Quy tắc thiết kế văn phòng quan trọng mà bạn cần biết khi bắt đầu dự án

Quy tắc thiết kế văn phòng quan trọng mà bạn cần biết khi bắt đầu dự án

Bạn đang có nhu cầu cải tạo lại văn phòng làm việc hoặc thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn lại gặp khó khăn vì chưa định hình được các tiêu chí cho một văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn. Vậy, hãy cùng TOPDESIGN đi khám phá 10 quy tắc thiết kế văn phòng qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Quy tắc thiết kế văn phòng – Nêu bật được bản sắc, tinh thần doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp là có những logo thương hiệu độc nhất, đặc trưng cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng làm việc, các kỹ sư cần tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp để có được một bản thiết kế độc nhất, toát lên bản sắc doanh nghiệp.

Quy tắc thiết kế văn phòng - Nêu bật được bản sắc, tinh thần doanh nghiệp.

Hình ảnh 1: Thiết kế văn phòng làm việc thể hiện được câu chuyện doanh nghiệp.

Việc thể thương hiệu cá nhân trong thiết kế văn phòng mang lại rất nhiều lợi ích. Một trong số đó phải kể đến như là:

1.1 Củng cố các giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Khi bạn thiết kế văn phòng thể hiện được thương hiệu nhận diện, thông điệp của công ty sẽ được truyền tải một cách nhất quán thông qua màu, logo, linh vật. Mục tiêu và tầm nhìn của công ty từ đó cũng được thể hiện một cách rõ ràng nhất. 

quy tắc thiết kế nội thất văn phòng

Hình ảnh 2: Thiết kế văn phòng làm việc là một trong những cách quảng bá công ty hữu hiệu.

1.2. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Khi khách hàng hoặc đối tác của bạn lần đầu tiên đến thăm văn phòng, bản sắc thương hiệu độc đáo trong thiết kế văn phòng là điều đầu tiên để ấn tượng lại cho họ về công ty. Nói cách khác, không gian văn phòng hoạt động như một cửa sổ phản ánh văn hóa của doanh nghiệp, cũng như truyền đạt các giá trị đến khách hàng. Từ đó, thúc đẩy niềm tin giữa khách hàng và công ty.

quy tắc thiết kế nội thất văn phòng

Hình ảnh 3: Một văn phòng với thiết kế ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng.

1.3. Thu hút nhân viên.

các quy tắc thiết kế nội thất văn phòng

Hình ảnh 4: Setup văn phòng làm việc khoa học, tinh tế.

Với quy tắc thiết kế văn phòng mang hơi thở của câu chuyện doanh nghiệp, nhân viên sẽ cảm thấy tin tưởng hơn, gắn bó hơn, tạo kết nối mạnh mẽ với với công ty. Nó thúc đẩy cảm giác thân thuộc và tình cảm gắn bó của họ với nơi làm việc, do đó thúc đẩy cống hiến và sự hài lòng của họ trong công việc.

2. Quy tắc thiết kế văn phòng – Công năng thông minh, linh hoạt, khoa học.

 Một văn phòng làm việc đạt tiêu chuẩn không phải đơn giản chỉ là văn phòng được đầu tư đắt đỏ, xa hoa. Mà nó phải là văn phòng làm việc đạt được hiệu năng làm việc, các phòng ban được bố trí hợp lý. Một văn phòng với thiết kế khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí tu sửa

nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng

Hình ảnh 5: Phải tính toán kỹ lưỡng trong việc decor nội thất từng khu vực chức năng sao cho khoa học nhất, hợp lý nhất.

3. Quy tắc thiết kế văn phòng – Đề cao thiết kế giải phóng bản thân.

Thành công lớn nhất của con người có thể kể đến đó là vượt qua chính bản thân mình, giải phóng năng lực. Khi đạt được trạng thái thăng hoa, mọi công việc dường như trở nên dễ dàng hơn. Kết quả sau mỗi dự án thiết kế mà TOPDESIGN luôn hướng đến là sự thoải mái nhất cho các nhân viên trong quá trình làm việc. Vì vậy, các thiết kế luôn mang hơi hướng tạo động lực, khơi gợi sự sáng tạo cho nhân viên. 

7.Thiết kế văn phòng không gian mở thiên nhiên, thân thiện_TOPDESIGN

Hình ảnh 6: Văn phòng làm việc độc đáo, thúc đẩy sáng tạo bản thân.

4. Quy tắc thiết kế văn  phòng – Đề cao không gian mở, tính cộng đồng, kết nối trong doanh nghiệp.

Trong nhiều năm trở lại đây, thiết kế văn phòng không gian mở đã trở thành xu hướng, được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Điều này là vô cùng dễ hiểu bởi những hiệu quả mà phong cách thiết kế này mang lại.

Với phong cách thiết kế này, văn phòng làm việc của bạn sẽ thông thoáng hơn, rộng rãi hơn. Việc không có những bức ngăn ngột ngạt sẽ giúp tăng cường sự kết nối giữa các đồng nghiệp với nhau. Có thể nói đây là chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho văn hóa doanh nghiệp phát triển vững chắc và ngày càng lớn mạnh.

quy tắc thiết kế nội thất văn phòng TOPDESIGN

Hình ảnh 7: Thiết kế văn phòng với không gian mở giúp nhân viên thoải mái hơn.

5. Quy tắc thiết kế văn phòng – Đảm bảo kế hoạch, Khả năng mở rộng trong tương lai.

thiết kế nội thất văn phòng phong cách hiện đại

Hình ảnh 8: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, nhã nhặn.

Với mọi khách hàng của mình, TOPDESIGN luôn dành cho họ những sự bất ngờ trong quá trình cải tạo, nâng cấp văn phòng làm việc. Các kỹ sư của TOPDESIGN luôn tính toán kỹ càng để mọi công trình linh hoạt, có thể dễ dàng thay đổi bố cục trong tương lai nếu khách hàng muốn. Điều này ở thời điểm nói có thể phi lý, nhưng trong tương lai, nó sẽ là vô cùng tiện lợi cho các doanh nghiệp. 

6. Quy tắc thiết kế văn phòng – Tối ưu các yếu tố thiên nhiên – Tái tạo năng lượng.

Một văn phòng với 4 bức tường bí bách không có ánh sáng tự nhiên thì thật “ngớ ngẩn”. Khi thiết kế, TOPDESIGN luôn cố gắng để tận dụng tối đa những nguồn năng lượng tự nhiên: Ánh sáng, thông gió…. Việc này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho năng lượng. 

quy tắc thiết kế nội thất văn phòng - không gian xanh văn phòng

Hình ảnh 9: Thiên nhiên trong các dự án thiết kế văn phòng của TOPDESIGN.

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng xanh và môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên cũng sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tâm trạng của người làm việc.

 7. Quy tắc thiết kế văn phòng – Đảm bảo tính bảo mật, riêng tư của từng không gian.

Dù công ty bạn thuộc lĩnh vực gì, thì chắc chắn cũng sẽ có những thông tin nội bộ cần được bảo mật và kiểm soát. Các không gian làm việc như: khoảng cách bàn, màn hình máy tính của mỗi cá nhân cần được tính toán che chắn, tránh bị lộ thông tin trong một tổng thể thiết kế văn phòng mở

mẫu thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo tính riêng tư

Hình ảnh 10: Thiết kế nội thất văn  phòng đảm bảo tính riêng tư.

8. Quy tắc thiết kế văn phòng – Chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người làm việc.

Mỗi nhân viên đều dành rất nhiều thời gian của mình ở văn phòng làm việc. Thêm vào đó, việc thiếu vận động, cả ngày ngồi một chỗ sẽ gây bức bối tâm lý, sẽ dẫn đến nhiều bệnh gọi là bệnh của “dân văn phòng”. 

Hiểu được điều này, trong mọi dự án của mình, TOPDESIGN luôn cố gắng tìm giải pháp để khắc phục. Và có thể thấy rằng, một pantry sẽ giúp cải thiện được tình trạng trên một cách đáng kể. Tại đây, mọi người có thể ăn uống, nghỉ ngơi lấy lại tinh thần để hoàn thành nốt các công việc còn dang dở.

9.Tham khảo thiết kế nội thất văn phòng MD Tower đẳng cấp, hiện đại_TOPDESIGN

Hình 11: Thiết kế những khu vực liên quan đến phúc lợi cho nhân viên.

9. Quy tắc thiết kế văn phòng – Thi công nhanh gọn, bài bản chuẩn tác phong Châu Âu.

Hơn chục năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, TOPDESIGN đã thi công rất nhiều dự án cho cả các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. TOPDESIGN hiểu rằng con đường ngắn nhất dẫn đến thành công bền vững chính là sự chuyên nghiệp. 

Tập trung học hỏi các tiêu chuẩn và phong cách kiến ​​trúc Châu Âu, từ văn hóa, phương pháp làm việc, công cụ cho đến việc vệ sinh công trường. TOPDESIGN luôn làm việc có kế hoạch, bắt đầu từ giai đoạn thiết kế, tính toán chi tiết các yếu tố trong quá trình thi công, đảm bảo tính logic công việc và giảm thiểu chi phí. 

8.Tham khảo thiết kế nội thất văn phòng MD Tower đẹp, độc, lạ_TOPDESIGN

Hình ảnh 12: Thiết kế nội thất văn phòng đạt đúng tiến độ.

Mọi công trình xây dựng của TOPDESIGN luôn đạt yêu cầu về tiến độ và chất lượng. Quý khách hàng có thể liên hệ với các công ty xây dựng Việt Nam để xem trực tiếp các công trình đang thi công.

10. Quy tắc thiết kế văn phòng – Chi phí đầu tư hợp lý. Tối ưu tài chính.

10.Thiết kế nội thất văn phòng hạng B+ đẹp và thoáng đãng_TOPDESIGN

Hình ảnh 13: Văn phòng làm việc với thiết kế hiện đại, tiện nghi.

Có một kế hoạch tổng thể giúp chủ đầu tư luôn kiểm soát được các khía cạnh tài chính của dự án. Nguồn cung, vật tư, tiến độ thi công, tiến độ nghiệm thu từng đợt, tiến độ thanh toán đều được thống nhất trước khi bắt đầu triển khai. 

TOPDESIGN cam kết luôn đảm bảo chi phí hợp lý nhất cho mọi khoản thanh toán. Việc rút ngắn thời gian xây dựng và chi phí xây dựng hợp lý giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều tiền thuê mặt bằng, chi phí văn phòng đưa vào sử dụng, chi phí xây dựng, chi phí năng lượng, chi phí trang trí và bảo trì, chi phí đầu tư mở rộng trong tương lai.

11 Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng TOPDESIGN – Chế độ bảo hành, bảo trì, hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt.

Với tôn chỉ đặt UY TÍN lên hàng đầu, TOPDESIGN luôn chú trọng phục vụ khách hàng từ quá trình thiết kế đến khi thi công, bởi TOPDESIGN chắc chắn rằng mỗi công trình xây dựng hoàn thành sẽ giúp uy tín, thương hiệu lan tỏa đến hàng nghìn người xung quanh. 

Chế độ bảo hành của TOPDESIGN bao gồm: 

Tất cả các công trình xây dựng bị lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng trong vòng 1 năm sẽ được sửa chữa và thay thế miễn phí. Trong vòng 2 năm tới, TOPDESIGN sẽ giảm chi phí bảo trì, sửa chữa do lỗi kỹ thuật.

TOPDESIGN cung cấp các gói bảo trì 24/7 với giá ưu đãi. Giúp khách hàng duy trì hình ảnh ổn định về không gian văn phòng.

Với những chính sách ưu đãi của mình, bạn sẽ luôn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của TOPDESIGN. Nếu bạn cũng đang có mong muốn cải tạo lại không gian làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. TOPDESIGN rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong quá trình đi tìm một không gian làm việc phù hợp nhất, thoải mái nhất.

Đăng ký dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng tại link sau:

[shortcode_button]

Xem thêm:

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về vị trí cũng như cách thức liên hệ với TOPDESIGN mà bạn có thể tham khảo: 

  • Cơ Sở Chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPCT: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
  • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888 
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...