Bố trí văn phòng hợp lý có thể nâng cao sức khỏe và hiệu quả làm việc

Bố trí văn phòng hợp lý có thể nâng cao sức khỏe và hiệu quả làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng và bố trí văn phòng hợp lý chính là chìa khóa đưa lại một sức khỏe tinh thần tốt cho nhân viên và giúp nâng cao hiệu quả làm việc, tràn đầy cảm hứng. 

Trong bối cảnh quay trở lại làm việc sau thời gian giãn cách do đại dịch Covid – 19 , vai trò của việc thiết kế thi công văn phòng và việc bố trí nội thất văn phòng trở nên quan trọng và đặc biệt là sự tác động của khôn gian tới sức khỏe tinh thần và thể chất của  nhân viên.

bố trí văn phòng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe

Căng thẳng, lo lắng và trầm cảm đã gia tăng cùng với những hạn chế về sự gò bó , và khi mọi người dành quá nhiều thời gian cho công việc, thiết kế nội thất văn phòng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần của nhân viên và có thể tác động tích cực tới hiệu quả công việc.

1. Bố trí văn phòng không gian mở

Kết hợp các yếu tố tự nhiên vào cách bố trí nơi làm việc có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần của nhân viên. Ví dụ, thực vật và vật liệu gỗ đã được chứng minh là làm giảm căng thẳng, trong khi ánh sáng ban ngày và tầm nhìn ra khung cảnh tuyệt vời bên ngoài giúp giảm lo lắng. Những tác động tích cực từ thiên nhiên cũng mở rộng đến các khía cạnh khác của nơi làm việc.

bố trí văn phòng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe TOPDESIGN

Văn phòng không gian mở,  thường liên quan đến  tiếng ồn và căng thẳng cao. Một giải pháp tối ưu đó là bố trí văn phòng có sự xen kẽ giữa không gian làm việc và hội họp, chiều cao sàn và trần thay đổi đa dạng có thể giảm được tiếng ồn và sự khó chịu của các không gian.

2. Vấn đề ánh sáng khi bố trí văn phòng

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng và những nhân viên tiếp xúc với ánh sáng ban ngày nhiều hơn trong văn phòng sẽ cho chất lượng cuộc sống và khả năng làm việc tốt hơn .

Mốt số cách cơ bản như một số thiết bị máy móc đặt gần cửa sổ cũng như các khu vực tập trung và hội họp được ngăn cách bằng các tấm cách âm giúp giảm sự ảnh hưởng bởi tiếng ồn trong khu làm việc chung.

bố trí nội thất văn phòng hiện đại 2

Ở những nơi thiếu ánh sáng tự nhiên do cấu trúc bên ngoài của tòa nhà,  ánh sáng nhân tạo có thể là một ý tưởng tốt và đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng, sự tập trung và chất lượng giấc ngủ. Việc sử dụng các vách ngăn trong suốt cũng cho phép ánh sáng xuyên vào không gian làm việc tốt hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế văn phòng

3. Đừng quên những thói quen làm việc khác nhau của từng bộ phận

Việc thiết kế không gian làm việc phù hợp với sự đa dạng về phong cách và thói quen làm việc của nhân viên cũng kích thích sự tham gia của từng nhóm và cải thiện chất lượng cuộc sống tại nơi làm việc.

Ví dụ, các thiết kế nội thất văn phòng hiện đại kết hợp các trạm làm việc không gian mở riêng lẻ với các khu vực thư giãn để tập trung hoặc cộng tác, các khu vực làm việc thân mật và các phòng tập trung khép kín, cũng như sân, ban công và ao nước để tụ tập ngoài trời.

bố trí nội thất văn phòng hiện đại

Nội thất văn phòng được thiết kế để cho phép nhân viên tìm thấy môi trường làm việc lý tưởng của họ: bàn có thể điều chỉnh độ cao, ghế mời cho các cuộc họp diễn ra một cách tốt nhất (hoặc từ xa).

Quan điểm của TOPDESIGN khi bố trí nội thất văn phòng chính là: “Thiết kế cho những cá tính khác nhau có nghĩa là mọi nhân viên đều có thể tìm thấy một không gian mà họ thực sự thích làm việc trong đó. “Một văn phòng nơi bạn cảm thấy được là chính mình sẽ có những tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần và hiệu quả công việc.”

4. Bố trí một không gian thư giãn ngay tại văn phòng của bạn

Trong các thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, không gian thư giãn của nhân viên rất được lưu ý, . Những khu vực thư giãn và vui chơi nằm mục đích giảm căng thẳng và thúc đẩy sự trao đổi thân mật giữa các đồng việc và bộ phận chuyên môn.

SPA Raon_11

Không gian dành cho các hoạt động trẻ hóa, Có một số công ty bố trí những phòng thiền và tĩnh tâm cho nhân viên của họ. Đương nhiên điều đó hoàn toàn tốt cho sức khỏe của nhân viên, cũng mang lại những lợi ích tương tự như  giảm huyết áp , giảm căng thẳng và  các triệu chứng trầm cảm .

Việc bố trí nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng và giảm bớt sự stress căng thẳng trong công việc. Để đảm bảo và tôn trọng khoảng cách xã hội giữa các văn phòng, những bức tường xanh có thể được sử dụng để tạo ra những vách ngăn an toàn và êm dịu.

Xem thêm: thiết kế thi công nội thất văn phòng

5. Bố trí văn phòng cùng các không gian sáng tạo và đầy cảm hứng

Sự sáng tạo khi thiết kế văn phòng thường thể hiện khi chúng ta cảm thấy thoải mái và trong một môi trường đầy cảm hứng, thông qua màu sắc, kết cấu hoặc các yếu tố khác của nó. Có một điều TOPDESIGN luôn tâm niệm rằng: Điều quan trọng là phải tạo ra những không gian thoải mái và một bầu không khí truyền cảm hứng cho sự sáng tạo. Có như vậy các nhân viên của bạn mới có thể làm việc một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

TOPDESIGN_Hoàn thiện nội thất văn phòng Hàn Quốc CAMPUS-K_01

Sự thoải mái, linh hoạt và khả năng chia sẻ ý tưởng nên được ưu tiên hàng đầu. Đồ nội thất văn phòng mô-đun có thể tạo ra một không gian phù hợp với nhiều loại công việc và có thể nhanh chóng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của nhân viên.

Xem thêm những dịch vụ của TOPDESIGN:

 

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...