Thiết kế nội thất văn phòng - Những ý tưởng truyền cảm hứng

Thiết kế nội thất văn phòng – 7 Ý Tưởng truyền cảm hứng

Để có một tinh thần tốt, nhiệt huyết cống hiến cho công việc thì không gian làm việc là một yếu tố rất quan trọng. Khi có không không gian làm việc thoải mái, đầy đủ các tiện nghi thì nhân viên sẽ có tinh thần tốt và hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Văn phòng cũng là nơi ghi lại những dấu ấn cá nhân và tạo điểm nhấn thương hiệu. Hãy để TOPDESIGN gợi ý đến bạn những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng – Sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho không gian văn phòng mang style của riêng công ty, doanh nghiệp của bạn.

1- Ý tưởng không gian xanh – Cảm hứng thiết kế nội thất văn phòng

Hệ thống cây xanh trang trí trong văn phòng làm việc là một yếu tố quan trọng của các mô hình văn phòng xanh. Nó mang đến nhiều lợi ích to lớn, đặc biệt là đối với các không gian văn phòng kín, ngột ngạt, có nhiều đồ nội thất, trang thiết bị máy móc. Cây xanh cũng có tác dụng thẩm mỹ cao để tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhất. Đưa cây xanh vào thiết kế văn phòng giúp giảm tình trạng căng thẳng khi làm việc của nhân viên.

Cây xanh cũng có thể thúc đẩy tâm trạng và sự sáng tạo cho các dự án. Có một nghiên cứu cho thấy rằng đưa không gian xanh vào môi trường văn phòng tăng hiệu quả làm việc lên tới 15%.

TOPDESIGN-Green Idea for Office Interior Design
Cây xanh trang trí văn phòng

 

TOPDESIGN_OFFICE INTERIOR DESIGN_08_Relaxing-Green-Office-DEcor-Ideas-17
Vách tường cây xanh làm tăng sự hấp dẫn cho không gian nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng và cách tạo điểm nhấn với cây xanh

Bạn dễ dàng nhận thấy, dù bày biện ngẫu hứng hay có chủ đích thì mỗi góc nhỏ cùng cây xanh đều vô cùng duyên dáng và ấn tượng. Đặc biệt trong nội thất văn phòng, mỗi không gian dường như đều đẹp hơn, mang lại nhiều cảm giác thư thái, thoải mái cho mọi người làm việc nhờ vẻ đẹp tự nhiên, tràn đầy sức sống ấy. Nét xanh tươi, trong lành từ cây cối sẽ mang đến nhiều cảm hứng và niềm yêu đời. Nó mang đến sức khỏe và sự sảng khoái cho mọi người tại một không gian làm việc và sáng tạo. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng của mình theo những cách sau:

 • Sử dụng cây trang trí tại những mảng lớn: bảng, không gian chung, tiếp khách,…
 • Sử dụng cây xanh loại nhỏ tại bàn làm việc, gần cửa sổ, và những góc có hình khối nhọn để tạo sự hài hòa.
 • Cây trang trí trên tường: cây leo hoặc giá đỡ cây.
 • Tạo điểm nhấn bên cạnh các đồ nội thất như salon, bàn làm việc,…
Green Office Design
Cây xanh trên bàn làm việc
Cây xanh trong thiết kế nội thất văn phòng
Cây xanh trong thiết kế nội thất văn phòng
Cây xanh tại sảnh văn phòng
Cây xanh tại sảnh văn phòng

2- Ý tưởng thiết kế nội thất không gian văn phòng mở

Bạn đã nghe đâu đó về một không gian mở, và tại đây bạn sẽ không phải tiên đoán nữa. TOPDESIGN có nhiều gợi ý cho không gian mở cùng những thiết kế nội thất văn phòng trẻ trung, hiện đại, độc đáo nhất.

 • Không gian mở là khái niệm loại bỏ đi những bức tường, vách ngăn trong không gian làm việc. Không gian mở giúp cho mọi người dễ trao đổi công việc với nhau hơn. Tạo môi trường giao tiếp hợp tác giúp tăng tốc độ công việc.
 • Tiết kiệm không gian, phù hợp với những văn phòng có diện tích hạn chế.
 • Tiết kiệm chi phí cho công ty nhờ không phải xây những bức tường cao, giảm thiều máy lạnh và các trang thiết bị khác.
 • Nếu muốn xây dựng văn phòng mở nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư hãy kết hợp với những tấm vách ngăn kính. Việc bổ sung cửa trượt bằng kính làm tăng thêm nét hiện đại, tôn lên không gian một cách hoàn hảo.

Một số hình ảnh minh họa: Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở bằng cách loại bỏ những tường trong không gian

TOPdesign-Open Space Office-Interior Design
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng không gian mở
Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở
Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

CAMPUS-K là dự án của TOPDESIGN triển khai thiết kế thi công năm 2018, là một ví dụ điển hình cho không gian xanh rất sáng tạo. Xem thiết kế nội thất văn phòng chia sẻ Campus – K

 

3- Ý tưởng kết hợp nhiều vật liệu để thiết kế nội thất văn phòng đa dạng

Khi nói đến thiết kế không gian làm việc, việc kết hợp các vật liệu đa dạng trong một văn phòng sẽ có thể tạo ra không gian rất thú vị. Các kết cấu khác nhau như gỗ, kính, và vải… có thể biến không gian văn phòng đơn điệu thành một khu vực đầy cảm hứng cho bất kỳ ai đến thăm hoặc làm việc tại văn phòng của bạn.

Mời bạn tham khảo: Nội thất văn phòng PASCO

Trong các loại vật liệu, vật liệu gỗ mang lại sự dễ chịu đặc biệt khi thiết kế không gian làm việc. Các trang thiết bị, máy móc trong văn phòng có thể tạo ra cảm giác lạnh lẽo, khó chịu, nhưng điều đó được làm dịu đi bởi sự ấm áp của các cột, dầm, và sàn bằng gỗ mộc mạc. Khi khéo léo sử dụng ánh sáng tự nhiên xuyên qua cửa sổ sẽ làm nổi bật chất liệu gỗ tự nhiên, và làm bừng sáng thêm không gian văn phòng.

Bên cạnh đó hãy chú trọng lựa chọn những vật liệu nội thất an toàn cho sức khỏe. Đó là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứa các hóa chất độc hại, không sử dụng dung môi hữu cơ. Vật liệu an toàn sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong không gian làm việc, giảm thiểu các chất ô nhiễm phát ra môi trường, và giúp ngăn ngừa bệnh tật liên quan cho mỗi nhân viên.

 

Một số hình ảnh minh họa: Sử dụng vật liệu gỗ khi thiết kế nội thất văn phòng

Vật liệu trong Nội thất Văn phòng
Một bảng mẫu vật liệu tham khảo trong Nội thất Văn phòng

 

TOPdesign-Vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng
Tham khảo vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất văn phòng Blue Ridge Orthodontics

 

TOPdesign_Materials in Office Design
Vật liệu gỗ ấm áp trong không gian nội thất văn phòng
TOPdesign_Vật liệu kính trong nội thất văn phòng
Vật liệu kính gỗ trong nội thất văn phòng

4- Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng với hình khối độc đáo

Một trong những vấn đề quan trọng trong thiết kế nội thất đó chính là việc tạo nên những hình khối không gian, hình khối vật thể. Và thiết kế nội thất văn phòng cũng không ngoại lệ.

 • Thiết kế văn phòng có thể trở nên cực kỳ táo bạo, khơi dậy sự hứng khởi và sáng tạo xuyên suốt khi kết hợp với các hình khối độc đáo trong nội thất. Nó tạo ra hiệu ứng logic khi làm việc.
 • Hãy kết hợp các họa tiết hình học cùng màu sắc táo bạo để làm sống động không gian và đem sự tươi sáng vào văn phòng, tạo nên hình ảnh thú vị.
 • Các mẫu hình học có thể được thể hiện thông qua hình vẽ trên tường, thảm trải sàn, bàn ghế…kết hợp với các thiết bị chiếu sáng để gia tăng hiệu ứng thị giác.

Hình ảnh minh họa: Thiết kế nội thất văn phòng với hình khối độc đáo

TOPDESIGN - Hình khối ấn tượng trong thiết kế nội thất văn phòng
Hình khối ấn tượng trong thiết kế nội thất văn phòng

TODESIGN - Hình khối ấn tượng trong thiết kế nội thất văn phòng
Hình khối ấn tượng trong thiết kế nội thất văn phòng
TOPDESIGN - Thiết kế và thi công nội thất văn phòng Lenne_Estonia_KAMP
Hình khối ấn tượng của văn phòng Lenne_Estonia_KAMP
TOPDESIGN - Sảnh ấn tượng trong thiết kế nội thất văn phòng IDEMITSU
Sảnh ấn tượng trong thiết kế nội thất văn phòng IDEMITSU

5- Ý tưởng tối giản hóa không gian trong thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng hiện đại ngày nay có một xu hướng thiết kế nội thất tối giản hóa, quay về vói những sản phẩm nội thất mộc mạc, giản dị. Khi chịu áp lực từ công việc, nếu không gian xung quanh đơn giản sẽ giúp nhân viên giảm bớt áp lực.

Mời bạn tham khảo bài viết: Thiết kế nội thất chung cư tối giản

6- Ý tưởng sử dụng màu sắc linh hoạt cho từng không gian

6.1. Màu sắc đậm tạo ra nét chấm phá đặc biệt

Trong thiết kế nội thất văn phòng, màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ra vẻ đẹp và sự tập trung. Nếu chỉ toàn là một màu đơn sắc sẽ tạo cảm giác nhạt nhòa. Làm việc lâu dần trong không gian như vậy sẽ khiến nhân viên thấy nhàm chán, mệt mỏi, tất cả chỉ làm việc như một cái máy cho đến khi tan giờ mà không có chút hứng khởi nào.

Việc kết hợp các màu đậm trên tường và sàn một cách khéo léo có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng, tăng tính thẩm mĩ. Đồng thời tạo cảm hứng cho thiết kế, làm sống động mọi thứ, và khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi con người, cho môi trường công sở tràn ngập niềm vui.

Một số hình ảnh minh họa: Màu sắc đậm cá tính tạo ra nét chấm phá đặc biệt

TOPDESIGN_Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng
Màu sắc cá tính trong thiết kế nội thất văn phòng PWC
TOPDESIGN - Color in Office Interior Design
Tham khảo màu sắc cá tính trong nội thất văn phòng

6.2. Màu sắc trung tính giúp cân bằng không gian

Màu trung tính trong nội thất bao gồm những gam màu ấm áp và gam màu mát lạnh nhẹ nhàng. Các màu tạo sự ấm áp, thư giãn phải kể đến như vàng cát, mật ong, cafe… Còn màu trung tính đem đến sự nhẹ nhàng mát dịu là màu trắng ngọc trai, màu kem…

Màu trung tính có ưu điểm là khó lỗi thời, không làm mờ nhạt màu xung quanh, và rất dễ kết hợp với các vật liệu như kính, inox, gỗ…. Màu trung tính có thể làm phông nền cho những màu khác. Sự kết hợp màu sắc hoàn hảo để tạo điểm nhấn cho ta cảm giác không bao giờ đơn điệu nhàm chán.

Một số hình ảnh minh họa: Màu sắc trung tính giúp cân bằng không gian

TOPDESIGN - Color in Office Interior Design
Tham khảo màu sắc trung tính trong nội thất văn phòng
TOPDESIGN - Color in Office Interior Design
Color in Office Interior Design

7- Ý tưởng ánh sáng trong không gian làm việc

Khi thiết kế văn phòng hếu hết mọi người chỉ quan tâm đến công năng sử dụng, phong cách nội thất, mẫu mã, vật liệu mà quên đi ánh sáng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Một trong những nhiệm vụ chính của ánh sáng trong thiết kế nội thất đó là đáp ứng nhu cầu sử dụng. Sẽ thật lãng phí điện năng cho công ty nếu những thiết bị chiếu sáng trong văn phòng không được sử dụng đúng cách và đúng mục đích. Và nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện năng cũng như tạo cảm giác thoải mái cho người làm việc.

Tham khảo dự án Thiết kế văn phòng cao cấp MHD để hiểu thêm về yếu tố ánh sáng trong không gian làm việc bạn nhé!

Thiết kế văn phòng cao cấp MHD

 

Việc sử dụng ánh sáng có ảnh hưởng không nhỏ tới cách phối hợp màu sắc trong căn phòng. Thông thường, những màu tối sẽ sẽ tạo cảm giác thu hẹp và chật chội cho căn phòng. Trong khi đó, một căn phòng sử dụng nhiều gam màu sáng cùng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian rộng dãi và dễ chịu.

Hình ảnh minh họa: Yếu tố ánh sáng trong không gian làm việc

TOPDESIGN - Lighting in Office Design
Ý tưởng bố trí đèn chiếu sáng sáng tạo cho nội thất văn phòng
Thi công nội thất văn phòng
Thiết kế hệ thống chiếu sáng gián tiếp âm trần và tường tạo hiệu ứng thị giác rất đẹp

TOPDESIGN – Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín và Chuyên Nghiệp

Là đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín. Sở hữu đội ngũ nhân sự giàu năng lực và kinh nghiệm, những cá nhân xuất sắc đã tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài và trong nước. Công ty đã triển khai thiết kế thi công nội thất đa dạng các loại hình dự án như: Văn phòng, Biệt thự, Penthouse, Nhà phố, Chung cư…với các phong cách được ưa chuộng nhất như phong cách hiện đại, phong cách tối giản, phong cách Art Decor, phong cách Christopher Guy (CG), phong cách Neo Classic, phong cách Retro

Chúng tôi luôn đặt uy tín, chất lượng, thẩm mĩ, và đặc biệt là sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu làm tiêu chí thực hiện – Mời bạn liên hệ ngay để nhận báo giá cho văn phòng của mình nhé!

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT

Thông tin liên hệ:

➡️ VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
➡️ Xưởng nội thất TOPhome : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
➡️ Google Map: https://topdesign-interior.business.site/

➡️ Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

☎️ Hotline: 0966651888

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...