Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại và sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại và sang trọng

Văn phòng là nơi tất cả nhân viên làm việc chăm chỉ, nơi diễn ra các cuộc hội họp quan trọng, lên ý tưởng phát triển công ty. Ngoài yếu tố chuyên môn thì không gian văn phòng đẹp, hài hòa cũng giúp mọi nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Mời doanh nghiệp tham khảo : Tổng hợp các Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại và sang trọng 2024 để lên các ý tưởng tốt nhất.

Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất, các giải pháp thiết kế thi công văn phòng đến từ các kiến trúc sư của TOPDESIGN. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng tuyệt vời, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc với những không gian làm việc chuyên nghiệp nhất.

Mục lục nội dung

1. Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng là một khía cạnh vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Thiết kế một văn phòng mới mang tới một hơi thở mới cho không gian làm việc của bạn, giúp cải thiện tinh thần nhân viên và tạo ấn tượng cho khách hàng của bạn ngay lần gặp đầu tiên.

Vì những lý do đó, bạn nên xem xét nhu cầu thiết kế văn phòng của bạn, nó như là việc đầu tư có giá trị mang lại cho bạn vô số lợi nhuận theo thời gian.

2. Những ý tưởng, giải pháp thiết kế nội thất văn phòng đẹp, ấn tượng nhất

2.1. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp – Không gian xanh

Văn phòng làm việc đẹp được bao bọc xung quanh với 4 bức tường kín, vậy nên nếu không cẩn thận có thể mang đến cảm giác bí bách, khó chịu. Các mảng sắc xanh từ cây cảnh xuất hiện trong văn phòng sẽ mang lại cảm giác tươi mát, thoáng đãng. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, rất tốt cho những phòng làm việc với nhiều thiết bị máy tính.

6.Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, trang trí cây xanh_TOPDESIGN

Tham khảo các dự án của TOP: mẫu thiết kế nội thất văn phòng xanh

2.2. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp – Văn phòng hiện đại

Những mẫu nội thất văn phòng hiện đại luôn mang đến  cảm giác thời thượng nhất. Thiên về sử dụng nội thất đa công năng, màu sắc đơn giản là điểm đặc biệt của phong cách này.

9.Mẫu văn phòng đẹp không gian làm việc hiện đại_TOPDESIGN

2.3.  Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp – Không gian mở, kết nối

Phong cách mở không giới hạn trong một phạm vi nào mà ngược lại, nới rộng diện tích làm việc.

12.Mẫu văn phòng đẹp theo không gian mở, đơn giản_TOPDESIGN

Có thể bạn quan tâm: Không gian văn phòng đẹp

2.4. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp- Không gian sang trọng, cao cấp, hạng A

Với những doanh nghiệp lớn, tập đoàn, các công ty sẽ ưu tiên thiết kế văn phòng theo hướng hiện đại và sang trọng. Tất cả các đồ nội thất, cách sắp xếp và bài trí không gian sẽ hoàn toàn thẩm mỹ, công năng và xứng tầm.

16.Mẫu thiết kế nội thất văn phòng sang trọng_TOPDESIGN

thiết kế phòng họp đẹp

Theo các chuyên gia, văn phòng cao cấp là những văn phòng nằm ở vị trí đẹp, trung tâm nhất. Hơn nữa, phải có thiết kế hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và chất lượng.

Cùng ngữ nghĩa như thế, thuật ngữ thiết kế nội thất văn phòng hạng A  được biết đến như  loại hình cao cấp nhất và được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn săn đón. Văn phòng hạng A có những tiêu chí riêng mà các công ty,  tập đoàn lớn không tiếc chi phí đầu tư không gian làm việc cao cấp. Mọi chi phí thiết kế và thi công nội thất được tính vào chi phí marketing và truyền thông thương hiệu. Đây cũng là lựa chọn ưu ái hàng đầu cho những doanh nghiệp lớn để khẳng định vị thế và tạo sự uy tín với đối tác khách hàng.

Cùng xem qua các mẫu văn phòng cao cấp phát triển theo từng năm tháng, từng giai đoạn phù hợp với xu hướng phát triển được thực hiện bởi TOPDESIGN:

nội thất văn phòng hiện đại stavian

20.Mẫu trang trí văn phòng cao cấp tinh tế, hài hòa và cởi mở_TOPDESIGN

2.5. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp – Không gian sáng tạo, nghệ thuật

Sử dụng các đồ nội thất nhiều họa tiết hoa văn đẹp mắt. Cả không gian mang đến cảm giác nghệ thuật. Thông thường các công ty làm về thiết kế, nghệ thuật sẽ lựa chọn phong cách này.

22. Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, cá tính, nghệ thuật_TOPDESIGN

3. Mẫu thiết kế  nội thất văn phòng đẹp – Không gian chức năng

Thiết kế nội thất văn phòng công ty hoàn chỉnh gồm các hạng mục nào? Một văn phòng làm việc gồm có: phòng giám đốc, phòng làm việc của nhân viên, phòng họp và quầy lễ tân, phòng chức năng khác (nếu có).

3.1. Mẫu thiết kế  nội thất văn phòng đẹp – Phòng giám đốc

Là người đứng đầu, lãnh đạo công ty nên giám đốc luôn có một phòng làm việc riêng. Không gian này cần bố trí cẩn thận để có một môi trường làm việc đẹp, bao quát và rộng rãi. Phòng giám đốc gồm có bàn làm việc và bàn tiếp khách. Bàn tiếp khách có thể là bộ ghế sofa, bộ ghế gỗ,… tùy theo phong cách và bàn trà thích hợp.

Bàn làm việc của giám đốc thường là loại cỡ lớn bo viền. Ghế giám đốc thường là loại ghế cỡ lớn bọc da êm ái. Trong phòng có thể treo thêm 1, 2 bức tranh ưa thích, hoặc bảng thành tích, cúp giải thưởng,…

08. Thiết kế nội thất văn phòng tập đoàn stavian _ Phòng giám đốc_TOPDESIGN

24. Mẫu thiết kế văn phòng lãnh đạo, đẹp, sang trọng_TOPDESIGN

3.2. Mẫu thiết kế  nội thất văn phòng đẹp – Phòng làm việc nhân viên

Đối với phòng làm việc của nhân viên văn phòng cần thể hiện được sự chuyên nghiệp. Vì đặt ở vị trí ngay đầu vào nên phòng này cũng chính là bộ mặt của Công ty. Ngoài ra, để nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất cao, cần bố trí văn phòng phải đồng bộ, trẻ trung, sáng tạo.

Phòng dành cho nhiều người sử dụng nên số lượng đồ nội thất cũng nhiều hơn nhiều lần so với phòng giám đốc. Luôn cần ước tính đúng số lượng nhân viên trong phòng sau đó chúng tôi sẽ dựa vào nhân trắc học và công thái học để lên phương án bố trí khoa học.

3.3. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp – Phòng họp

Phòng họp là một trong những không gian quan trọng nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. Là nơi họp hành, tổng kết, đưa ra kế hoạch công ty nên phòng họp thường được bố trí ở nơi có tầm nhìn tốt ra xung quanh. Nội thất phòng hợp phổ biến nhất như chiếc bàn tròn hoặc vuông, chữ nhật cỡ lớn, ellipse, xung quanh đặt ghế ngồi là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Ngoài việc phục vụ các cuộc họp nội bộ, thiết kế phòng họp đẹp có tầm quan trọng trong việc sử dụng để tiếp đón khách hàng và hợp tác kinh doanh. Để có được những mẫu văn phòng đẹp và thu hút nhất thì thiết kế phòng họp phải thể hiện được sự hài hòa tinh tế, sự rộng rãi, thoáng đãng.

thi công nội thất văn phòng hiện đại

3.4. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng – Quầy lễ tân

Không phải văn phòng nào cũng có quầy lễ tân. Nếu có thì cần thiết kế nổi bật cả về màu sắc và hình ảnh mang đậm nét văn hóa của công ty. Kích cỡ quầy cần cân đối phù hợp với diện tích chung cả phòng, tránh làm quá nhỏ hoặc quá lớn.

Thiết kế nội thất văn phòng - Quầy lễ tân đẹp

3.5. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng – Phòng chức năng khác ( Pantry, hành lang, giải trí, nghỉ ngơi, napping..)

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bố trí thêm phòng chức năng hay không. Phòng chức năng để làm gì thì bố trí đơn giản, phù hợp theo công dụng đó.

Tuy nhiên, trong các xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất, các kiến trúc sư luôn tư vấn cho các công ty bố trí những không gian ngoài phòng làm việc. Bởi lẽ đây là không gian các nhân viên có thể giải tỏa những căng thẳng, tăng cường giao lưu và trò chuyện nội bộ, điều đó mang lại những cảm hứng và ý tưởng tuyệt vời cho công việc.

4. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

4.1 – Thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với lĩnh vực công ty

Văn phòng không chỉ đẹp mà còn cần phải phù hợp với công ty. Nếu công ty về các lĩnh vực kinh doanh, luật, tài chính…văn phòng cần có sự chỉn chu, lịch sự nhất định. Không gian cần toát lên vẻ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó những văn phòng về lĩnh vực giải trí, đồ họa, social media…không gian ưu tiên sự sáng tạo, độc đáo, thoải mái…

Trước khi thiết kế các KTS cần phải nghiên cứu kĩ về không gian cũng như đặc điểm của công ty để có văn phòng phù hợp nhất.

TOP_Thiết kế nội thất văn phòng_0-phong lam viec (2)

4.2 – Thiết kế nội thất văn phòng cần có sự cân bằng giữa không gian chung và không gian riêng

Không gian chung giúp nhân viên dễ dàng tương tác với nhau và trao đổi với sếp. Nâng cao tính kết nối giữa các thành viên và tinh thần đoàn kết trên toàn công ty.

Bên cạnh những không gian chung như phòng làm việc, phòng họp công ty cũng nên bố trí thêm các không gian khác như:

 • Phòng ăn trưa: Nơi nhân viên có thể tập trung ngồi ăn trưa thay vì ăn ngay tại bàn làm việc.
 • Khu vực cafe: Bố trí máy pha cafe, nước, bánh ăn nhẹ để nhân viên nghỉ giữa giờ, giải tỏa căng thẳng.
 • Phòng ngủ: Đây là căn phòng rất quan trọng, vì đa số các công ty hiện nay thời gian nghỉ trưa rất ngắn. Nếu có một không gian nghỉ trưa yên tĩnh buổi chiều nhân viên sẽ có một tinh thần tốt nhất để làm việc.

0.Một mẫu thiết văn phòng đẹp tăng tính thẩm mỹ và công năng_TOPDESIGN

4.3 – Đảm bảo các yếu tố màu sắc, ánh sáng

Ánh sáng: Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để văn phòng luôn tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó tính toán vị trí đặt ánh sáng nhân tạo phù hợp với những thời điểm khác nhau trong ngày.

Màu sắc: Màu sắc hài hòa, ưu tiên những gam màu trung tính cho không gian làm việc để tạo cảm giác dễ chịu. Để tạo điểm nhấn có thể sử dụng thêm màu sắc rực rỡ ở một số điểm nhất định.

Không gian: Bố trí khoa học, phù hợp với công ty.

4.4 – Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thiết kế bất cứ nội thất nào, đặc biệt là nội thất văn phòng. Hợp phong thủy Công ty mới có thể làm ăn phát đạt, thành công được. Khi thiết kế cần chú ý đến “Nhất vị – nhị hướng”, đặc biệt ở phòng của lãnh đạo. Để đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng, các KTS và các chủ doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau:

 • Vị trí phong thủy: Cần phải xem mệnh cung của lãnh đạo ở đâu, sau đó bố trí bàn làm việc theo hướng tốt theo mệnh cung đó. Chỗ làm việc cần tính toán đến hướng gió, hướng nắng mới là không gian làm việc lý tưởng.
 • Cách bố trí theo phong thủy: một số vị trí không nên đặt bàn lãnh đạo để tránh ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc: Đối diện thẳng cửa ra vào: dễ bị tạp âm ảnh hưởng; Chỗ ngồi có cửa sổ: ngăn không khí, ánh sáng, ảnh hưởng đến không khí phòng làm việc; Giữa phòng: không có chỗ dựa;
 • Quay lưng lại với cửa: cửa là nơi đón tài lộc, ánh sáng vào phòng nếu ngồi quay lưng nghĩa là che chắn, không tốt cho sự nghiệp.
 • Bố cục không gian hợp lý: Không gian vừa phải đáp ứng đủ chỗ làm việc, vừa phải có cảm giác thoải mái, rộng rãi. Cần tính toán số phòng, phân chia diện tích sao cho hợp lý. Ngoài ra, cũng cần tính đến số lượng người để có cách bố trí khoa học hơn.

4.5 – Thiết kế nội thất văn phòng và ngân sách đầu tư

Cần tính toán chi phí đầu tư cho thiết kế: bao nhiêu cho nội thất, bao nhiêu cho đơn vị thiết kế,… Phải phân chia đầy đủ, rõ ràng mới tránh tiêu phí quá nhiều. Chi phí nội thất thích hợp sẽ tạo được một không gian hoàn hảo.

Dự_toán_chi_phí_thi_công_Topdesign

4.6 – Thiết kế nội thất văn phòng và vật liệu nội thất

Vật liệu ảnh hưởng tới quá trình và hiệu quả thi công nội thất. Phong cách khác nhau có vật liệu nội thất khác nhau. Ngày nay, các văn phòng làm việc thường lựa chọn nội thất từ gỗ, kính cường lực, đá hoa cương, giả da,…

TOPDESIGN_Vật_liệu_thi_công_văn_phòng

5. Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín

Thiết kế văn phòng là một thiết kế khó đòi hỏi sự hài lòng của rất nhiều người, từ bộ máy lãnh đạo cho đến ý kiến khảo sát từ nhân viên. Do đó, yêu cầu đơn vị thiết kế, thi công phải dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng. Mời quý công ty tham khảo tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất dưới đây để có thêm kinh nghiệm, tìm ra đơn vị hợp tác hoàn hảo nhất:

5.1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp

 • Công ty có giấy phép kinh doanh, hồ sơ năng lực và thông tin vị trí rõ ràng. Website công ty thường xuyên cập nhật dự án mới với nội dung chất lượng và cung cấp hình ảnh đa dạng.
 • Đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm đây là yếu tổ ảnh hưởng chính đến chất lượng văn phòng.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Một quy trình chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tiến độ công trình.
 • Cơ sở vật chất, nhà xưởng hiện đại, công nghệ cao.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt.
 • Giá cả hợp lí. Không nên chọn những đơn vị thiết kế, thi công rẻ. Bởi giá tiền thường đi đôi với chất lượng.
 • Nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất có nhiều công trình, dự án cụ thể, đã hoàn thành. Điều này cho thấy sự tín nhiệm, tin tưởng của khách hàng đối với công ty.

5.2. TOPDESIGN – Tổng thầu thiết kế thi công văn phòng được nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng

Nếu bạn đang băn khoăn chọn công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới TOPDESIGN. Chúng tôi rất vui được LẮNG NGHE và CHIA SẺ, TƯ VẤN MỘT CÁCH TẬN TÌNH NHẤT. Với kinh nghiệm thiết kế văn phòng TRÊN 10 NĂM, TOPDESIGN đã thiết kế và thi công rất nhiều kiểu văn phòng làm việc khác nhau cho cả khách hàng trong nước lẫn quốc tế. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn chính xác và khoa học nhất với yêu cầu của bạn.

lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín - nhà xưởng TOPdesign Thi công căn hộ Iris Garden

Hiểu được nỗi lo lắng của các chủ đầu tư khi đầu tư văn phòng, nên TOPDESIGN luôn tìm cách đưa ra giải pháp hợp lý nhất về công năng, thẩm mỹ, tiến độ, và kinh phí đầu tư.

5.3. Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của TOPDESIGN

TOPDESIGN triển khai thiết kế thi công văn phòng theo 6 bước được chuẩn hóa:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ khách hàng. Gặp gỡ khách hàng, KTS tìm hiểu mô hình hoạt động công ty, văn hóa công ty và tư vấn cho khách hàng phong cách phù hợp.
 • Bước 2: Tiến hành khảo sát công trình. Xem xét kiến trúc để thiết kế nội thất phù hợp với không gian. Ghi chép lại các thông số về trần, sàn, tường, các hệ thống điện, nước, điều hòa thông gió, …
 • Bước 3: Kí hợp đồng với doanh nghiệp. Hợp đồng thiết kế thi công nội thất thể hiện cụ thể quyền lợi, trách nhiệm của khách hàng và bên cung cấp dịch vụ.
 • Bước 4: Các KTS họp và lên ý tưởng thiết kế và tổ chức mặt bằng văn phòng chuyên nghiệp nhất.
 • Bước 5: Thiết kế bản vẽ 3D, trao đổi, lấy ý kiến của công ty. Điều chỉnh lại cho phù hợp.
 • Bước 6: Thiết kế bản vẽ kĩ thuật và bàn giao cho khách hàng.

7.4. Quy trình thi công nội thất văn phòng của TOPDESIGN

Với nhiều năm kinh nghiệm, TOPDESIGN khuyên các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói. Khi thiết kế và thi công văn phòng trọn gói sẽ giúp tiết kiệm thời gian, không phải khảo sát nhiều lần. Bên cạnh đó, vì cùng 1 ekip, bên thiết kế và thi công có thể trao đổi nội bộ với nhau để cung cấp sản phẩm một cách tốt nhất, hoàn chỉnh. Tránh tình trạng bị đổ lỗi qua lại cho nhau giữa nhóm thiết kế và nhóm thi công, mà người chịu thiệt hại cuối cùng vẫn là chủ đầu tư.

 • Bước 1: Lập báo giá, bảng tiến độ thi công, trình mẫu vật liệu, thống nhất kí hợp đồng thi công. Đối với đơn vị thiết kế, thi công riêng biệt phải có thêm bước khảo sát địa điểm và nghiên cứu lại cho giai đoạn thi công.
 • Bước 2: Thông báo cho ban quản lí tòa nhà (nếu văn phòng nằm trong các tòa cao ốc). Có thể bỏ qua bước này nếu văn phòng nằm ở công trình riêng biệt.
 • Bước 3: Chuẩn bị mặt bằng, biển bảng nội quy, quy trình thi công, các tài liệu sẵn sàng bố trí ở công trường.
 • Bước 4: Thi công hoàn thiện cơ bản – Nề, phá dỡ, trát, ốp, lát. Lắp đặt hệ thống điện nước, điều hòa, làm trần thạch cao, sơn tường, trần, sàn, vách kính…
 • Bước 5: Thi công hoàn thiện tinh – Lắp đặt các đồ gỗ nội thất và trang thiết bị khác.
 • Bước 6: Vệ sinh công nghiệp. Nghiệm thu bàn giao công trình.

5.5. Thông tin liên hệ TOPDESIGN – CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP

  • VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  • Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...