Thiết kế và xây dựng biệt thự trọn gói - Quy trình, Báo giá năng lực

Thiết kế và xây dựng biệt thự trọn gói – Quy trình, Báo giá năng lực

Biệt thự là một loại hình nhà ở có diện tích lớn được xây dựng trên một mảnh đất rộng, thường có khuôn viên sân vườn bao quanh thoáng mát, và có hàng rào chắn kiên cố. Thiết kế và xây dựng biệt thự hướng tới một không gian sống rất tiện nghi và thoải mái. Qua bài viết sau hãy cùng tìm hiểu về biệt thự, quy trình, báo giá thiết kế và xây dựng biệt thự trọn gói tại TOPDESIGN. 

Mục lục nội dung

1. Những đặc trưng cơ bản trong thiết kế và xây dựng biệt thự

1.1. Thiết kế và xây dựng biệt thự –  Kiến trúc biệt thự

Đẹp và sang trọng là hai yếu tố cơ bản nhất để tạo nên một thiết kế biệt thự đẹp. Bởi biệt thự thường là sự lựa chọn của của những gia chủ có thu nhập cao. có địa vị trong xã hội. Thiết kế thi công biệt thự, thiết kế và xây dựng biệt thự, kiến trúc biệt thự phải đảm bảo tối ưu công năng, hình khối phải đạt tỷ lệ phù hợp.

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 02

1.2. Thiết kế và xây dựng biệt thự –  Đặc trưng thiết kế nội thất biệt thự

1.2.1. Thiết kế và xây dựng biệt thự luôn là một không gian hoàn hảo 

Thiết kế và xây dựng biệt thự hội tụ đầy đủ các yếu tố có không gian nhà ở, có không gian sân vườn. Với thiết kế nội thất biệt thự, các phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách…sẽ được thiết kế riêng biệt, do đó yêu cầu một diện tích tương đối rộng khi xây dựng biệt thự. Đồng thời trong một căn biệt thự cần có thêm nhiều không gian cho những phòng chức năng như phòng đọc sách, phòng thư giãn, sân vui chơi, bể bơi và nhà kho.

1.2.2. Thiết kế và xây dựng biệt thự – Biệt thự luôn là một không gian riêng biệt 

Thiết kế và xây dựng biệt thự, Tất cả mọi không gian sống đều được tách bạch riêng biệt. Có sự tách bạch này để giúp gia chủ có thể tận hưởng được sự tiện nghi và thoải mái tuyệt đối.

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 01

1.2.3. Thiết kế và xây dựng biệt thự – Biệt thự là một không gian sang trọng 

Khác hẳn với những không gian nội thất khác, thiết kế thi công nội thất biệt thự luôn hướng tới sự sang trọng. Thông thường phong cách thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển thường được lựa chọn cho cho giới thượng lưu bởi thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển luôn toát lên được một vẻ sang trọng nhất định.

Có thể nói, một căn biệt thự đúng nghĩa luôn phải có đầy đủ các yếu tố rộng rãi, riêng biệt, hoàn hảo và sang trọng. Lối thiết kế cần phải có được sự phối hợp hài hòa để tạo ra được một không gian hoàn hảo nhất. Màu mè và sự sắp xếp lộn xộn là những điều tối kỵ trong thiết kế và xây dựng biệt thự. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

2. Quy trình thiết kế và xây dựng biệt thự bạn cần biết

Việc thiết kế và xây dựng biệt thự đòi hỏi nhiều công sức và kinh phí. Quy trình xây dựng biệt thự được chia thành các giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có các bước cụ thể để đảm bảo quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ, an toàn và đạt được chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần có kiến thức về những giai đoạn thiết kế thi công biệt thự để có thể sắp xếp hợp lý thời gian và cân nhắc thời điểm bắt đầu cho phù hợp. Dưới đây là các giai đoạn quan trọng cần chú ý trong quá trình thiết kế và xây dựng biệt thự.

2.1. Lên kế hoạch thiết kế và xây dựng biệt thự

Việc lên kế hoạch có thể được tự thực hiện bởi chủ đầu tư hoặc thuê chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để thực hiện. Điều quan trọng là kế hoạch phải được lập trước khi bắt đầu thi công để đảm bảo rằng tiến độ xây dựng và ngân sách được kiểm soát tốt.

Trong quá trình lập kế hoạch, bạn cần xác định mục tiêu của công trình, bao gồm diện tích xây dựng, số tầng, kiểu dáng, phong cách, vật liệu xây dựng và trang thiết bị cần thiết. Sau đó, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các nhà thầu, kiểm tra các thủ tục pháp lý và xây dựng hồ sơ đấu thầu.

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 03

2.2. Thiết kế biệt thự

Sau khi lên được bản kế hoạch cụ thể, bạn cần phải tìm một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế để tạo ra bản vẽ chi tiết của biệt thự. Bạn nên thảo luận với kiến trúc sư để đảm bảo rằng thiết kế phù hợp với ý tưởng của bạn và đáp ứng các yêu cầu của bạn.

Thiết kế sẽ bao gồm cả ngoại thất và nội thất của biệt thự, bạn nên lựa chọn một đơn vị  thiết kế thi công biệt thự trọn gói để đảm bảo sự nhất quán cho tổng thể căn biệt thự. Một nhà thầu  Xây dựng biệt thự trọn gói chuyên nghiệp sẽ nắm bắt ý tưởng của bạn và hiện thực hóa ý tưởng của bạn trên bản thiết kế càng chính xác, không mất thêm nhiều thời gian chỉnh sửa.

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 05

2.3. Chuẩn bị mặt bằng thi công

Trước khi bắt đầu xây dựng, bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng. Bao gồm đánh dấu đường bờ, làm phẳng đất và chuẩn bị các phần cần thiết như cọc móng, tường xung quanh và hệ thống thoát nước. Thời gian chuẩn bị mặt bằng thi công dựa trên điều kiện địa hình bằng phẳng, tùy thuộc vào địa hình có phức tạp hay hiểm trở thì thời gian sẽ kéo dài thêm.

2.4. Thiết kế và xây dựng biệt thự – Thi công và hoàn thiện phần thô

Phần thô biệt thự thường bao gồm các kết cấu bê tông cốt thép ( phần móng, dầm, sàn, cột), phần tường gạch, hồ tô tường, vữa cán nền cho đến hệ vì kèo sắt hộp, mái ngói, mái tôn, ống điện nước âm tường, sàn, điện âm tường… được triển khai trong quá trình xây dựng phần thô của công trình. Nhằm đảm bảo cho công trình vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ tối ưu, trọn vẹn trong tổng thể mẫu thiết kế cũng như thi công toàn bộ công trình nhà biệt thự.

2.5. Thiết kế và xây dựng biệt thự – Hoàn thiện nội thất

Sau khi hoàn tất các bước xây dựng cơ bản, tiến hành thi công nội thất biệt thự và các chi tiết trong căn nhà. Đây là giai đoạn quan trọng, đòi hỏi sự chú ý tới chi tiết và tinh tế, bạn nên lựa chọn vật liệu thật kỹ lưỡng nhằm phù hợp với kiểu dáng, phong cách và màu sắc đã lên ý tưởng, nên tìm sẵn vài nhà cung cấp uy tín để lựa chọn các sản phẩm và so sánh giá cả, dự trù thêm cả phương án dự phòng nếu nhà cung cấp chính phát sinh trục trặc về hàng hóa.

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 04

Nội thất và thiết bị nên được lựa chọn và mua sắm trước đó, để tránh tình trạng chậm trễ và gián đoạn tiến độ xây dựng. Giai đoạn hoàn thiện nội thất sẽ không mất nhiều thời gian nếu thực hiện theo bản thiết kế.

 2.6. Kiểm tra và hoàn thiện các bước cuối

Sau khi hoàn thiện toàn bộ công trình, tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết và tiến hành hoàn thiện các bước cuối cùng. Kiểm tra xem các hạng mục như điện, nước, đường ống, vách ngăn, cửa, cầu thang, lan can,… đã hoạt động tốt chưa. Sau khi kiểm tra xong, tiến hành vệ sinh, dọn dẹp, lau chùi, đảm bảo rằng căn nhà được hoàn thành sạch sẽ và đẹp mắt. 

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 08

2.7. Tiến hành bàn giao nhà biệt thự

Cuối cùng, công ty thiết kế xây dựng biệt thự sẽ tiến hành bàn giao nhà cho chủ nhà, bao gồm việc trao chìa khóa và tài liệu liên quan đến căn nhà. Bạn cần tiến hành kiểm tra cẩn thận mọi chi tiết của nhà, từ nội thất đến các hạng mục kỹ thuật, để đảm bảo rằng thiết kế và xây dựng biệt thự đã hoàn thiện và đáp ứng đủ yêu cầu. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể liên hệ với nhà thầu để giải quyết. Giai đoạn cuối cùng thường chỉ mất khoảng 1 tuần để bàn giao nếu bạn làm việc với đơn vị thầu chuyên nghiệp, họ sẽ chuẩn bị sẵn các giấy tờ bàn giao đầy đủ và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công nên sẽ không cần thêm thời gian để chỉnh sửa.

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 07

3. Báo giá thiết kế và xây dựng biệt thự trọn gói năm 2024 tại TOPDEISGN

TOPDESIGN đang là công ty thiết kế thi công biệt thự trọn gói uy tín có mức giá cạnh tranh trên thị trường, bảng báo giá dưới đây sẽ cho quý khách thấy tiềm năng xây dựng của chúng tôi.

3.1. Báo giá thi công biệt thự trọn gói

Báo giá thi công biệt thự trọn gói được tính theo m2 như sau, công thức tính theo m2 sẽ là phương pháp tính toán dễ Biệt thựt mà các chủ đầu tư có thể áp dụng được ngay cho ngôi Biệt thự của mình

STT NỘI DUNG ĐVT ĐƠN GIÁ ĐV TIỀN TỆ
1 Báo giá thi công biệt thự trọn gói với vật tư trung bình m2 6.110.000 – 7.100.000 vnđ
2 Báo giá thi công biệt thự trọn gói với vật tư khá m2 7.150.000 – 9.000.000 vnđ
3 Báo giá thi công biệt thự với vật tư cao cấp m2 9.100.000 – 10.900.000 vnđ

Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để có báo giá chi tiết cụ thể bạn hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

3.2. Báo giá thi công biệt thự phần thô – Một số mô hình biệt thự tiêu biểu

Báo giá thi công xây biệt thự phần thô sẽ được tính toán bao gồm các hạng mục công việc như sau

 • Báo giá làm móng
 • Báo giá xây biệt thự 
 • Báo giá xây thô hoàn thiện công trình ( bao gồm xây, tô và trát trong và ngoài của công trình)
 • Đi hệ thống điện, nước, internet, điện thoại… âm tường.
STT ĐƠN GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ LOẠI HÌNH BIỆT THỰ ĐVT ĐƠN GIÁ ĐV TIỀN TỆ
1 Biệt thự hiện đại m2 4.300.000  – 4.350.000  vnđ
2 Biệt thự tân cổ điển m2 4.350.000 – 5.800.000  vnđ
3 Biệt thự cổ điển m2 4.350.000  – 7.200.000  vnđ

3.3. Báo giá thi công biệt thự – Phần hoàn thiện

Trong quá trình xây dựng một ngôi Biệt thự, thì phần hoàn thiện chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi thi công phần thô.

Phần hoàn thiện trong mỗi mẫu biệt thự tân cổ điển bao gồm các hạng mục như sau:

 • Láng sàn, trang trí tường ngoại thất
 • Ốp lát gạch
 • Sơn bả tường
 • Lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước và kĩ thuật

Tùy theo nguyện vọng và nhu cầu của chủ đầu tư. đơn giá hoàn thiện tham khảo chúng tôi đưa ra với các phân khúc sau:

Mức trung bình Mức khá Mức cao cấp
2.700.000 VNĐ/m2 3.200.000 VNĐ/m2 3.700.000 VNĐ/m2

4. TOPDESIGN – Đơn vị dẫn đầu trong thiết kế thi công biệt thự trọn gói

4.1. Về TOPDESIGN

Để có được không gian biệt thự cao cấp đẹp lý tưởng, Điều quan trọng nhất bạn cần làm đó là lựa chọn một nhà thầu thiết kế thi công biệt thự. Bởi công ty thiết kế xây dựng biệt thự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu phương án thiết kế, vật liệu sử dụng và giải pháp kỹ thuật thi công hoàn thiện hiệu quả nhất tiết kiệm thời gian, hạn chế tuyệt đối chi phát sinh lãng phí không đáng có.

TOPDESIGN là một công ty chuyên nghiệp cung cấp các giải pháp tư vấn trong các lĩnh vực : tư vấn thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế văn phòng công ty, Thiết kế nội thất chung cư cao cấp, nhà hàng khách sạn, quán bar cà phê, văn phòng làm việc, công trình công cộng… TOPDESIGN thiết kế và thi công nội thất theo mỗi phong cách riêng biệt từ cổ điển tới hiện đại, từ không gian hẹp đến không gian sống rộng. 

TOP. Thiết kế và xây dựng biệt thự 09

TOPDESIGN Luôn đặt mình ở vị trí khách hàng để đem lại tư vấn hợp lý nhất về giá cả và chất lượng. Phong cách thiết kế luôn tôn vẻ đẹp của sản phẩm, tạo ra ngôn ngữ sáng tạo và phong cách nội thất mang dấu ấn cá nhân riêng biệt, trau chuốt từng đường nét – thiết kế “may đo” theo yêu cầu của từng khách hàng. 

Ngoài ra với tinh thần chăm sóc và dịch vụ sau bán hàng một cách hoàn hảo, khác biệt với các đơn vị khác về ý thức dịch vụ bảo hành sản phẩm, đem lại sự hài lòng và cảm nhận dịch vụ khách hàng tốt nhất. Công đoạn thiết kế sẽ được thực hiện kỹ lưỡng, làm hài lòng cả khách hàng khó tính nhất bao gồm làm việc với khách hàng về ý tưởng, lên bản vẽ chi tiết, nhận phản hồi từ khách hàng, điều chỉnh nếu cần thiết. Vậy còn chần chừ gì nữa, Bạn hãy:

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ PHÙ HỢP NHẤT

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

4.2. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...