Ý tưởng decor trang trí văn phòng làm việc đẹp, độc đáo.

Ý tưởng decor trang trí văn phòng làm việc đẹp, độc đáo.

Đối với sự phát triển, thành công của một doanh nghiệp thì vai trò của việc decor trang trí văn phòng là không thể phủ nhận. Các tập đoàn, công ty ngày càng đầu tư vào khâu decor không gian làm việc cho nhân viên là bởi nếu làm việc trong một môi trường tối tăm, không đủ điều kiện, thì nhân viên sẽ không thể nào lao động được hết công suất.

Từ đó, hiệu quả công việc sẽ bị giảm sút một cách nghiêm trọng. Một văn phòng làm việc ấn tượng sẽ giúp chiêu mộ và giữ chân nhân tài. Vậy làm sao để văn phòng làm việc trở nên đẹp hơn, sáng tạo hơn, khoa học hơn? Tất cả những điều này sẽ được TOPDESIGN bật mí trong bài viết dưới đây.

Mục lục nội dung

1. Decor trang trí văn phòng làm việc mang lại những lợi ích gì?

Tâm trạng ảnh hưởng rất lớn đến công suất và hiệu quả công việc. Một nhân viên khi có trạng thái tích cực và năng lượng ở mức tốt nhất có thì có thể hoàn thành công việc được giao ngày hôm đó lên đến 150%. Và để nhân viên có trạng thái làm việc tốt thì văn phòng làm việc là vô cùng quan trọng. Vì vậy, không gian làm việc là vô cùng quan trọng. Do đó, việc thiết kế nội thất văn phòng, decor văn phòng làm việc là một trong những khoản đầu tư mà các công ty, doanh nghiệp ngày càng quan tâm.

Thiết kế văn phòng làm việc phải là một thiết kế khoa học, tinh tế, sang trọng, thoải mái, tạo không gian làm việc lý tưởng nhất cho nhân viên “bật tung năng lượng”, hoàn thành tốt công việc được giao.

1.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc hiện đại, đơn giản_TOPDESIGN
Hình 1: Decor, trang trí văn phòng giúp hiệu quả công việc tốt hơn.

Ngoài ra, một văn phòng làm việc với cách trang trí độc đáo cũng giúp tạo ấn tượng với khách hàng. Một cách thức quảng cáo, PR cho thương hiệu của doanh nghiệp tự nhiên nhất, “chìa khóa vàng” để thu hút khách hàng đến với công ty; thể hiện được bộ mặt, bản sắc công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn có thể tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp, sang trọng cho thấy sự phát triển thịnh vượng của mình. Đồng thời, vị thế của doanh nghiệp cũng sẽ được nâng cao trên thị trường, cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” .

2. Các ý tưởng decor trang trí văn phòng làm việc đẹp – lạ – độc đáo

2.1. Truyền tải tầm nhìn sứ mệnh của công ty

Giá trị của công ty được phản ánh rất rõ qua cách trang trí văn phòng, đại diện cho các giá trị của doanh nghiệp. Qua những bức tường trang trí, bản sắc công ty được thể hiện vô cùng rõ ràng cũng như là tầm nhìn và mục tiêu doanh nghiệp. Đồng thời, tầm nhìn sứ mệnh của công ty cũng nhắc nhở nhân viên về nền tảng cũng như thúc đẩy họ về trách nhiệm của mình, từ đó cố gắng đạt được nhiều thành tựu hơn.

Xem thêm:thiết kế nội thất văn phòng mở

2.2. Trang trí văn phòng bằng màu nhận diện thương hiệu

Màu sắc thương hiệu là thứ làm công ty trở nên nổi bật và khác biệt. Nó được coi như bộ mặt của công ty. Chính vì vậy, “bộ mặt” của công ty này cần được làm nổi bật, tạo được nét riêng với các doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, màu sắc thương hiệu của công ty cũng là điều giúp cho khách hàng nhớ đến doanh nghiệp ngay khi nhắc tên. Đây là một cách PR, quảng cáo cho thương hiệu của doanh nghiệp, nên ngay khi lên ý tưởng thiết trang trí văn phòng, các kỹ sư cần chú trọng thể hiện tính Unique của doanh nghiệp đó.

2.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc màu sắc đa dạng, hợp lí_TOPDESIGN

Hình 2: trang trí văn phòng làm việc kết hợp màu sắc thương hiệu.

Hơn thế nữa, khi decor trang trí văn phòng kết hợp với màu sắc thương hiệu sẽ tạo cho nhân viên cảm giác gắn kết chặt chẽ hơn với tập đoàn. Từ đó, tăng cảm giác tự hào cũng như tinh thần tích cực của nhân viên, giúp công việc hoàn thành một cách hiệu quả hơn.

Màu sắc trong ý tưởng của việc decor không gian làm việc tích hợp màu sắc thương hiệu của công ty chính là màu từ Logo công ty, từ quần áo đồng phục,… giúp hình ảnh doanh nghiệp được quảng bá một cách rộng rãi hơn.

2.3. Decor trang trí văn phòng – trang trí với thảm trải sàn.

Việc sử dụng những tấm thảm trải sàn trong trang trí văn phòng là một lựa chọn vô cùng đúng đắn, đặc biệt là với những không gian làm việc có diện tích lớn.

3.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc thông minh, hiện đại_TOPDESIGN

Hình 3: decor trang trí văn phòng làm việc với thảm trải sàn đầy thông minh.

Ưu điểm lớn nhất trong cách decor này là chúng có thể giúp phân biệt từng khu vực khác nhau trong không gian làm việc một cách hoàn hảo. Nhờ đó, không gian trở nên thoáng đãng hơn so với việc sử dụng những vách ngăn khiến không gian trở nên bí bách.

Ngày nay, có rất nhiều loại thảm với các kiểu họa tiết khác nhau cho từng mục đích khác nhau để ta tha hồ lựa chọn. Hãy chọn cho văn phòng của mình một tấm thảm phù hợp nhất để làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho chúng nhé!

2.4. Decor trang trí văn phòng- trang trí bằng tranh treo tường.

Để những bức tường trở nên hài hòa hơn thì không thể nào thiết tranh treo tường. Một bức tranh treo tường phù hợp với không gian sẽ giúp nâng tầm vẻ đẹp của căn phòng lên một cách đáng kể hoặc làm nổi bật lên thương hiệu doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thể loại tranh treo tường có thể lựa chọn phù hợp với tổng thể không gian văn phòng hoặc làm nổi bật lên thương hiệu.

4.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc nghệ thuật, đặc sắc_TOPDESIGN

Hình 4: trang trí văn phòng bằng những bức tranh treo tường mang đầy tính nghệ thuật.

Những bức tranh treo tường có thể sử dụng linh hoạt trên mọi không gian trong văn phòng làm việc. Đặc biệt, với những bức tường trắng, thì việc trang trí thêm những bức tranh giúp không gian bớt nhàm chán.

Xem thêm: nguyên tắc trang trí nội thất

2.5. Decor trang trí văn phòng – Trang trí văn phòng bằng gương

Những văn phòng có diện tích khiêm tốn, thì việc decor trang trí văn phòng ưu tiên làm không gian trở nên có chiều sâu, đánh lừa thị giác người nhìn. Option số một cho kiểu trang trí này là sử dụng những chiếc gương. Không chỉ giúp nhân rộng không gian mà còn tăng thêm sự tinh tế, chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc của bạn.

5.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc rộng rãi, tinh tế_TOPDESIGN

Hình 5: trang trí văn phòng bằng gương giúp không gian trở nên rộng hơn.

Đồng thời, những văn phòng có gương trang trí trông sẽ hấp dẫn hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng gương có nhiều hiệu ứng bởi sẽ gây ảo giác khi làm việc.

2.6. Decor trang trí văn phòng – Trang trí văn phòng bằng vách ngăn.

Ngày nay, thay vì những bức tường bê tông nhàm chán thì các doanh nghiệp đã dần thay thế và lựa chọn những vách ngăn.

6.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việcrộng rãi, thoáng đãng_TOPDESIGN

Hình 6: Sử dụng vách ngăn trang trí gợi không gian rộng rãi, thoáng đãng.

Những vách không chỉ gợi không gian rộng rãi, thoáng đãng mà nó vẫn đảm bảo đủ sự riêng tư cho nhân viên trong khi làm việc. Có rất nhiều vách ngăn cho bạn tha hồ lựa chọn như vách ngăn bằng gỗ, bằng kính, hay bằng đá,…

2.7. Lựa chọn trang trí bằng sơn tường.

Trong trường hợp kinh phí dành cho việc decor trang trí không cao thì ý tưởng trang trí tường là một lựa chọn tối ưu. Chúng ta có thể vừa kết hợp màu sắc thương hiệu của công ty, vừa thiết kế những họa tiết khác nhau theo mong muốn. Từ đó làm không gian thêm phần nghệ thuật, sống động hơn.

7.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc nghệ thuật, sáng tạo_TOPDESIGN

Hình 7: decor trang trí tường mang đầy tính nghệ thuật.

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

2.8. Trang trí văn phòng bằng mùi hương.

Một mùi hương dễ chịu cho văn phòng làm việc của bạn cũng là một lựa chọn không hề tồi. Thử nghĩ xem, nếu văn phòng làm việc của bạn có quá nhiều mùi khó chịu thì chẳng phải là quá bất tiện hay sao ? Một số mùi hương có thể chọn cho văn phòng làm việc của bạn như là : chanh, mùi hoa nhài, hương bạc hà…

2.9. Trang trí văn phòng bằng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn là một yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm. Việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho văn phòng của bạn thoáng đãng hơn mà doanh nghiệp cũng tiết kiệm được một phần đáng kể chi phí điện năng.

8.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc sáng sủa, bắt mắt_TOPDESIGN

Hình 8: trang trí bằng cửa kính lớn giúp tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên.

Một tips cho việc tận dụng ánh sáng tự nhiên là ta có thể sử dụng nhưng cửa kính lớn. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng nguồn sáng tự nhiên một cách tốt nhất có thể nhé !

2.10. Trang trí văn phòng bằng những giá sách

Sách là một nhân vật vô cùng quan trọng ở mọi lĩnh vực. Đặc biệt trong kinh doanh, sách chính là người thầy, người cố vấn, người bạn không thể thiếu để dẫn tới thành công.

9.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc tri thức, sáng tạo_TOPDESIGN

Hình 9: decor trang trí bằng kệ sách nâng tầm tri thức.

Những kệ sách không chỉ là nơi cung cấp tri thức mà còn có thể trang trí những bằng khen, cúp mà doanh nghiệp đạt được trong quá trình hoạt động của mình.

2.11. Trang trí văn phòng bằng hoa tươi, cây xanh.

Môi trường ngày càng ô nhiễm, các doanh nghiệp cũng ngày càng để ý tới sức khỏe của nhân viên. Việc trang trí thêm cho văn phòng của bạn những lọ hoa hay là chậu cây là vô cùng thiết thực. Nó không chỉ có vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn giúp thanh lọc không khí, giảm nhiệt. Đặc biệt, bạn có thể chọn những chậu cây phong thủy đem lại may mắn cho doanh nghiệp của mình.

10.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc thoải mái, thư giãn_TOPDESIGN

Hình 10: trang trí văn phòng bằng cây xanh là vô cùng tốt cho sức khỏe và tâm trạng của bạn.

Văn phòng làm việc xanh hòa mình cùng thiên nhiên

Có thể lựa chọn cây xanh phong thủy để tăng thêm vượng khí, tài lộc cho công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững.

2.12. Trang trí thêm vườn trong văn phòng

11.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc thiên nhiên, mới mẻ_TOPDESIGN

Hình 11: vườn cây không khu vực làm việc đầy độc đáo.

Nếu văn phòng làm việc của bạn có đủ diện tích, thì một khu vườn trong khu vực làm việc chẳng phải là rất tuyệt hay sao? Thiên nhiên luôn là một điều kỳ diệu giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên với ý tưởng trang trí này có một nhược điểm là những khu vườn này thường khá kho khăn và tốn kém chi phí trong việc chăm sóc. Bạn có thể lựa chọn một số loại cây dễ chăm như tre, cây đồng tiền, xương rồng…

2.13. Decor trang trí văn phòng- Bố trí bàn làm việc đúng cách

Việc bố trí bàn ghế trong không gian làm việc sao cho khoa học cũng là điều cần thiết. Khi bàn ghế được sắp xếp một cách hợp lý sẽ góp phần làm không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

12.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc rộng rãi, thoải mái_TOPDESIGN

Hình 12: bàn ghế được bố trí một cách khoa học.

Ngoài ra, các công ty cũng cần cân nhắc số lượng bàn ghế sao cho phù hợp nhất.

2.14. Trang trí văn phòng với những slogan, câu nói truyền cảm hứng

Để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên thì những câu slogan, những câu nói truyền cảm hứng là vô cùng quan trọng.

13.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc thoải mái, đơn giản_TOPDESIGN

Hình 13: decor văn phòng làm việc bằng những câu nói truyền cảm hứng, giúp khích lệ tinh thần nhân viên.

2.15. Decor trang trí văn phòng- Trang trí đèn cho văn phòng làm việc.

Bên cạnh việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, thì hệ thống đèn cũng vô cùng quan trọng bởi nó đảm bảo công suất chiếu sáng cho văn phòng của bạn.
Hình 14: hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, tinh tế.

2.16. Decor trang trí văn phòng- Trang trí văn phòng làm việc bằng kính

Bố trí văn phòng làm việc có phòng họp lớn đặt ở trung tâm 2

Hình 15: những văn phòng với decor trang trí bằng kính đầy hiện đại.

Các văn phòng hiện đại ngày nay có xu hướng trang trí văn phòng bằng kính Những tấm kính cường lực sẽ giúp cho không gian thoáng hơn, đặc biệt những văn phòng trên cao, thì việc trang trí bằng kính giúp nhân viên thư giãn rất tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đi làm lại vẫn có những khu vực để sống ảo.

2.17. Decor trang trí văn phòng- Trang trí lối vào văn phòng ấn tượng

Lối vào là nơi tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Vì vậy thiết kế độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp ghi được dấu ấn với khách hàng, đối tác.

TOP_Stavian Office_01

Hình 16: lối vào văn phòng đầy ấn tượng.

2.18. Decor trang trí văn phòng- trang trí pantry.

Mỗi nhân viên đều cống hiến 7-8 tiếng mỗi ngày ở văn phòng. Vì vậy, pantry là một khu vực vô cùng quan trọng giúp nhân viên xả stress. Thiết kế ở khu này đầy đủ tiện nghi sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Ý tưởng decor trang trí như những quán cà phê, hay quầy bar là lựa chọn không tồi.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại STAVIANhình 17: pantry với thiết kế đầy đủ tiện nghi

3. Kinh nghiệm decor trang trí văn phòng công ty

3.1. Tối ưu ánh sáng

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ thống ánh sáng tốt sẽ làm tăng 10% hiệu suất của công nhân là 30% hiệu quả công việc. Ánh sáng có tác động rất lớn đến năng lực làm việc, suy nghĩ của nhân viên văn phòng. Nên hãy chú ý thiết kế hệ thống ánh sáng tự nhiên cũng như hệ thống đèn ở không gian làm việc của bạn.

Nếu như ánh sáng tự nhiên là điều bạn không thể kiểm soát do nhiều yếu tố, thì với ánh sáng nhân tạo, bạn hoàn toàn có thể làm được. Hãy chú trọng thiết kế văn phòng thật tốt để kết quả làm việc đạt mức tối đa.

3.2.  Chủ nghĩa tối giản

Trong những năm gần đây, chủ nghĩa tối giản nổi lên như một xu hướng trong thiết kế và trang trí văn phòng làm việc.

Không gian nguyên bản và vật liệu sáng tạo ưu tiên thiết kế văn phòng tối giản. Chỉ sử dụng đồ nội thất cơ bản với chi tiết và màu sắc tối giản để tạo ra một khu vực rộng rãi và thoáng mát. Bàn làm việc chân sắt rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất văn phòng. Hãy loại bỏ những thứ rườm rà và giữ lại những vật thực sự cần thiết.

3.3. Sử dụng nội thất linh hoạt

Đồ nội thất góp phần tạo nên sự sang trọng, chuyên nghiệp cho văn phòng. Ví dụ, ở Nhật Bản, nhà của họ không chật chội cũng không bí bách. Mọi nơi đều có thể tái sử dụng. Một căn phòng có thể được họ sử dụng cho nhiều mục đích. Không gian rộng rãi, thoáng mát cũng là lý do khiến người Nhật hạn chế nội thất và luôn chọn những món đồ nội thất tinh tế.

Trên đây là những ý tưởng trang trí văn phòng đơn giản mà ấn tượng nhất TOPDESIGN muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hãy thử áp dụng ngay hôm nay để tăng cảm hứng làm việc và nâng cao hiệu quả PR, quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn! Chúc bạn thành công !

Nếu bạn cũng đang cần tìm kiếm một công ty  thiết kế kiểu văn phòng này thì có thể liên hệ với TOPDESIGN ngay để nhận tư vấn miễn phí nhé.

  • Trụ sở chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Văn phòng: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
  • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Web: www.topdesign.pro.vn
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Xem thêm các dự án thiết kế thi công văn phòng tại TOPDESIGN:

Tham khảo thêm các dự án thiết kế thi công văn phòng khác:

VĂN PHÒNG

Và chuyên mục kinh nghiệm, kiến thức thiết kế văn phòng: https://topdesign.com.vn/tin-tuc/goc-chia-se/van-phong/

 

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...