Hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A và những điều cần lưu ý

Hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A và những điều cần lưu ý

Văn phòng hạng A là loại hình văn phòng cao cấp đáp ứng nhiều tiêu chí quan trọng về hệ thống kỹ thuật, cấu trúc và thẩm mỹ. Vậy những điều cần lưu ý khi hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A là gì? Việc thiết kế thi công nội thất văn phòng hạng A cần chú ý những yếu tố nào. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây từ TOPDESIGN nhé.

Việc có mình một không gian làm việc ấn tượng luôn là niềm mong mỏi của các công ty. Với doanh nghiệp lớn, các tập đoàn sẽ luôn là văn phòng hạng A, với sự hoàn thiện nội thất chỉn chu và thẩm mỹ nhất. Việc thiết kế thi công nội thất cho loại văn phòng này cần chú ý rất nhiều yếu tố. Và bạn phải thực sự là dân chuyên trong ngành thì mới có thể tạo nên không gian làm việc hoàn mỹ. Để giúp chính nhà thầu và chủ đầu tư giảm đi những tổn thất trong quá trình kiến tạo văn phòng. TOPDESIGN xin liêt kê ra một số lưu ý trong quá trình thi công nội thất cho văn phòng hạng A và mẫu văn phòng cao cấp.

1. Thế nào là hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A

Thiết kế thi công nội thất văn phòng hạng A có gì khác biệt so với văn phòng khác

Văn phòng hạng A là gì? Tại sao khi nhắc tới văn phòng hạng A thì chúng ta nghĩ đến những công ty lớn, tập đoàn giàu có? Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình thi công chúng ta cần hiểu rõ văn phòng hạng A là gì.

hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A

Ở Việt Nam có 6 tiêu chí để đánh giá xếp hạng một văn phòng. Và văn phòng hạng A cần phải đáp ứng được đầy đủ cả 6 tiêu chí ấy. Bao gồm: Hệ thống kỹ thuật, cấu trúc tòa nhà, vị trí, nơi đỗ xe, chủ sở hữu, ban quản lý và dịch vụ tòa nhà.

Việc chuyển thể một ý tưởng về văn phòng trở thành hiện thực là một quá trình gian nan đúng nghĩa. Đặc biệt trong quá trình thi công thiết kế một văn phòng hạng sang lại càng gặp nhiều trở ngại. Có quá nhiều các yếu từ chủ quan đến khách quan có thể ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ.

Xem thêm: mẫu văn phòng đẹp

hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A - TOPDESIGN

2. Hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A cần chú ý những điều gì?

Thiết kế thi công văn phòng luôn sẽ gặp những khó khăn trong quá trình triển khai. Những khúc mắc này có thể nhỏ có thể lớn và luôn ảnh hưởng đến tiến độ của công trình. Gây tổn thất không nhỏ cho chính nhà thầu và chủ đầu tư. Để giảm thiểu phần nào khó khăn cũng như tạo nên được một văn phòng đẳng cấp. Với kinh nghiệm triển khai thiết kế thi công hàng loạt các văn phòng hạng sang cho nhiều doanh nghiệp lớn. TOPDESIGN xin chia sẻ một số những lưu ý trong quá trình thiết kế thi công văn phòng hạng A như sau:

2.1. Hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A – Lưu ý trong quá trình lên thiết kế 2D

Để hạn chế tối đa những yếu tố rủi ro không đáng có thì ngay từ khi lên bản vẽ 2D đã cần phải lưu tâm. Việc bố trí phân khu là công đoạn đầu tiên trong quá trình kiến tạo không gian làm việc. Một văn phòng có được sự thông thoáng hay không, có được liền mạch hoặc hợp lý hay không. Kể cả hình dạng hay kiểu dáng của nội thất sau này sẽ như nào. Tất cả gần như sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào công đoạn này. Và cũng chỉ có làm tốt việc này mới có thể dễ dàng trong mọi việc về sau.

hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A - TOPDESIGN 2

Trong quá trình này TOPDESIGN xin đưa ra vài lưu ý dưới đây:

 • Tìm hiểu thật kỹ về văn hóa doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức của các phòng ban trong công ty. Đặc thù công việc của từng bộ phận. Lưu ý đặc biệt đến hoạt động thường xuyên của họ trong quá trình làm việc.
 • Nghiên cứu về công năng sử dụng của từng vật dụng trong văn phòng. Để có thể phân bổ không gian một cách hợp lý nhất.
 • Một trong những lưu ý hàng đầu là giao thông trong không gian làm việc. Sự liên thông giữa các phòng ban và đặc biệt là yêu cầu thoát hiểm ở những công ty đông nhân sự.

Lưu ý về chiếu sáng trong toàn bộ không gian. Không chỉ là tận dụng ánh sáng tự nhiên mà chiếu sáng còn cần phù hợp với ngành nghề.

Một trong những yếu tố quan trọng không kém tại phương Đông chính là phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: báo giá thiết kế nội thất văn phòng

hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A - TOPDESIGN 3

2.2. Hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A – Lưu ý trong quá trình thiết kế và lựa chọn nội thất:

Sau quá trình hoàn thiện một mặt bằng 2D là đến việc thiết kế và sản xuất nội thất. Đối với những văn phòng hạng A thì phần lớn sản phẩm được TOPDESIGN cung cấp là đồ nhập cao cấp. Việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp là điều cần lưu ý cực kì kỹ càng.

Kiểu dáng và màu sắc nội thất cần phù hợp với concept. Ngoài ra cần lưu ý lựa chọn và phân chia các hệ bàn, cụm bàn làm việc phù hợp với từng phòng ban.

hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A - TOPDESIGN 5

. Hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A – Lưu ý trong quá trình thi công văn phòng

Không chỉ cần lưu ý trong quá trình thiết kế lựa chọn nội thất, trong quá trình thi công cũng cần chú ý. Với hạn chế thay đổi kết cấu vốn có của sàn và giá trị của nội thất. Và để có thể biến vẻ đẹp từ bản vẽ trở thành không gian thật còn tuyệt vời hơn. Quá trình thi công cần lưu ý:

 • Lưu ý vị trí của các đường điện nước nguyên bản của mặt sàn. Căn cứ vào bản vẽ 2D để thực hiện các công đoạn thi công điện nước cho phù hợp.
 • Quá trình thi công trần tường sàn cần lưu ý đến độ dày của thạch cao, vách ngăn. Đặc biệt lưu ý đến vị trí khung xương trần để thuận tiện khoét các lỗ đèn sau này.
 • Đồ nội thất chỉ được đưa vào sau khi phần thô đã hoàn tất và luôn được bọc kín. Mọi công đoạn lắp đặt chỉ được thực hiện sau khi đã có vệ sinh công nghiệp sạch sẽ.
 • Luôn có bộ phận giám sát thi công của công ty và khách hàng song hành trong quá trình thi công.
 • Sử dụng đội ngũ kỹ thuật lành nghề nhất tránh những sai sót không đáng có.
 • Tuân thủ theo các bản vẽ 2D, 3D và chỉ thay đổi theo hiện trạng khi có sự đồng thuận của thiết kế và chủ đầu tư

hoàn thiện nội thất văn phòng hạng A - TOPDESIGN 6

3. Kết luận

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình thiết kế và thi công nội thất cho văn phòng hạng A và cách lựa chọn nội thất văn phòng cao cấp. Trong quá trình thi công luôn có những biến số. Cần chuẩn chỉ mọi công đoạn ngay từ đầu để thực sự có một văn phòng hạng A đúng nghĩa.

Tham khảo một số mẫu nội thất văn phòng theo ngành nghề hoạt động của từng công ty:

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về vị trí cũng như cách thức liên hệ với TOPDESIGN mà bạn có thể tham khảo: 

 • Cơ Sở Chính: Số 30, BT4-3 KĐT Trung Văn – Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPCT: Phòng 06, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Showroom số 1 (Boss Casa): Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, TP. Hà Nội.
 • Showroom số 2 (Christoher Guy Style): Số 14, ngõ 180, đường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà Xưởng Sản Xuất: Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
 • Hotline: 0966651888 
 • Email: contact@topdesign.pro.vn
 • Facebook: www.facebook.com/topdesigngroup/

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...