Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp trong năm 2022-2023\ TOPDESIGN

Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp trong năm 2022-2023\ TOPDESIGN

Mỗi năm, mỗi thời điểm, sẽ có những nghiên cứu và áp dụng những giải pháp thiết kế văn phòng đẹp và toàn diện mang tính ứng dụng dẫn đầu xu thế. Làm thế nào để các xu hướng thiết kế văn phòng có thể tác động đến phúc lợi của nhân viên, năng suất làm việc và tạo dấu ấn với khách hàng. Các sự kiện của năm Covid – 19 với nhiều biến động đã đưa hầu hết những xu hướng cũ trở thành không phù hợp. TOPDESIGN đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích với những tiêu chí thiết kế văn phòng đẹp nhất trong năm 2022-2023.

Trong những năm gần đây, các công ty với những dự án thiết kế thi công văn phòng đang dần áp dụng những phương thức làm việc bền vững hơn. Sự đổi mới công nghệ trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng và việc tập trung con người làm trọng tâm của phúc lợi của nhân viên đang định hình cách sống và làm việc của mỗi công ty.

nội thất văn phòng đẹp phòng giám đốc

Xem thêm: Mẫu văn phòng đẹp

Cập nhật 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất trong năm 2022-2023 được liệt kê sau đây:

1. Thiết kế văn phòng đẹp bền vững

Chúng ta ngày đang đang dần ý thức được tác động của con người tới môi trường tự nhiên. Là doanh nghiệp, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để giảm lượng khí thải carbon và xây dựng một tương lai bền vững hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các phương pháp thiết kế và vật liệu bền vững đang là xu hướng thiết kế văn phòng lớn của năm 2021.

thiết kế văn phòng đẹp - mẫu thiết kế đẹp năm 2022

Các kiến trúc sư nội thất có thể nghiên cứu các phương pháp thiết kế thân thiện với môi trường để giảm thiểu sự sử dụng năng lượng lãng phí của tòa nhà. Bằng cách kết hợp các hệ thống hiệu quả cao, sử dụng đèn LED, tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió thụ động, sử dụng các vật liệu phát thải thấp và tái sử dụng hoặc tái sử dụng đồ nội thất, các doanh nghiệp có thể dễ dàng giảm thiểu tác động đến môi trường.

Cũng có thể nghĩ đến những sản phẩm tái chế trong đồ nội thất để giúp các ngành công nghiệp tái chế hoạt động tốt như: Những chiếc ghế được làm từ 100% nhựa đại dương tái chế và bàn trà được bọc trong 5.000 chậu sữa chua tái chế. Xu hướng thiết kế văn phòng này không chỉ ở đây cho bây giờ – mà chính là xu hướng mới trong tương lai.

2. Thiết kế văn phòng đẹp và không gian làm việc linh hoạt

Đúng vậy, không gian làm việc linh hoạt đã xuất hiện được một thời gian – nhưng làm việc linh hoạt đang là xu hướng thiết kế văn phòng đẹp ở mức độ phù hợp rất lớn vào năm 2022-2023. Thiết kế văn phòng công ty trong thời kỳ của đại dịch Covid và cách duy nhất mà các doanh nghiệp có thể chuẩn bị cho nó là kích hoạt và khuyến khích các phương thức làm việc linh hoạt – để họ chuẩn bị cho mọi thứ. Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình tiếp tục thu hút được những nhân tài hàng đầu thì đã đến lúc đầu tư vào xu hướng thiết kế văn phòng này.

TOPDESIGN_Office Interior Design_9 Hang Khoai_vp5ss

Các chủ doanh nghiệp muốn khuyến khích mọi người quay trở lại làm việc, doanh nghiệp của bạn cũng cần phải thông minh với thiết kế nơi làm việc của mình. Thay vì chỉ nghĩ đơn giản ‘chúng ta cần x số bàn làm việc’, đã đến lúc xem xét cách sử dụng không gian của bạn để khuyến khích những cách làm việc khác nhau như: làm việc từ xa, làm việc tại văn phòng, họp nhóm,…Nghĩa là cùng với sự tùy biến tăng giảm nhân sự phù hợp. Các không gian văn phòng có thể phù hợp theo.

3. An sinh và thiết kế lấy con người làm trung tâm

Một sự thay đổi văn hóa khác trong thiết kế văn phòng đẹp năm 2022 tập trung vào việc tạo ra một không gian làm việc, nơi ưu tiên sự an toàn và trao quyền cho nhân viên. Đại dịch đã nhắc nhở chúng ta một lần nữa về giá trị của cá nhân nhân viên cũng như tầm quan trọng của sức khỏe và hạnh phúc của mọi người đối với năng suất và lợi nhuận của bất kỳ công ty nào.

thiết kế văn phòng đẹp hiện đại sang trọng

Nhân viên ngày càng yêu cầu cao hơn về môi trường làm việc của họ, và đúng như vậy: cùng với các biện pháp trên, xu hướng lớn hơn cho năm 2021 cho thấy các yếu tố thiết kế tập trung vào sức khỏe như sinh học, thông gió sạch hơn và nhiều diện tích ánh sáng tự nhiên hơn.

4. Thiết kế văn phòng đẹp với công nghệ thông minh

Văn phòng làm văn phòng không còn đủ nữa. Mà thiết kế văn phòng hiện đại phải là những văn phòng thông minh. Không gian làm việc thông minh có thể đưa đến những cảm nhận và trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên của bạn và những khách hàng làm việc trực tiếp tại văn phòng. Điển hình với các thiết kế hệ thống chiếu sáng thông minh, lấy con người làm trung tâm. Hoặc hệ thống cửa, điều hòa thông minh.

TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_16

5. Không gian làm việc nhóm và các phòng làm việc riêng biệt

Một năm Covid nhiều biến động sẽ tiếp tục làm cho chúng ta thay đổi cách nhìn nhận về nơi làm việc. Một trong số đó chính là nơi làm việc không chỉ là nơi làm việc. Nó còn là một điểm đến. Đối với nhiều nhân viên hiện nay đã quen với những tháng làm việc tập trung tại nhà và hạn chế cơ hội giao tiếp xã hội, một ngày tại nơi làm việc đã trở thành một sự kiện, một cơ hội mới mẻ để gặp gỡ bạn bè, được truyền cảm hứng, đến với nhau, cộng tác và kết nối.

Theo đó, các không gian nội thất văn phòng dường như được tích hợp với các tiện ích khác làm gia tăng các mô hình thiết kế văn phòng có liên kết chặt chẽ với ngành khách sạn và giải trí.

Trên đây, TOPDESIGN đã giới thiệu tới các chủ doanh nghiệp những xu hướng mới về thiết kế văn phòng đẹp dẫn đầu xu hướng 2022-2023. Tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề tại link:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...