Tư vấn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, sáng tạo - TOPDESIGN

Tư vấn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, sáng tạo – TOPDESIGN

Nội thất văn phòng làm việc trở thành một trong những nhu cầu phổ biến hiện nay của nhiều doanh nghiệp, công ty.  Công việc tư vấn thiết kế văn phòng với mong muốn mang lại cho không gian nội thất văn phòng làm việc sư thoải mái và tiện nghi nhất tạo tâm lý thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

1. Tư vấn thiết kế văn phòng – Sự cần thiết và nhu cầu

Môi trường làm việc mà trong đó, văn phòng làm việc cũng là một trong những yếu tố chính quyết định hiệu quả làm việc được tốt hơn. Chính vì thế, mà nhiều doanh nghiệp rất quan tâm tới việc đầu tư không gian nội thất phòng làm việc.

Để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất thì việc sở hữu một không gian làm việc cao cấp, sang trọng sẽ giúp chủ nhân căn phòng thực sự thoải mái và đưa ra được những quyết định đúng đắn, điều hành tốt doanh nghiệp của mình.

hoàn thiện nội thất văn phòng

Yêu cầu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, hay đương đại, sang trọng thì cũng đều có những yếu tố được đưa ra nhằm phục vụ các mục đích chính bao gồm:

+ Tạo không gian làm việc thoải mái, rộng rãi và sang trọng. Đảm bảo tính chất văn phòng làm việc của lãnh đạo.

+ Không gian làm việc có thể tiếp đón khách, do đó cần sự trang trọng và đẳng cấp

+ Tính chất công việc chuyên nghiệp, cần không gian làm việc chuyên nghiệp.

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 24

Đáp ứng được những mục đích kể trên, chất liệu chủ đạo trong văn phòng làm việc cần mang lại cho không gian nội thất vẻ đẹp ấn tượng và sự sang trọng nhất có thể. Điều này cũng được thống nhất với chủ nhân của căn phòng.

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 17

2. Điểm khác của tư vấn thiết kế văn phòng

Đối với tư vấn thiết kế nội thất văn phòng , khác với việc thiết kế nội thất nhà ở dân dụng như trong các mẫu thiết kế nội thất biệt thự vườn, thiết kế nội thất biệt thự 2 tầng, nội thất biệt thự 3 tầng,.. thì những đồ nội thất trong phòng làm việc có tính khác biệt và đặc trưng khác nhau nhằm phục vụ những mục đích và mục tiêu sử dụng khác nhau.

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 16

Do đó, việc lựa chọn đồ nội thất để hoàn thiện các chức năng văn phòng là điều khi thiết kế cần quan tâm. Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp sẽ bao gồm các đồ nội thất được sử dụng, vị trí, kích thước cách thức đóng đồ để hoàn thiện được sản phẩm thiết kế nội thất đó.

10.Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng giám đốc_TOPDESIGN 11

3. Hạng mục công việc tư vấn thiết kế văn phòng

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc gồm nhiều vấn đề. Trong đó, cách lựa chọn và bố trí nội thất phòng làm việc đóng vai trò quan trọng. Để tăng hiệu quả sử dụng cũng như tính thẫm mỹ, các kiến trúc sư thường tư vấn thiết kế văn phòng làm việc với các sản phẩm nội thất trẻ trung, tiện lợi. Bàn ghế kệ tủ vừa đảm bảo công năng, vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ cho văn phòng.

10.Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng giám đốc_TOPDESIGN

Muốn có không gian nội thất văn phòng đẹp cần chú ý đến các yếu tố:

+ Vi trí đặt bàn ghế làm việc

+ Hướng đặt bàn ghế làm việc

+ Kích thước, diện tích bàn ghế làm việc

+ Hình dáng, chất liệu, trang trí cho bàn ghế làm việc

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 6

3.1. Tư vấn thiết kế phòng làm việc nhân viên

Là nơi làm việc của hầu hết nhân viên trong công ty, phòng nhân viên cần đảm bảo ánh sáng và sự thông thoáng nhất. Khi tư vấn thiết kế văn phòng – Nội thất phòng làm việc cho nhân viên, TOPDESIGN thường hướng khách hàng đến một không gian mở. Ban công, cửa sổ, hay hệ cửa kính lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ là lựa chọn hàng đầu.

06. Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng hợp _TOPDESIGN

Yếu tố tự nhiên trong môi trường làm việc sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, giúp mọi người làm việc hiệu quả và hứng thú hơn.

3.2. Tư vấn thiết kế phòng làm việc lãnh đạo

Phòng giám đốc đóng vai trò quan trọng trong tổng thể doanh nghiệp. Yêu cầu cơ bản của không gian này chính là nội thất sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Như vậy, khi tư vấn thiết kế cho căn phòng này, doanh nghiệp nên chọn nội thất kỹ lưỡng.

tư vấn thiết kế văn phòng - TOPDESIGN

Thiết kế phòng giám đốc cần toát lên vẻ uy nghi, lịch lãm và phù hợp với tác phong làm việc của người đứng đầu doanh nghiệp.

3.3. Tư vấn thiết kế sảnh lễ tân văn phòng

Quầy lễ tân, vị trí chủ đạo bất cứ ai ra vào công ty đều quang qua. Vì vậy cần chú trọng khi thiết kế quầy lễ tân nhằm làm nổi bật lên hình ảnh và văn hóa của công ty. Logo và thương hiệu công ty thường được thiết kế nổi bật phía sau quầy lễ tân.

tư vấn thiết kế văn phòng - TOPDESIGN

3.4. Tư vấn thiết kế phòng họp, phòng làm việc nhóm

Bố trí quen thuộc của phòng họp thường là một chiếc bàn lớn giữa phòng và những chiếc ghế nhỏ quanh nó. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù lĩnh vực hoạt động của từng doanh nghiệp mà phòng họp cũng có nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

Như vậy, để có một thiết kế tốt, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn những công ty thiết kế nội thất văn phòng và công ty tư vấn thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Dành thời gian đầu tư và tính toán để đảm bảo nội thất vừa đủ dùng mà vẫn toát lên nét sang trọng. Khi đó, bạn sẽ có được một phòng làm việc như ý.

Các bài viết liện quan:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...