Thiết kế nội thất xanh cho căn hộ của bạn - TOPDESIGN

Thiết kế nội thất xanh cho căn hộ của bạn – TOPDESIGN

Chào đón mùa với những ý tưởng thiết kế nội thất xanh cho căn hộ của bạn. Hãy nghĩ về một thiết kế căn hộ trẻ trung, tràn ngập cỏ cây và hoa lá cùng những làn gió tươi mát và bầu không khí trong lành. Tham khảo nội dung bài viết này để có những ý tưởng hay để thêm vào một vài yếu tố xanh cho tổ ấm của bạn.

1. Vài nét về thiết kế nội thất xanh

Thiết kế nội thất xanh chính là khái niệm đại diện cho một xu hướng thiết kế nội thất sử dụng vật liệu nội thất hướng tới tính bền vững và thân thiện với môi trường. Bạn có thể nghe đâu đó một cái tên khác: phong cách ECO trong thiết kế nội thất.

những không gian nội thất xanh

Thiết kế nội thất xanh là vấn đề cấp thiết của toàn cầu. Khi mà bài toán đặt ra cho cả nhân loại là sự cạn kiệt tài nguyên và biến đổi khí hậu rất nhanh. Con người cần phải thích ứng và nghiên cứu tất cả các ngành công nghiệp để hướng tới sự phát triển bền vững và thân thiện với môi trường nhất.

2. Nguyên tắc thiết kế nội thất xanh

Mang đúng những tiêu chuẩn như trên, thiết kế nội thất xanh cần đáp ứng một số nguyên tắc nhất định:

  • Sử dụng vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên hay những loại vật liệu có thể tái chế,
  • Quá trình sử dụng năng lượng hiệu quả và hạn chế gây tác động xấu đến môi trường.
  • Thiết kế có tính bền vững, có khả năng tái sử dụng.
  • Kết hợp vào đó nét đẹp của thiên nhiên và tay nghề của người thợ thủ công để không gian trở nên gần gũi, tiện nghi, thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên.
  • Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mang lại những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần cũng như tính bền vững về mội trường
  • Vật liệu, màu sắc trong thiết kế nội thất và công nghệ xanh là định hướng chủ đạo.

thiết kế nội thất không gian xanh - bức tường xanh

Quy trình thi công nội thất được đáp ứng chặt chẽ để tối ưu hóa các giải pháp để tạo nên một không gian sống tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm.

3. Thiết kế nội thất xanh cho căn hộ của bạn

Không quá khó để biến không gian căn hộ của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên. Tham khảo một số ý tưởng thiết kế từ TOPDESIGN

3.1.Tùy biến thiết kế nội thất xanh tại ban công của bạn

Ban công nhà bạn là không gian có đủ ánh sáng và thông gió, giúp cây cối dễ dàng phát triển mạnh.

Thay vì vứt tất cả rác vào ban công, bạn có thể tạo một khu vườn mini. Việc thêm nhiều cây cùng với bàn cà phê và những chiếc ghế êm ái sẽ khiến nó trở thành nơi bạn muốn dành phần lớn thời gian của mình.

thiết kế nội thất không gian xanh cho ban công

Với cửa lắp kính, bạn có thể làm cho ban công của bạn có thể nhìn thấy các phần khác của ngôi nhà của bạn, điều này sẽ làm cho chúng trông giống như một phong cách trang trí xanh tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng những cây leo, chúng sẽ biến ban công của bạn thành một tán cây nhỏ. Trong ý tưởng thiết kế nội thất chung cư, Bạn có thể thực hiện lan can ban công và lưới theo cách bạn muốn để sắp xếp các cây leo xung quanh nó. Với việc bổ sung đèn chiếu sáng thích hợp vào ban đêm, bạn sẽ có một ban công đẹp nhất trong tòa nhà.

3.2.Trang trí tường theo phong cách thiết kế nội thất xanh

Những bức tường xanh đang là xu hướng và lựa chọn khả thi cho bạn. Căn hộ sẽ không quá cứng nhắc với những cây xanh trên bức tường thẳng đứng. Mọi thứ sẽ hoàn toàn trở nên vui tươi với màu xanh của lá, hoa và không gian thực sự sống động hơn rất nhiều.

những bức tường xanh trong văn phòng

Khi bạn gộp khu vườn thẳng đứng trong nhà thành những mảnh nhỏ, chúng sẽ tổng hợp lại trông giống như những bức tranh tường sống động. Với sự lựa chọn sơn tường và cây trồng phù hợp cho bức tường đứng, bạn có thể thay đổi toàn bộ khung cảnh của ngôi nhà của mình.

3.3. Không gian xanh trong đồ nội thất

Bạn có thể ưu tiên sử dụng các vật liệu và đồ nội thất tái chế để đóng góp vào xu hướng thân thiện với môi trường. Lựa chọn đồ nội thất tất nhiên chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là các đồ nội thất sử dụng vật liệu bền vững gần như không đa dạng cho bạn lựa chọn.

nội thất không gian xanh

Để có một không gian thoáng đãng, việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất là một bước quan trong trong thiết kế nội thất xanh. Các nhà thiết kế theo phong cách Eco luôn tìm tòi để không gian không chỉ tiện nghi mà đạt được chất lượng sống và sinh hoạt đơn giản, thuận tiện.

3.4. Sử dụng cây xanh trang trí nội thất

Bạn có thể hoàn toàn phụ thuộc vào việc trồng cây của mình để trang trí nhà cửa, với việc đặt cây đúng cách, bạn có thể có một ngôi nhà xanh được trang trí đẹp mắt. Bạn có thể có chúng ở bất cứ đâu, từ tường đến ngưỡng cửa sổ và chúng sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên.

thiết kế nội thất xanhBạn có thể bố trí một khu vườn thảo mộc trong nhà bếp của mình, nó sẽ hoạt động giống như một không gian xanh cho cả mục đích trang trí nội thất.

4. Băt tay ngay vào việc biến căn hộ của bạn thành bản thiết kế nội thất xanh hoàn hảo

Bạn có thể làm khu vườn của mình ở bất cứ đâu! Nghiêm túc mà nói, bạn có thể có chúng trong nhà bếp, phòng khách hoặc thậm chí trong phòng tắm của bạn! Không gian xanh có thể mang lại sức sống cho bất kỳ góc thiếu sức sống nào trong ngôi nhà của bạn.

Và nếu cần tư vấn hay gặp bất cứ khó khăn nào về kiến thức thiết kế nội thất, hãy liên hệ ngay với đội ngũ kiến trúc sư của TOPDESIGN. Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Xem thêm một số thông tin hữu ích khác:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...