Thi công nội thất văn phòng trọn gói và quy trình 9 bước đạt chuẩn

Thi công nội thất văn phòng trọn gói và quy trình 9 bước đạt chuẩn

Công ty bạn đang cần tìm nhà thầu thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín và chuyên nghiệp với quy trình đạt chuẩn và  khoa  học. Tham khảo bài viết sau để nắm được những bước thi công văn phòng công ty tuần tự và chuẩn nhất.

Mời bạn tham khảo quy trình thi công nội thất văn phòng trọn gói chi tiết nhất:

1. Bước 1: Khảo sát hiện trạng và kiểm tra lại thiết kế.

Bước đầu tiên trong quy trình thi công nội thất văn phòng trọn gói là khảo sát hiện trạng và kiểm tra lại bản thiết kế đã được chủ đầu tư phê duyệt.

thi công nội thất văn phòng trọn gói

Kích thước và các chi tiết kỹ thuật trên bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng sai khác so với hiện trạng là điều khó tránh khỏi. Do đó TOPDEISGN phải kiểm tra cẩn thận lại hiện trạng để tránh nhầm lẫn trong quá trình thi công nội thất văn phòng. Một đơn vị thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chuyên nghiệp chất lượng đẹp thì không thể bỏ qua bước đầu tiên này.

2. Bước 2: Trình bảng vật tư vật liệu và phương án thi công với khách hàng.

Để sản phẩm thi công nội thất văn phòng trọn gói có chất lượng, đẹp, sang trọng, thì chúng tôi phải trình mẫu vật liệu cho khách hàng trước khi thi công, vì các lý do sau:

  • Màu sắc trên bản vẽ phối cảnh so với thực tế thường không giống nhau. Do ánh sáng trên phối cảnh có sự khác biệt so với thực tế, thiết bị điện thoại, máy tính khác nhau thì màu sắc hiển thị cũng khác nhau. Cần trình mẫu vật liệu để lựa chọn màu sắc, vân thớ gỗ, độ bóng mờ hay bóng sần.
  • Trình mẫu vật tư và làm đúng mẫu thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín cao của nhà thầu thi công nội thất văn phòng đảm bảo cho sản phẩm có chất lượng tốt, đẳng cấp, đẹp, sang trọng.

nhà thầu thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói

3. Bước 3: Làm việc với ban quản lý tòa nhà để xin cấp phép thi công nội thất văn phòng trọn gói.

Đối với các tòa nhà văn phòng hiện nay từ tòa nhà văn phòng hạng A đến các tòa nhà văn phòng hạng C đều có những hệ thống kỹ thuật cơ bản như thang máy, điện mạng, cấp thoát nước, hệ thống báo cháy chữa cháy, hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió…

thi công nội thất văn phòng trọn gói TOPDESIGN

Nên khi thi công nội thất văn phòng trọn gói thì phải trình bản thiết kế với tòa nhà xem có ảnh hưởng gì đến hệ thống kỹ thuật chung của tòa nhà không để có biện pháp thi công nội thất văn phòng an toàn.

4. Bước 4: Lên kế hoạch về vật tư, kho bải tập kết vật tư.

Sau khi khách hàng duyệt mẫu vật tư thì nhà thầu thi công nội thất văn phòng tiến hành mua, nhập các loại vật tư về tập kết tại xưởng đối với những vật tư sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng và tập kết tại công trình đối với những vật tư thi công lắp đặt tại công trình.

09. Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng giám đốc_TOPDESIGN

Do đó phải có vị trí tập kết và bảo quản vật tư trong suốt quá trình thi công nội thất văn phòng. Một đơn vị thi công nội thất văn phòng trọn gói có uy tín chuyên nghiệp hay không cũng thể hiện ở những công đoạn chuẩn bị này.

5. Bước 5: Lên danh sách nhân sự thực hiện dự án thi công nội thất văn phòng

Một nhà thầu thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chuyên nghiệp trước khi thi công phải lập bảng danh sách công nhân, danh sách kỹ sư giám sát công trình thi công nội thất văn phòng tại hiện trường và phân công công việc cụ thể cho từng người vào từng hạng mục chi tiết, trong từng giai đoạn của dự án để có sự phối hợp tốt cho công việc.

TOP_Stavian Office_18

6. Bước 6: Lập bảng tiến độ thi công nội thất văn phòng trọn gói

TOPDESIGN chuyên thiết kế văn phòng công ty trọn gói, nên thường thi công rất nhiều hạng mục, do đó phải lập bảng tiến độ để thi công cho khoa học và đúng tiến độ. Vì bảng tiến độ thể hiện các giai đoạn thi công nội thất văn phòng và thời gian thi công, số lượng công nhân cho từng hạng mục.

TOP_Stavian Office_45

Theo bảng tiến độ này nhà thầu và chủ đầu tư có thể theo dõi được toàn bộ công việc của dự án thi công nội thất văn phòng. Qua bảng tiến độ thi công nội thất văn phòng này chủ đầu tư có thể đánh giá là nhà thầu có chuyên nghiệp hay không.

7. Bước 7: Thi công nội thất văn phòng các hạng mục chi tiết

Đây là giai đoạn thi công nội thất văn phòng phần ngầm và phần cố định. Bao gồm các hạng mục chi tiết như phá dỡ, xây trát ốp lát, điện nước, mạng thoại, thạch cao sơn bả, chống thấm, cơ khí, vách kính, trần gỗ, trần nhôm, thi công vách gỗ, ốp vách trang trí bằng gạch, đá, kính, nhôm, inox, alu, thi công lát gạch, lát thảm, lát sàn gỗ.

thiết kế thi công nội thất văn phòng

TOPDESIGN có những tổ thợ có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm, làm việc rất chuyên nghiệp và uy tín. Những hạng mục này được các kỹ sư giám sát công nhân thi công rất cẩn thận. Phương châm của TOPDESIGN là thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chuyên nghiệp, chất lượng, sang trọng, đẹp được đặt lên hàng đầu.

8. Bước 8: Lắp đặt đồ gỗ nội thất văn phòng và các trang thiết bị.

Sau khi thi công xong các hạng mục phần ngầm và phần cố định sẽ chuyển qua giai đoạn lắp đặt đồ nội thất văn phòng và các trang thiết bị văn phòng khác.

Bàn, ghế, tủ, quầy, kệ, vách và trần trang trí sẽ được chuyển từ xưởng sản xuất lên công trình và tiến hành lắp đặt theo vị trí trên bản vẽ thiết kế, kết hợp lắp các trang thiết bị kỹ thuật như đèn led âm trần, âm vách, đèn led trong các tủ kệ trang trí, ổ điện, ổ mạng trong các cụm bàn làm việc nhân viên, bàn họp, bàn giám đốc.

thi công nội thất văn phòng trọn gói

Giám sát thi công nội thất văn phòng sẽ điều phối tất cả những hạng mục này cho ăn khớp với nhau đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng, đẹp, sang trọng.

9. Bước 9: Bước 9: Vệ sinh công nghiệp và bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Sau khi thi công nội thất văn phòng đã hoàn tất các hạng mục và đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, sẽ chuyển qua vệ sinh công nghiệp sạch sẽ từng góc cạnh, từng chi tiết nhỏ, đảm bảo mọi thứ sạch bóng, đẹp đẽ, lộng lẫy, sang trọng, trước khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

đơn vị thiết kế thi công văn phòng

Văn phòng là bộ mặt, là hình ảnh của công ty, nội thất văn phòng đẹp, sang trọng, sẽ tăng hiệu quả công việc, giảm áp lực cho nhân viên và là tiền đề tin tưởng của khách hàng, tăng khả năng ký kết những hợp đồng lớn.

Liên hệ TOPDESIGN để bắt đầu ngay dự án kiến tạo không gian văn phòng của bạn:

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP – TOPDESIGN

NHÀ THẦU THIẾT KẾ THI CÔNG VĂN PHÒNG CÔNG TY UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn , Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xưởng nội thất TOPhome: Đồng Nhân – Đông La – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0966.651.8888

Facebook: https://www.facebook.com/topdesigngroup

Các bài viết cùng chủ đề:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...