Thiết kế văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý - TOPDESIGN

Thiết kế văn phòng trọn gói và những điều cần lưu ý – TOPDESIGN

Công việc văn phòng trong suy nghĩ của nhiều người là công việc khá gò bó và thiếu tính sáng tạo. Vậy làm sao để xóa bỏ định kiến ấy, làm sao để môi trường làm việc trở nên mới mẻ? Giải pháp cho câu hỏi ấy chắc hẳn là tạo ra một không gian khơi gợi cảm hứng làm việc cho nhân viên. Vì vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng từ lâu đã trở thành một điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào. Dưới đây là tổng hợp những lưu ý khi thiết kế văn phòng trọn gói đến từ TOPDESIGN. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Tham khảo một số dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng tại TOPDESIGN:

–  Thi công nội thất văn phòng MHD

Thi công nội thất văn phòng Campus K

Thiết kế nội thất văn phòng Viglacera

Thiết kế thi công nội thất văn phòng Stavian

1. Thiết kế văn phòng trọn gói là gì?

Thiết kế văn phòng trọn gói là việc chúng ta thực hiện sắp xếp, bố trí lại văn phòng làm việc mình một cách tối ưu và thỏa mãn được các tiêu chí như gọn gàng, logic và phù hợp với quan điểm bản thân. Các thiết kế nội thất văn phòng thường sẽ được tạo ra để phù hợp về mặt mỹ quan cũng như đảm bảo độ sang trọng, bắt mắt để không gian làm việc trở nên thoải mái hơn.

2. Lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

2.1. Thiết kế văn phòng trọn gói giúp không gian làm việc được khai thác một cách tối đa

Thiết kế nội thất văn phòng không đơn thuần chỉ là việc cung cấp các sản phẩm đẹp, thẩm mỹ mà rộng hơn, nó đem tới những sản phẩm phù hợp nhất với không gian của bạn. Việc thiết kế này sẽ đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với không gian của bạn. Nó đảm bảo sẽ tiết kiệm diện tích cũng như tận dụng được tối đa không gian thừa. Văn phòng làm việc của bạn vì thế cũng sẽ trở nên rộng rãi, ngăn nắp hơn.

6. 5. thiết kế trung tâm tiếng anh UAC_TOPDESIGNThiết kế nội thất văn phòng không đơn thuần chỉ là việc cung cấp các sản phẩm đẹp, thẩm mỹ mà rộng hơn, nó đem tới những sản phẩm phù hợp nhất với không gian của bạn

2.2. Thiết kế văn phòng trọn gói đảm bảo tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố hàng đầu khi thiết kế nội thất. Các vấn đề liên quan tới phong thủy luôn khiến con người phải thận trọng và nghiên cứu kỹ càng. Hợp phong thủy sẽ giúp người chủ có nhiều tài lộc.

Cần xem tuổi của người chủ hợp với hướng nào. Sau đó thực hiện bố trí bàn làm việc phù hợp. Thông thường, chỗ làm việc cần có nhiều ánh sáng và một vài cây xanh.
Lựa chọn vật phẩm trang trí: Thông thường, tại các văn phòng thường trưng những biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, tam đa Phúc – Lộc – Thọ…với mục đích trang trí cũng như hy vọng đem tới nguồn năng lượng tích cực, sự giàu sang, may mắn.

cải tạo nội thất văn phòng xanh

Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố hàng đầu khi thiết kế nội thất. Các vấn đề liên quan tới phong thủy luôn khiến con người phải thận trọng và nghiên cứu kỹ càng

Nên có bàn thờ thần tài: Theo quan niệm dân gian, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, thờ thần tài sẽ đem lại tài lộc cho doanh nghiệp. Do đó, tại các công ty thường xuất hiện các bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, trước khi đặt bàn thờ cũng cần xem xét hướng cũng như vị trí đặt để có thể đạt được mong muốn của người chủ.

2.3. Thiết kế văn phòng trọn gói giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Với nhiều người, công ty không chỉ là nơi làm việc mà đôi khi còn gắn bó như gia đình. Bởi ngày ngày họ đi làm từ 8-10 tiếng trên công ty. Vì vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ khiến nhân viên được sống trong một môi trường cực kỳ thoải mái. Khi con người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thì cũng là lúc năng lượng của họ được phát huy một cách tối đa. Từ đó, hiệu quả công việc cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

TOPDESIGN_Thiết_kế_nội_thất_văn_phòng_Suncorp

Việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ khiến nhân viên được sống trong một môi trường cực kỳ thoải mái

Ngày nay, nhiều chủ doanh nghiệp thông minh đã đầu tư rất nhiều cho việc thiết kế nội thất văn phòng trọn gói cùng các phương án giải pháp tốt. Tại các cơ quan đã xuất hiện các tiện nghi như lò vi sóng, tủ lạnh, bếp nấu… Đây được coi là một sự khôn ngoan, bởi khi ông chủ của họ tạo điều kiện như vậy sẽ giúp họ chuyên tâm vào công việc hơn.

2.4. Thiết kế văn phòng trọn gói sẽ nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng

Một trong những điều tác động mạnh mẽ nhất tới suy nghĩ của khách hàng phải kể tới việc thiết kế nội thất văn phòng. Khi quan sát văn phòng làm việc khoa học, mọi thứ được bố trí hợp lý thì khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng.

Doanh nghiệp của bạn trong mắt họ sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Điều này sẽ giúp bạn chiếm trọn thiện cảm từ phía khách hàng. Do đó, họ sẽ tin yêu và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

thiết kế văn phòng trọn gói hiện đạiVăn phòng chuyên nghiệp là điểm cộng và nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng

2.4. Thiết kế văn phòng trọn gói giúp mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu

Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất văn phòng còn giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra một hệ sinh thái riêng biệt. Những thiết kế này được đồng bộ tại tất cả các chi nhánh của bạn. Khi đó, chỉ cần nhìn thiết kế này, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận diện ra được đó là thương hiệu của bạn.

3. Bố trí và lựa chọn các đồ nội thất văn phòng là phần quan trọng trong thiết kế văn phòng trọn gói

3.1. Ghế nhân viên

Ghế làm việc là một trong những thứ không thể thiếu đối với công việc văn phòng. Nó đồng hành cùng họ trong suốt quá trình làm việc và cống hiến. Vì vậy, chiếc ghế phải thực sự chất lượng, đem lại cảm giác êm ái, thoải mái cho người dùng.

thiết kế văn phòng trọn gói thiết kế cải tạo nội thất văn phòng đẹp hiện đại

Cần tránh sử dụng những loại ghế kém chất lượng. Các ghế tiêu chuẩn cần phải là những ghê có tính ứng dụng cao, êm ái và dễ dàng di chuyển để tiết kiệm diện tích.

3.2. Bàn làm việc

Cùng với ghế, bàn làm việc cũng là một vật không thể thiếu. Đây là nơi nhân viên sắp xếp các tài liệu cũng như bày trí chính không gian làm việc của họ. Vì vậy, bàn làm việc cần có chất lượng tốt, chống xước.

Tuy nhiên, bàn làm việc cũng cần có diện tích vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá to để tránh tốn diện tích. Hiện nay, có rất nhiều mẫu bàn với đa dạng công dụng, chất liệu và hình dáng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Thiết kế văn phòng trọn gói -TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_17

Bàn làm việc cần có chất lượng tốt, chống xước, và phù hợp với thẩm mỹ của không gian

3.3. Máy móc và các thiết bị

Công nghệ là một trong những điều không thể thiếu trong công việc văn phòng ngày nay. Đây là công cụ phục vụ chính cho công việc của họ. Vì vậy, những máy móc này phải thật sự hiện đại và đem lại trải nghiệm tốt cho các nhân viên.

Các thiết bị như máy chiếu, máy in hay bút, sách và các công cụ thường có tại văn phòng cần được trang bị đầy đủ và luôn sẵn sàng phục vụ khi cần thiết. Thử tưởng tượng khi ý tưởng của nhân viên đang dạt dào nhưng lại gặp cản trở như máy tính hỏng hay thiếu dụng cụ làm việc thì họ sẽ lập tức chán nản và không có động lực làm việc. Vì vậy, những công cụ này cần phải được để tâm rất nhiều.

3.4. Không gian làm việc và thư giãn

Không gian làm việc phụ thuộc vào loại hình cũng như tính chất công việc của doanh nghiệp bạn rất nhiều. Chẳng hạn, nếu công ty bạn làm về lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo thì không gian thường được bày trí theo kiểu bay bổng, khơi gợi sự sáng tạo. Nó sẽ không quá gò bó về bố cục mà được bày trí theo thiên hướng Art Deco.

thiết kế văn phòng trọn gói - thi công văn phòng trọn gói văn phòng nghệ thuật TOPDESIGN

Một góc văn phòng nghệ thuật, sáng tạo thì không gian thường được bày trí theo kiểu bay bổng, khơi gợi sự sáng tạo

Nếu như công ty của bạn cần thường xuyên trao đổi công việc giữa các bộ phận với nhau thì không gian phải là không gian mở để dễ dàng kết nối với nhau hơn. Trong khi đó, nếu là các công việc mang tính chất dập khuôn và áp lực thì thường được bày trí thêm nhiều cây xanh cũng như có nhiều cửa sổ để đón ánh sáng.

3.4. Màu sắc và ánh sáng

Tương tự như không gian, màu sắc và ánh sáng cũng phụ thuộc khá nhiều vào lĩnh vực đang làm là gì.

Màu sắc: Hài hòa, ưu tiên những gam màu khơi gợi sự sáng tạo. Ánh sáng: Ưu tiên ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm chi phí tiền điện. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng và trao đổi với đơn vị thiết kế một cách chi tiết để họ có thể đưa ra những gợi ý chuẩn xác nhất với bạn

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói

4.1. Các tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói tốt nhất

Đơn vị thiết kế là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Hiện nay, do nhu cầu người sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng tăng cao, rất nhiều kẻ gian đã lợi dụng điều này để thực hiện hành vi lừa đảo. Vậy khi chọn đơn vị thiết kế bạn cần lưu ý gì?

Công ty phải có giấy phép kinh doanh và có những thông tin công khai rõ ràng. Ngoài ra, công ty cũng phải có trụ sở rõ ràng và liên tục update các hình ảnh, dự án mà họ đã từng tham gia.
Đội ngũ nhân viên phải được đào tạo và có bằng cấp rõ ràng.

đồ nội thất văn phòng

 

Thái độ làm việc phải niềm nở cũng như tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Nguồn nhập sản phẩm của họ phải thực sự uy tín, rõ ràng, tránh tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”.

4.2. Giá cả sản phẩm

Lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình cũng là một cách tiêu dùng thông minh. Giả sử, khi một sản phẩm có cùng công dụng nhưng mỗi nhãn hàng lại có một giá riêng thì nên lựa chọn sản phẩm có giá thành tốt hơn. Tuy nhiên, nó vẫn phải bảo đảm tính bền cũng như thẩm mỹ.

Hiện trạng “thừa giấy vẽ voi” đang gây ra tình trạng lãng phí đáng báo động. Việc mua sản phẩm một cách bừa bãi mà không tính toán trước sẽ không chỉ tiêu tốn của bạn một khoản tiền mà không thể ứng dụng vào trong công việc. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định nhé!

4.3. TOPDESIGN – Đơn vị thi công thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất

Giữa một thị trường đầy tính cạnh tranh như thị trường thiết kế đồ nội thất văn phòng, chắc hẳn bạn sẽ phải đau đầu để đưa ra lựa chọn đơn vị hợp tác phải không nào? Vậy đừng ngần ngại liên hệ ngay tới TOPDESIGN. TOPDESIGN tự hào là một nơi làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với khách hàng. Nổi tiếng là một đơn vị tư vấn có tâm trong ngành.

TOPDESIGN đã chinh phục được trái tim của những vị khách khó tính nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất , TOPDESIGN đã xây dựng cho mình được một thương hiệu vững mạnh với một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Liên hệ để tìm ra giải pháp tốt nhất cho dự án thiết kế thi công văn phòng của bạn:

Thông tin liên hệ TOPDESIGN:

  • Trụ Sở Chính: Số 30, BT4-3, KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Văn phòng đại diện: Tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Hà Nội
  • Showroom: Căn hộ C6 4010, D’Capitale Trần Duy Hưng, Hà Nội
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Web: www.topdesign.pro.vn
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...