Thiết kế quầy lễ tân văn phòng - Tạo ấn tượng từ không gian đầu tiên

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Tạo ấn tượng từ không gian đầu tiên

Để thể hiện được trọn vẹn hình ảnh thương hiệu của công ty, khâu thiết kế quầy lễ tân văn phòng đòi hỏi đáp ứng những nguyên tắc quan trọng từ phong cách, kiểu dáng cho đến cách bài trí. Qua bài viết sau, TOPDESIGN xin chia sẻ đến bạn đọc tầm quan trọng trong thiết kế và những lưu ý cần thiết khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng.

Mục lục nội dung

1. Tầm quan trọng của thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Thiết kế văn phòng đẹp gây sự thu hút với khách hàng ngay từ cảm giác đầu tiên bước chân vào đại sảnh với thiết kế quầy lễ tân văn phòng hoành tráng sẽ tạo lòng tin đối với khách hàng. Tuỳ theo yêu cầu và không gian văn phòng mà doanh nghiệp sẽ chọn màu sắc vật liệu cũng như kiểu dáng quầy sao cho phù hợp. Một quầy lễ tân được thiết kế sang trọng, hiện đại sẽ có tầm quan trọng rất lớn:

1.1. Tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng

Quầy lễ tân là không gian đầu tiên của văn phòng nếu đi từ ngoài vào. Là một doanh nghiệp, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng, cộng sự và nhân viên. Một ấn tượng xấu có thể ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như hình ảnh của doanh nghiệp. Một khu vực quầy lễ tân đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp sẽ tạo cái nhìn thiện cảm và gây dựng được niềm tin cho đối tác trong quá trình làm việc sau này.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng- Topdesign 06

1.2. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Nâng cao mức độ chuyên nghiệp

Khi thiết kế văn phòng công ty, thiết kế quầy lễ tân gọn gàng, thẩm mỹ và sang trọng phản ánh một mức độ chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Đây thường là nơi tiếp nhận những văn kiện, đơn từ của khách hàng, sau đó xử lý và đưa đến các bộ phận khác. Nhờ có sự phân công, điều phối công việc rõ ràng, quy trình làm việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng ấn tượng, trang nhã lịch sự cũng thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp.

1.3. Quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp, thu hút khách hàng

Logo, thiết kế quầy lễ tân sẽ góp phần nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Mỗi khách hàng đến văn phòng sẽ dễ dàng ghi nhớ được thương hiệu cũng như tên doanh nghiệp. Việc bài trí quầy lễ tân độc đáo góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và quảng bá thương hiệu dễ dàng nhất. Hơn nữa, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững hiệu quả thì việc đầu tư vào đội ngũ con người tiếp tân chuyên nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng- Topdesign 01

1.4. Cải thiện mối quan hệ trong kinh doanh

Khu vực lễ tân văn phòng có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của bạn với khách hàng, đối tác kinh doanh hay nhân viên ứng tuyển tiềm năng. Đây chính là cầu nối giữa công ty với đối tác, khách hàng. Vì phòng lễ tân chính là nơi tiếp đón, thu nhận thông tin từ phía khách hàng, mang lại nhiều điều kiện thuận lợi trong việc kết nối thành công các hợp đồng giao dịch, làm ăn, mua bán. Nhờ đó, quầy lễ tân có đóng góp quan trọng trong việc phát triển, sự thành công của doanh nghiệp.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

2. Những lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Đối với những thiết kế phù hợp, sảnh văn phòng sẽ hoạt động một cách hiệu quả và cung cấp một hệ thống nhận diện rõ ràng về doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

2.1. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Tránh để khuất tầm nhìn

Thiết kế thi công nội thất văn phòng, Hãy xem xét thiết kế sảnh văn phòng từ quan điểm của an ninh, khách hàng, giao hàng, nhân viên và những người làm tiếp tân. Tránh thiết kế khu vực lễ tân bị khuất tầm nhìn của lễ tân. Thường thì thiết kế quầy lễ tân hoạt động tốt khi văn phòng mở cửa trong giờ làm việc, nhưng vẫn đảm bảo không gian ổn định nếu khách hàng ghé vào những thời điểm khác. 

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng- Topdesign 05

2.2. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Đảm bảo hệ thống không khí

Việc sưởi ấm hoặc làm mát trong quầy lễ tân văn phòng sẽ khó khăn khi không khí lưu thông bên ngoài có thể nhanh chóng làm thay đổi nhiệt độ bên trong. Các yếu tố như vậy cần phải được kết hợp để đạt được một thiết kế quầy lễ tân đẹp mắt và thiết thực. Cùng với tầm nhìn trực quan, các phương án thiết kế quầy lễ tân cần phải loại bỏ sự lộn xộn không cần thiết. 

2.3. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Phân luồng được đối tượng

Đặc biệt quan trọng là bố trí không gian của các tuyến đường tiếp cận của khách hàng, đối tác và nhân viên. Một thiết kế khu vực lễ tân hiện đại, công năng sẽ tách biệt được luồng nhân viên vì điều này cho phép sự tương tác giữa khách và tiếp tân được hiệu quả, không bị gián đoạn bởi sự di chuyển liên tục của con người. 

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng- Topdesign 07

2.4. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Lựa chọn vật liệu chất lượng khi thiết kế quầy lễ tân

 Việc lựa chọn vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong các phương án thiết kế quầy lễ tân. Chi phí và ngân sách thường ảnh hưởng đến các lựa chọn, cũng như sự xuất hiện và sự tương phản giữa các vật liệu. Một khía cạnh khác của việc lựa chọn là độ bền. Một số vật liệu chắc chắn hơn, hoặc dễ dàng hoàn thiện hơn như: Corian, gốm sứ và kim loại là những ví dụ điển hình.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng- Topdesign 04

2.5. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Nổi bật được màu sắc thương hiệu

Trước khi đưa ra quyết định về ánh sáng và đồ nội thất, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về bảng màu. Trong khi những bức tường trắng trơn có vẻ là lựa chọn chuyên nghiệp và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không bị thu hút hoặc không thể truyền tải bất cứ điều gì về thương hiệu của bạn. Mục đích của bạn phải là tạo ra sự kết hợp phù hợp giữa sự sống động và sắc thái đúng với thương hiệu của mình; điều này có thể đạt được bằng cách tìm các bảng màu có sự tương phản, đối lập để tạo điểm nhấn so với màu sắc thương hiệu.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng- Topdesign 02

 

2.6. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng – Dễ dàng nhận biết được logo thương hiệu 

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng, Logo công ty của bạn phải hiển thị ngay từ cổng vào và có chất lượng cao. Đặt nó phía trên quầy lễ tân là một lựa chọn phổ biến và có xu hướng hoạt động tốt vì nó dễ dàng thu hút sự chú ý của đối tác và khách hàng.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng- Topdesign 03

3. Tham khảo một số dự án thiết kế văn phòng tiêu biểu của TOPDESIGN

3.1. Thiết kế nội thất văn phòng Transform Group hiện đại sang trọng

Dự án Thiết kế nội thất văn phòng Transform Group được lên phương án bởi đội ngũ các kiến trúc sư của TOPDESIGN. Văn phòng mang đậm phong cách hiện đại sang trọng và sử dụng tông màu trắng, xanh chủ đạo.

Nội thất của văn phòng Transform Group không chỉ đơn giản là nơi làm việc, mà còn trở thành một nguồn cảm hứng cho toàn bộ đội ngũ làm việc. Không gian mở rộng và thoáng đãng giúp tạo cảm giác thoải mái, và sự linh hoạt trong bố trí nội thất cho phép mọi người làm việc theo cách tối ưu nhất.

thiết kế nội thất văn phòng Transform Group - TOPDESIGN -1

Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại của Transform Group được sử dụng một cách thông minh. Tông màu chủ đạo là màu trắng và xanh, tạo nên sự thanh lịch và hiện đại. Tuy nhiên, các điểm nhấn màu sắc tươi sáng được đưa vào để làm nổi bật các khu vực cụ thể, tạo điểm nhấn cho căn phòng và khơi dậy tinh thần làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng Transform Group - TOPDESIGN -9

Những chi tiết nhỏ như các bức tranh nghệ thuật, cây cỏ trong không gian làm việc, và ánh sáng được bố trí một cách tỉ mỉ để tạo ra một môi trường làm việc thú vị và đầy sức sống. văn phòng Transform Group thực sự kết hợp giữa tính chuyên nghiệp và phong cách cá nhân, tạo ra một không gian mà mọi người đều yêu thích làm việc và thoải mái sáng tạo.

Dự án thiết kế nội thất văn phòng Transform Group

 • Dự án: Thiết kế văn phòng Transform Group;
 • Loại dịch vụ: Tư vấn thiết kế văn phòng, thi công văn phòng trọn gói
 • Diện tích: 250m2
 • Địa chỉ: Tầng 4 Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội
 • Loại hình: thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, tối giản
 • Năm thực hiện: 2023

Xem chi tiết dự án: Thiết kế nội thất văn phòng Transform Group

3.2. Thiết kế nội thất văn phòng Stavian Holding Offices

Dự án thiết kế nội thất Stavian Holding Offices được TOPDESIGN thực hiện năm 2021. Một trong những dự án nội thất văn phòng cao cấp được áp dụng những kiến thức thiết kế nội thất mới và cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất. Và cũng là điển hình cho mẫu nội thất văn phòng hiện đại với nhiều điểm nhấn thẩm mỹ và ấn tượng cùng với sự khẳng định dấu ấn thương hiệu một cách sang trọng và rõ nét.

05.Nội thất văn phòng cao cấp Stavian Office_TOPDESIGN_ hành lang tầng 4

Thiết kế thi công nội thất văn phòng tổng thể đạt được những tiêu chí cao cấp nghĩa là phải có sự phân bố công năng một cách phù hợp và khoa học. Toàn bộ dự án được thi công trên hai mặt bằng : Là tầng 4 và tầng 5 của tòa nhà Century Tower, Time City, Hà Nội. Tại hai không gian nội thất, các kiến trúc sư Của TOPDESIGN và KIM HOÀNG ANH đã tư vấn và lên phương án kiến tạo nên hai không gian độc lập với  màu sắc chủ đạo là màu vàng và xanh nhẹ, nhã nhặn, tinh tế, đồng nhất với logo và dấu ấn thương hiệu của tập đoàn.

04.Nội thất văn phòng cao cấp Stavian Office_TOPDESIGN_ quầy lễ tân tầng 4

Thông tin về dự án thiết kế nội thất văn phòng cao cấp:

 • Tên dự án: Stavian Holding Offices
 • Chủ đầu tư: Stavianchem
 • Địa điểm thi công: Tầng 4 và 5, tòa nhà Century Tower, Time City, Hà Nội.
 • Hạng mục: Thiết kế nội thất văn phòng, thi công nội thất văn phòng
 • Quy mô dự án: 2400 m2

Xem chi tiết dự án: Thiết kế nội thất văn phòng Stavian Holding Offices

3.3. Thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch quốc tế Istanbul Travel

Trong thế giới công nghiệp du lịch đầy sôi động, thiết kế văn phòng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc kích thích sự sáng tạo và thu hút tài năng. Thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch quốc tế Istanbul Travel với sự kết hợp giữa sự tiện nghi, hiện đại và yếu tố độc đáo sẽ truyền cảm hứng và đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu đầy màu sắc .

1.Thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch quốc tế Istanbul Travel- Sảnh văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch quốc tế Istanbul Travel đã tập trung vào việc xây dựng một môi trường bền vững và thân thiện với môi trường. Bố trí văn phòng cũng đặt trọng tâm vào sự gắn kết với cộng đồng, mang đến môi trường làm việc hiện đại, thoải mái và tối ưu.

4.Thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch quốc tế Istanbul Travel- Khu làm việc tập chung

Thông tin dự án 

 • Tên dự án: Thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch quốc tế Istanbul Travel
 • Phong cách thiết kế : thiết kế văn phòng cao cấp; Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
 • Năm thực hiện : 2023

Xem chi tiết dự án: Thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch quốc tế Istanbul Travel

4. TOPDESIGN đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín

4.1. Tổng quan về TOPDESIGN

TOPDESIGN – Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế quầy lễ tân văn phòng, Thiết kế thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều các dự án và đã tạo ra những không gian làm việc chất lượng và tinh tế.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế và kỹ sư chuyên nghiệp, TOPDESIGN luôn đưa ra các giải pháp bố trí nội thất văn phòng tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và phong cách của từng khách hàng. Đồng thời, TOPDESIGN ưu tiên sử dụng các vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng và độ bền cho các công trình.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại những thiết kế văn phòng đẹp và những không gian làm việc chất lượng, TOPDESIGN đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy. Với chúng tôi, không chỉ đơn giản là thiết kế xây dựng văn phòng, mà còn là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhằm tăng hiệu quả công việc.

Mời bạn tham khảo thêm:

Một số Tip về kinh nghiệm thiết kế cho từng loại hình văn phòng công ty theo ngành nghề:

Nếu cần thêm thông tin chia sẻ về thiết kế quầy lễ tân văn phòng, quý khách hàng đừng ngại ngần liên hệ ngay với TOPDESIGN để được đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi tư vấn kỹ hơn. 

LIÊN HỆ NGAY VỚI TOPDESIGN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

4.2. thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TOP (TOPDESIGN)

 • VP Hà Nội: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: SAV2 (Tháp 2) The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ – Quận 2 – TP.HCM
 • VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • VPDD: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.
 • Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.
 • Google Map: https://topdesign-interior.business.site/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/
 • Hotline: 0966 651 888.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...