Tổng hợp [88+] mẫu thiết kế QUẦY LỄ TÂN văn phòng ấn tượng, nổi tiếng

Tổng hợp [88+] mẫu thiết kế QUẦY LỄ TÂN văn phòng ấn tượng, nổi tiếng

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đang dần trở thành vấn đề được rất nhiều các doanh nghiệp lớn và nhỏ quan tâm hiện nay. Bởi vì khu vực quầy lễ tân sẽ là nơi thể hiện hình ảnh, là bộ mặt đại diện cho cả doanh nghiệp khi tiếp đón với các khách hàng hoặc đối tác của công ty.

Cho nên khu quầy lễ tân văn phòng càng thể hiện được sự sang trọng, tinh tế thì càng cho thấy được sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Vậy làm sao để có thể thiết kế được quầy lễ tân văn phòng để gây được ấn tượng tốt cho khách hàng được nhỉ?

Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng với TOPDESIGN tìm hiểu rõ một số kiểu mẫu quầy lễ tân văn phòng nổi tiếng trên thế giới thông qua bài viết này nhé.

Mục lục nội dung

1. Tổng quát chung về quầy lễ tân văn phòng

1.1. Quầy lễ tân văn phòng là gì?

Quầy lễ tân văn phòng hay còn gọi là quầy tiếp tân là nơi thường nằm ở khu vực tiền sảnh hoặc sảnh chờ của văn phòng.

01-thiết-kế-quầy-lễ-tân-văn-phòng-đẹp-hiện-đại-TOPDESIGN

Hình ảnh: Khu vực lễ tân văn phòng Slack Headquarter – Los Angeles

Đây là nơi được bố trí dành cho các nhân viên tiếp tân để đón tiếp các khách hàng và đồng thời có trách nhiệm xử lý các công việc hành chính, giải đáp những thắc mắc của khách hàng với doanh nghiệp.

Ngoài ra, đây cũng là nơi đại diện cho hình ảnh thương hiệu của công ty khi diễn ra các hoạt động đón tiếp khách hàng lần đầu tiên.

1.2. Khu vực quầy lễ tân văn phòng có vai trò gì cho sự phát triển của doanh nghiệp

Bạn có thắc mắc tại sao quầy lễ tân văn phòng lại được chú trọng đến như vậy không? Đó chính là bởi vì khu vực này đóng một số vai trò quan trọng như sau:

1.2.1. Gây ấn tượng đối với khách hàng

Có lẽ ai cũng biết khu vực lễ tân văn phòng là nơi ai cũng phải đi qua khi muốn vào các phòng ban khác trong doanh nghiệp. Cho nên không quá khó hiểu khi đây chính là nơi tiếp xúc đầu tiên của đối tác và khách hàng khi đến một doanh nghiệp.

Vì vậy, một khu quầy lễ tân được thiết kế đẹp và hiện đại sẽ giúp để lại cái nhìn thiện cảm và lấy niềm tin từ khách hàng, từ đó sẽ giúp cho công việc làm ăn cũng sẽ thuận lợi hơn.

1.2.2. Nâng cao mức độ chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp được thể hiện thông qua cách bố trí quầy lễ tân được sắp xếp một cách có khoa học, gọn gàng và có tính thẩm mỹ cao.

Thêm vào đó, ngoài việc bố trí không gian lễ tân hợp lý thì tác phong làm việc của nhân viên tiếp tân cũng đóng góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty.

1.2.3. Phát triển các mối quan hệ làm ăn trong kinh doanh

Quầy lễ tân cũng là cầu nối đóng góp một phần công sức trong việc thắt chặt các mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Từ đó tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty ngày càng phát triển hơn.

1.2.4. Xây dựng hình ảnh và nâng cao danh tiếng cho công ty

Nếu bạn từng đến một số doanh nghiệp hiện nay, thì sẽ thấy rằng ở quầy lễ tân sẽ có hình ảnh logo của công ty.

Mục đích cho việc gắn logo ở khu vực này nhằm muốn thu hút sự chú ý từ khách hàng, đồng thời có thể giúp họ dễ nhận diện và ghi nhớ những thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

2. Các tiêu chí cần thiết để thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và ấn tượng nhất

Con người ai cũng yêu thích và hứng thú với những cái đẹp vì thế nếu bạn muốn thiết kế quầy lễ tân văn phòng để gây ấn tượng thì cần phải thiết kế theo một tiêu chí nhất định như sau:

2.1. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần đảm bảo sự hài hòa

Khi thiết kế quầy lễ tân cần phải có sự hài hòa với tổng quan của toàn bộ văn phòng. Bạn có thể trang trí khu vực tiếp tân để làm nổi bật hơn nhưng không được làm mất đi tính thống nhất so với những phòng ban khác.

Cho nên khi thiết kế cần phải suy tính kỹ lưỡng về concept, màu sắc cũng như trang trí làm sao cho phù hợp và có tính thống nhất với các phòng ban khác.

2.2. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng tiện tích

Khu vực quầy lễ tân văn phòng cần phải được phân chia diện tích và sắp xếp sao cho nhân viên làm việc cảm thấy thoải mái nhất, cũng như các tiện ích cũng phải được bố trí khoa học để xử lý công việc hiệu quả hơn.

2.3. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng bố trí đồ dùng nội thất

Những đồ dùng nội thất không thể thiếu trong khu vực tiếp tân đó là bàn trực dành cho nhân viên và bàn để tiếp khách.

Để làm cho không gian thông thoáng và tạo cảm giác dễ chịu cũng như tạo được hiệu ứng thị giác thì cách tốt nhất đó là nên bày trí thêm các vật trang trí như: cây xanh, tủ sách báo, đèn chiếu sáng,… để không làm cho không gian cảm thấy quá trống trải và nhàm chán.

2.4. Bố trí không gian hợp lý, dễ quan sát và hợp phong thủy

Cần nên thiết kế quầy lễ tân văn phòng ngay tại cổng chính lối vào để dễ quan sát hoặc có thể đặt quầy nằm gọn về phía trái hoặc phải của văn phòng nếu muốn.

Ngoài ra, nên đặt hướng quầy lễ tân phù hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp để đem lại vận khí tốt cho việc kinh doanh.

3. Những quy tắc vàng cần phải biết khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Sau đây là một số quy tắc trong thiết kế quầy lễ tân văn phòng mà bạn cần phải biết để tránh phải những vấn đề không hay có thể xảy ra.

3.1. Lựa chọn vị trí thiết kế quầy lễ tân văn phòng phù hợp

Quy tắc cần phải ưu tiên quan tâm hàng đầu đó là vị trí đặt quầy tiếp tân phải hợp lý và có khoa học đồng thời vẫn phải đảm bảo được yếu tố phong thủy.

2. mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng_TOPDESIGN

Bố trí không gian hợp lý sẽ tạo cho văn phòng tiếp tân trở nên thông thoáng hơn – Văn phòng UNILEVER

 

Thêm nữa, cần phải bố trí sao cho không gian thoáng mát và đầy đủ ánh sáng tạo điều kiện cho nhân viên làm việc thấy thoải mái và hiệu quả.

Cần chú ý thêm nếu bạn đặt quầy lễ tân đối diện cửa ra vào thì khoảng cách giữa cửa và quầy không nên quá dài hoặc quá ngắn.

3.2. Màu sắc trong thiết kế nội thất quầy lễ tân là yếu tố quan trọng

Trong thiết kế quầy lễ tân văn phòng không có bất cứ quy định nào cho việc sử dụng màu sắc. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn làm sao để cho màu sắc quầy lễ tân phải hài hòa và không bị rời rạc so với tổng thể văn phòng.

thiết kế nội thất quầy lễ tân văn phòng _TOPDESIGN

Lựa chọn màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty cũng như thể hiện được nét riêng của doanh nghiệp – Văn Phòng AOL

Bạn hoàn toàn có thể chọn những gam màu tươi sáng cho đến những tông màu trầm để thể hiện sự năng động, nhẹ nhàng, hay sang trọng để phù hợp với nét cá tính hoặc văn hóa doanh nghiệp mà bạn muốn hướng đến.

3.3. Vật liệu thiết kế quầy lễ tân văn phòng phù hợp

Các chất liệu được sử dụng khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần phải đảm bảo được độ bền cao, phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp cũng như tương thích với lĩnh vực kinh doanh của công ty.

thiết kế nội thất quầy lễ tân văn phòng TOPDESIGN

Lựa chọn chất liệu phù hợp cũng là một cách gây ấn tượng với khách hàng – Văn phòng GOOGLE MOSCOW

Những vật liệu phổ biến được áp dụng ở đa số các công ty hiện nay đó là gỗ và đá quý. Bởi chúng thể hiện được nét sang trọng và đẳng cấp cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng những vật liệu tái chế để hướng đến hình ảnh thân thiện, bảo vệ môi trường và truyền tải được những thông điệp tích cực cũng như gây ấn tượng đến cho khách hàng và đối tác làm ăn.

3.4. Kiểu dáng quầy lễ tân đảm bảo thẩm mỹ, hợp không gian.

Kiểu dáng quầy lễ tân khi thiết kế cần phải đảm bảo tối ưu không gian làm việc sao cho rộng rãi và thoải mái, tránh tạo cảm giác tù túng, chật hẹp và tạo được tiện nghi tối đa cho nhân viên.

Cho nên, đối với các doanh nghiệp có diện tích không gian lớn thì nên thiết kế quầy tiếp tân theo kiểu chữ I, chữ U hoặc chữ L.

Office Reception Design

Kiểu dáng của quầy lễ tân nên chọn phù hợp với diện tích không gian – PEPSICO

 

Bởi những kiểu dáng này sẽ tạo sảnh lễ tân rộng rãi hơn, tận dụng được chiều dài và không để bị quá khổ về chiều ngang. Khi bày trí đồ dùng nội thất cũng sẽ hài hòa hơn và không bị lạc quẻ hay thô về kiểu dáng.

Còn đối với doanh nghiệp có diện tích nhỏ hơn thì nên lựa chọn kiểu vòng cung hoặc oval là phù hợp nhất. Những kiểu dáng này sẽ tạo được cảm giác rộng hơn cho không gian và đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

3.5. Phong cách thiết kế thống nhất cho toàn không gian

Như đã đề cập từ trước, đó là dù cho trang trí màu sắc hay chất liệu hoặc kiểu dáng thì tất cả mọi thứ đều phải có tính thống nhất cả, cho nên phong cách khi thiết kế cho quầy lễ tân văn phòng cũng không phải ngoại lệ.

mẫu quầy lê tân văn phòng đẹp

Cần chú ý khi thiết kế phong cách cho quầy lễ tân cần phải hài hòa về mặt tổng thể của văn phòng

 

Nếu các phòng ban ở các bộ phận khác được thiết kế theo phong cách hiện đại thì khu vực quầy tiếp tân bạn cũng phải thiết kế dựa theo đó, chứ không nên thiết kế theo kiểu khác, ví dụ như là phong cách cổ điển chẳng hạn. Như vậy, sẽ khiến cho tổng thể văn phòng không ăn nhập gì với nhau.

3.6. Thiết kế nội thất quầy lễ tân có kích thước phù hợp

 Một điểm nữa cần nên lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân đó là kích thước của quầy phải phù hợp với diện tích không gian đó. Bạn không nên lựa chọn bàn tiếp tân văn phòng quá nhỏ trong khi sảnh lại có diện tích quá lớn và ngược lại cũng thế, điều này sẽ làm cho không gian bị mất cân đối và tính thẩm mỹ cũng không cao.

mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp 2

Lựa chọn kích thước phù hợp sẽ khiến không gian được cân đối hơn – Văn phòng ASTRAZENECA

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của quầy tiếp tân cũng phải phù hợp với các đồ nội thất ở sảnh, ví dụ như: bàn tiếp khách, ghế sofa, kệ sách báo…

2.7. Hệ thống ánh sáng

Ánh sáng cũng là một trong những qui tắc quan trọng mà các nhà thiết kế cũng phải suy tính kỹ lưỡng. Bởi hệ thống ánh sáng sẽ góp phần hỗ trợ tạo điểm nhấn cho không gian quầy lễ tân thêm nổi bật hơn.

mẫu thiết kế quầy lễ tân độc đáo

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác dễ chịu hơn và cũng tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp – Văn phòng COTY

 

Thêm nữa, các nhà thiết kế sẽ luôn đặt quầy tiếp tân văn phòng ở các vị trí có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất để giúp cho các công ty tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

4. Một số mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, sang trọng và ấn tượng nhất

Sau đây là một số kiểu mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng theo các phong cách và những xu hướng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo thêm.

mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Không gian lễ tân được thiết kế rộng rãi, màu sắc chọn tông màu sáng để thể hiện được sự sang trọng – Văn Phòng SKYPE

 

thiết kế văn phòng - quầy lễ tân

Quầy tiếp tân được thiết kế với chất liệu được làm từ gỗ và hình dáng thiết kế lạ và độc đáo – Văn Phòng + PAGI

 

mẫu thiết kế văn phòng không gian xanh

Quầy lễ tân được thiết kế theo dạng chữ I tạo cho không gian thoáng và rộng rãi hơn

Khu vực tiếp tân được bày trí với các đồ dùng nội thất hợp lý cùng với các món đồ trang trí đẹp mắt tạo được nét độc lạ và sáng tạo

 

thiết kế quầy lễ tân tông trầm

Quầy lễ tân được thiết kế với tông màu trầm cùng với hệ thống đèn chiếu sáng càng làm tăng thêm sự sang trọng cho không gian

 

bố trí ánh sáng văn phòng

Hệ thống đèn được sử dụng để làm điểm nhấn cho quầy lễ tân càng thêm tăng sự sinh động và tinh tế – Văn Phòng ORACLE

5. Tham khảo một số dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng tại TOPDESIGN

–  Thi công nội thất văn phòng MHD

Thi công nội thất văn phòng Campus K

Thiết kế nội thất văn phòng Viglacera

Thiết kế thi công nội thất văn phòng Stavian

6. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

Nhìn chung, khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng bạn cần phải chú ý kỹ về những nguyên tắc cũng như các tiêu chí cần thiết để có thể tạo được quầy tiếp tân sang trọng, tinh tế và đẳng cấp nhất.

Có như vậy mới thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín để lấy được niềm tin của khách hàng đối với công ty. Nếu bạn đang có nhu cầu cần thiết kế một khu vực quầy lễ tân phù hợp với yêu cầu của mình thì còn ngại gì mà không liên hệ với TOPDESIGN ngay để nhận được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí nhé.

– VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.

– Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.

– Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.

– Google Map: https://topdesign-interior.business.site/

– Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

– Hotline: 0966651888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...