Chi phí xây dựng nhà phố - Báo giá mới nhất 2022| TOPDESIGN

Chi phí xây dựng nhà phố – Báo giá mới nhất 2022| TOPDESIGN

Xây dựng nhà phố – Chìa khóa trao tay bao gồm xây phần thô và phần hoàn thiện cho ngôi nhà. Quá trình thực hiện công việc xây dựng phân ra làm 2 phần mục chính: Thiết kế nhà phố và thi công nhà phố. Tìm hiểu về chi phí xây dựng nhà phố cùng các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà của bạn trong bài viết ngay sau đây.

Xây dựng nhà trọn gói giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Giảm thiểu rủi ro, phát sinh chi phí nếu trong quá trình thi công vật tư tăng giá, do đã khoán hết cho nhà thầu ngay từ đầu. Với quy trình làm việc uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp TOPDESIGN cập nhật đơn giá xây dựng nhà phố phần thô và trọn gói năm 2022 mới nhất. Mời các quý gia chủ click vào link để nhận báo giá cho dự án của bạn.

Link : Đăng ký nhận báo giá 

Báo giá thiết kế xây dựng nhà phố 2022

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà phố

Việc thiết kế thi công nhà phố là một công việc phức tạp, chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Đó cũng chính là những yếu tố hình thành nên chi phí xây dựng nhà phố. Có thể được kể đến như sau:

 • Các điều kiện thi công bao gồm: vị trí địa lý, điều kiện tập kết vật tư vật liệu, cơ sở hạ tầng: đường xá và các phương tiện vận chuyển bằng sức người hay máy móc.
 • Số lượng mặt tiền: chi phí xây dựng nhà phố 1 mặt tiền, 2 mặt tiền, 3 mặt tiền.
 • Quy mô xây dựng tổng diện tích xây dựng càng lớn chi phí xây sẽ giảm dần.
 • Phong cách kiến trúc hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển, đương đại, nhiệt đới.
 • Mức độ hoàn thiện và yêu cầu về chủng loại vật tư, vật liệu sử dụng và các yêu cầu riêng của chủ đầu tư.

chi phí thiết kế thi công nhà phố trọn gói TOPDESIGN

2. Các khoản mục chi phí xây dựng nhà phố gia chủ cần biết rõ

2.1. Chi phí xây dựng nhà phố – Chi phí thiết kế nhà

Chi phí thiết kế nhà phố có thể nói là một khoản chi phí nhỏ nhưng lại vô cùng đáng giá. Có một thực tế là mặc dù rất muốn sở hữu căn nhà đẹp với phong cách riêng, nhưng nhiều gia chủ lại không muốn “tốn” thêm chi phí thiết kế. Giải pháp thường được lựa chọn chính là đi “mượn” hoặc mua thiết kế có sẵn. Rõ ràng phương án này không thể tối ưu và đưa lại dự án hoàn hảo nhất.

Ngôi nhà của bạn là thành quả của sự cố gắng nỗ lực, nó nên được hoàn thiện bàn giao với vẻ ngoài đẹp mắt nhất. Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà phố là bộ hồ sơ diễn giải về mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích, thông tin vật liệu xây dựng, sơ đồ điện nước để phục vụ quá trình thi công.

thi công nội thất nhà phố và các khoản chi phí

Việc thuê thiết kế và hạch toán chi phí xây dựng nhà phố vừa mang đến một không gian sống đẹp mắt, đúng ý. Vừa đảm bảo tính chính xác giữa bản thiết kế và công trình trên thực tế. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế còn đảm bảo công trình xây đúng với quy định, cũng giúp các gia chủ hoạch định rõ chi phí cần có để thi công hoàn thiện căn nhà phố của mình.

Xem thêm: Thiết kế xây dựng nhà phố

2.2. Chi phí xây dựng nhà phố – Chi phí pháp lý xây dựng

Xây nhà hợp pháp là vấn đề tối quan trọng và được rất nhiều gia chủ quan tâm. Chi phí xin phép xây dựng tuy không cao, nhưng lại mất nhiều thời gian và công sức nếu không am hiểu về quy định pháp luật. TOPDESIGN xin tóm lược những khoản chi phí xây dựng nhà phố liên quan đến phần mục này như sau:

 • Chi phí xin giấy phép xây dựng
 • Chi phí cắm mốc xây dựng
 • Chi phí xin cấp sở hữu nhà ở
 • Chi phí xin cấp điện, nước
 • Chi phí xin lắp đặt hệ thống nước thải
 • Chi phí xin cấp số nhà.

Xem thêm: Mẫu nội thất nhà phố đẹp

chi phí thiết kế nội thất nhà phố

2.3. Chi phí xây dựng nhà phố – Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô nhà phố bao gồm toàn bộ các chi phí liên quan đến nền nóng, mái, thi công khung xương kết cấu nhà nhằm định hình hình dáng và các khu vực chức năng. Có thể nói đây là khoản chi phí cực kì quan trọng, quyết định độ an toàn và bền vững của ngôi nhà. Đây cũng là hạng mục chiếm tỷ trọng lớn, từ 55 – 60% tổng chi phí xây dựng.

Hiện nay cách tính giá nhân công xây dựng phần thô trong tổng chi phí xây dựng nhà (bao gồm vật tư và nhân công) được tính theo công thức:

Tổng diện tích xây dựng  x Đơn giá xây thô/m2 

Đơn giá xây dựng bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công. Trên thị trường hiện nay đơn giá giao động từ khoảng 3.500.000 – 3.900.000 đồng cho phần thô. Mức giá này áp dụng từ tháng 12/2021.

Đơn giá xây thô sẽ chịu ảnh hưởng bởi 5 yếu tố nào?

1. Quy mô công trình

2. Nhân công xây dựng xây thô

3. Kết cấu địa chất ảnh hưởng đến loại móng xây dựng

4. Vật tư thô

5. Bản thiết kế nhà

TOPdesign_Thiet ke_Noi that_Ngoai Giao Doan_Thon Loc_03

2.4. Chi phí xây dựng nhà phố – Chi phí thi công hoàn thiện

Sau khi thi công phần thô (móng, tường bao, sàn, tầng…) sẽ đến giai đoạn thi công hoàn thiện gồm trát tường, sơn, láng sàn, lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, nội thất… Phần chi phí vật tư hoàn thiện này sẽ được tính tách biệt với phần thi công thô trong cách tính chi phí xây nhà.

Thực tế có thể có những phương pháp báo giá khác nhau, có thể gộp chung đơn giá của phần hoàn thiện vào đơn giá thi công phần thô, hoặc tách riêng tùy từng đơn vị báo giá và theo ý kiến cũng như quá trình  hoàn thiện của căn nhà phố, tiến độ thi công của chủ đầu tư mong muốn.

Có 2 cách cụ thể để tính toán như sau:

Cách 1: Tính dựa trên m2, áp dụng khi khách hàng chọn một đơn vị thầu trọn gói vật tư hoàn thiện.

Tổng chi phí vật tư hoàn thiện = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá trên 1m2

Cách 2: Tính tổng chi phí các vật tư cộng lại, áp dụng nếu trường hợp chủ đầu tư  đi mua từng loại vật tư.

Gia chủ sẽ chủ động tìm kiếm đơn vị cung cấp vật tư và mua sắm, còn phần nhân công thì thuê từ đơn vị xây dựng.

TOP_Thiết kế kiến trúc nhà phố Sài Đồng_View00

2.4. Chi phí xây dựng nhà phố – Chi phí thi công nội thất nhà phố

Để hoàn thiện ngôi nhà, có một tổ ấm đẹp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thì không thể thiếu phần nội thất.

Chi phí nội thất bao gồm 3 loại chi phí cơ bản sau:

 • Chi phí thiết kế nội thất: Là phần chi phí được trả cho dịch vụ thiết kế nội thất. Bao gồm việc bố trí nội thất, thiết kế các phân khu chức năng một cách khoa học và hợp lý. Cũng như việc trang trí nội thất và tạo phong cách chủ đạo cho không gian căn nhà của gia chủ.
 • Chi phí mua sắm nội thất: Chi phí mua sắm nội thất mới sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và chất liệu sản phẩm. Món đồ có thương hiệu cao cấp và chất liệu tốt sẽ có giá cao hơn món đồ phân khúc bình dân.
 • Chi phí thi công nội thất: Là phần chi phí nhân công và vật tư thi công nội thất. Được hạch toán và báo giá trong các bản báo giá chi tiết cho từng phần việc thi công nội thất của các nhà thầu cung cấp dịch vụ thi công nội thất trên địa bàn.

TOP_Thiết kế nội thất nhà phố Sài Đồng_1_53. Lời kết

Điều quan trọng nhất khi xây nhà đó là tìm được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, MINH BẠCH CHI PHÍ và có KHẢ NĂNG DỰ TOÁN SÁT VỚI THỰC TẾ. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của việc tìm kiếm đơn vị thi công nội thất. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, làm việc bằng sự Tận Tâm.

TOPDESIGN sẽ mang đến cho anh chị giải pháp thiết kế thi công xây dựng trọn gói, chất lượng và tiết kiệm nhất. Từ khâu thiết kế, lên kế hoạch tài chính toàn diện đến xây dựng, hoàn thiện công trình.

Các gia chủ nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc thiết kế xây dựng nhà phố, tính chi phí thiết kế, xây dựng ngôi nhà của mình, xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Đội ngũ chuyên gia của TOPDESIGN sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết miễn phí và cụ thể nhất!

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...