Thi công văn phòng trọn gói - Quy trình, báo giá và những lưu ý cần biết

Thi công văn phòng trọn gói – Quy trình, báo giá và những lưu ý cần biết

 TOPDESIGN là công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng công trình và sản phẩm không gian nội thất văn phòng tốt nhất với các chủ đầu tư. Tham khảo quy trình thi công văn phòng và các lưu ý cần thiết trước khi bắt đầu dự án của bạn.

1. Quy trình thi công văn phòng trọn gói

1.1. Bước 1: Khảo sát hiện trạng và kiểm tra lại thiết kế

Kích thước và các chi tiết kỹ thuật trên bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng sai khác so với hiện trạng là điều khó tránh khỏi. Do đó đơn vị thi công nội thất phải kiểm tra cẩn thận lại hiện trạng để tránh nhầm lẫn trong quá trình thi công. Đây cũng là khâu vô cùng quan trọng trước khi dự án được triển khai.

TOPDESIGN_Hoàn thiện nội thất văn phòng Hàn Quốc CAMPUS-K_03

1.2. Thông qua phương án thi công văn phòng

Bước tiếp theo, tổng thầu thi công nội thất văn phòng trình bảng vật tư vật liệu và phương án thi công với khách hàng. Để sản phẩm thi công nội thất văn phòng chất lượng, đẹp, sang trọng, thì chúng tôi phải trình mẫu vật liệu cho khách hàng trước khi thi công, vì các lý do sau:

Lược bỏ những yếu tố khác nhau do màu sắc trên bản vẽ phối cảnh và thực tế. Cùng những tác động của ánh sáng trên phối cảnh, và sự hiển thị từ các thiết bị điện thoại, điện tử khác nhau. Việc lập bảng trình mẫu vật liệu là vô cùng quan trọng để chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm và lựa chọn chính xác mẫu vật liệu của đồ nội thất.

Trình mẫu vật tư và làm đúng mẫu thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín cao của đảm bảo cho sản phẩm có chất lượng tốt, đẳng cấp, đẹp, sang trọng.

1.3. Làm việc với ban quản lý tòa nhà và xin cấp phép thi công.

Đối với các tòa nhà văn phòng hiện nay từ tòa nhà văn phòng hạng A đến các tòa nhà văn phòng hạng C đều có những hệ thống kỹ thuật cơ bản như thang máy, điện mạng, cấp thoát nước, hệ thống báo cháy chữa cháy, hệ thống điều hòa, hệ thống thông gió…

TOPDESIGN_Hoàn thiện nội thất văn phòng Hàn Quốc CAMPUS-K_04

Nên khi bắt đầu công việc thì phải trình bản thiết kế với tòa nhà xem có ảnh hưởng gì đến hệ thống kỹ thuật chung của tòa nhà không để có biện pháp thi công an toàn và phù hợp nhất.

1.4. Lập kế hoạch vật tư, kho bãi tập kết vật tư

Sau khi khách hàng duyệt mẫu vật tư thì đơn vị thi công tiến hành mua, nhập các loại vật tư về tập kết tại xưởng đối với những vật tư sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng và tập kết tại công trình đối với những vật tư thi công lắp đặt tại công trình.

TOPDESIGN_Thi công nội thất văn phòng Hàn Quốc CAMPUS-K_01

Do đó phải có vị trí tập kết và bảo quản vật tư trong suốt quá trình thi công. Một đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói có uy tín chuyên nghiệp hay không cũng thể hiện ở những công đoạn chuẩn bị này.

1.5.  Lập bảng kế hoạch tiến độ thi công và nhân sự thực hiện

Một nhà thầu thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chuyên nghiệp trước khi thi công phải lập bảng danh sách công nhân, danh sách kỹ sư giám sát công trình thi công nội thất văn phòng tại hiện trường và phân công công việc cụ thể cho từng người vào từng hạng mục chi tiết, trong từng giai đoạn của dự án để có sự phối hợp tốt cho công việc.

Thiết kế thi công văn phòng trọn gói uy tín chuyên nghiệp

Quá trình thi công nội thất là tổng  hòa của việc thi công rất nhiều hạng mục, do đó phải lập bảng tiến độ để thi công cho khoa học và đúng tiến độ. Vì bảng tiến độ thể hiện các giai đoạn thi công nội thất văn phòng và thời gian thi công, số lượng công nhân cho từng hạng mục.

Theo đó, nhà thầu và chủ đầu tư có thể theo dõi được toàn bộ công việc của dự án. Qua bảng tiến độ và kế hoạch nhân sự này chủ đầu tư có thể đánh giá là nhà thầu có chuyên nghiệp hay không. Và cũng nắm bắt được quá trình thực hiện và hoàn thiện của dự án.

1.6.  Thi công văn phòng: trần, vách ngăn, sàn phòng, điện nước, mạng thoại

Đây là giai đoạn thi công nội thất văn phòng phần ngầm và phần cố định.

thi công văn phòng trọn gói - TOPDESIGNBao gồm các hạng mục chi tiết như phá dỡ, xây trát ốp lát, điện nước, mạng thoại, thạch cao sơn bả, chống thấm, cơ khí, vách kính, trần gỗ, trần nhôm, thi công vách gỗ, ốp vách trang trí bằng gạch, đá, kính, nhôm, inox, alu, thi công lát gạch, lát thảm, lát sàn gỗ.

TOPDESIGN_Thi công nội thất văn phòng Hàn Quốc CAMPUS-K_04

Chúng tôi có những tổ thợ có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm, làm việc rất chuyên nghiệp và uy tín. Những hạng mục này được các kỹ sư giám sát công nhân thi công rất cẩn thận. Phương châm của TOPDESIGN chính là thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín chuyên nghiệp, chất lượng, sang trọng, đẹp được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi có chế độ bảo hành dài hạn giúp cho khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài.

1.6. Thi công văn phòng: Lắp đặt đồ gỗ nội thất và trang thiết bị

Sau khi thi công xong các hạng mục phần ngầm và phần cố định sẽ chuyển qua giai đoạn lắp đặt đồ nội thất văn phòng và các trang thiết bị văn phòng khác.

thi công văn phòng trọn gói tại Hà Nội TOPDEISGN

Bàn, ghế, tủ, quầy, kệ, vách và trần trang trí sẽ được chuyển từ xưởng sản xuất lên công trình và tiến hành lắp đặt theo vị trí trên bản vẽ thiết kế, kết hợp lắp các trang thiết bị kỹ thuật như đèn led âm trần, âm vách, đèn led trong các tủ kệ trang trí, ổ điện, ổ mạng trong các cụm bàn làm việc nhân viên, bàn họp, bàn giám đốc.

Giám sát thi công nội thất văn phòng sẽ điều phối tất cả những hạng mục này cho ăn khớp với nhau đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng, đẹp, sang trọng.

1.7. Vệ sinh công nghiệp và bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Sau khi thi công nội thất văn phòng đã hoàn tất các hạng mục và đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, sẽ chuyển qua vệ sinh công nghiệp sạch sẽ từng góc cạnh, từng chi tiết nhỏ, đảm bảo mọi thứ sạch bóng, đẹp đẽ, lộng lẫy, sang trọng, trước khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

2. Báo giá thi công văn phòng trọn gói

Dù thiết kế, thi công nội thất văn phòng theo bất cứ phong cách nào thì báo giá thi công nội thất văn phòng cũng là vấn đề rất được quan tâm. Để đảm bảo dự án diễn ra tốt nhất, bạn cần trao đổi rõ những mong muốn và ý tưởng được cá nhân hóa với các đơn vị thiết kế thi công nội thất ngay từ đầu. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các nhà thiết kế nội thất sẽ giúp bạn triển khai và tuần tự thực hiện dự án một cách hoàn hảo nhất.

TOPDESIGN__Interior design_Screen Golf_05

Nếu bạn muốn sở hữu một văn phòng làm việc đẹp, sang trọng, hợp phong thủy và giá rẻ nhất hãy liên hệ ngay với TOPDESIGN để nhận báo giá thi công nội thất văn phòng tốt nhất.

TOPDESIGN là công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói uy tín chất lượng, đẹp, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đề xuất những giải pháp thi công nội thất văn phòng hoàn hảo nhất, sang trọng nhất, đẹp, chất lượng nhất, tiết kiệm nhất và tối ưu chi phí đầu tư.

thiết kế thi công văn phòng trọn gói TOPDESIGN

3. Những hạng mục trong dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng

Đối với một không gian văn phòng công ty,  dưới đây là những không gian chính được ưu tiên thiết kế để mang lại không gian làm việc tốt nhất, đẹp nhất. Những hạng mục có thể kể đến đó là:

  • Khu vực lễ tân
  • Khu vực làm việc nhân viên
  • Phòng họp
  • Phòng giám đốc
  • Phòng pantry

Xem thêm: thiết kế phòng giám đốc

4. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Một không gian làm việc tốt có thể làm cho nhân viên làm việc hiệu quả như mong đợi. Xu hướng nội thất văn phòng tồn tại là có lý do. Họ có thể giúp bạn thiết kế một văn phòng khuyến khích sự phát triển về chuyên môn cũng như cá nhân.

Và những ý tưởng thiết kế chính là những gợi ý tốt nhất cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới nhất theo các xu hướng thiết kế nội thất 2022.

Nếu bạn cung cấp một môi trường làm việc tốt cho nhân viên của mình, bạn thực sự đang mang lại lợi ích cho chính mình. Một văn phòng tương tác sẽ khiến các thành viên trong nhóm của bạn muốn đóng góp một cách tự nguyện. Họ sẽ làm việc với sự nhiệt tình hơn và mang lại kết quả tốt hơn!

Xem thêm : Xu hướng thiết kế văn phòng

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...