Quy tắc trang trí nội thất nhà ở và những câu hỏi thường gặp

Quy tắc trang trí nội thất nhà ở và những câu hỏi thường gặp

Bạn có không gian nội thất và bạn đã sẵn sàng thực hiện một dự án thiết kế trang trí nội thất nhà ở và tự làm mới chưa? Trước khi bắt đầu, đọc ngay bài viết sau đây để quyết định phong cách trang trí nhà nào phù hợp với ngôi nhà và cá tính của bạn.

Bạn sẽ trang trí nhà ở theo phong cách nào? Cần phải tuân thủ nguyên tắc trang trí nội thất nhà ở như thế nào để dự án của bạn được hoàn hảo nhất?

1. Quy tắc số 1: Trang trí nội thất nhà ở theo một phong cách cụ thể

Có một số những phong cách nội thất hiện đang là xu hướng nhưng lại rất dễ nhầm lẫn với nhau. Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng thiết kế nội thất của bạn sẽ là phản ánh đúng phong cách đó cũng như đúng với những tiêu chí mà bạn đặt ra ban đầu? Xem ngay 3 bước để thực hiện.

trang trí nội thất nhà ở phòng ngủ TOPDESIGN

1.1. Xem xét không gian nội thất hiện có

Quan sát không gian hiện có, tiến hành đo đạc và khảo sát mọi thứ trong không gian bạn cần trang trí nội thất nhà ở sẽ là bước bắt đầu đầu tiên cho dự án của bạn. Sẽ có một số ý tưởng dành cho bạn khi tự phác thảo mặt bằng hiện trạng lên một tờ giấy. Và thử bố trí những đồ đạc nội thất vào trong không gian đó. Tìm kiếm đồ trang trí nhà phù hợp, và đặt chúng vào những góc khác nhau để lựa chọn ra phương án bố trí nội thất tốt nhất.

trang trí nội thất nhà ở

Xem thêm: Quy trình thi công nội thất

1.2. Nhìn kỹ không gian của bạn.

Khi bạn đã có phong cách riêng , bước cơ bản tiếp theo của bạn là xem xét kỹ lưỡng không gian của bạn. Bạn cần sự thay đổi lớn hay chỉ cần bố trí lại một số vị trí cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ hiện tại? Hãy thử quan sát những yếu tố khác như ánh sáng tự nhiên, hay ánh sáng nhân tạo của bạn có đang thực sự đủ tốt?

trang trí nội thất nhà ở TOPDESIGN

Giữ một tâm trí cởi mở và một cái nhìn linh hoạt sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được điều gì phù hợp với mình và giúp bạn luôn vui vẻ.

Xem thêm: Thiết kế căn hộ đẹp

1.3. Cảm hứng trang trí nội thất nhà ở

Đây có lẽ là một trong những bước yêu thích của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đâu đó cho mình một ý tưởng và cảm hứng trang trí nhà từ các trang web nội thất hoặc Pinterest, trên các tạp chí trang trí nhà ở.

TOPdesign_Thiết kế nội thất Chung cư Vinhomes Greenbay_Căn 2 ngủ_04

Ngoài ra, hãy lấy cảm hứng từ những không gian xung quanh bạn. Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà đang sống thực tế là một cách tuyệt vời để hình dung không gian của bạn trông như thế nào với bố cục hoặc các yếu tố tương tự. Lưu một số hình ảnh và tập tin lại để tạo dữ liệu thiết kế nội thất của bạn. Nhờ bạn bè giới thiệu khi bạn bắt gặp đồ đạc, đồ đạc hoặc tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích trong nhà của họ.

2. Quy tắc số 2: Trang trí nội thất nhà ở theo 3C: chọn, cân nhắc, sắp xếp.

Quy tắc số 2 yêu cầu bạn cần lựa chọn các yếu tố một cách khôn ngoan, cân nhắc mức độ tinh tế của không gian bạn đang sống và sắp xếp theo sở thích của bạn.

Đầu tiên, hãy chọn các yếu tố phong cách và phụ kiện mà bạn thấy bản thân (và gia đình) sử dụng và yêu thích về lâu dài. Không gian bạn sống sẽ hoàn thiện và thể hiện đậm nét tính cách sở thích cá nhân cũng như những truyền thống gia đình. 

thiết kế và trang trí nội thất

Thật dễ dàng để mua sắm bất cứ thứ gì và mọi thứ thể hiện phong cách của bạn. Nhưng có điều, không phải tất cả những món đồ đó đều được làm ra để phù hợp với ngôi nhà của bạn. Cân nhắc lượng ánh sáng mà không gian của bạn nhận được vào mọi thời điểm trong ngày, đồng thời chọn màu sơn và ánh sáng có thể làm sáng không gian của bạn.

A_TOPdesign_Vinhomes Metropolis_Ms Ngan_Phong ngu Master_04

Ghi chú về kích thước căn phòng của bạn để đảm bảo rằng bạn tìm được đồ nội thất phù hợp.

Có một lưu ý nhỏ, sự bừa bộn trong bố trí nội thất không bao giờ làm cho không gian của bạn trông đẹp hơn và để tạo ra không gian thực sự nổi bật, cần có những kiến thức và chuyên môn nhất định. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một kiến trúc sư nội thất hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất từ một đơn vị có chuyên môn.

3. Quy tắc số 3: Trang trí nội thất nhà ở trong phạm vi ngân sách

Quy tắc cuối cùng mà TOPDESIGN lưu ý cho bạn đó là: Vấn đề ngân sách có thể là trở ngại nếu bạn không hoạch định rõ trước khi bắt tay vào dự án của mình. Hãy đề ra một khoảng ngân sách vừa đủ để bạn có thể trang trí ngôi nhà mơ ước và làm mới không gian bạn sống. Và đừng vượt quá nó. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ được diễn ra theo đúng kế hoạch.

TOPdesign_Korea_Interior Design and Fitout_Dcapitale C210 C311_05

Một điểm nữa, bạn cần phân loại những đồ dùng nội thất hiện có và xác định xem nếu có thể nó còn được sử dụng cho những mục đích hiện có hay không. Bạn có muốn những món đồ có tính thẩm mỹ hoàn toàn khác với những gì bạn đang định không? Từ đó lựa chọn các đồ nội thất với ngân sách phù hợp nhất.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi trang trí nội thất nhà ở

4.1. Làm thế nào để tôi chọn được phong cách nội thất cho mình?

Yếu tố để xác định được phong cách nội thất bạn muốn đó là tham khảo những nguồn tin và hình ảnh trên Internet.  Khi bạn có đủ những hình dung về phong cách bạn cần, bạn sẽ lựa chọn đúng với sở thích của mình hơn. Tại TOPDESIGN, chúng tôi có sẵn nhưng phong cách dành riêng cho bạn:

Lựa chọn một phong cách và tuân thủ 03 quy tắc trang trí nội thất nhà ở để có kết quả tốt nhất.

thiết kế nội thất nhà ở chung cư

4.2. Xu hướng thiết kế nội thất 2022 là gì?

Tóm lược một số xu hướng thiết kế trang trí nội thất nhà ở năm 2022 mới nhất:

  • Sử dụng gam màu Pastel, nhẹ nhàng tinh tế.
  • Bố trí nội thất tối giản
  • Không gian mở và cây xanh
  • Nội thất họa tiết hình học
  • Đồ nội thất đa năng.

Xem thêm bài viết để chi tiết hơn vấn đề của bạn: xu hướng thiết kế nội thất 2022

TOP_Nội thất căn hộ Ngoại Giao Đoàn_Ms Tuyết_4. pk

4.3. Làm thế nào để tôi thể hiện cá tính của mình thông qua phong cách thiết kế của mình?

Lời khuyên lớn nhất mà chúng tôi có thể đưa ra là kết hợp và kết hợp các yếu tố thiết kế của bạn. Đó là cách tốt nhất để cho phép cá tính của bạn tỏa sáng trong khi làm cho không gian của bạn trông giống như được thực hiện bởi một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Hãy tối giản mọi thứ, và đó là bí quyết để có một không gian cởi mở và thoáng đãng.

TOP_Nội thất căn hộ Ngoại Giao Đoàn_Ms Tuyết_13. pn con

5. Lời kết

Trên đây là những kiến thức về trang trí nội thất nhà ở. Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được nghe tư vấn chi tiết về các kiến thức thiết kế nội thất, hãy liên hệ với TOPDESIGN theo thông tin dưới đây. Chúng tôi tự hào là người đồng hành cùng bạn trong mọi không gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP – TOPDESIGN

VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn , Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Xưởng nội thất TOPhome: Đồng Nhân – Đông La – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0966.651.8888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...