Mẫu thiết kế văn phòng phong cách Eco đẹp, thân thiện với môi trường

Mẫu thiết kế văn phòng phong cách Eco đẹp, thân thiện với môi trường.

Chúng ta dành khoảng 1/3 cuộc đời cho công việc, tương đương 90.000 giờ trong suốt cuộc đời của chúng ta. Công việc của bạn, và quan trọng hơn là nơi bạn làm việc, có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao phúc lợi của nhân viên luôn được đặt lên hàng đầu trong văn phòng hiện đại. Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp đang chuyển đổi từ văn phòng truyền thống sang thiết kế văn phòng phong cách Eco (không gian văn phòng có thiết kế xanh) với ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành, nhiều cây hơn trong văn phòng.

1. Thiết kế văn phòng phong cách Eco là gì?

Ra đời với mục đích bảo vệ môi trường, phong cách Eco đang ngày càng phổ biến trên khắp thế giới.

1.Thiết kế văn phòng phong cách eco đẹp hiện đại_TOPDESIGN

Hình 1: Phong cách Eco được các doanh nghiệp ngày càng quan tâm.

Ban đầu, phong cách này được tạo ra để cứu cư dân của các thành phố lớn khỏi căng thẳng và tiêu cực do nhịp sống ngày càng nhanh và ô nhiễm môi trường. Trong ý tưởng thiết kế này, con người và thiên nhiên hòa vào nhau.

Một trong những điều khiến phong cách Eco được các doanh nghiệp sử dụng nhiều trong thiết kế văn phòng làm việc của mình là vì những thiết kế này thường khá đơn giản, phù hợp các nhiều mức chi phí khác nhau.

2. Thiết kế văn phòng phong cách Eco và những điều cần biết

Những điều về thiết kế văn phòng phong cách Eco mà chúng tôi muốn thảo luận:

2.1. Trong thiết kế văn phòng phong cách Eco không có cỗ cho nhựa và polyme

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, công nghệ cao hiện đại không thể tách rời với phong cách Eco.
Sự tinh khiết của vật liệu, đường nét và hình khối đơn giản là yếu tố cơ bản cho thiết kế văn phòng phong cách Eco.

Những thiết kế văn phòng mang phong cách Eco sở hữu các đặc trưng như sau:

2.2. Thiết kế văn phòng phong cách Eco- Ưa chuộng sử dụng các vật liệu tự nhiên

Đối với phong cách thiết kế này thì việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, có thể nói là nguyên sơ rất được ưa chuộng. Đó là những đá tự nhiên, gỗ, gạch men,… Gỗ thường được sử dụng nhiều hơn cả, là vật liệu chính thường được sử dụng để trang trí trần, sàn, tường, đồ nội thất… Ngoài ra, trần nhà cũng có thể được quét vôi trắng hoặc dán giấy dán tường, cũng như trang trí bằng gỗ. Còn đối với sàn nhà, giải pháp khả thi nhất là sử dụng các vật liệu bằng gỗ, đá.

2.Thiết kế văn phòng phong cách eco chất liệu hài hoà, tự nhiên _TOPDESIGN

Hình 2: Thiết kế văn phòng phong cách Eco ưa chuộng sử dụng các vật liệu tự nhiên, đúng tinh thần hài hòa với thiên nhiên.

2.3. Thiết kế văn phòng phong cách Eco- Đồ nội thất với thiết kế phù hợp với môi trường.

Đồ nội thất từ gỗ tự nhiên vẫn chiếm ưu thế, tốt nhất là từ gỗ nguyên khối. Đây có thể là những chiếc bàn hoặc ghế đẩu với các hình dạng đơn giản, kết cấu tự nhiên.

Khi chọn phong cách nội thất phù hợp, không chỉ cần chú ý đến tính chất của vật liệu mà còn phải chú ý đến hình dáng món đồ bạn định mua. Những hình thức đơn giản, thậm chí có phần thô sơ của bàn, ghế bành, tủ đựng đồ cho nhân viên,… sẽ cho thấy chúng thuộc về phong cách thiết kế nội thất Eco.

3.Thiết kế văn phòng phong cách eco thân thiện với môi trường,_TOPDESIGN

Hình 3: nội thất được thiết kế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường.

2.4. Thiết kế văn phòng phong cách Eco – Không gian xanh.

Đối với thiết kế văn phòng phong cách Eco thì cây xanh là không thể thiếu. Những chậu cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Khi môi trường làm việc tốt, thì nhân viên cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, từ đó nâng cao năng suất làm việc, hiệu quả công việc.

4.Thiết kế văn phòng phong cách eco không gian xanh, hiện đại_TOPDESIGN

Hình 4: Không gian xanh trong văn phòng góp phần tạo nên môi trường làm việc hiệu quả.

Đồng thời, sự hiện diện của cây xanh còn có một tác dụng vô cùng quan trọng. Đó là tác dụng về mặt phong thủy. Những cây phù hợp với mệnh của giám đốc, của công ty có thể đem đến tài lộ, giúp công ty ngày càng lớn mạnh, phát triển hưng thịnh.

2.5. Thiết kế văn phòng phong cách Eco – Sử dụng gam màu gần gũi với tự nhiên.

Để tạo ra một thiết kế văn phòng làm việc thân thiện với môi trường, ta nên sử dụng những màu sắc mang tông màu của sắc thái tự nhiên. Đó có thể là những tông màu thuần khiết như: màu gỗ, màu be, trắng, xanh lam,… Những màu sắc này sẽ biến văn phòng làm việc của bạn từ một văn phòng truyền thống đầy khô khan thành một văn phòng làm việc thân thiện với môi trường.

Màu sắc là một điều kì diệu, chúng không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà còn có tác dụng cả về mặt tinh thần. Đối những những màu sắc của tự nhiên, sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, giúp loại bỏ căng thẳng.

5.Thiết kế văn phòng phong cách eco tinh tế, bắt mắt_TOPDESIGN

Hình 5: Màu sắc tự nhiên trong thiết kế mang phong cách Eco giúp ta cảm thấy thoải mái.

2.6. Thiết kế văn phòng phong cách Eco – theo mô hình không gian mở.

Ngoài ra, thiết kế mẫu văn phòng theo không gian mở cũng là một nét đặc trưng không thể bỏ qua của phong cách thiết kế Eco. Điều này sẽ giúp không gian văn phòng trở nên rộng rãi hơn và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Không chỉ vậy, để thêm phần độc đáo và gần gũi với thiên nhiên, văn phòng có thể bố trí thêm những vách ngăn bằng cây xanh mát mẻ.

6.Thiết kế văn phòng phong cách eco không gian mở, đặc trưng, hiện đại, tiện ích_TOPDESIGN

Hình 6: Thiết kế mẫu văn phòng theo không gian mở cũng là một nét đặc trưng không thể bỏ qua của phong cách thiết kế Eco.

2.7. Thiết kế văn phòng phong cách Eco – yếu tố ánh sáng

Không có phong cách thiết kế nội thất nào là hoàn chỉnh nếu không có ánh sáng thích hợp. Điều quan trọng hơn nữa là vai trò của ánh sáng trong thiết kế thân thiện với môi trường. Có nhiều mối liên hệ giữa thiên nhiên và ánh sáng. Có như vậy cây mới có thể phát triển mạnh nếu có ánh sáng tự nhiên.

Cửa sổ lớn và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn thường thấy trong các thiết kế theo phong cách sinh thái. Ngoài ra, cửa chính rộng và cao đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Vì lý do này, giếng trời thường được tìm thấy trong các tòa nhà riêng biệt của một số tập đoàn lớn, chúng thường được thiết kế để ánh sáng mặt trời luôn có thể chiếu vào.

Do lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào nên nhiều doanh nghiệp sử dụng thêm hệ thống lam chắn nắng. Nhờ đó, văn phòng sẽ có sự phân bổ ánh sáng đồng đều hơn. Những vật liệu thân thiện với môi trường như mây, tre sẽ được ưu tiên lựa chọn và sử dụng.

Thiết kế văn phòng không gian xanhHình 7: Cửa sổ lớn và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn thường thấy trong các ý tưởng thiết kế này.

Thêm vào đó, cửa chính rộng và cao đón nhiều ánh sáng tự nhiên. Vì lý do này, giếng trời thường được tìm thấy trong các tòa nhà riêng biệt của một số tập đoàn lớn, chúng thường được thiết kế để ánh sáng mặt trời luôn có thể chiếu vào.

Do lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào nên nhiều doanh nghiệp sử dụng thêm hệ thống lam chắn nắng. Nhờ đó, văn phòng sẽ có sự phân bổ ánh sáng đồng đều hơn. Những vật liệu thân thiện với môi trường như mây, tre sẽ được ưu tiên lựa chọn và sử dụng.

Ngoài ra, các văn phòng theo phong cách sinh thái hiếm khi sử dụng các loại đèn quá cầu kỳ. Thay vào đó, hãy lựa chọn những loại đèn âm trần với khả năng tiết kiệm điện lớn nhất sẽ giúp không gian luôn sáng và bảo vệ môi trường.

3. Thiết kế văn phòng phong cách Eco có ưu điểm gì?

Thiết kế văn phòng Eco có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

8.Thiết kế văn phòng phong cách eco tiết kiệm không gian, bảo vệ môi trường_TOPDESIGN

Hình 8: Thiết kế văn phòng phong cách Eco.

Tạo bầu không khí làm việc thân thiện với môi trường: Văn phòng theo phong cách Ecoi mang đến mức độ thoải mái chưa từng có tại nơi làm việc. Đặc biệt, thiết kế nội thất nơi làm việc được hưởng lợi rất nhiều từ sự hiện diện của những không gian xanh. Ví dụ, sức khỏe và tinh thần của những người làm việc trong các văn phòng này đã được cải thiện đáng kể nhờ cách sắp xếp đồ đạc đơn giản, không phức tạp, có tính độc đáo nhất định.

Các vật liệu sinh thái và tự nhiên thường được sử dụng trong thiết kế văn phòng. Mây, tre, thủy tinh, giấy và các vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường khác là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho nội thất văn phòng thân thiện với môi trường. Việc sử dụng bàn ghế gỗ, tủ đựng tài liệu là phổ biến trong các văn phòng theo phong cách sinh thái.

Các vật liệu sinh thái và tự nhiên thường được sử dụng trong ý tưởng thiết kế văn phòng . Mây, tre, thủy tinh, giấy và các vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường khác là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho nội thất văn phòng thân thiện với môi trường. Việc sử dụng bàn ghế gỗ, tủ đựng tài liệu là phổ biến trong các văn phòng theo phong cách sinh thái.

4. Lời kết

Nói một cách đơn giản, thiết kế nội thất văn phòng phong cách Eco là kết hợp vật liệu tự nhiên, ánh sáng và thảm thực vật. Phong cách thiết kế này mang cả thế giới bên ngoài vào trong để tăng cường sức khỏe và năng suất. Nghiên cứu cho thấy cây cối, ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra thiên nhiên có ảnh hưởng tích cực đến nhân viên, tăng khả năng sáng tạo và sức khỏe tinh thần. Thiết kế phong cách Eco giúp mọi người cảm thấy thoải mái và giản dị hơn trong văn phòng, điều này rất quan trọng để giữ mức độ căng thẳng ở mức thấp.

Cảm giác kết nối với môi trường ảnh hưởng đến cơ thể và bộ não của chúng ta, cũng như các quá trình tâm lý có ý thức và vô thức của chúng ta. Yếu tố tự nhiên giúp mọi người bớt cảm thấy chán nản và hài lòng hơn trong công việc. Theo một nghiên cứu, văn phòng có các yếu tố tự nhiên có thể tăng 8% năng suất và 13% phúc lợi.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên thiết kế văn phòng làm việc của mình theo phong cách nào, hãy đến với TOPDESIGN, chúng tôi cam kết về chất lượng của sản phẩm cũng như mức độ chuyên nghiệp của mình.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Nếu bạn còn đang đắn đo không biết nên cải tạo văn phòng làm việc của mình như thế nào, hãy để TOPDESIGN giúp bạn làm việc đó. Tự hào là một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên uy tín được nhiều công ty, doanh nghiệp tin tưởng, TOPDESIGN cam kết về sự chuyên nghiệp cũng như hiệu quả của mình trong từng sản phẩm.

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về vị trí cũng như cách thức liên hệ với TOPDESIGN mà bạn có thể tham khảo:

  • Trụ sở chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Văn phòng: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
  • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0966651888
  • Email: contact@topdesign.pro.vn
  • Web: www.topdesign.pro.vn
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Xem thêm các dự án thiết kế thi công văn phòng tại TOPDESIGN:

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...