Quy trình thi công biệt thự chi tiết bạn cần biết - TOPDESIGN

Quy trình thi công biệt thự chi tiết bạn cần biết – TOPDESIGN

Việc xây dựng một biệt thự đòi hỏi nhiều công sức và kinh phí. Quy trình thi công biệt thự được chia thành các giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có các bước cụ thể để đảm bảo quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ, an toàn và đạt được chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần có kiến thức về những giai đoạn thi công biệt thự để có thể sắp xếp hợp lý thời gian và cân nhắc thời điểm bắt đầu cho phù hợp.

1. Tại sao gia chủ nên nắm vững quy trình thi công biệt thự?

Quy trình thi công biệt thự không chỉ đơn thuần là một phần quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà mơ ước, mà còn là yếu tố quyết định đến chất lượng, thời gian và chi phí của dự án. Đối với gia chủ, việc nắm vững quy trình thiết kế thi công biệt thự là điều vô cùng quan trọng và dưới đây là một số lý do:

Đảm bảo chất lượng công trình: Hiểu rõ về quy trình thi công giúp gia chủ kiểm soát và đảm bảo chất lượng của công trình. Bằng cách biết được các bước, kỹ thuật và vật liệu được sử dụng, chủ đầu tư có thể đảm bảo rằng ngôi nhà được xây dựng với tiêu chuẩn cao nhất.

Quy trình thi công biệt thự - TOPDESIGN - 2

Kiểm soát thời gian và chi phí: Hiểu biết về quy trình thi công giúp gia chủ dự đoán và kiểm soát thời gian cũng như chi phí của dự án. Việc nắm vững lịch trình và hiểu biết về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí giúp tránh được các sự cố không mong muốn và tiết kiệm được tài chính.

Thực hiện điều chỉnh và cải thiện: Khi nắm vững quy trình thi công, gia chủ có thể dễ dàng thực hiện các điều chỉnh và cải thiện trong quá trình xây dựng. Bạn có thể đưa ra các yêu cầu cụ thể, giám sát công việc và đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo đúng ý muốn của họ.

Quy trình thi công biệt thự - TOPDESIGN - 3

Bảo vệ quyền lợi của bản thân: Việc nắm vững quy trình thi công giúp gia chủ tự tin hơn trong việc đàm phán và ký kết hợp đồng với nhà thầu thiết kế thi công biệt thự . Gia chủ có thể yêu cầu các điều khoản cụ thể và đảm bảo rằng mọi cam kết được tuân thủ đúng theo đúng.

2. Các bước chi tiết trong quy trình thi công biệt thự

Quy trình thi công biệt thự – Bước 1 : Gặp mặt và tư vấn

TOPDESIGN tiếp nhận thông tin, trao đổi và lắng nghe nhu cầu và mong muốn từ khách hàng. Đồng thời, cùng khách hàng làm rõ quy mô xây dựng, công năng sử dụng, tư vấn sơ bộ về ý tưởng mặt bằng, bố trí, diện tích xây biệt thự,… Sau đó sẽ có một buổi TOPDESIGN và khách hàng gặp mặt và trao đổi thông tin.

Quy trình thi công biệt thự – Bước 2: Nhận bàn giao mặt bằng

Sau giai đoạn thiết kế, bước sang quy trình thi công, các kiến trúc sư và kỹ sư của TOP tiến hành khảo sát, đo đạc trực tiếp địa điểm xây dựng với sự tham gia đầy đủ của bộ phận thi công, thiết kế. Trong quá trình đo đạc, khảo sát, chúng tôi còn sử dụng những trang thiết bị đo đạc hiện đại bao gồm flycam nhằm đưa ra những nhận định bao quát và chính xác nhất về địa hình, quy mô,…

Quy trình thi công biệt thự – Bước 3: Thiết kế sơ bộ và ký kết hợp đồng thiết kế

Kiến trúc sư TOPDESIGN đưa ra thiết kế bản vẽ 2D sơ bộ dựa trên cơ sở nhu cầu đã được cung cấp. Sau đó, chủ đầu tư và các kiến trúc sư sẽ cùng xem xét và điều chỉnh bản thiết kế cho đến khi khách hàng hài lòng nhất. Khi khách hàng đã thống nhất về ý tưởng dựa trên bản vẽ thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.

Quy trình thi công biệt thự - TOPDESIGN - 4

Sau đó, các kiến trúc sư kết hợp cùng chủ đầu tư để xử lý các thủ tục pháp lý của khu đất xây dựng như lấy giấy phép xây dựng, các giấy tờ liên quan đến quy định về an toàn xây dựng. Đồng thời, chuẩn bị tập kết vật tư để đảm bảo có sẵn các thiết bị và công cụ cần thiết để tiến hành xây dựng.

Quy trình thi công biệt thự – Bước 4: Làm lễ động thổ trước khi thi công

Cúng động thổ là tín ngưỡng rất quan trọng đối với người Việt Nam ta trước khi xây dựng. Việc cúng động thổ được TOPDESIGN thực hiện với mong muốn công trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, TOPDESIGN có mâm cúng động thổ được chuẩn bị đầy đủ, tỉ mỉ và nén hương trước khi tiến hành thi công.

Quy trình thi công biệt thự – Bước 5: Thi công phần móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép

 • Ép cọc thử: việc này được tiến hàng để đánh giá tình trạng đất và giúp đưa ra quyết định về số lượng và vị trí của cọc bê tông cốt thép.
 • Tiến hành ép cọc đại trà: Bắt đầu khoan lỗ trước khi đặt cọc bê tông cốt thép vào. Sau đó, cọc được đúc bằng bê tông và cốt thép, đảm bảo sự kết hợp chặt chẽ giữa cọc và móng.
 • Nghiệm thu giai đoạn ép cọc: tiến hành kiểm tra cuối cùng để đảm bảo tính ổn định và chất lượng của cọc.

Quy trình thi công biệt thự – Bước 6: Thi công móng bê tông và công trình ngầm

 • Đào đất hố móng với kích thước và độ sâu phù hợp theo yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời, đảm bảo hố móng đủ rộng và sâu để chứa móng bê tông.
 • Sau khi đào hố móng, tiến hành đổ bê tông lót lên đáy hố móng để tạo nền móng vững chắc.
 • Tiếp theo, thực hiện đổ bê tông móng vào khuôn mẫu để đạt được kích thước và hình dạng teo yêu cầu.
 • Khi bê tông móng đã đủ khả năng chịu tải, xây tường móng xung quanh bằng cách đặt viên gạch hoặc sử dụng các tâm khuôn mẫu
 • Sau khi tường móng đã hoàn thành, tiến hành đổ bê tông giằng. Bê tông giằng có chức năng chống thấm và tăng tính cơ địa cho công trình ngầm.
 • Tiếp theo, thi công các hạng mục, bộ phận ngầm như bể phốt, hố ga, bể ngầm và các hệ thống cấp thoát nước khác.
 • Cuối cùng, sau khi hoàn thành thi công móng bê tông và công trình ngầm, tiến hành nghiệm thu để đảm bảo rằng công trình đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật.

TOPDESIGN luôn tiến hành đúng trình tự, thi công, kiểm tra, nghiệm thu móng đảm bảo ổn định, chắc chắn trước khi tiến hành phần thân

Quy trình thi công biệt thự – Bước 7: Thi công phần thân

Phần thân bao gồm hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn và tường. Các công việc chung cần tiến hành là xác định mốc thuận thi công, lắp cốt thép, đổ bê tông… Quá trình thi công diễn ra tương tự nhau tuần tự từ tầng 1 đến mái.

Quy trình thi công biệt thự - TOPDESIGN - 6

Quy trình thi công biệt thự - TOPDESIGN - 7

Quá trình thi công phần thân biệt thự được các kỹ sư TOPDESIGN thực hiện với sự chính xác và kỹ thuật cao để đảm bảo cấu trúc công trình chắc chắn và an toàn. Việc sử dụng kỹ thuật thủ công và tiến độ thi công giúp đảm bảo rằng công trình được hoàn thiện theo đúng quy định và yêu cầu của thiết kế.

Quy trình thi công biệt thự – Bước 8: Thi công phần mái

Bước tiếp theo trong công trình thi công biệt thự là phần mái. Đây là một giai đoạn quan trọng trong quy trình xây dựng. Các đầu công việc được tiến hành như xây dựng khung mái, lắp đặt vật liệu mái,… Các công việc trên được thực hiện dưới sự giám sát và điều phối của các kiến trúc sư và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của TOPDESIGN để đảm bảo rằng quá trình xây dựng diễn ra một cách chính xác và đúng với mục tiêu thiết kế.

Quy trình thi công biệt thự – Bước 9: Thi công phần hoàn thiện

Trong giai đoạn thi công hoàn thiện của biệt thự, các công việc trát trần, tường, lát nền và sơn phủ bề mặt luôn được những tay thợ lành nghề của TOPDESIGN thực hiện theo nguyên tắc từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Cụ thể như sau:

 • Trát trần, tường: Trước tiên, tiến hành công việc trát trần để tạo bề mặt phẳng và trơn tru. Sau đó, tiến hành trát tường để tạo bề mặt mịn và đồng đều trên tường. Sau khi trát trần và tường, tiến hành gia công và hoàn thiện bề mặt theo yêu cầu thiết kế, bao gồm việc đánh bóng, sơn hoặc trang trí tường theo ý thích của chủ nhà.
 • Lát, láng nền và sàn: Tiếp theo, tiến hành công việc lát và láng nền, sàn trong các không gian trong nhà. Đầu tiên, thực hiện công việc chuẩn bị nền bằng việc làm sạch, phẳng và ổn định bề mặt. Sau đó, tiến hành lát gạch, đá hoặc các vật liệu lát nền khác trên bề mặt đã chuẩn bị. Công việc láng nền bao gồm việc trám và làm phẳng bề mặt lát nền để tạo ra một bề mặt mịn và đồng đều. Tiếp theo, tiến hành lát sàn trong các phòng và khu vực theo yêu cầu của thiết kế.
 • Sơn phủ bề mặt: Trước khi tiến hành công việc sơn phủ bề mặt, cần chuẩn bị làm sạch bề mặt. Sau đó, tiến hành sơn phủ bề mặt bằng cách sử dụng các loại sơn phù hợp với từng vị trí và mục đích sử dụng. Công việc sơn phủ bề mặt giúp bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho các bề mặt trong biệt thự.

Quy trình thi công biệt thự – Bước 10: Tổng vệ sinh công trình

Sau mỗi một giai đoạn thi công xây dựng nhà phố, chúng tôi đều tiến hành dọn vệ sinh cơ bản để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Việc giúp tạo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn và đảm bảo tiến trình thi công được diễn ra một cách hiệu quả. Đây là một phần quan trọng trong khâu quản lý công trình và chất lượng xây dựng của TOPDESIGN.

Quy trình thi công biệt thự - TOPDESIGN - 8

Quy trình thi công biệt thự - TOPDESIGN - 5

Quy trình thi công biệt thự – Bước 11: Hoàn thành bàn giao biệt thự

Cần chuẩn bị hồ sơ bàn giao các hạng mục thi công đã ghi trên hợp đồng. Đặc biệt với các khách hàng là người nước ngoài thì phải chuẩn bị các hồ sơ bằng tiếng nước ngoài. Nếu khách hàng không còn thắc mắc gì về công trình thì tiến hành ký biên bản nghiệm thu để bàn giao biệt thư.

3. TOPDESIGN đơn vị thiết kế thi công biệt thự chuyên nghiệp

3.1. Giới thiệu dịch vụ thiết kế thi công biệt thự uy tín

Trên thị trường nội thất hiện nay tại Việt Nam có quá nhiều công ty thiết kế xây dựng biệt thự nhưng để chọn ra công ty làm việc có uy tín và trách nhiệm nhất thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua TOPDESIGN.

Với hơn 13 kinh nghiệm cộng với khả năng làm việc có chuyên môn cao, TOPDESIGN tự tin về chất lượng của mỗi một sản phẩm do chúng tôi làm ra sẽ mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Thêm vào đó, chúng tôi có cung cấp thêm những dịch vụ đa dạng với giá thành khác nhau để cho phù hợp với điều kiện tài chính của từng khách hàng.

Mỗi khi thực hiện một dự án, TOPDESIGN luôn làm theo một quy trình bài bản và khép kín, từng Báo giá thiết kế biệt thự và báo giá thiết kế nội thất biệt thự đều được lên kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết nhất. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có nhà máy xưởng sản xuất nội thất chất lượng để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Cho nên, từ những điều trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác làm việc với chúng tôi. Bởi năng lực TOPDESIGN chính là sự đảm bảo uy tín tuyệt đối với khách hàng cũng như chất lượng của mỗi công trình khi hoàn thiện.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

3.2. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...