7 cách set up văn phòng cao cấp với những giải pháp tốt nhất

7 cách set up văn phòng cao cấp với những giải pháp tốt nhất

Mỗi văn phòng có một phương án thiết kế nội thất văn phòng khác nhau phù hợp với thẩm mỹ của công ty. Tùy theo mục đích và các doanh nghiệp hướng đến và môi trường làm việc của họ với bối cảnh văn phòng tối giản hay sang trọng. Trong bài viết này, TOPDESIGN giới thiệu cùng bạn 7 cách set up văn phòng cao cấp cùng những giải pháp tốt nhất.

1. Xác định phong cách set up văn phòng cao cấp

Phù hợp với nội thất của văn phòng của bạn với cấu trúc bên ngoài của văn phòng. Hầu hết các văn phòng sang trọng được xây dựng bằng cách tu sửa các cấu trúc cũ đẹp đẽ. Mỗi kiểu thiết kế nội thất định hình một phong cách khác nhau cho văn phòng của bạn. Bởi vậy nội thất đai diện cho bộ mặt, văn hóa của công ty, đa dạng tùy thuộc và từng hình ảnh, đặc trưng riêng.

Trước khi set up văn phòng cao cấp, bạn cần xác định phong cách bạn muốn hướng tới; phong cách hiện đại, tân cổ điển, đương đại, phong cách công nghiệp hay các thiết kế văn phòng phong cách Eco

Xem thêm chi tiết các phong cách thiết kế văn phòng tại đường dẫn sau:

2. Set up văn phòng cao cấp – yếu tố ánh sáng là quan trọng

Bạn có thể đã nhiều lần nhận thấy, một văn phòng sang trọng không bao giờ có những chiếc đèn văn phòng bình thường. Cho dù đó là một văn phòng sang trọng tại nhà hay một tòa nhà văn phòng sang trọng, ánh sáng có thể đóng vai trò vô cùng quan trọng.  Ngoài nhiều ánh sáng tự nhiên, một thiết kế văn phòng sang trọng cần có nhiều đèn.

7 cách set up văn phòng cao cấp với những giải pháp tốt nhất

Đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để mang lại hiệu suất công việc tốt cho nhân viên làm việc tại văn phòng. Việc chiếu sáng tốt cho phép mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn và còn tiết kiệm điện năng hơn. Vì vậy khi thiết kế ánh sáng văn phòng yêu cầu mức chiếu sáng nhất định lên bề mặt bàn làm việc. Một số giải pháp để bạn set up văn phòng của mình như sau:

 • Sử dụng loại bóng đèn huỳnh quang đời mới, ví dụ như T8 – 36W, loại bóng đèn này có ưu điểm là sáng hơn 20% so với đèn huỳnh quang thông thường và 130% so với đèn nung sáng công suất 100W. Ngoài ra, loại đèn này cho màu sắc thật hơn, gần với ánh sáng tự nhiên.
 •  Đèn phải có chao chụp phản quang để tăng cường độ sáng, độ đồng đều khi phân bố ánh sáng.
 • Nên bố trí các dãy đèn song song với hướng nhìn và cửa để hạn chế phản xạ lóa mắt.
 • Ánh sáng của các nguồn sáng dài phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần xuống.
 • Nên sử dụng quạt treo tường, lắp ở độ cao 2,5m dọc theo thiết kế văn phòng để khắc phục hiện tượng chia cắt ánh sáng khi quạt vận hành.

7 cách set up văn phòng cao cấp với những giải pháp tốt nhất 1

3. Set up văn phòng cao cấp – Quầy lễ tân ấn tượng

Lễ tân của một văn phòng sang trọng là nơi một vị khách, dù là nhân viên tiềm năng hay đối tác kinh doanh tiềm năng, quyết định xem công ty có xứng đáng với thời gian của họ hay không. Vậy nên, hãy lưu ý và chỉ chọn bàn ghế tiếp tân tốt nhất cho văn phòng sang trọng của bạn.

5.Thiết kế văn phòng hài hoà, thống nhất_TOPDESIGN

4. Set up văn phòng cao cấp – Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Đối với cả văn phòng tại nhà sang trọng và văn phòng sang trọng của công ty , nhu cầu về một chiếc bàn nói lên địa vị của bạn là điều cần thiết. Một chiếc bàn thu hút sự chú ý của bất kỳ ai bước vào phòng.

Việc lựa chọn ghế cũng rất khó khăn. Bạn phải đảm bảo rằng chiếc ghế phía sau bàn làm việc sang trọng nhưng thiết thực. Ngay cả trong một văn phòng sang trọng, giờ hành chính vẫn dài; bạn phải lựa chọn giữa tính thực tế, công năng và thẩm mỹ.

7 cách set up văn phòng cao cấp với những giải pháp tốt nhất 3

5. Set up văn phòng cao cấp – Tủ lưu trữ

Trước khi quyết định mua tủ đựng các tài liệu cho văn phòng bạn phải xem xét thật kỹ diện tích nơi làm việc để lựa chọn loại tủ phù hợp nhất. Bởi không thể đặt tủ quá to trong diện tích làm việc quá nhỏ hoặc ngược lại.

Không gian làm việc cũng cần trang trí sao cho đẹp mắt, khiến khách hàng, đối tác hay nhân viên khi bước vào văn phòng làm việc sẽ cảm thấy ấn tượng, thoải mái nhất. Do đó, việc lựa chọn tủ chứa tài liệu cũng phải phù hợp với không gian kiến trúc cũng như đồ nội thất trong văn phòng làm việc.

7 cách set up văn phòng cao cấp với những giải pháp tốt nhất 3

Thông thường, tủ chứa tài liệu nên lựa chọn màu sắc tương đồng với màu của tường hoặc màu của bàn ghế làm việc để tạo một khối không gian thống nhất, khiến người nhìn cảm thấy dễ chịu, không bị rối mắt.

Ngoài ra, tủ cũng nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian kiến trúc văn phòng. Để khách hàng, đối tác khi nhìn vào sẽ đánh giá một phần nào đó độ chuyên nghiệp của công ty thông qua cách bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất nơi làm việc.

6. Set up văn phòng cao cấp – Phòng họp

Phòng họp là trái tim của bất kỳ văn phòng sang trọng nào . Các đối tác kinh doanh tiềm năng, thành viên hội đồng quản trị, thảo luận nhóm, họp trưởng bộ phận và nhiều thông lệ thiết yếu khác được tổ chức trong phòng họp.  PHòng họp cần được set up trang trọng và cao cấp theo bất cứ phong cách nào mà bạn định hướng từ đầu.

12.Lớn_mẫu văn phòng cao cấp,sang trọng_TOPDESIGN (2) copy

Vị trí đặt phòng họp cũng là một tiêu chuẩn rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp cũng như tinh thần của nhân viên. Tiêu chuẩn xác định vị trí đặt phòng họp gồm có:

 • Thuận tiện, hứng nhiều ánh sáng: Phòng họp hướng đến hoặc gần các phòng ban để nhân viên dễ dàng di chuyển đến khu vực phòng họp. Ánh sáng có thể thu được từ cửa số hoặc cửa ra vào. Ánh sáng tự nhiên giúp cân bằng không khí trong phòng họp, là một trong những điều kiện để cuộc họp diễn ra suôn sẻ.
 • Yên tĩnh, có không gian riêng: Phòng họp thường được bố trí ở một không gian độc lập và có lối đi riêng để không gây ảnh hưởng đến khu vực làm việc khác. Vị trí cuối hoặc giữa văn phòng thường là vị trí thuận tiện và hợp phong thủy.

7. Set up văn phòng cao cấp – Đừng đơn điệu

 • Sử dụng các tay cầm thiết kế khác nhau tăng tính thẩm mỹ và đồng bộ với không gian.
 • Thêm các loại gạch khác nhau để tạo ra các thiết kế sàn sang trọng
 • Tìm màu sắc phong phú cho các phòng khác nhau nhưng giữ cho chúng bổ sung cho nhau.
 • Sử dụng giấy dán tường ở những khu vực quan trọng nhất định trong văn phòng của bạn
 • Sử dụng hệ thống rèm đôi
 • Kết hợp và kết hợp ghế giám đốc với bọc sang trọng
 • Bao gồm các loại cây trong nội thất sang trọng của bạn để mang lại sức sống cho văn phòng.

Cho dù đó là văn phòng tại nhà hay văn phòng công ty, điều quan trọng là phải ghi nhớ những người làm việc ở đó. Yêu cầu và nhu cầu của họ phải được tích hợp với thiết kế của văn phòng để làm cho nó hiệu quả. Sang trọng và hiệu quả luôn song hành trong một văn phòng sang trọng. Bạn có thể chọn nhiều loại đồ nội thất được thiết kế sang trọng và thiết thực từ các thiết kế của TOPDESIGN để phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm các dự án thiết kế thi công văn phòng:

VĂN PHÒNG

TOPDESIGN – 0966. 651. 888

Fanpage: https://www.facebook.com/topdesigngroup

Pinterest: https://www.pinterest.com/topdesigngroup/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...