Sự khác biệt của văn phòng “thuần Việt” và thiết kế nội thất văn phòng FDI

Sự khác biệt của văn phòng “thuần Việt” và thiết kế nội thất văn phòng FDI

Tại Việt Nam,Việc kiến tạo nên không gian làm việc, thiết kế nội thất văn phòng FDI cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam thực sự khác biệt. Khác biệt ấy đến từ mọi yếu tố trong quá trình làm việc, sản phẩm nội thất cho đến phong cách. Cùng TOPDESIGN khám phá điều đó qua bài viết này để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Đặc trưng của thiết kế nội thất văn phòng FDI

Không cần phải bàn nhiều, các doanh nghiệp FDI luôn được biết đến là các công ty lớn hoạt động tại nước ngoài nhiều năm và có sự tích trữ vốn khổng lồ. Những dự án đầu tư FDI thậm chí lên tới hàng trăm triệu đô thì việc sử dụng nội thất văn phòng ngoại nhập sẽ nằm trong tầm tay của họ. Nhưng ngoài việc có tiềm lực kinh tế tốt, họ có tầm nhìn sâu rộng để biết rằng đầu tư nội thất nhập khẩu xứng sẽ đem lại lợi ích tương xứng với số tiền bỏ ra. Đặc biệt là góp phần thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên tới mức tối đa.

Thiết kế nội thất văn phòng FDI

Chính vì điều ấy mà họ không quá khắt trong vấn đề chi phí thiết kế không gian làm việc. Với họ, chỉ cần có thể tạo ra một không gian làm việc đẳng cấp và phù hợp là được. Tuy nhiên, không phải cứ đưa ra một chi phí trên trời họ cũng chấp nhận. Họ biết rất rõ lợi ích lâu dài và giá trị trong từng mẫu thiết kế được đưa ra. Với họ tính sáng tạo và đẳng cấp là hai yếu tố đầu tiên quyết định đến không gian.

Thiết kế nội thất văn phòng FDI - TOPDESIGN

Nói chung với các công ty nước ngoài họ sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí lớn cho kiến tạo không gian. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho các công ty thiết kế không gian làm việc. Cơ hội để tạo nên các văn phòng làm việc đẳng cấp hoàn toàn được rộng mở. Không còn bị bó buộc bởi chi phí, giờ đây tính sáng tạo của người thiết kế có thể bung lụa hết sức.

Xem thêm: thiết kế văn phòng đẹp

2. Thiết kế nội thất văn phòng FDI – Sự khác biệt về tư duy

Khác với tư duy của doanh nghiệp trong nước là ngon bổ rẻ tiết kiệm khi chọn mua nội thất hay thiết kế. Các doanh nghiệp nước ngoài rất chú trọng đến chất lương và thẩm mỹ cho không gian làm việc. Họ nhận ra được vai trò của văn phòng. Cũng như những lợi thế nếu đầu tư cho không gian làm việc. Thế nên yêu cầu của họ với nội thất điều mà nội thất trong nước khó lòng phân phối.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty nước ngoài tại Việt Nam

Các công ty trong nước trước nay chỉ chuyên về sản phẩm phù hợp thị hiếu người Việt. Dòng sản phẩm có giá thành tiết kiệm tối đa – rẻ. Và dĩ nhiên, rẻ thì không thể bền được. Những năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu và vai trò của văn phòng thay đổi. Người Việt Nam mới tiếp cận được những khái niệm về công thái học, về chất lượng cao sử dụng lâu. Nhưng cũng có rất ít các công ty nội thất trong nước có thể cung cấp dòng sản phẩm này.

Thiết kế nội thất văn phòng FDI - TOPDESIGN 2

Các doanh nghiệp FDI hay tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam cũng vậy. Họ không quá đặt nặng vấn đề thương hiệu hay tính tiết kiệm không gian trong thiết kế. Không gian làm việc sẽ luôn được đưa vào màu sắc bắt mắt để tạo nên sự sáng tạo trong công việc. Họ sẽ không ngần ngại lựa chọn phong cách khác biệt, phá cách cho văn phòng của mình. Càng sáng tạo càng tốt, càng tạo ra nhiều không gian ngẫu hứng càng tốt. Với họ không gian làm việc là nơi để khơi gợi trí tưởng tượng cùng óc sáng tạo của nhân viện.

3. Thiết kế nội thất văn phòng FDI – Những điểm đáng chú ý

Một trong những điểm đáng chú ý khi kiến tạo không gian làm việc là sự thoải mái. Đặc biệt với các công ty nước ngoài, điều này càng được chú ý cao độ. Họ luôn muốn nhân sự của mình phải được thoải mái trong suốt quá trình làm việc. Chúng ta giành phần lớn thời gian trong ngày của mình ở văn phòng. Chính vì thế nếu không có sự thoải mái thì rất dễ tạo nên áp lực không đáng có. Sự thoải sẽ đến từ việc sắp xếp không gian logic và đến từ những đồ nội thất cao cấp.

10.mẫu thiết kế decor văn phòng làm việc thoải mái, thư giãn_TOPDESIGN

Luôn sử dụng những nội thất văn phòng cao cấp cho không gian làm việc. Các doanh nghiệp nước ngoài thừa hiểu giá trị của những sản phẩm này. Vì thế, họ không ngần ngại mà mang những sản phẩm ấy vào không gian làm việc của mình.

Yếu tố thẩm mỹ và sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu. Ở nơi làm việc của những tập đoàn đa quốc gia luôn khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Ở đó, họ đầu tư rất nhiều cho tính thẩm mỹ, từ màu sắc cho đến kiểu dáng của nội thất. Hơn hết mỗi một chi tiết đều được tính toán và thiết kế tỉ mỉ sao cho vừa hiệu quả sử dụng. Vừa mang có thêm cả yếu tố nghệ thuật trong đó.

4. TOPDESIGN – Đơn vị thiết kế thi công nào đang là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam của các tập đoàn lớn?

Tiên phong với dòng sản phẩm thiết kế nội thất văn phòng cao cấp tại Việt Nam. TOPDSIGN đang là thương hiệu uy tín được các doanh nghiệp nước ngoài gửi gắm niềm tin. Bằng chứng là việc TOPESIGN đã triển khai thiết kế thi công văn phòng cho các tập đoàn lớn. Như Unilever, Swarovski, các đại sứ quán tại Việt Nam, … với những mẫu văn phòng đẹp nhất.

Xem cụ thể các dự án tại đây!

VĂN PHÒNG

TOPDESIGN – 0966. 651. 888

Fanpage: https://www.facebook.com/topdesigngroup

Pinterest: https://www.pinterest.com/topdesigngroup/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...