hiện của các phòng họp. Phòng họp chính là nơi để các thành viên có thể thảo luận trao đổi và đưa ta những quyết định có tính chiến lược cho sự phát triển của công ty. Vậy thiết kế phòng họp đẹp cần đảm bảo những tiêu chí nào? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của TOPDESIGN để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Phòng họp được hiểu là nơi để tất cả mọi người hoặc một bộ phận trong một cơ quan, doanh nghiệp tiến hành các cuộc họp. Đây chính là nơi các nhân viên và lãnh đạo có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp các vấn đề mà công ty đang gặp phải, đưa ra hướng xử lý và phương án phát triển tốt nhất.

thiết kế phòng họp đẹp

Vì vậy, thiết kế phòng họp đẹp cũng ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động của công ty. Phòng họp cũng là nơi gây dựng hình ảnh trong mắt đối tác, khách hàng khi họ ghé thăm.

Ngoài ra, nó sẽ tạo ra không gian làm việc thoải mái, thúc đẩy sự năng động, sáng tạo, hào hứng, phấn khởi cho mọi người. Xây dựng kế hoạch, lên ý tưởng độc đáo thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Xem thêm: Nội thất văn phòng cao cấp

thiết kế phòng họp đẹp TOPDESIGN

Mỗi công ty sở hữu một phong cách riêng, nên thiết kế nội thất phòng họp sẽ phụ thuộc vào từng chủ doanh nghiệp và nhiều yếu tố khác.

2. Thiết kế phòng họp đẹp cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Thiết kế phòng họp không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn ghế đủ số người tham gia cuộc họp. Để phát huy tối ưu công năng của phòng họp, chúng ta cần biết cách thiết kế phòng họp đẹp. Vì vậy, cần xác định được các tiêu chí đánh giá sau:

2.1. Đảm bảo công năng

Với chức năng của phòng họp là tạo ra một không gian yên tĩnh, bí mật để các thành viên công ty có thể bàn bạc, thảo thuận các vấn đề quan trọng liên quan đến sự tồn tại và phát triển của công ty. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng họp đẹp trước tiên cần đáp ứng yêu cầu về công năng, tức là phát huy được vai trò của phòng họp.

Để phát huy được công năng, cần xác định được số lượng đồ nội thất cho phòng họp. Điều này sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng họp, số lượng người thường xuyên tham gia, mục đích của phòng họp là chung hay riêng cho từng bộ phận,…

Có thể bạn quan tâm: không gian văn phòng đẹp

thiết kế nội thất phòng họp đẹp

Đồ nội thất chính trong phòng họp thường gồm: Bàn, ghế ngồi, bục phát biểu (với những phòng họp quy mô lơn),… Bàn thường được thiết kế theo kiểu hình chữ nhật, hình tròn, hình oval hoặc bầu dục là chủ yếu. Còn chất liệu đồ nội thất chủ yếu là gỗ công nghiệp chất lượng cao hoặc kết hợp với mặt kính. Thậm chí có phòng họp sử dụng bàn gỗ tự nhiên để kéo dài tuổi thọ đồ nội thất, tránh thay đổi quá nhiều.

Ghế ngồi có thể là dạng ghế xoay nhưng thường ưu tiên ghế lưới, ghế nỉ hoặc ghế da, vừa đảm bảo sự êm ái cho người dùng.

Tham khảo thêm: Nội thất văn phòng hiện đại

thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Thêm một lưu ý nữa là phòng họp cần được đặt ở vị trí dễ tiếp cận nhất. Đảm bảo thuận lợi cho tất cả mọi phòng ban có thể di chuyển nhanh chóng đến phòng họp khi có thông báo.

2.2. Đảm bảo thẩm mỹ

Không chỉ đòi hỏi yêu cầu về công năng, mà vẻ đẹp của một phòng họp còn thể hiện ở tính “thẩm mỹ”. Nó được thể hiện qua các tiêu chí như màu sắc, ánh sáng, cách sắp xếp bài trí đồ nội thất.

Về màu sắc đồ nội thất nên lựa chọn sản phẩm có màu sắc tươi sáng, nhưng không quá lòe loẹt, ảnh hưởng tới tính nghiêm túc, chuyên nghiệp của công ty. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối giữa các sản phẩm.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_20

Về ánh sáng nên cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Đồng thời kết hợp đan xen ánh sáng nhân tạo giúp mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi tham gia buổi họp. Chính vì thế nên bố trí phòng họp ở nơi có cửa sổ. Không nên sử dụng đèn chiếu quá sáng chói, ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm sự tập trung của mọi người. Một trong các loại đèn nhân tạo được sử dụng nhiều nhất, thông dụng nhất hiện nay chính là “đèn led”.

Để có thêm những ý tưởng thiết kế văn phòng, mời bạn xem thêm các mẫu văn phòng đẹp tại link sau:

VĂN PHÒNG

2.3. Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy – Thuật ngữ rất quen thuộc với người phương Đông chúng ta, nó có vai trò rất quan trọng, nhất là đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Vì thế, đảm bảo yếu tố phong thủy cũng chính là cách thiết kế phòng họp đẹp cho doanh nghiệp.

Yếu tố phong thủy thể hiện ở sự phù hợp với vị trí của phòng họp, sự phù hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp và lĩnh vực phát triển của công ty.

Về vị trí phòng họp: Nên đặt phòng họp ở nơi thông thoáng, gần hướng ra vào, thuận tiện cho việc đi lại của mọi người. Nên đặt phòng họp ở một tầng riêng ít người qua lại; nên đặt phòng họp tại giữa hoặc cuối văn phòng để tránh tiếng ồn gây ảnh hưởng tới hiệu quả của cuộc họp.

thiết kế phòng họp đẹp

Về sự phù hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp: Chủ doanh nghiệp là người điều hành toàn bộ doanh nghiệp. Do đó, khi thiết kế nội thất cho phòng họp nói riêng hay bất cứ khu vực nào cần lưu ý hướng đặt, cách thức sắp xếp đồ đạc, màu sắc có tương thích với vận mệnh của chủ công ty hay không.

Lĩnh vực phát triển của công ty và phòng họp cũng cần tương thích với nhau. Bởi nó sẽ phát huy tốt nhất sự sáng tạo, khơi gợi ý tưởng độc đáo của nhân viên khi họp. Có những sự sáng tạo cao như các công ty thiết kế, quảng cáo,.. thì màu sắc trong phòng họp sẽ năng động hơn, tươi trẻ hơn, màu sắc tươi sáng và đa sắc hơn.

3. Đơn vị thiết kế nội thất phòng họp đẹp uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất phòng họp đẹp, tại sao không liên hệ với TOPDESIGN để được tư vấn và tham khảo những mẫu nội thất phòng họp đẹp nhất.

mẫu phòng họp đẹp

TOPDESIGN tự hào là nhà thầu thiết kế thi công văn phòng đẹp và chuyên nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực văn phòng. Bằng những kinh nghiệm, sự tỉ mẩn, nhiệt tình, khéo léo của các kiến trúc sư, chúng tôi đã thiết kế thành công nhiều dự án văn phòng. Ví dụ như: Thiết kế văn phòng cao cấp MHD, thiết kế nội thất văn phòng chia sẻ, thiết kế nội thất văn phòng YDT,….

Để tạo nên những mẫu thiết kế đẹp nhất, phù hợp nhất, chúng tôi phải lắng nghe tiếng lòng của khách hàng. Từ đó đưa ra tư vấn chính xác và chi tiết nhất. Mỗi doanh nghiệp mang một bản sắc riêng. Vì thế không thể sử dụng cách thiết kế của công ty này sang cho môi trường khác. Do đó, đòi hỏi sự sáng tạo, độc đáo rất cao của các kiến trúc sư. Phải là người am hiểu sâu, lành nghề, thấu hiểu khách hàng mới có thể hội tụ đầy đủ yêu cầu đó.

02.Nội thất văn phòng cao cấp Stavian Office_TOPDESIGN_sảnh 4Với những mẫu thiết kế nội thất văn phòng nói chung và thiết kế phòng họp nói riêng rất đa dạng, TOPDESIGN sẽ là nơi để quý khách hàng lựa chọn những mẫu thiết kế phòng họp đẹp và phong cách nội thất phù hợp nhất. Với mong muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi phân bổ giá theo từng nhóm sản phẩm và từng yêu cầu riêng của doanh nghiệp.

thiết kế phòng họp đẹp

Chúng tôi luôn quan niệm “Kiến trúc là một công việc rất nguy hiểm. Nếu nhà văn viết một cuốn sách dở sẽ không ai đọc nó. Nhưng nếu kiến trúc sư làm ra một thiết kế xấu, nó sẽ tồn tại ở đó cả trăm năm”. Vì vậy, nếu quý bạn đọc đang có nhu cầu thiết kế phòng họp đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi. Hoặc ghé thăm website của chúng tôi để chiêm ngưỡng các dự án mà chúng tôi đã thiết kế và thi công thành công trong thời gian qua. Với từng sản phẩm chúng tôi tin sẽ đem đến cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất, khó quên nhất.

Các bài viết cùng chủ đề:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...