Thiết kế văn phòng tại Hà Nội hiện đại đậm dấu ấn thương hiệu

Thiết kế văn phòng tại Hà Nội hiện đại đậm dấu ấn thương hiệu

Tại các thành phố lớn như Hà Nội thì số lượng người lao động trí óc chiếm phần lớn. Do đó, thời gian làm việc tại văn phòng chiếm phần đa. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất cho văn phòng rất quan trọng. Tại sao ư? Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do cũng như cách thiết kế văn phòng tại Hà Nội qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng tại Hà Nội

Thiết kế văn phòng tại Hà Nội nói riêng và thiết kế nội thất văn phòng nói chung rất quan trọng, bởi các lý do sau đây:

1.1. Ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc

Chúng ta dễ dàng nhận thấy không gian làm việc ảnh hưởng rất lớn tới quá trình cũng như hiệu suất làm việc. Bạn thử so sánh nếu bạn làm việc trong môi trường đồ đạc lộn xộn, không được sắp xếp gọn gàng, khoa học, hợp lý chắc chắn bạn sẽ khó tập trung. Ngược lại, nếu được làm việc trong môi trường ngăn nắp, nội thất được bày trí hợp lý, thẩm mỹ thì bạn sẽ tập trung hơn và hiệu suất làm việc sẽ tốt hơn rất nhiều.

thiết kế văn phòng tại Hà Nội

Không thể phủ nhận rằng, ai cũng có niềm yêu thích cái đẹp, vì vậy, thiết kế văn phòng đẹp chính là một bước để thu hút, tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả, đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.

1.2. Ảnh hưởng tới việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ giúp nâng cao hiệu suất công việc mà còn giúp xây dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp có thiết kế đẹp, bắt mắt, thu hút, khoa học, phù hợp sẽ dễ thu hút sự chú ý của các đối tác, khách hàng.

đơn vị thiết kế thi công văn phòng, thiết kế văn phòng tại Hà Nội

Ngoài ra còn được đánh giá cao, là bước đệm trong quá trình phát triển của công ty. Cách thiết kế văn phòng sẽ thể hiện phong cách làm việc của nơi đó và phô bày cá tính của chủ doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc xây dựng hình tượng cho doanh nghiệp rất quan trọng. Cách thiết kế cho từng văn phòng sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố, ví dụ: Lĩnh vực hoạt động, bản mệnh của chủ doanh nghiệp, cá tính, sở thích,…

1.3. Ảnh hưởng tới sự gắn bó của nhân viên

Bước vào môi trường được chỉnh chu trong thiết kế sẽ khiến bạn có niềm vui khi làm việc, tạo nên sự hào hứng. Do đó, họ sẽ muốn gắn bó lâu dài với công ty.

thiết kế thi công nội thất văn phòng thiết kế văn phòng tại Hà Nội2. Xu hướng thiết kế văn phòng tại Hà Nội

Mặc dù mỗi công ty, mỗi văn phòng sẽ có cách thiết kế nội thất riêng. Tuy nhiên, tại các văn phòng ở Hà Nội, chúng ta dễ dàng nhận thấy xu hướng thiết kế như sau:

2.1. Về phong cách thiết kế

Thông thường, khi thiết kế văn phòng tại Hà Nội các chủ doanh nghiệp thường sử dụng phong cách hiện đại làm chủ đạo. Bởi thể hiện sự năng động, trẻ trung, tinh tế, hòa nhịp vào sự phát triển chung của xã hội.

Với phong cách này thì tông màu sử dụng chủ yếu là các gam màu sáng như màu trắng, hay màu nâu,… Đồng thời, cách thiết kế cũng đơn giản nhưng không nhạt nhòa hay nhàm chán; không rườm rà, phức tạp, đòi hỏi sự kỳ công như thiết kế theo phong cách cổ điển.

Nhà thầu thiết kế thi công nội thất uy tín và chuyên nghiệp - thiết kế văn phòng tại Hà Nội

2.2. Về chất liệu, số lượng nội thất

Tùy theo từng loại nội thất, các công ty sẽ lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp, thường là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Đa phần, các bàn cho nhân viên thường là bàn từ gỗ công nghiệp chất lượng; còn các bàn giám đốc, bàn họp thường làm từ gỗ tự nhiên.

Số lượng bàn ghế sẽ tùy thuộc vào số lượng nhân viên cũng như cách thức hoạt động của công ty. Ghế được dùng thường là ghế xoay hoặc ghế cố định.

thiết kế phòng làm việc nhân viên trọng dự án văn phòng hiện đại 22

2.3. Về cách bố trí nội thất

Trong thiết kế văn phòng tại Hà Nội thường có bàn lễ tân, bàn làm việc của nhân viên, bàn giám đốc. Trong đó, bàn lễ tân ở ngay phía cửa ra vào để thuận tiện cho việc tiếp đón khách hàng; tiếp đến là khu vực làm việc của nhân viên. Còn bàn giám đốc thường ở trong cùng nhất và có thể dễ dàng quan sát nhân viên.

thi công nội thất văn phòng trọn gói

3. Bộ sưu tập các dự án thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội của TOPDESIGN

TOPDESIGN không chỉ là đơn vị chuyên thiết kế nội thất cho căn hộ cao cấp, nhà biệt thự, mà đã thi công thành công các dự án thiết kế nội thất văn phòng. Hãy cùng điểm qua một số dự án nổi bật nhé:

3.1. Thiết kế nội thất văn phòng Pasco (Pasco Office)

Với tổng diện tích 180m2, địa chỉ tại Việt Đức Complex, Hà Nội các kiến trúc sư của chúng tôi đã thực hiện thành công thiết kế nội thất tại văn phòng này vào năm 2020.

Bằng sự sáng tạo, hệ thống nội thất văn phòng được thiết kế độc đáo, bắt mắt, khác biệt hoàn toàn so với các loại văn phòng khác. Từng khu vực được phân bổ một cách khoa học, hợp lý, đảm bảo tính thẩm mĩ. Tất cả tạo nên nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người, nâng cao hiệu suất làm việc của công ty.

[masterslider id=”19″]

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng pasco

3.2. Thiết kế nội thất văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ được xây dựng với mục đích cho thuê lại. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất hết sức quan trọng. Một không gian hấp dẫn, bắt mắt, đảm bảo phát huy đầy đủ công năng vừa tạo hứng khởi cho mọi hoạt động nhất định thu hút khách hàng thuê.

Chúng tôi khi thiết kế sẽ dựa trên nhu cầu của khách hàng cũng như diện tích thực tế cần thiết kế để đưa ra những tư vấn hợp lý nhất.

[masterslider id=”7″]

Xem thêm dự án tại link: Văn phòng chia sẻ Campus – K

3.3. Thiết kế nội thất văn phòng MHD

Với tổng diện tích thiết kế lên tới 490m2, chúng tôi quyết định lựa chọn phong cách Indusstrial kết hợp Minimalist để thiết kế, đem đến không gian mới mẻ, hiện đại, đơn giản và khỏe khoắn. Đồng thời nó phá tan sự căng thẳng, gò bó, bí bách vốn tồn tại chốn công sở.

Ngoài ra, giúp tận dụng tối đa không gian, vừa đảm bảo cho mỗi cá nhân đều có không gian riêng tư để làm việc.

[masterslider id=”23″]

Xem thêm dự án tại link: Văn phòng cao cấp MHD

4. Kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội uy tín

Sự xuất hiện ngày càng nhiều công ty thiết kế nội thất giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đông đảo doanh nghiệp. Thế nhưng, để tìm được đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tại hà Nội vừa đảm bảo chất lượng vừa có thương hiệu, giá cả hợp lý cần lưu ý các vấn đề sau:

4.1. Xác định nhu cầu của doanh nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi muốn tìm đơn vị thiết kế nội thất chất lượng là công ty đó cần xác định được nhu cầu, mục tiêu của mình là gì? Diện tích cần thiết kế bao nhiêu? Thời gian hoàn thiện?….

4.2. Tìm hiểu hệ thống các đơn vị cung cấp dịch vụ

Việc tìm hiểu, thu thập thông tin về các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất rất cần thiết. Điều này giúp bạn có thể đưa ra những so sánh để quyết định chọn đơn vị có nhiều ưu điểm nhất.

Bạn có thể tìm hiể, thu thập thông qua các kênh khác nhau, như hỏi người thân, bạn bè – người đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó. Hoặc tìm hiểu trên website hay các trang mạng xã hội,….

4.3. So sánh giữa các công ty thiết kế nội thất

Khi đã lên danh sách được các công ty thiết kế nội thất bước tiếp theo bạn cần làm là tiến hành đưa ra các tiêu chí so sánh. Từ đó, xác định được đơn vị mình sẽ hợp tác.

Một số tiêu chí so sánh có thể đặt ra như: Lịch sử hình thành; Đội ngũ nhân viên; Kinh nghiệm; Những dự án đã thực hiện thành công; Phản hồi, đánh giá của khách hàng; Giá cả.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội để quý bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nói riêng và thiết kế, thi công nội thất nói chung, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Click để nhận báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất ...