Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên và những lưu ý cần thiết

Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên và những lưu ý cần thiết

Có thể thấy, thiết kế nội thất văn phòng đẹp mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Vì thế rất dễ hiểu khi doanh nghiệp bỏ ra nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên là một trong những công việc quan trọng để có một văn phòng như ý. Đọc ngay bài viết sau để đừng quên những lưu ý cần thiết.

1. Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên

1.1. Xác định được phong cách nội thất văn phòng chủ đạo

Cũng như những ngành nghề khác, trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, việc xác định rõ phong cách chủ đạo là một điều quan trọng. Doanh nghiệp có định hướng phong cách rõ ràng sẽ giúp việc thiết kế và thi công được tiến hành thuận lợi.

Hơn nữa khi bạn xác định được phong cách rõ ràng thì sẽ nhận được hiệu quả tốt. Văn phòng của bạn sẽ có đặc trưng riêng, không bị lẫn với những đơn vị khác.

Điểm tên những phong cách nội thất văn phòng được ưa chuộng:

  • Thiết kế văn phòng xanh ( Eco)
  • Phong cách nội thất công nghiệp
  • Phong cách Luxury
  • Phong cách nội thất Art Deco
  • Phong cách nội thất vui nhộn
  • Thiết kế văn phòng phong cách mở
  • Thiết kế văn phòng truyền thống

Doanh nghiệp có thể xác định phong cách thiết kế chủ đạo thông qua nhiều yếu tố. Trong đó những tiêu chí về sở thích, đặc trưng của lĩnh vực ngành nghề, mục tiêu hoạt động, khả năng thích hợp không gian, …. cần được chú trọng.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_25

Trong một vài trường hợp có thể kết hợp nhiều phong cách trong cùng một không gian. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên xác định kỹ lưỡng trước khi quyết định để có được sự hài hòa trong thiết kế.

Xem thêm: Nội thất văn phòng hiện đại

1.2. Thiết kế phòng làm việc nhân viên hướng tới từng đối tượng cụ thể

Bên cạnh yếu tố đẹp thì vấn đề tiện lợi hay không khi sử dụng cũng rất đáng quan tâm. Các thi công nội thất văn phòng cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của nhân viên.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên bổ sung các công năng cho nội thất để có thể hỗ trợ làm tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Nhờ vậy mới đảm bảo hiệu quả lao động cho doanh nghiệp.

Trong một không gian văn phòng thường gồm có: khu vực nhân viên làm việc, phòng họp, phòng giám đốc. Ngoài ra nhiều văn phòng sẽ có thêm phòng pantry, khu vực giải trí, phòng hồ sơ, phòng chờ, … Tùy theo mỗi không gian mà doanh nghiệp cần đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp và tiện dụng.

Đối với việc thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên, cốt yếu là tạo ra không gian làm việc thoải mái, sáng tạo để mỗi cá nhân có thể phát huy được tất cả những thế mạnh cho chuyên môn nhân viên. Bên cạnh đó còn phù hợp với tính chất công việc của mỗi bộ phận và nhu cầu làm việc cũng như đồ dùng nội thất cần có.

bố trí nọi thất văn phòng nhân viên

1.3. Thiết kế phòng làm việc nhân viên tạo cảm giác thoải mái

Các nhân viên gắn bó với văn phòng làm việc ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Vì thế họ luôn mong muốn có được sự thoải mái trong văn phòng để làm việc tốt hơn.

Chính vì thế mà những sản phẩm trong văn phòng phải làm cho nhân viên thấy thoải mái. Trong đó yếu tố ghế ngồi đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi đây là vật dụng gắn bó nhiều nhất với các nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể nhân viên.

Ngoài ra, những yếu tố khác như bàn làm việc, chỗ ngồi, các thiết bị máy móc để hỗ trợ công việc cũng rất quan trọng. Chưa kể, yếu tố ánh sáng cũng là một trong những điều doanh nghiệp không thể bỏ qua. Ánh sáng phù hợp tránh cho nhân viên không bị đau, mỏi mắt. Vì thế họ có thể tập trung làm việc tốt hơn.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng công ty

phòng làm việc công ty

1.4. Thiết kế phòng làm việc nhân viên hợp phong thủy

Có một số doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề phong thủy. Họ cho rằng điều này không quan trọng.

Trên thực tế yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc, tài lộc và lợi nhuận, danh tiếng của công ty. Thậm chí trong một vài trường hợp, phong thủy có thể đóng vai trò quyết định. Vì thế các thiết kế nội thất văn phòng nên phù hợp với một số nguyên tắc trong phong thủy.

1.4. Thiết kế phòng làm việc nhân viên với ngân sách hợp lý

Khi thiết kế phòng làm việc, các doanh nghiệp nên cân đối và quyết định kinh phí phù hợp. Không nhất định phải đầu tư quá nhiều nếu không cần thiết để tránh lãng phí. Và nếu có thể nên đầu tư vừa phải để mang lại các hiệu quả tốt nhất.

Để quản lý dự án văn phòng một cách tốt và hiệu quả nhất.

2. Một số mẫu thiết kế phòng làm việc nhân viên đẹp, hiện đại

TOPDESIGN xin giới thiệu một số mẫu phòng làm việc nhân viên khá đẹp và hiện đại. Đó có thể là những ý tưởng tuyệt vời cho việc bố trí nội thất văn phòng công ty của bạn.

mẫu thiết kế phòng làm việc nhân viên

Mẫu phòng làm việc nhân viên với thảm trải sàn hình học màu sắc táo bạo. tấm ốp tường màu hồng tươi trẻ và bàn gế đơn giản hiện đại

thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên phong cách công nghiệp

Trong việc bố trí phòng làm việc dành cho nhân viên, sự thông thoáng đơn giản và hiện đại là đặc điểm đặc trưng của phong cách nội thất công nghiệp

thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên

Với thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên này, Đồ nội thất đơn giản và cơ động là một lợi thế

mẫu phòng làm việc hiện đạii

Trong mẫu thiết kế này, văn phòng được bố trí với hệ thống bàn làm việc đa dạng, khoa học và ghế xoay văn phòng kiểu dáng thoải mái, hiện đại.

thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên không gian xanh

Mẫu văn phòng không gian xanh, thoáng mát và khá hiện đại, lý tưởng.

Trên đây, TOPDESIGN đã giới thiệu tới bạn mẫu văn phòng đẹp,,mời bạn tham khảo thêm một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm rất hữu ích trên trang:

 

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...