Không gian văn phòng đẹp hiện đại vào năm 2022 và những điều cần biết

Không gian văn phòng đẹp hiện đại vào năm 2022 và những điều cần biết

Không gian văn phòng hiện đại thực sự là của vẻ đẹp mà công ty nào cũng hướng tới. Đã qua rồi những dãy phòng làm việc dài vô tận khiến nhân viên cảm thấy như ngột ngạt như trong trong mê cung, tất cả bị gò bó và không phát huy sức sáng tạo. Những thiết kế nội thất văn phòng giờ đây đã được thay thế bằng không gian rộng rãi, màu sắc rực rỡ, ánh sáng và vật liệu tự nhiên.

Sự chuyển đổi từ thiết kế văn phòng đóng sang mở này đã có ảnh hưởng sâu sắc đến hạnh phúc, năng suất và sự sáng tạo của nhân viên trong các mẫu văn phòng hiện đại ở khắp mọi nơi. Chưa kể đến việc cung cấp một yếu tố đáng kinh ngạc cho những khách hàng ghé thăm các tác phẩm nghệ thuật kiến ​​trúc và thiết kế hiện đại này.

mẫu văn phòng đẹp hiện đại sang trọng TOPDESIGN

Sự thay đổi do đại dịch Corona Virut 2019 đã làm thay đổi toàn bộ xu hướng thiết kế văn phòng

Sự thay đổi do đại dịch Corona Virut 2019 đã làm thay đổi toàn bộ xu hướng thiết kế văn phòng. Nhưng làm thế nào để chuyển đổi từ một môi trường văn phòng khép kín, truyền thống hơn sang một không gian văn phòng mới, hiện đại? Trong bài viết này, TOPDESIGN sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về thiết kế nội thất văn phòng đẹp hoàn hảo cho bạn, nhóm của bạn và khách hàng của bạn.

1. Điều gì cần phấn đấu khi tạo không gian văn phòng hiện đại

Chúng tôi sẽ đề cập đến một số gợi ý cụ thể để thiết kế không gian văn phòng hiện đại trong bài viết này. Đó là những nét khái quát về không gian văn phòng đẹp hiện đại như thế nào và cảm giác mà chúng mang lại cho nhân viên của bạn ra sao.

1.1. Không gian văn phòng đẹp hiện đại kích thích sự sáng tạo, cộng tác và giao tiếp

Ba chữ C của kinh doanh – sáng tạo, hợp tác và giao tiếp – là một tập hợp các hành vi mà tất cả các nhà quản lý cố gắng thúc đẩy các thành viên trong nhóm của họ. Khi ba chữ C thấm vào mọi thứ mà nhân viên của bạn làm, kết quả là chất lượng công việc cao.

mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại

Bạn có thể kích thích sự sáng tạo bằng cách kết hợp màu sắc tươi sáng vào các thiết kế không gian của bạn

Có nhiều cách mà các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp có thể kích thích sự sáng tạo, hợp tác và giao tiếp, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất là thông qua môi trường mà nhân viên của họ làm việc.

2. LỚN mẫu văn phòng cao cấp,hiện đại_TOPDESIGN copy

Bạn có thể thúc đẩy sự hợp tác và giao tiếp thông qua việc sắp xếp bàn làm việc, đồ nội thất và công nghệ. 

Bạn có thể kích thích sự sáng tạo bằng cách kết hợp màu sắc tươi sáng vào các thiết kế không gian của bạn. Cho dù đó là một chủ đề mở rộng khắp không gian văn phòng của bạn hay chỉ là những mảng màu với tông màu tươi sáng có thể nâng cao khả năng sáng tạo của nhân viên và giúp họ làm việc tốt hơn.

Tương tự, bạn có thể thúc đẩy sự hợp tác và giao tiếp thông qua việc sắp xếp bàn làm việc, đồ nội thất và công nghệ.

1.2. Không gian văn phòng đẹp hiện đại có thể giảm căng thẳng và lo lắng

Thi công văn phòng – Ngoài việc kích thích sáng tạo, cộng tác và giao tiếp, không gian văn phòng hiện đại cũng nên giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Ví dụ, các yếu tố kiểu dáng công nghiệp – chẳng hạn như kim loại lộ ra ngoài, đá chưa hoàn thiện và các góc nhọn, thẩm mỹ mới lạ. Nhưng được sử dụng quá nhiều, chúng có thể cho các thành viên trong nhóm của bạn cảm thấy ngột ngạt hơn và cảm thấy sự mâu thuẫn không hài hòa. Điều đó tự nó có thể khiến căng thẳng và lo lắng nảy nở.

Thiết kế văn phòng trọn gói -TOPDESIGN_Thiết kế nội thất văn phòng MHD_17

Một góc không gian văn phòng có thiết kế phong cách công nghiệp

Tuy nhiên, có một số không gian văn phòng đẹp hiện đại yêu thích của TOPDESIGN có các thành phần công nghiệp – nhưng đã được thêm hiệu ứng bằng các thành phần mềm mại hơn, hấp dẫn hơn như ghế dài êm ái, ghế bọc quá dày, v.v. bảng màu tự nhiên (ví dụ: xanh lá cây, xanh lam, vàng, v.v.).

Những yếu tố hấp dẫn này giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng mà tốc độ làm việc nhanh chóng tạo ra cho nhân viên của bạn.

1.3. Không gian văn phòng đẹp hiện đại cho phép làm việc nhóm khi cần thiết

Như TOPDESIGN đã đề cập ở trên, một không gian văn phòng hiện đại nên thúc đẩy sự hợp tác và giao tiếp. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm của bạn cũng cần một nơi để tập trung và tập trung cho riêng họ hoặc trong các nhóm nhỏ. Không gian làm việc của bạn nên cung cấp không gian hợp lý để thực hiện việc này.

Mẫu không gian văn phòng đẹp hiện đại phù hợp làm việc nhóm

Mẫu không gian văn phòng đẹp hiện đại phù hợp làm việc nhóm

Thông qua sự hợp tác và giao tiếp, nhân viên của bạn sẽ tinh chỉnh những ý tưởng lớn và cùng nhau bàn bạc những dự án quan trọng. Sau đó, họ cần phải sẽ đưa ra các giải pháp để giải quyết nhanh các vấn đề khác trong công việc một cách gọn gàng và hiệu quả nhất.

Không gian làm việc cá nhân và không gian làm việc nhóm là hai không gian cần được bố trí linh động. Bằng cách đó, các thành viên trong nhóm của bạn có thể chuyển đổi từng hoạt động khi họ cần mà không ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác.

Xem thêm: mẫu văn phòng hiện đại 2022

1.4. Không gian văn phòng đẹp hiện đại cho phép khắc họa hình ảnh chuyên nghiệp cho khách hàng

Mặc dù một số khu vực nhất định trong không gian văn phòng của bạn có thể hay thay đổi, theo bất cứ phong cách nào. Nhưng các khu vực khác phải thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp đối với khách hàng và đối tác của bạn.

Không gian văn phòng đẹp hiện đại làm công ty trở nên chuyên nghiệp hơn

Thiết kế các khu vực thường xuyên có khách hàng ghé thăm – chẳng hạn như lễ tân, sảnh khách và phòng hội nghị – theo cách sạch sẽ, gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

Thông thường, điều này có nghĩa là bạn nên thiết kế các khu vực thường xuyên có khách hàng ghé thăm – chẳng hạn như lễ tân, sảnh khách và phòng hội nghị – theo cách sạch sẽ, gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

Và những gợi ý này sẽ là điều tuyệt vời dành cho bạn:

Xem thêm: 88 mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẳng cấp ấn tượng

Đảm bảo hai tiêu chí: đối mặt với khách hàng và đối mặt với nhân viên – và thiết kế chúng trở nên hữu ích, thân thiện với người dùng và chuyên nghiệp là chìa khóa để tạo ấn tượng tốt nhất có thể đối với những người ghé thăm doanh nghiệp của bạn.

1.4. Không gian văn phòng đẹp hiện đại với yếu tố không gian xanh

Ngày càng có nhiều không gian văn phòng hiện đại kết hợp các yếu tố tự nhiên – còn được gọi là các yếu tố ưa sinh học – vào thẩm mỹ thiết kế của họ.

Thiết kế ưa thích sinh học xoay quanh tiền đề rằng con người vốn có nhu cầu kết nối với thiên nhiên. Khi họ tạo ra mối liên hệ đó, họ sẽ có được sức khỏe tốt hơn, khả năng tập trung cao hơn, tăng khả năng sáng tạo và cải thiện hiệu suất công việc.

mẫu văn phòng hiện đại TOPDESIGN

Có nhiều cách để thêm thiết kế thiên nhiên vào không gian văn phòng của bạn. Cách dễ nhất và hiệu quả nhất là:

 • Vật liệu tự nhiên như gỗ và đá
 • Ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn hoặc trần kính
 • Thực vật chuyển đổi carbon dioxide thành oxy và làm sạch không khí
 • Nước chảy như đài phun, suối hoặc thác nước
 • Tầm nhìn ra thiên nhiên qua cửa sổ hoặc thậm chí qua tranh và ảnh

1.5.  Không gian văn phòng đẹp hiện đại tạo ra sự thoải mái như ở nhà

Một cách tuyệt vời khác để truyền cảm hứng cho nhóm của bạn trở nên vĩ đại là thiết kế không gian làm việc của họ sao cho cảm giác như ở nhà. Đúng hơn, nó có nghĩa là không gian văn phòng thoải mái về thể chất và tinh thần.

Bao gồm đồ nội thất sáng sủa và thoải mái, bàn bóng bàn trong khu vực tiếp khách và thậm chí xích đu hoặc cầu trượt giải trí có thể làm cho không gian văn phòng hiện đại trở nên thư giãn và giảm căng thẳng.

14.Lớn_mẫu văn phòng cao cấp,sang trọng_TOPDESIGN (2) copy

Đồ nội thất sáng sủa và thoải mái, bàn bóng bàn trong khu vực tiếp khách có thể tạo cảm giác thoải mái như khi ở nhà

Những yếu tố này cung cấp cho các thành viên trong nhóm cách nghỉ giải lao ngắn hạn để cơ thể và tâm trí của họ có thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng, phục hồi và duy trì năng suất trong suốt cả ngày.

Đồng thời, nhân viên có thể sử dụng những khu vực “ấm cúng” này để cộng tác với đồng nghiệp của họ hoặc thảo luận các vấn đề liên quan đến công việc. Nó mang lại cho hoạt động một cảm giác thư thái – giống như bạn đang thư giãn với một người bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi – có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái, sáng tạo và cởi mở hơn với những ý tưởng mới.

thiết kế nội thất văn phòng tinh tế

Không gian nghỉ giải lao ngắn hạn để cơ thể và tâm trí của họ có thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng, phục hồi và duy trì năng suất trong suốt cả ngày.

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về các vấn đề chung của thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại. Hãy đi sâu vào một số ví dụ cụ thể về cách bạn có thể tận dụng tối đa không gian văn phòng hiện đại của mình.

2. Ba thành phần chính của không gian văn phòng đẹp hiện đại

Chúng tôi đã đơn giản hóa quá trình thiết kế một không gian văn phòng hiện đại bằng cách chia nó thành ba loại cơ bản:

 • Không gian làm việc
 • Yếu tố công nghệ
 • Trải nghiệm con người

Đối với mỗi yếu tố chính, chúng tôi đã cung cấp bốn mẹo để giúp bạn phát triển một không gian văn phòng hiện đại, khẳng định dấu ấn thương hiệu

2.1. Không gian văn phòng đẹp hiện đại : các giải pháp cho không gian làm việc

Không gian văn phòng mới, hiện đại cho phép tạo ra nhiều môi trường làm việc khác nhau. Hãy coi những môi trường này như những phần nhỏ của không gian lớn hơn của công ty bạn . Bạn sẽ cần những nơi để làm việc yên tĩnh, những nơi để cộng tác và những nơi để giao tiếp và bàn bạc công việc chung.

9.Lớn_mẫu văn phòng cao cấp,sang trọng_TOPDESIGN (2) copy

Không gian văn phòng mới, hiện đại cho phép tạo ra nhiều môi trường làm việc khác nhau

2.1.1. Bố cục không gian văn phòng

Bạn có thể cải thiện hơn nữa không gian làm việc của mình bằng cách khuyến khích sự linh hoạt trong bố cục. Nội thất văn phòng mô-đun cho phép các thành viên trong nhóm của bạn tùy chọn sắp xếp lại một khu vực để phù hợp với nhu cầu của họ vào lúc này. Điều đó làm cho một môi trường hiếu khách hơn nhiều.

Sự đa dạng và linh hoạt mà bạn có kế hoạch cho nơi làm việc cỡ lớn mở rộng đến tận từng món đồ nội thất mà bạn chọn.

thiết kế phòng làm việc nhân viên

Sự đa dạng và linh hoạt mà bạn có kế hoạch cho nơi làm việc cỡ lớn mở rộng đến tận từng món đồ nội thất mà bạn chọn. 

Đồ nội thất năng động bao gồm như ghế làm việc, ghế đôn, ghế yên ngựa, bàn có thể điều chỉnh độ cao và thậm chí cả máy chạy bộ và ghế xe đạp. Có nhiều lựa chọn về chỗ ngồi và bề mặt làm việc cho phép các thành viên trong nhóm của bạn thay đổi vị trí thường xuyên và giúp họ tránh được căng thẳng về thể chất do ngồi tám giờ mỗi ngày.

2.1.2. Giảm tiếng ồn cho văn phòng

Ngoài ra, Khi lập kế hoạch cho một không gian văn phòng hiện đại, giảm âm thanh cần được quan tâm hàng đầu. Không gian mở, rộng lớn luôn nổi tiếng ồn ào và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất làm việc của nhân viên. Bạn có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách sử dụng các công cụ giảm thiểu âm thanh, chẳng hạn như:

 • Đồ nội thất mềm (ví dụ: ghế dài bằng vải và ghế)
 • Tấm trần và tường cách âm
 • Rèm cửa
 • Bàn phím yên tĩnh
 • Sàn nhựa Vinyl (thay vì gỗ tự nhiên hoặc gạch men)
 • Những bức tường cây

những không gian nội thất xanh

Bất kỳ (hoặc tất cả) các tùy chọn này sẽ làm giảm đáng kể ô nhiễm tiếng ồn phổ biến đối với các không gian văn phòng mở, rộng lớn.

2.1.3. Thêm không gian ngoài trời

Đừng quên không gian ngoài trời khi lập kế hoạch thiết kế văn phòng của bạn. Nếu bạn có quyền lui tới sân, ban công, mái nhà hoặc môi trường ngoài trời khác, hãy trang bị ghế, bàn nhỏ và có thể là một hoặc hai trò chơi ném túi đậu.

Những không gian ngoài trời này giúp các thành viên trong nhóm của bạn thay đổi cảnh quan và cho phép họ có được không khí trong lành và sạc lại pin. Họ cũng làm cho tuyệt vời gặp gỡ và các lĩnh vực cộng tác.

thiết kế văn phòng xanh và không gian mở

Những không gian ngoài trời này giúp các thành viên trong nhóm của bạn thay đổi cảnh quan

2.2. Không gian văn phòng đẹp hiện đại : Các giải pháp công nghệ

Không gian văn phòng hiện đại được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng các thành viên trong nhóm có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn. Điều đó có nghĩa là họ cần có quyền truy cập vào công việc của mình (dữ liệu của họ) ở bất cứ đâu họ đến trong văn phòng.

Từ góc độ thiết kế, điều đó có nghĩa là cung cấp tín hiệu Wi-Fi mạnh ở mọi ngóc ngách và đảm bảo rằng có nhiều cổng Internet ở mọi nơi có thể thực hiện được công việc. Một số giải pháp tối ưu như:

 • Giải pháp sạc không dây
 • Dây ẩn trong tường, sàn và khay
 • Ổ cắm điện âm tường được tích hợp trong bàn làm việc
 • Điện thoại không dây
 • Tai nghe Bluetooth

Tất cả các giải pháp này có thể giảm bớt sự lộn xộn của một văn phòng lớn, mở và giúp các thành viên trong nhóm linh hoạt hơn về nơi họ chọn làm việc.

bàn làm việc văn phòng - Đồ nội thất văn phòng

Các văn phòng đẹp hiện đại đang kết hợp bảng thông minh (bảng trắng kỹ thuật số), máy chiếu không dây

Các văn phòng đẹp hiện đại đang kết hợp bảng thông minh (bảng trắng kỹ thuật số), máy chiếu không dây, màn hình cảm ứng và màn hình trình chiếu để giúp cộng tác dễ dàng hơn. Do vậy, Khi lựa chọn công nghệ cho không gian văn phòng hiện đại của bạn, hãy đảm bảo cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại thiết bị.

Một số thành viên trong nhóm của bạn có thể thích làm việc trên máy tính để bàn. Những người khác có thể thích làm việc trên máy tính xách tay. Vẫn có những người khác có thể làm công việc tốt nhất của họ trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Bất kể nhân viên của bạn chọn thiết bị nào hoặc thậm chí nếu họ chọn sử dụng cả ba thiết bị trong ngày,chuyển tiếp từ cái này sang cái kia phải liền mạch nhất có thể.

2.3. Không gian văn phòng đẹp hiện đại : trải nghiệm con người

Một không gian văn phòng đẹp hiện đại hoàn toàn cho các thành viên trong nhóm quyền tự do làm việc ở mọi nơi. Từ ngày đầu tiên trong không gian văn phòng hiện đại mới của bạn, hãy cho phép các thành viên trong nhóm tự do làm việc ở bất cứ đâu trong văn phòng phù hợp với họ.

thiết kế nội thất văn phòng cao cấp TOPDESIGNVà nên nhớ, không gian văn phòng hiện đại của bạn sẽ góp phần vào sức khỏe nhân viên của bạn. Hãy nhớ rằng, một thành viên trong nhóm khỏe mạnh là một thành viên trong nhóm vui vẻ và hiệu quả.

3. Lời kết

Nhìn chung, bài viết trên chính là cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết nhất mà bạn nên biết khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại và đưa ra thêm một số kiểu mẫu văn phòng cao cấp đẹp mà bạn có tham khảo để lấy ý tưởng.

Có thể bạn chưa biết: TOPDESIGN là công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đưa ra những giải pháp tuyệt vời để mang đến trải nghiệm làm việc tốt nhất, góp phần khẳng định dấu ấn thương hiêu công ty của bạn!

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế kiểu văn phòng cao cấp và sang trọng như thế thì có thể liên hệ với TOPDESIGN ngay để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

– VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.

– Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.

– Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.

– Google Map: https://topdesign-interior.business.site/

– Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

– Hotline: 0966651888.

Xem thêm các dự án thiết kế thi công văn phòng khác tại TOPDESIGN:

–  Thi công nội thất văn phòng MHD

Thi công nội thất văn phòng Campus K

Thiết kế nội thất văn phòng Viglacera

Thiết kế thi công nội thất văn phòng Stavian

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...