Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - tầm quan trọng để tăng hiệu quả công việc

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng – Tầm quan trọng để tăng hiệu quả công việc

Mỗi nhân viên khi tới công ty làm việc đều mong muốn có được một môi trường làm việc thoải mái, đầy đủ tiện nghi. Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và tinh thần làm việc của mỗi người. Hiểu được điều này nên tại dự án thiết kế thi công văn phòng đã bắt tay vào xây dựng khu vực canteen cafe dành riêng cho các nhân viên của mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng những Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng

Pantry không phải là một phần quan trọng trong thiết kế văn phòng. Tuy nhiên, theo thống kê trong quy chuẩn thiết kế văn phòng, đây được coi là không gian cần có trong các công ty. Bởi pantry có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 4

Số lượng thời gian mà nhân viên dành tại văn phòng thường nhiều hơn so với thời gian ở nhà. Đặc biệt, khi đối mặt với những khi tăng ca, nhiều người phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc. Do vậy, họ mong muốn có thể nghỉ ngơi giữa giờ để làm mới bản thân và giảm căng thẳng tinh thần.

Pantry đã đáp ứng được nhu cầu đó và sẽ trở thành một không gian cho mọi người có thể làm mới tinh thần sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Hơn nữa, khu vực này cũng tạo điều kiện cho mọi người giao lưu và tạo sự kết nối.

2. Tầm quan trọng của thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng

Thiết kế canteen văn phòng với sự cân nhắc cẩn thận có thể mang lại một số lợi ích cho cả nhân viên và môi trường làm việc tổng thể. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc thiết kế phòng pantry văn phòng:

2.1. Nâng cao sức khỏe của nhân viên

Một phòng pantry và thiết kế khu relax văn phòng đẹp mắt và thẩm mỹ sẽ góp phần mang lại sức khỏe cho nhân viên. Nó cung cấp một không gian cho nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn và nạp lại năng lượng. Một môi trường thoải mái và hấp dẫn có thể giúp giảm mức độ căng thẳng, thúc đẩy thư giãn và cải thiện sự hài lòng trong công việc nói chung.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 2

Xem thêm: Mẫu thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp

2.2. Hỗ trợ các thói quen lành mạnh

Các phòng pantry văn phòng cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe có thể giúp hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng của nhân viên và thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Bằng cách cung cấp các lựa chọn bổ dưỡng, người sử dụng lao động có thể góp phần nâng cao sức khỏe thể chất cho lực lượng lao động của họ và khuyến khích lối sống lành mạnh hơn.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 5

2.3. Nạp năng lượng cho nhân viên, tăng hiệu suất làm việc

Đối với thiết kế pantry văn phòng mang lại hình ảnh của công ty đối với đối tác cũng như nhân viên. Tạo sự gắn kết nhân viên, tạo nên không gian sáng tạo sau những giờ phút lao động trí óc thời gian dài trong ngày. Đặc thù của công việc văn phòng là lao động trí óc, do đó tiêu hao rất nhiều công sức và cần sự thư giãn, nghỉ ngơi để có thể sáng tạo hơn trong công việc.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 6

Khu vực pantry chính là nơi lý tưởng để các nhân viên có thể tìm đến. Không cần quá cầu kỳ thịnh soạn, một ly mì hay một gói snack cũng sẽ giúp mọi người trong công ty cảm thấy dễ chịu hơn để có thể trở lại với công việc, giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.

Phòng pantry và giải trí được thiết kế tốt có thể có tác động tích cực đến năng suất của nhân viên. Bằng cách cung cấp một không gian dành riêng cho giờ nghỉ giải lao và bữa ăn, nhân viên có nhiều khả năng được nghỉ ngơi thường xuyên hơn và nạp lại năng lượng. Điều này có thể dẫn đến tăng cường tập trung, sáng tạo và năng suất tổng thể trong suốt ngày làm việc.

2.4. Không gian tạo sự gắn kết tập thể

Mẫu văn phòng hiện đại có thiết kế pantry và nghỉ ngơi có thể là khu vực xây dựng tính đoàn kết, gắn bó của các nhân viên qua các sự kiện nho nhỏ của công ty như: tổ chức sinh nhật, các ngày lễ, giáng sinh,… Mọi người cùng nhau ăn uống, chia sẻ những câu chuyện về công việc và cuộc sống,… Đây chính là cơ hội để các nhân viên giữa các phòng ban giao lưu, xây dựng mối quan hệ.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 7

Phòng pantry văn phòng được thiết kế với bố cục mở và sắp xếp chỗ ngồi chung khuyến khích nhân viên tương tác và cộng tác với nhau. Nó tạo cơ hội cho các cuộc trò chuyện thân mật, chia sẻ ý tưởng và xây dựng nhóm, thúc đẩy ý thức cộng đồng và tình bạn giữa các đồng nghiệp.

2.5. Nâng cao văn hóa công ty

Setup nội thất văn phòng khu vực pantry và giải trí có thể phản ánh các giá trị, văn hóa và bản sắc thương hiệu của công ty. Việc kết hợp các yếu tố phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của công ty có thể tạo ra cảm giác thân thuộc và củng cố bản sắc của tổ chức giữa các nhân viên. Nó cũng có thể phục vụ như một không gian để hiển thị thành tích, giá trị của công ty hoặc sự công nhận của nhân viên.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 10

2.6. Thu hút và giữ chân nhân tài

Một pantry văn phòng đẹp hiện đại có thể là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu. Các công ty ưu tiên sức khỏe của nhân viên và cung cấp không gian hấp dẫn và thoải mái cho lực lượng lao động của họ có nhiều khả năng được người tìm việc săn đón hơn. Nó cũng có thể đóng góp vào một môi trường làm việc tích cực, từ đó cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên.

2.7. Hỗ trợ học tập không chính thức và chia sẻ kiến thức

Thiết kế pantry văn phòng có thể phục vụ như một không gian để học tập và chia sẻ kiến thức không chính thức. Nhân viên từ các phòng ban hoặc nhóm khác nhau có thể tập hợp, trao đổi ý kiến và học hỏi lẫn nhau trong một môi trường thoải mái. Điều này có thể thúc đẩy sự hợp tác giữa các bộ phận, đổi mới và chia sẻ các phương pháp hay nhất.

3. Các mẫu thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng 

3.1. Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng tại công ty luật

Nếu xem công ty như một căn nhà thì pantry chính là khu bếp nồng ấm mà gần gũi. Chủ doanh nghiệp công ty luật rất chú trọng thiết kế pantry sao cho đẹp, tiện nghi để tạo ra môi trường pantry thoải mái, thuận tiện nhất tới nhân viên của mình.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 11

Việc đưa cây xanh vào văn phòng không còn quá xa lạ với nhiều người và pantry cũng là một nơi cần nhiều cây xanh hơn cả. Đối với công ty, doanh nghiệp mong muốn đem đến cho nhân viên không gian nghỉ ngơi thoải mái, tạo cảm giác như khi đang đi dạo trong một khu vườn xinh đẹp.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 12

Xem chi tiết thông tin và hình ảnh dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-van-phong-cong-ty-luat-baker-mackenzie/

3.2. Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng sang trọng

Có thể thấy, không gian sang trọng không khác gì các nhà hàng hay quán cà phê. Ngay từ những chi tiết nhỏ như ghế ngồi, bàn tròn cho đến kệ bếp đều đã được lựa chọn cẩn thận. 

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 13

Ngoài ra, với nội thất đầy đủ như máy pha cà phê, máy say sinh tố, bát đĩa,…tạo sự thoải mái nhất cho nhân viên. Từ đó, giúp nhân viên tỉnh táo sau những giờ làm việc căng thẳng.

Xem chi tiết thông tin và hình ảnh dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-van-phong-tone-mau-den/

3.3. Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng bố trí cây xanh

Với mục tiêu đem đến sự thoải mái cho nhân viên như đang ở chính ngôi nhà của mình, thì bếp là một không gian không thể thiếu. Việc thiết kế rất nhiều bàn ghế với nhiều phong cách khác nhau giúp không gian không bị nhàm chán.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 15

Nội thất được setup và decor vô cùng tinh tế. Trước bếp, các kiến trúc sư của TOPDESIGN thiết kế thêm khu vực đảo bếp kiêm luôn bàn ăn vô cùng tiện lợi. Màu sắc trang nhã màu trắng kết hợp xanh bơ với dụng ý đem lại sự thoải mái cho nhân viên.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 14

Xem chi tiết thông tin và hình ảnh dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-van-phong-hang-b/

3.4. Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng diện tích lớn

Các doanh nghiệp ngày càng quan tâm tới các phúc lợi của nhân viên. Theo đó, pantry cũng ngày càng trở nên phổ biến ở các văn phòng hiện đại. 

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 17

Mọi nhân viên văn phòng đều dành phần lớn thời gian của mình ở nơi làm việc. Vì vậy, không tránh khỏi những lúc mệt mỏi. Việc thiết kế một pantry hoàn hảo sẽ giúp nhân viên lấy lại tinh thần, nguồn cảm hứng, sự sáng tạo,… Từ đó, hiệu quả công việc đạt được cũng sẽ tốt hơn. 

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 16

Xem chi tiết thông tin và hình ảnh dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-noi-that-van-phong-1000m2/

3.5. Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng diện tích nhỏ

Đến với khu vực bếp thì diện tích không gian chỉ làm với quy mô nhỏ gọn và nó được bố trí vào một góc không gian của khu làm việc chung của nhân viên.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 19

Bộ bàn ghế sofa ở khu vực này được sử dụng với hai tông màu gồm màu xanh rêu và đỏ trầm giúp không gian nhìn nổi bật và dễ dàng tạo được sự tách biệt với không gian khác. Bên trên mỗi khu vực ban ghế sẽ còn trang trí thêm đèn thả trần giúp khu vực càng thêm nổi bật và rõ nét hơn.

Thiết kế khu vực pantry và giải trí văn phòng - TOPDESIGN - 18

Xem chi tiết thông tin và hình ảnh dự án tại đây: https://topdesign.com.vn/du-an-chi-tiet/thiet-ke-mau-noi-that-van-phong-hien-dai-ekaterra-dep-sang-trong/

4. TOPDESIGN đơn vị thiết kế văn phòng cao cấp độc đáo, ấn tượng

4.1. Về TOPDESIGN

TOPDESIGNĐơn vị thiết kế nội thất văn phòng có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư lành nghề, chúng tôi tin sẽ mang đến cho quý khách những mẫu thiết kế, những sản phẩm chất lượng làm hài lòng tất cả quý vị. 

Và quan trọng nhất, nếu bạn đang thực sự cần một thiết kế văn phòng đáp ứng được cả về khoa học, thẩm mỹ, phong thủy giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng thịnh vượng, nhân viên trong công ty luôn có được sự hào hứng nhiệt huyết. Hãy liên hệ với chúng tôi, Với năng lực TOPDESIGN chúng tôi tự tin  luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Tham khảo thêm những thiết kế văn phòng các phòng ban khác dưới đây:

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để nhận báo giá thiết kế nội thất văn phòng, báo giá thi công nội thất văn phòng và được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

4.2. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

  • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
  • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
  • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
  • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
  • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
  • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
  • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...