Thiết kế văn phòng hỗn hợp và kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất

Thiết kế văn phòng hỗn hợp và kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất

Văn phòng mở đang dần dần thay thế mô hình văn phòng đóng nhằm hướng đến một không gian làm việc mới mẻ, đầy năng động và hiện đại hơn. Tuy văn phòng mở sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng có một vài nhược điểm nhỏ khiến nhân viên cảm thấy không thoải mái trong quá trình làm việc. Để khắc phục nhược điểm đó, các kiến trúc sư đã áp dụng mô hình thiết kế văn phòng hỗn hợp, tận dụng tối đa những ưu điểm vượt trội của cả văn phòng đóng và văn phòng mở. Vậy thì văn phòng hỗn hợp là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây và cùng TOPDESIGN chiêm ngưỡng những mẫu văn phòng đẹp, độc đáo nhất hiện nay nhé!

1. Thiết kế văn phòng hỗn hợp là gì?

Văn phòng hỗn hợp là mô hình văn phòng kết hợp giữa văn phòng đóng và văn phòng mở. Cụ thể mô hình văn phòng hỗn hợp mang hơi hướng không gian mở đầy thông thoáng và rộng rãi nhưng vẫn giữ được những không gian riêng tư cần thiết của một văn phòng đóng.

thiết kế nội thất văn phòng hỗn hợp TOPDESIGN

Trong các thiết kế văn phòng hỗn hợp, các bức tường khô khan và phòng ốc kín đáo ngột ngạt sẽ được thay thế bằng các vách ngăn lửng, hoặc vách kính trong suốt để phân tách từng ô không gian cho các bộ phận khác nhau.  Điều đó vẫn đảm bảo tối ưu về mặt diện tích và mọi người vẫn có thể làm việc trong một không gian chung thoải mái và dễ chịu nhất.

1.1. Mục đích của thiết kế văn phòng hỗn hợp

Mục đích chính của văn phòng hỗn hợp là mang đến một không gian mở cho nhân viên làm việc sáng tạo, năng động và cởi mở hơn.

Ngoài ra, vẫn đảm bảo các yếu tố bí mật của một không gian đóng trong các cuộc họp quan trọng và đặc biệt, giúp nhân viên tập trung cao độ hơn trong khi làm việc, không bị làm phiền bởi những tiếng ồn quấy nhiễu xung quanh.

1.2. Đặc điểm của thiết kế văn phòng hỗn hợp

Để nhận viết môi trường làm việc hỗn hợp phải nói vô cùng dễ dàng vì chúng ta chỉ cần quan sát sơ qua bằng mắt. Đa phần không gian văn phòng hỗn hợp thường sở hữu vô số đặc điểm nổi bật như sau:

  • Không gian giảm thiểu tối đa tường ngăn cách, vách ngăn, tường bao, cửa ra vào
  • Hạn chế số lượng phòng làm việc riêng tư, thậm chí loại bỏ hoàn toàn
  • Sử dụng khá nhiều tấm panel hoặc vách ngăn lửng trong không gian làm việc chung để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đạt
  • Văn phòng hỗn hợp có diện tích rộng lớn
  • Không gian riêng tư cần sự bảo mật thường sẽ sử dụng vách kính, cửa kính trong suốt để đảm bảo yếu tố liên thông trong toàn bộ không gian.

mẫu thiết kế văn phòng hỗn hợp cao cấp2. Ưu nhược điểm của thiết kế văn phòng hỗn hợp là gì?

Thiết kế văn phòng hỗn hợp là giải pháp tốt nhất để cân bằng giữa không gian chung và không gian riêng tư cho doanh nghiệp. Mặc dù kiểu thiết kế này mang nhiều ưu điểm nổi trội nhưng nó vẫn có một vài nhược điểm nhỏ không đáng kể.

2.1. Ưu điểm của thiết kế văn phòng hỗn hợp

  • Đối với doanh nghiệp: Văn phòng hỗn hợp vừa giúp tối ưu diện tích tối đa cho doanh nghiệp vừa giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí như xây dựng các phòng, mua trang thiết bị và trang trí nội thất văn phòng làm việc. Đặc biệt hơn, bố trí văn phòng theo kiểu hỗn hợp còn giúp dễ dàng điều chỉnh, nâng cấp và mở rộng tùy vào nhu cầu phát triển số lượng nhân sự của doanh nghiệp.
  • Đối với nhân viên: Không gian hỗn hợp cho phép nhân viên dễ dàng tương tác và trao đổi công việc với đồng nghiệp xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng không cần chạy đôn chạy đáo, di chuyển qua lại giữa các bộ phận khi cần sự tư vấn. Từ đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và nâng cao rất nhiều hiệu suất công việc.

2.2. Nhược điểm của thiết kế văn phòng hỗn hợp

  • Đối với doanh nghiệp: Sự xuất hiện nhiều các vách ngăn lửng giữa các bộ phận nên cũng hơi khó cho người lãnh đạo trong việc giám sát và quản lý hết mọi nhân viên trong văn phòng.
  • Đối với nhân viên: Làm việc trong một không gian văn phòng hỗn hợp đôi lúc cũng khiến nhân viên lơ là, mất ý thức, tự giác trong công việc vì nghĩ rằng các vách ngăn sẽ khiến người quản lý giảm sự chú ý đến mình.

TOP_Stavian Office_263. Vì sao thiết kế văn phòng hỗn hợp phù hợp với doanh nghiệp của bạn

3.1. Nhu cầu thiết kế văn phòng hỗn hợp

Khi tốc độ thay đổi đang tăng nhanh xung quanh chúng ta, chúng ta được kêu gọi phải suy nghĩ lại về nơi làm việc trong bối cảnh những mong muốn có một không gian văn phòng kích thích thái độ làm việc tập trung và sáng tạo.

Đầu tư vào một không gian năng động hơn để đáp ứng những nhu cầu về hiệu quả công việc sẽ tốt hơn như một cam kết về lợi thế cạnh tranh hơn là một khoản chi phí đắt đỏ. Trong tương lai, một mô hình thiết kế văn phòng hỗn hợp hoàn chỉnh sẽ được hình thành, giải quyết các vấn đề vật lý, kỹ thuật số và tâm lý.

3.2. Văn phòng bố trí hỗn hợp phù hợp với doanh nghiệp nào

Văn phòng bố trí hỗn hợp phù hợp với những doanh nghiệp muốn có một không gian làm việc năng động, hiện đại, thân thiện, rộng rãi và thông thoáng giúp nhân viên thỏa sức sáng tạo những ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng vẫn muốn đề cao tính ổn định, truyền thống, nề nếp của một không gian đóng kín để đảm bảo yếu tố bảo mật và quy củ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn văn phòng hỗn hợp cũng phụ thuộc vào cách làm việc của từng phòng ban và các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp để có cách thiết kế và xây dựng vách ngăn cho hợp lý.

4. Thiết kế văn phòng hỗn hợp và kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất

4.1. Đã đến lúc nâng cấp trải nghiệm văn phòng với thiết kế văn phòng hỗn hợp thông minh

Đồ nội thất là cách hiệu quả nhất và thân thiện với người dùng để đạt được điều này. Đầu tư vào đồ nội thất có thể di chuyển theo ý muốn có thể hợp nhất nhu cầu của từng đối tượng chính là mấu chốt đưa đến một trải nghiệm về văn phòng hỗn hợp mới nhất.

Nhiều đối tác sản xuất đồ nội thất đã nhanh chóng đáp ứng với bối cảnh kết nối công nghệ nhanh hơn. Đã được đưa vào sản xuất các mẫu bàn di động, xe đẩy, biểu đồ và giá vẽ mới, phụ kiện kết nối, bộ pin và giá treo sạc, nhằm hỗ trợ công việc ở nhiều vị trí và được thiết kế cho nhu cầu bố trí nội thất văn phòng hiện đại.

7.Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại_TOPDESIGN copy

Bàn làm việc với các tính năng điều chỉnh độ cao xuyên suốt cho công việc tập trung và cuộc họp. Mỗi chuyển động, không gian và sự điều chỉnh mang lại cho người dùng cuối một “chút hạnh phúc”  và điều đó mang lại lợi ích và sự thoải mái nhất định cho một ngày làm việc dài.

4.2.  Phòng họp – Không gian quan trọng trong các thiết kế nội thất văn phòng hỗn hợp

Một khía cạnh khác của nơi làm việc đã quá hạn để xem xét lại là phòng họp. Mô hình phòng họp tập trung dần bị mâu thuẫn với các yếu tố công nghệ được triển khai

Trong khi hình chữ nhật kéo dài mang lại quyền hạn cho người đứng đầu bàn, cấu hình để xem màn hình luôn là một vấn đề trong các phòng lớn hơn. Có thể dẫn chứng hai loại cuộc họp phổ biến nhất: cuộc họp nhóm 4-5 người và cuộc họp toàn diện hơn 30 người. Chúng ta buộc phải thừa nhận rằng bàn hình chữ nhật của chỉ huy không hoạt động tốt như trước đây. Các giải pháp thay thế sử dụng chỗ ngồi kiểu rạp hát hơn, với tính di động thông qua bánh xe hoặc xoay trên ghế.

5. Những mẫu thiết kế văn phòng được bố trí hỗn hợp

Thiết kế văn phòng hỗn hợp - TOPDESIGNKhông gian làm việc thoải mái nhờ sự bố trí nội thất không rườm rà cầu kỳ với tone trắng sang trọng

mẫu thiết kế nội thất văn phòng hỗn hợp - TOPDESIGN

Khâu thiết kế nội thất hướng đến sự tối giản, không cầu kỳ rườm rà kết hợp cùng ánh sáng của tự nhiên và cây xanh giúp khu vực làm việc thêm sự hài hòa và thoải mái

mẫu nội thất văn phòng hỗn hợp đẹp và hiện đạiKhu vực sảnh lễ tân và khu vực làm việc được thêm độc đáo nhờ các vách ngăn nhỏ hài hòa với tổng thể không gian

10.mẫu văn phòng cao cấp,sang trọng_TOPDESIGN (2) copy

Không gian làm việc chung sử dụng các vách ngăn để ngăn dãy bàn thành 2 phía để nhân viên làm việc ngồi đối diện nhau. Vách ngăn nhựa với những ô vuông nhỏ tạo nên điểm nhấn độc đáo trên dãy bàn làm việc đơn điệu, khô khan.

thiết kế văn phòng hỗn hợp đẹp

Khu vực tiếp đón khách dù đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi với bộ ghế sofa đơn giản hiện đại hết sức độc đáo và mới lạ.

15.Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại_BIG_TOPDESIGN copyXuyên suốt không gian là sự nhã nhặn, thanh lịch được kết hợp hài hòa với ánh sáng của văn phòng giúp tổng thể càng thêm hoàn hảo, ghi ấn tượng mạnh với khách hàng khi lần đầu tiên đặt chân đến công ty.

bổ sung thêm cây xanh trong thiết kế nội thất văn phòng mởBổ sung thêm cây xanh trong không gian làm việc giúp tạo sự tươi mát cho cả căn phòng

TOPDESIGN_Hoàn thiện nội thất văn phòng Hàn Quốc CAMPUS-K_03Khu vực văn phòng bài trí đồ nội thất rất khoa học và tinh tế. Từng chi tiết về màu sắc, hình dáng và chất liệu đều toát lên nét sang trọng, hiện đại nhờ sự phối hợp hoàn hảo, ăn ý với nhau. 

1. LỚN mẫu văn phòng cao cấp,hiện đại_TOPDESIGN copyVách ngăn kính trong suốt giúp không gian thêm phần thoáng đãng hơn

15. thi công nội thất văn phòng Hàn Quốc tại Hà NộiSử dụng vách ngăn kính ngăn cách giữa khu vực làm việc và phòng họp quả là lựa chọn thông minh để không gian có thêm chiều sâu và tạo độ rộng rãi, để nhân viên không cảm thấy quá bí bách và ngột ngạt.

7. LỚN mẫu văn phòng cao cấp,sang trọng_TOPDESIGN (2) copyKhông gian văn phòng thiết kế khá đẹp và lạ mắt bàn ghế làm việc độc đáo. 

Thiết kế kiểu văn phòng hỗn hợp với bố cục từng khoảng không gian hợp lý, khoa học.

Hy vọng qua những chia sẻ những thông tin về văn phòng hỗn hợp, mọi người đã thêm nhiều thông tin hữu ích về kiểu bố trí này. Nếu khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm về mô hình này, vui lòng liên hệ với TOPDESIGN để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

6. Thông tin liên hệ TOPDESIGN

TOPDESIGN là công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín và chuyên nghiệp – thi công văn phòng trọn gói hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi đưa ra những giải pháp tuyệt vời để mang đến trải nghiệm làm việc tốt nhất, góp phần khẳng định dấu ấn thương hiêu công ty của bạn!

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng và tư vấn những giải pháp tốt nhất có thể liên hệ với TOPDESIGN ngay để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

– VPCT: Số 30, BT4-3 KĐT Vinaconex 3 – Trung Văn, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– VPCT: 606, tầng 6, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, 237 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Nhà xưởng sản xuất XTOP : Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội.

– Showroom 01 (Boss Casa) : Shophouse ML6-33 Vinhomes Green Bay, Lương Thế Vinh, Hà Nội.

– Showroom 02 (Christopher Guy Style) : Số 14 Ngõ 180 , Đường Tây Mỗ , Nam Từ Liêm , Hà Nội.

– Google Map: https://topdesign-interior.business.site/

– Pinterest: https://www.pinterest.com/noithattopdesign/

– Hotline: 0966 651 888.

Xem thêm các dự án thiết kế thi công văn phòng khác tại TOPDESIGN:

–  Thi công nội thất văn phòng MHD

Thi công nội thất văn phòng Campus K

Thiết kế nội thất văn phòng Viglacera

Thiết kế thi công nội thất văn phòng Stavian

 

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...